fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẮM BẮT XU HƯỚNG TRONG KINH DOANH TRÊN ALIBABA

15/04/2021 TIN TỨC
LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẮM BẮT XU HƯỚNG TRONG KINH DOANH TRÊN ALIBABA

Xác định và tận dụng các xu hướng trong ngành mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Bất kỳ ngành hàng nào cũng có nhu cầu tăng vọt là sự phản ánh trực tiếp nhu cầu hiện tại của khách hàng và xu hướng thị trường. Khi một xu hướng xuất hiện trong ngành, những người bán nhận ra và thích ứng với những thay đổi này trước tiên thường là những người được hưởng lợi nhiều nhất. Tuy nhiên cũng như tất cả mọi thứ khi kinh doanh trên nền tảng Thương mại điện tử, việc áp dụng phương pháp hoặc chiến lược nào cũng sẽ có những lợi ích riêng và tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Cùng Innovative Hub – Đại lý Alibaba tìm hiểu cách tận dụng các công cụ, tính năng để nghiên cứu, khám phá và nắm bắt xu hướng trên Alibaba.

ƯU ĐIỂM CỦA CÁC SẢN PHẨM THỊNH HÀNH

Nếu sản phẩm của danh mục mà doanh nghiệp bạn đang bán có thể nhắm vào thị trường mục tiêu, phù hợp với nhu cầu thị trường và sự quan tâm của khách hàng hiện tại, điều này sẽ mang lại những lợi ích to lớn. Giả sử nếu doanh nghiệp của bạn là một trong những người đầu tiên nhận ra và bắt kịp với xu hướng, phần lớn doanh thu và lợi nhuận có thể gia tăng đáng kể. Bởi lẽ, ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là ít có sự nỗ lực và đầu tư vào tiếp thị và quảng bá.

Những khách hàng mục tiêu cũng không cần bị thuyết phục hoặc nhận thức được lợi ích của sản phẩm của bạn. Ngoài ra, việc nghiên cứu cẩn thận các xu hướng ngành hàng và hành vi của đối tượng thường có thể dẫn đến việc tiết lộ các mẫu trong ngành hàng hoặc thị trường liên quan khác. Điều này sẽ khiến cho lợi nhuận của doanh nghiệp tăng nhanh đáng kể.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC SẢN PHẨM THỊNH HÀNH

Khi xu hướng xuất hiện, số lượng đối thủ cạnh tranh tìm đủ mọi cách để hưởng lợi cũng tăng nhanh. Thời gian chính xác là một yêu cầu quan trọng đối với phương pháp nắm bắt xu hướng này. Để tối đa hóa cơ hội thành công, doanh nghiệp cần đầu tư nhiều thời gian và công sức vào việc nghiên cứu và theo dõi các xu hướng và sở thích hiện tại của khách hàng ở nhiều thị trường khác nhau thông qua các báo cáo phân tích từ nhiều nguồn.

Thật không may, bỏ qua những nỗ lực để bán hàng, khám phá ra các xu hướng hấp dẫn trước tiên thường phụ thuộc vào may mắn. Một mối quan tâm khác là bản chất tạm thời của các xu hướng. Đầu tư quá mức vào một sản phẩm thời vụ có thể dẫn đến thua lỗ. Tuy nhiên, không giống như các xu hướng theo mùa được mong đợi như các ngày lễ và tập quán văn hóa khác, xu hướng mua hàng thường không thể dự đoán trước về thời điểm xuất hiện cũng như thời gian duy trì sẽ kéo dài bao lâu.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẮM BẮT XU HƯỚNG VÀ TÌM KIẾM SẢN PHẨM THỊNH HÀNH TRÊN ALIBABA

Đánh giá xu hướng ngành là một trong những phương pháp hiệu quả giúp tối đa hóa lợi nhuận và phát triển cho doanh nghiệp. Biết khách hàng muốn gì và đáp ứng kỳ vọng của họ trước các đối thủ là cách chắc chắn để tạo thêm doanh thu. Tuy nhiên, nhu cầu và các xu hướng về sản phẩm có thể thay đổi tùy thuộc vào không gian và thời gian, vì vậy doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ càng trước khi đầu tư vào một sản phẩm thịnh hành nào đó để tránh các rủi ro.

Xu hướng tìm kiếm là một dịch vụ phổ biến từ các công cụ tìm kiếm, ví dụ như Google cung cấp các phân tích về truy vấn tìm kiếm của khách hàng. Sử dụng các công cụ này để nhanh chóng khám phá những gì khách hàng tiềm năng tìm kiếm trước các đối thủ cạnh tranh.

Trên nền tảng Alibaba.com, nhà bán cũng được cung cấp một số công cụ và tính năng như Công cụ phân tích từ khóa của Alibaba.com và tính năng nghiên cứu SKU.

Công cụ phân tích từ khóa của Alibaba cho phép người bán tìm hiểu hiệu suất của các từ khóa. Khi bạn xác định được các từ khóa có khả năng sinh lợi, bạn có thể sử dụng công cụ này để xem xét các tìm kiếm có liên quan.

Nghiên cứu SKU là tính năng giúp bạn khám phá những sản phẩm đang được bán nhiều nhất. Có thể dễ dàng lấy những thông tin đó từ trang mô tả sản phẩm của bất kỳ trang web thương mại điện tử nào. Việc nghiên cứu SKU có thể giúp các nhà bán phát hiện các xu hướng mới để định hướng chiến lược hiệu quả hơn.

 

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.