QUY TRÌNH THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ QUA EMAIL

TIN TỨC

QUY TRÌNH THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ QUA EMAIL

10/09/2021TIN TỨC
QUY TRÌNH THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ QUA EMAIL

Tiếp thị qua Email là kênh tiếp thị trực tiếp có độ phổ biến nhất hiện nay, tạo ra lợi tức đầu tư trung bình là 42 USD cho mỗi 1 USD chi tiêu (DMA, 2019). Trong các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, Email được xem là trụ cột chính và là phương pháp kỹ thuật số hàng đầu thu hút và giữ chân khách hàng trong việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mỗi doanh nghiệp. Một chiến lược tiếp thị qua email được thiết kế tốt sẽ cho phép doanh nghiệp đạt được những mục tiêu dài hạn và ngắn hạn khác nhau.

EMAIL MARKETING LÀ GÌ

Email marketing là hình thức tiếp thị trực tiếp cũng như tiếp thị kỹ thuật số sử dụng email để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi,..của doanh nghiệp đến các khách hàng tiềm năng. Là hình thức giúp các khách hàng biết đến các mặt hàng hoặc ưu đãi mới nhất của doanh nghiệp và đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị với việc tạo tệp khách hàng tiềm năng, nhận thức về thương hiệu, xây dựng mối quan hệ hoặc giữ chân khách hàng giữa các lần mua hàng thông qua các loại email tiếp thị khác nhau. Tiếp thị qua email có thể giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ với khán giả của mình đồng thời thúc đẩy lưu lượng truy cập vào website, mạng xã hội hoặc bất kỳ nền tảng nào khác mà bạn muốn mọi người truy cập.

Mục tiêu của tiếp thị qua Email

Tăng mức độ nhận biết thương hiệu: Chiến lược email là một cơ hội tuyệt vời để quảng bá thương hiệu với khách hàng. Tần suất xuất hiện thường xuyên của các email có liên quan từ thương hiệu trong hộp thư đến sẽ tăng khả năng lựa chọn khi khách hàng tìm kiếm một sản phẩm có liên quan. Các email tập trung vào bán hàng quá đà sẽ không tạo ra hình ảnh thương hiệu phù hợp trong tâm trí khách hàng. Vì vậy, hãy kết hợp email bán hàng với nội dung giáo dục.

Tăng doanh số bán hàng: Đây có lẽ là mục tiêu hạng A của mọi nhà tiếp thị. Nếu thương hiệu tạo được lòng tin, khách hàng sẽ không phải căng thẳng khi mua hàng ngay từ email của bạn. Nhà tiếp thị có thể thông báo để đăng ký về các đợt giảm giá sắp tới, các ưu đãi hấp dẫn và thậm chí cung cấp cho họ các ưu đãi được cá nhân hóa.

Xây dựng uy tín: Nếu doanh nghiệp chưa tạo được uy tín, hãy sử dụng email. Trung thực và thẳng thắn là hai yếu tố khiến khách hàng đánh giá cao. Những đánh giá tích cực và liên kết đến trang web có chứa phản hồi của khách hàng là bằng chứng xác thực mức độ đáng tin của doanh nghiệp.

Lưu lượng truy cập đến trang web: Không cần phải nỗ lực nhiều để đạt được mục tiêu này. Mỗi chiến dịch email đều bao gồm các liên kết đến một số trang của trang web, vì vậy nếu tiêu đề được thiết kế bắt mắt và đề nghị có liên quan, khách hàng sẽ đi theo các liên kết. Bằng cách này, lưu lượng truy cập vào các trang phổ biến có thể gia tăng đáng kể hoặc quảng bá những trang thiếu sự tham gia của người dùng.

Giảm các chu kỳ bán hàng dài: Nếu bạn bán dịch vụ hoặc sản phẩm phức tạp, các khách hàng tiềm năng sẽ mất nhiều thời gian hơn để đưa ra quyết định mua. Đây là lúc chiến dịch email phát huy tác dụng. Bằng cách chia sẻ hướng dẫn từng bước, danh sách kiểm tra hữu ích và hướng dẫn bằng video để giúp khách hàng thấy rõ lợi ích của việc sử dụng sản phẩm.

Tự động hóa các công việc thường ngày: Với sự trợ giúp của email kích hoạt và giao dịch, bạn có thể gửi các chiến dịch tự động theo hành động của khách hàng. Những email như vậy bao gồm những thông tin như: loạt bài chào mừng và giới thiệu, xác nhận đăng ký, email giỏ hàng bị bỏ qua, các chi phí được cắt giảm đáng kể thay vì xử lý các quy trình này theo cách thủ công và tập trung vào những việc quan trọng hơn.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ QUA EMAIL

Chọn một dịch vụ email

Vì những hạn chế của các nhà cung cấp hộp thư đến, bạn cần lựa chọn một dịch vụ email phù hợp để giải quyết những hạn chế về khối lượng và thiết kế gửi email. Lựa chọn một dịch vụ email marketing chuyên nghiệp đảm bảo email được gửi đến đúng hộp thư đến. Chức năng tự động hóa email sẽ cho phép bạn đưa các công việc hàng ngày vào chế độ lái tự động và tập trung vào các vấn đề quan trọng hơn.

Thu thập danh sách gửi thư

Chất lượng của danh sách gửi thư ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của chiến lược email. Vì vậy, để tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu với thương hiệu, bạn cần thu nhập danh sách gửi thư có chất lượng, bao gồm: địa chỉ email, tên người đăng ký, vị trí, ngày tham gia danh sách hay bất kỳ thông tin nào khác.

