fbpx

TIN TỨC

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba

21/03/2024 TIN TỨC
Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba

Quý 1 Năm 2024

Theo dự báo, ngành công nghiệp làm đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đồng thời xuất khẩu ngành này cũng đạt những thành tựu đáng kể. Trong năm 2022, thị trường tiêu thụ toàn cầu của các sản phẩm làm đẹp đã đạt mức 389.5 tỷ đô la, với tốc độ tăng trưởng hàng năm ước tính khoảng 18.5%. Đây là một tín hiệu tích cực, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ trong nhu cầu của người tiêu dùng sau đại dịch.

Dung lượng thị trường dự kiến sẽ vượt qua ngưỡng 430 tỷ đô la trong năm 2023. Xuất khẩu ngành làm đẹp trở thành một lĩnh vực có tiềm năng hấp dẫn cho các doanh nghiệp. Việc tăng trưởng 16.5% kể từ năm 2019 trước đại dịch chứng tỏ sự ổn định và khả năng phục hồi nhanh chóng của ngành này.

Ngành làm Đẹp tiếp tục phát triển trên Alibaba.com

Hiện trạng của Thị trường Thẩm Mỹ trên Alibaba.com

  • Dung lượng thị trường lớn, tốc độ tăng trưởng nhanh, thiếu hụt nguồn cung thị trường

  • Lưu lượng truy cập và số lượng của người mua mới trong mảng làm đẹp có sự tăng trưởng ổn định trong 11/2023

  • Hiệu suất kinh doanh của ngành hàng chất lượng cao trong ngành Thẩm Mỹ

Các Mặt Hàng Phổ Biến Trên Sàn Thương Mại Điện Tử Alibaba

Điểm chính và xu hướng trong ngành làm đẹp

Sản phẩm “đa chất năng” đạt hiệu quả, chất lượng, tiết kiệm

Bất chấp suy thoái kinh tế, nhu cầu về các sản phẩm làm đẹp và chống lão hóa vẫn tiếp tục phát triển. Theo thống kê, 57% người tiêu dùng hiện tập trung vào việc chi tiêu hợp lý, tìm kiếm các sản phẩm với thành phần hiệu quả và giá cả phù hợp, đồng thời cắt giảm các bước không cần thiết.

Chăm sóc da và trang điểm vẫn là hai phân khúc lớn và phát triển nhanh nhất trong ngành làm đẹp toàn cầu.

Salon tại nhà phát triển

Với sự xuất hiện của các yếu tố như khủng hoảng năng lượng và kinh tế, ngày càng có nhiều người tiêu dùng chuyển sang sử dụng các sản phẩm làm đẹp tại gia để tiết kiệm và tiện lợi hơn. Trong ngành làm đẹp, có một sự tăng trưởng đáng kể đối với các sản phẩm sử dụng tại gia, bao gồm dụng cụ làm đẹp, tóc nối, mi giả và móng tay giả.

Mỹ phẩm dạng cô đặc

Theo nghiên cứu, 87% người tiêu dùng trên toàn cầu đang chuyển dịch về việc sử dụng các sản phẩm làm đẹp thân thiện với môi trường và bền vững. Xu hướng mỹ phẩm không sử dụng nước, với dạng cô đặc và công thức không chứa nước, đang trở thành một xu hướng phổ biến tại Châu Âu và Mỹ. Đây được coi là lựa chọn có lợi cho môi trường và giúp giảm phát thải khí nhà kính.

Xu hướng và cơ hội ngành làm đẹp ở Châu Âu: An Toàn, Hiệu Quả, và Bền Vững

An toàn và hiệu quả: Người tiêu dùng tại Châu Âu đặc biệt ưa thích các sản phẩm làm đẹp mang tính hiệu quả, chất lượng cao và được chứng nhận bởi các hội đồng ngành.

Bền vững: Xu hướng Waterfree đang trở nên phổ biến ở Châu Âu, với các sản phẩm có dạng cô đặc, công thức không chứa nước và thải carbon thấp.

  • Các sản phẩm có chứng nhận đang được xem là ưu tiên hàng đầu tại Châu Âu.

Sản phẩm có chứng chỉ có lượt xem trung bình cao hơn (24%), số khách hàng trung bình cao hơn (23%) và giá trị trung bình cao hơn (21%).Khách hàng tại Châu Âu có xu hướng quan tâm và tìm hiểu về giá cả của các sản phẩm có chứng chỉ hơn. Tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng có chứng chỉ tại Châu Âu cao hơn 33%.

  • Ví dụ của một số chứng chỉ tiêu biểu trong ngành tại Châu Âu

Phân Tích Xu Hướng Ngành Thời Trang Trên Alibaba.com

Tóc giả

Số lượng người mua hoạt động hàng ngày trên Alibaba.com đã duy trì ổn định trong 90 ngày gần đây, với mức tăng trưởng hàng năm (YoY) là 18,4% trong lĩnh vực tóc giả đội và 98,9% trong lĩnh vực tóc nối giả sáng màu.

