fbpx

TIN TỨC

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẮM BẮT XU HƯỚNG TRONG KINH DOANH TRÊN ALIBABA

15/04/2021 TIN TỨC
LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẮM BẮT XU HƯỚNG TRONG KINH DOANH TRÊN ALIBABA

Xác định và tận dụng các xu hướng trong ngành mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Bất kỳ ngành hàng nào cũng có nhu cầu tăng vọt là sự phản ánh trực tiếp nhu cầu hiện tại của khách hàng và xu hướng thị trường. Khi một xu hướng xuất hiện trong ngành, những người bán nhận ra và thích ứng với những thay đổi này trước tiên thường là những người được hưởng lợi nhiều nhất. Tuy nhiên cũng như tất cả mọi thứ khi kinh doanh trên nền tảng Thương mại điện tử, việc áp dụng phương pháp hoặc chiến lược nào cũng sẽ có những lợi ích riêng và tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Cùng Innovative Hub – Đại lý Alibaba tìm hiểu cách tận dụng các công cụ, tính năng để nghiên cứu, khám phá và nắm bắt xu hướng trên Alibaba.

ƯU ĐIỂM CỦA CÁC SẢN PHẨM THỊNH HÀNH

Nếu sản phẩm của danh mục mà doanh nghiệp bạn đang bán có thể nhắm vào thị trường mục tiêu, phù hợp với nhu cầu thị trường và sự quan tâm của khách hàng hiện tại, điều này sẽ mang lại những lợi ích to lớn. Giả sử nếu doanh nghiệp của bạn là một trong những người đầu tiên nhận ra và bắt kịp với xu hướng, phần lớn doanh thu và lợi nhuận có thể gia tăng đáng kể. Bởi lẽ, ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là ít có sự nỗ lực và đầu tư vào tiếp thị và quảng bá.

Những khách hàng mục tiêu cũng không cần bị thuyết phục hoặc nhận thức được lợi ích của sản phẩm của bạn. Ngoài ra, việc nghiên cứu cẩn thận các xu hướng ngành hàng và hành vi của đối tượng thường có thể dẫn đến việc tiết lộ các mẫu trong ngành hàng hoặc thị trường liên quan khác. Điều này sẽ khiến cho lợi nhuận của doanh nghiệp tăng nhanh đáng kể.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC SẢN PHẨM THỊNH HÀNH

Khi xu hướng xuất hiện, số lượng đối thủ cạnh tranh tìm đủ mọi cách để hưởng lợi cũng tăng nhanh. Thời gian chính xác là một yêu cầu quan trọng đối với phương pháp nắm bắt xu hướng này. Để tối đa hóa cơ hội thành công, doanh nghiệp cần đầu tư nhiều thời gian và công sức vào việc nghiên cứu và theo dõi các xu hướng và sở thích hiện tại của khách hàng ở nhiều thị trường khác nhau thông qua các báo cáo phân tích từ nhiều nguồn.

Thật không may, bỏ qua những nỗ lực để bán hàng, khám phá ra các xu hướng hấp dẫn trước tiên thường phụ thuộc vào may mắn. Một mối quan tâm khác là bản chất tạm thời của các xu hướng. Đầu tư quá mức vào một sản phẩm thời vụ có thể dẫn đến thua lỗ. Tuy nhiên, không giống như các xu hướng theo mùa được mong đợi như các ngày lễ và tập quán văn hóa khác, xu hướng mua hàng thường không thể dự đoán trước về thời điểm xuất hiện cũng như thời gian duy trì sẽ kéo dài bao lâu.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẮM BẮT XU HƯỚNG VÀ TÌM KIẾM SẢN PHẨM THỊNH HÀNH TRÊN ALIBABA

Đánh giá xu hướng ngành là một trong những phương pháp hiệu quả giúp tối đa hóa lợi nhuận và phát triển cho doanh nghiệp. Biết khách hàng muốn gì và đáp ứng kỳ vọng của họ trước các đối thủ là cách chắc chắn để tạo thêm doanh thu. Tuy nhiên, nhu cầu và các xu hướng về sản phẩm có thể thay đổi tùy thuộc vào không gian và thời gian, vì vậy doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ càng trước khi đầu tư vào một sản phẩm thịnh hành nào đó để tránh các rủi ro.

Xu hướng tìm kiếm là một dịch vụ phổ biến từ các công cụ tìm kiếm, ví dụ như Google cung cấp các phân tích về truy vấn tìm kiếm của khách hàng. Sử dụng các công cụ này để nhanh chóng khám phá những gì khách hàng tiềm năng tìm kiếm trước các đối thủ cạnh tranh.

Trên nền tảng Alibaba.com, nhà bán cũng được cung cấp một số công cụ và tính năng như Công cụ phân tích từ khóa của Alibaba.com và tính năng nghiên cứu SKU.

Công cụ phân tích từ khóa của Alibaba cho phép người bán tìm hiểu hiệu suất của các từ khóa. Khi bạn xác định được các từ khóa có khả năng sinh lợi, bạn có thể sử dụng công cụ này để xem xét các tìm kiếm có liên quan.

Nghiên cứu SKU là tính năng giúp bạn khám phá những sản phẩm đang được bán nhiều nhất. Có thể dễ dàng lấy những thông tin đó từ trang mô tả sản phẩm của bất kỳ trang web thương mại điện tử nào. Việc nghiên cứu SKU có thể giúp các nhà bán phát hiện các xu hướng mới để định hướng chiến lược hiệu quả hơn.

 

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD
07/12/2023

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD

Năm nay, Việt Nam dự kiến xuất khẩu khoảng 8 triệu tấn gạo với giá trị kim ngạch khoảng 4,5 tỷ USD. Đây được xem là con số kỷ lục
TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023
07/12/2023

TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023

Ngành tiêu dùng là một trong những ngành trọng điểm trong nền kinh tế Việt. Đây cũng là ngành thể hiện rất rõ của đặc điểm của nền kinh tế.
Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023
06/12/2023

Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com