Một hạn chế là những danh sách email được mua thường bao gồm những người không đồng ý nhận email hoặc không quan tâm đến thương hiệu của bạn. Vì vậy, họ có thể đánh dấu các chiến dịch của bạn là spam và làm hỏng danh tiếng người gửi bất cứ lúc nào. Danh sách gửi thư có thể được thu thập bằng cách tạo một biểu mẫu đăng ký, đặt nó ở bất kỳ đâu trên trang web và thu thập người đăng ký một cách hợp pháp. Để danh sách gửi thư trở nên chất lượng hơn, bạn có thể cung cấp những ưu đãi đối với những người để lại email như chương trình giảm giá, hướng dẫn, report, ebook, sự kiện,…

Tạo chiến lược tiếp thị qua Email

Lập kế hoạch tiếp thị qua email: Bạn cần phải phác thảo nội dung cần gửi, tần suất gửi email phù hợp, loại email cần gửi. Điều này rất quan trọng để người đăng ký các chương trình khuyến mãi không cảm thấy choáng ngợp vì bị tấn công. Hãy tìm sự cân bằng phù hợp giữa email quảng cáo và không bán hàng, mọi thứ phụ thuộc vào thị trường ngách mà bạn đang khai thác.

Địa chỉ email và tên người gửi: Sử dụng tên công ty trong địa chỉ người gửi hoặc có thể kèm theo nó với bộ phận mà email được gửi từ hoặc một người chịu trách nhiệm liên lạc qua email. Điều này ngụ ý một cơ hội để khách hàng của bạn tương tác với doanh nghiệp của bạn. Đây là cách hiệu quả để nâng cao nhận thức và công nhận thương hiệu.

Tiêu đề và Bản sao Email: Tiêu đề cung cấp cho người dùng một số thông tin cơ bản liên quan đến email, không chỉ là thông báo mà còn thu hút người đăng ký và thúc đẩy họ mở chiến dịch. Một quy tắc khi tạo một bản sao Email là không quảng bá quá đà về thương hiệu, hãy tìm kiếm các giải pháp để giải quyết các vấn đề của khách hàng tiềm năng của bạn. Trình bày ngắn gọn và súc tích là cách bạn tôn trọng thời gian của người đọc và để lại ấn tượng tốt về sự chuyên nghiệp.

Phân tích hiệu quả của chiến dịch Email: Theo dõi hiệu suất của chiến dịch ngay sau khi gửi qua Báo cáo cơ bản bao gồm: số lượng email đã gửi, đã gửi, tỷ lệ mở, nhấp chuột, email bị đánh dấu là spam và phần trăm người dùng đã hủy đăng ký. Với những báo cáo sâu sắc như vậy, bạn có thể phân tích đối tượng của mình để hiểu rằng liệu bạn có đạt được mục tiêu hay không và xác định các kỹ thuật hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

KINH DOANH NỘI THẤT ONLINE VỚI 7 BƯỚC ĐƠN GIẢN CHO NHÀ BÁN SỈ
17/09/2021

KINH DOANH NỘI THẤT ONLINE VỚI 7 BƯỚC ĐƠN GIẢN CHO NHÀ BÁN SỈ

Khi kinh doanh nội thất online, nhà bán sỉ cần lưu ý những yếu tố gì? Đối tượng khách hàng có những nhu cầu ra sao và làm sao để
XU HƯỚNG SOCIAL COMMERCE MỚI NHẤT NĂM 2022
15/09/2021

XU HƯỚNG SOCIAL COMMERCE MỚI NHẤT NĂM 2022

Giữa cuộc khủng hoảng COVID-19, Social Commerce toàn cầu được ước tính sẽ tăng với tốc độ chóng mặt 31,4% (Theo báo cáo từ Research and Markets). Social Commerce sẽ
Ý TƯỞNG THIẾT KẾ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ CHO DOANH NGHIỆP
13/09/2021

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ CHO DOANH NGHIỆP

Vì sao ý tưởng thiết kế thủ công mỹ nghệ là yếu tố quan trọng trong kinh doanh? Bà Claire Driscoll – chuyên gia thiết kế mẫu mã sản phẩm
NHỮNG SAI LẦM TRONG TIẾP THỊ EMAIL THƯỜNG GẶP
13/09/2021

NHỮNG SAI LẦM TRONG TIẾP THỊ EMAIL THƯỜNG GẶP

Tiếp thị qua Email hiện đang được xem là chiến lược kỹ thuật số tốt nhất hiện nay để thu hút và xây dựng thương hiệu tồn tại trong tâm
LÀM VIỆC TRỰC TUYẾN – TƯƠNG LAI CỦA CÔNG VIỆC TỪ XA
09/09/2021

LÀM VIỆC TRỰC TUYẾN – TƯƠNG LAI CỦA CÔNG VIỆC TỪ XA

Tư duy truyền thống về nơi làm việc hiện nay đã không còn nữa, với COVID-19, những thay đổi về công nghệ và nhân khẩu học đã thay đổi cách
XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC CRM CHO DOANH NGHIỆP
08/09/2021

XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC CRM CHO DOANH NGHIỆP

Không chỉ cung cấp quản lý liên hệ, CRM còn cung cấp nhiều công cụ giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và thực hiện nhiều chiến dịch tiếp