fbpx

TÀI LIỆU

BÍ QUYẾT ĐIỀU HÀNH DOANH NGHIỆP B2B TRÊN ALIBABA THÀNH CÔNG

26/05/2021 TÀI LIỆU
BÍ QUYẾT ĐIỀU HÀNH DOANH NGHIỆP B2B TRÊN ALIBABA THÀNH CÔNG

Sự phát triển của Internet đã giúp các doanh nghiệp, các nhà bán buôn tìm ra những cách thức sáng tạo để phát triển và mở rộng quy mô doanh nghiệp của họ. Với việc điều hướng sang không gian Thương mại điện tử, đa dạng hóa các kênh bán hàng giúp doanh nghiệp thiết lập và phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, điều hành doanh nghiệp B2B trên Alibaba có dễ dàng hay không? Với các tài nguyên sẵn có, doanh nghiệp khai thác hiệu quả sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực,… Cùng Innovative Hub – Đại lý Alibaba Việt Nam tìm hiểu cách điều hành doanh nghiệp chỉ với một thành viên.

CÁCH DUY TRÌ HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ KHI ĐIỀU HÀNH DOANH NGHIỆP B2B TRÊN ALIBABA

Để nuôi dưỡng doanh nghiệp của bạn phát triển ổn định, bạn cần có chiến lược rõ ràng và nhất quán trong hoạt động. Để điều hành 1 doanh nghiệp phân phối hiệu quả trên nền tảng Thương mại điện tử, bạn cần tham khảo một số cách sau đây:

Ưu tiên Quan hệ khách hàng

Khách hàng là những đối tượng giúp bạn phát triển và mang lại lợi nhuận duy trì các hoạt động của doanh nghiệp. Mục tiêu của bạn là cung cấp những sản phẩm có giá trị và trải nghiệm mua hàng tích cực để khiến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trung thành.

Một cách để khách hàng đánh giá cao sản phẩm của bạn là cung cấp cho họ đầy đủ thông tin và chứng nhận cần thiết, bạn cũng cần đưa ra mức giá phù hợp và các ưu đãi để khiến khách hàng chốt đơn. Quan tâm và đưa ra các giải pháp giải quyết các vấn đề phát sinh để nâng cao mức độ uy tín của doanh nghiệp của bạn.

Khách hàng có thể là một tổ chức hay doanh nghiệp có nhu cầu mua hàng với số lượng lớn, nên việc mất khách hàng tiềm năng có thể khiến bạn đánh mất một khoản lợi nhuận cao.

Chuyển hướng sang Thương mại điện tử

Các nhà bán lẻ đã bắt kịp người tiêu dùng và xu hướng tiêu dùng, mua sắm trực tuyến. Chuyển đổi số để mang đến giá trị lợi nhuận cao hơn đang là xu hướng kinh doanh hiện nay, đặc biệt khi thế giới đang phải đối mặt với đại dịch buộc mọi người phải chú ý khoảng cách khi giao tiếp.

Bạn có thể xây dựng một trang web Thương mại điện tử có tất cả các sản phẩm của mình. Bằng cách khai thác thị trường Thương mại điện tử B2B như Alibaba.com, bạn có thể nâng cao khả năng khám phá những thị trường tiềm năng và năng lực cạnh tranh của mình.

Bám sát vào quy trình của bạn

Xây dựng được quy trình vận hành doanh nghiệp B2B tiêu chuẩn giúp bạn sắp xếp hợp lý các nhiệm vụ và trách nhiệm hằng ngày. Có quy trình bán hàng, thực hiện đơn hàng, vận chuyển, lập hóa đơn,.. sẽ giúp bạn dễ chịu hơn trong quá trình bán hàng.

Khi mô hình kinh doanh ngày càng phát triển, bạn có thể điều chỉnh các quy trình của mình cho phù hợp và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tạo ra các thiết lập tiêu chuẩn và giữ cho mọi thứ nhất quán sẽ đẩy nhanh quá trình bán hàng và tạo ra những trải nghiệm mua hàng tích cực dành cho khách hàng.