Bộ tóc giả thật, tóc nối và tóc sợi tổng hợp là những sản phẩm chính đang có dư diễn và phát triển tốt với tiềm năng.

Bắc Mỹ, Anh, Pháp, Brazil, Nam Mỹ và một số quốc gia Nam Mỹ khác là những quốc gia hàng đầu về tiêu thụ tóc giả. Trong đó, Brazil và Cộng hòa Dominica duy trì mức độ tăng trưởng dương hàng tháng.

Chăm sóc da

Danh mục Chăm sóc Da trên Alibaba.com đã ghi nhận sự tăng trưởng 8,9% YoY về số lượng người mua hàng trung bình hàng ngày trong 90 ngày gần đây, với mảng chăm sóc mặt tăng 75%, bộ sản phẩm chăm sóc da tăng 49%, và sản phẩm chống nắng và tăng cường sắc tố da tăng 139%.

Nhu cầu chăm sóc da tăng cao vào mùa hè và mùa thu, thúc đẩy sự tăng trưởng của các sản phẩm như kem chống nắng, kem dưỡng da, sữa dưỡng thể, mặt nạ, tinh chất, sữa rửa mặt và miếng dán chăm sóc da.

Châu Âu, Mỹ, Trung Đông và Úc là những quốc gia hàng đầu về mua hàng, tạo nên 10 quốc gia mua hàng hàng đầu.

Dụng cụ làm đẹp

Danh mục Thiết bị Làm Đẹp trên Alibaba.com đã ghi nhận sự tăng trưởng 10% YoY về số lượng người mua hàng trung bình hàng ngày trong 90 ngày gần đây, với sự tăng trưởng 160% ở các thiết bị phát hiện da và 37% ở máy massage mặt.

Châu Âu, Mỹ và Úc là những quốc gia hàng đầu về mua hàng, tạo nên 10 quốc gia mua hàng hàng đầu.

Mi giả

Số lượng người mua hoạt động trung bình trong mảng mi giả và các dụng cụ làm mi trên Alibaba.com đã tăng 2.77% YoY trong vòng 90 ngày. Trong ngành này, nhu cầu chính tập trung vào 3 sản phẩm: bộ mi giả, mi giả nổi và mi lụa. Nhuộm mi là phân khúc mới nổi trong ngành.

8 quốc gia dẫn đầu tăng trưởng trong ngành chủ yếu là ở Bắc Mỹ, Anh, Pháp, Brazil và Úc.

Doanh nghiệp xuất khẩu ngành mĩ phẩm nên làm gì trong năm 2024

Có thể thấy, ngành làm đẹp đang trở thành một ngành thiết yếu và không ngừng tăng trưởng, đặc biệt là trong mảng xuất khẩu. Bên cạnh những việc cần làm như áp dụng công nghệ tiên tiến để cải tiến sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, thì tận dụng các kênh mạng xã hội và nền tảng thương mại điện tử trực tuyến là yếu tố quan trọng để thành công trong thị trường sôi động và thay đổi nhanh chóng của ngành xuất khẩu mỹ phẩm.

Với xu hướng phát triển của các kênh thương mại điện tử, thành lập gian hàng trên Alibaba.com sẽ là một giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp B2B trong ngành F&B. Trên Alibaba.com, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thêm những đối tác và đưa sản phẩm của mình sang thị trường tiềm năng mới.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp Việt thành công trên Alibaba.com, có được đơn hàng đầu tiên chỉ trong vòng từ 3-6 tháng hoạt động trên sàn Alibaba.com, tức là có đơn hàng ngay khi vừa kết thúc quy trình on-board của họ. Bất kì doanh nghiệp nào cũng có thể lên sàn Alibaba.com, và Innovative Hub Việt Nam là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng tiếp cận với thị trường quốc tế đầy tiềm năng này.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ
Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh
04/04/2024

Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh

Tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản trong 3 tháng đầu năm 2024 dự kiến đạt 13,53 tỷ USD, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm trước. Với thành tựu
Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024
28/03/2024

Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024

  Năm 2024, ngành lâm nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu lâm sản đạt 17,5 tỷ USD, vượt 21% so với kết quả ước đạt của năm 2023 và vượt
Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao
13/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao

Dự báo của Mordor Intelligence cho thị trường Đồ thể thao toàn cầu trong giai đoạn từ năm 2022 đến 2027 cho thấy xu hướng tăng trưởng kép hàng năm
Báo cáo và xu hướng xuất khẩu ngành F&B 2024
06/03/2024

Báo cáo và xu hướng xuất khẩu ngành F&B 2024

Ngành F&B đang chứng kiến những tăng trưởng tich cực từ sau đại dịch Covid-19, và là một trong những ngành xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam. Trong năm