Đa dạng hóa các kênh bán hàng của doanh nghiệp

Mặc dù đại dịch đang gây trở ngại cho việc bán buôn và Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng kinh doanh. Nhưng để nâng cao lợi nhuận, doanh nghiệp cần đa dạng các kênh bán hàng của mình. Đa dạng các kênh bán hàng giúp bạn đa dạng hóa cơ sở khách hàng và mở ra nhiều cơ hội mới. Tùy thuộc vào bản chất của doanh nghiệp cụ thể, bạn có thể khai thác nguồn lợi từ các phương tiện truyền thông xã hội hay tiếp thị qua email

Thích nghi với hoàn cảnh

Khả năng thích ứng sẽ tạo nên hoặc phá vỡ hoạt động kinh doanh của bạn. Thích nghi với sự phát triển của Internet và cách mà công nghệ phát triển giúp các doanh nghiệp xoay chuyển theo nhiều cách khác nhau trong tương tai gần.

Mục tiêu đặt ra là phục vụ khách hàng với khả năng tốt nhất. Bạn phải bỏ xa các đối thủ của mình bằng cách áp dụng các chiến lược mới, hợp lý hóa các trải nghiệm mua hàng, cắt giảm chi phí và các ưu đãi hấp dẫn người mua.

Thiết lập số lượng đặt hàng tối thiểu

Số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ) là một trong những chiến lược của người bán B2B, giúp họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc và các vấn đề đau đầu khác. Đặt MOQ hiệu quả giúp người bán thiết lập mối quan hệ với những khách hàng thực sự có nhu cầu thay vì một bộ phận người mua mua hàng số lượng lớn với giá rẻ.

MỞ RỘNG QUY MÔ DOANH NGHIỆP VỚI ALIBABA.COM

Alibaba.com là nền tảng có đẩy đủ các công cụ cần thiết để quản lý và phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp B2B. Nếu bạn là người mua hoặc người bán trong ngành bán lẻ, bạn có thể cân nhắc đến thị trường trực tuyến này để phát triển và mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba
21/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba

Quý 1 Năm 2024 Theo dự báo, ngành công nghiệp làm đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đồng thời xuất khẩu ngành này cũng đạt những thành tựu
THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU CHÂU ÂU
10/11/2023

THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU CHÂU ÂU

Thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam sang Châu Âu đang có tiềm năng lớn để phát triển trong thời gian tới. Hiện nay, Châu Âu là một
XU HƯỚNG KINH DOANH O2O CHO CÁC DOANH NGHIỆP F&B
01/03/2023

XU HƯỚNG KINH DOANH O2O CHO CÁC DOANH NGHIỆP F&B

O2O (Online To Offline) là mô hình kinh doanh bán lẻ kết hợp cả hình thức Online và Offline. Đây là mô hình mà doanh nghiệp sẽ sử dụng các
MÔ HÌNH MỚI TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH NGÀNH F&B
27/02/2023

MÔ HÌNH MỚI TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH NGÀNH F&B

Ẩm thực luôn là chủ đề hấp dẫn không chỉ với người sành ăn và còn là xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng cho người đang mong muốn bước
SỰ BÙNG NỔ XU HƯỚNG MỚI NGÀNH F&B HẬU COVID-19
25/02/2023

SỰ BÙNG NỔ XU HƯỚNG MỚI NGÀNH F&B HẬU COVID-19

Xuất khẩu ngành F&b xuất khẩu ngành F&bViệt Nam là quốc gia tăng trưởng nhanh thứ 3 trong khu vực Châu Á về chi tiêu cho thực phẩm, F&B chiếm
CHUYỂN ĐỔI SỐ – GIẢI PHÁP GIÚP NGÀNH F&B VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH TOÀN CẦU
23/02/2023

CHUYỂN ĐỔI SỐ – GIẢI PHÁP GIÚP NGÀNH F&B VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH TOÀN CẦU

Ngành thực phẩm và đồ uống (F&B) đang là một trong những trọng tâm được thúc đẩy để xuất khẩu trực tuyến và là ngành có tính cạnh tranh cao,