fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

MỘT SỐ PHƯƠNG THỨC TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

13/05/2021 TIN TỨC
MỘT SỐ PHƯƠNG THỨC TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Việc tận dụng các phương thức tiếp thị kỹ thuật số để tiếp cận khách hàng giúp doanh nghiệp đẩy mạnh doanh số bán hàng và xây dựng thương hiệu hiệu quả hơn so với mô hình truyền thống. Hơn thế nữa, xây dựng chiến lược tiếp cận kỹ thuật số phù hợp là cách tốt nhất thu hút nhiều khách hàng quốc tế hơn. Trong bài đăng này, Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam sẽ nói về một số chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu hiện nay như: SEO, SEM, phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo trả phí, v.v. Tùy thuộc vào tài nguyên sẵn có, doanh nghiệp có thể cân nhắc để lựa chọn phương pháp phù hợp

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO

SEO (Search Engine Optimization) đề cập đến việc khai thác, tối ưu, quản lý nội dung để có thứ hạng xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên. Mục tiêu ở đây là thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua các kết quả tìm kiếm và lượt truy cập của người dùng. Bằng cách sử dụng các từ khóa có liên quan, xây dựng nội dung, hình ảnh thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm bằng các cụm từ khóa liên quan đến sản phẩm.

Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác sẽ rà soát các trang web và bài đăng trên blog của bạn để đánh giá giá trị nội dung mà bạn mang lại cho người dùng. Kết hợp các từ khóa một cách tự nhiên và làm cho nội dung thân thiện với người dùng. Nội dung chứa đựng các thông tin có giá trị và được cập nhật liên tục sẽ nâng cao mức độ uy tín cho trang web của bạn.

Một thành phần của kỹ thuật SEO là xem xét việc tối ưu hóa thiết kế trang web thực của bạn. Công cụ tìm kiếm sẽ quét các yếu tố backend khác nhau như tốc độ trang web, tính dễ đọc, khả năng tương thích với thiết bị di động,…

Google, Yahoo và Bing là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay có thể quét toàn bộ World Wide Web. Ngoài ra có thể khai thác và tận dụng các công cụ, nền tảng trực tuyến khác như nền tảng truyền thông mạng xã hội lớn khác như Facebook, Twitter, Instagram, Youtube, Pinterrest,…như một công cụ tìm kiếm.

Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM)

SEM (Search Engine Marketing hay Search Marketing) liên quan đến việc tận dụng thứ hạng cao của công cụ tìm kiếm để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Tuy nhiên, SEM yêu cầu người dùng phải trả tiền cho công cụ tiếp cận để đưa nội dung của bạn mong muốn lên đầu trang thay vì tối ưu hóa để tăng thứ hạng tự nhiên.

SEM là phương thức tiếp thị kỹ thuật số có hiệu quả nhanh chóng và chính xác hơn so với SEO. Tuy nhiên, nhược điểm là công cụ tìm kiếm gắn nhãn nội dung xếp hạng là nội dung tài trợ, vì vậy người dùng biết rằng bạn đã trả phí để có kết quả ở đó. Một số người dùng không mấy quan tâm đến những nội dung được tài trợ và thường bỏ qua chúng để tìm kiếm những nội dung có thứ hạng tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm.

Các nhà bán thường bắt đầu với Google Ads cho một chiến dịch SEM. Để có được hiệu quả cao nhất, những chuyên gia có kinh nghiệm sẽ lựa chọn từ khóa tốt nhất tới các đối tượng thay vì phải phỏng đoán.

Tiếp thị nội dung qua video

Video là một phương tiện sống động mang đến cho người xem những trải nghiệm thực tế và giúp khán giả ấn tượng với thương hiệu của bạn tốt hơn. Có hai loại tiếp thị nội dung chính là trực tiếp (live) và theo yêu cầu (on-demand)

Livestream là hình thức tiếp thị video trực tiếp phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng Thương mại điện tử, nền tảng Mạng xã hội, các sự kiện ảo, trình diễn sản phẩm, Hỏi & Đáp,… đều thu hút sự quan tâm của khán giả và là hình thức bán hàng được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Video theo yêu cầu là loại video được đầu tư về mặt ý tưởng và hình ảnh, sau đó tải lên để người xe truy cập một cách thuận tiện. Một số dạng tiếp thị video theo yêu cầu bao gồm: Animation video – Video hình động; Education/Tips video – chuỗi video giáo dục, kiến thức; Testimonial video – Video giới thiệu cảm nhận của khách hàng; Sales and discount – Video khuyến mãi, giảm giá; Video ads/promos – Video quảng cáo thương hiệu; Explain Video – Video giải thích.

Tiếp thị nội dung thường được người bán sử dụng trên các nền tảng xã hội công khai hay tạo video riêng trên nền tảng trang web của mình bằng cách nhúng video vào trang web của mình. Với sự trợ giúp của các giải pháp phát trực tuyến chuyên nghiệp, bạn có thể tùy chỉnh trình phát video và simulcast (đồng phát sóng) của mình cho các nền tảng khác nhau.

Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email có thể rất hiệu quả nếu được thực hiện đúng cách. Một số doanh nghiệp thường gửi tin nhắn quảng cáo và những doanh nghiệp khác gửi bản tin, tin tức với mục tiêu xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Xây dựng một chiến lược tiếp thị đúng đắn để không gây choáng ngợp cho người nhận. Doanh nghiệp có thể cân nhắc gửi các email khác nhau đến các phân đoạn khác nhau trong danh sách liên hệ của mình. Doanh nghiệp có thể thu thập địa chỉ email đủ tiêu chuẩn thuộc đối tượng mục tiêu của mình.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Là một loại tiếp thị nội dung khai thác vào các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến để xây dựng nhận thức về thương hiệu bằng cách tạo nội dung hấp dẫn. Tiếp thị truyền thông xã hội mang đến nhiều hiệu quả hơn khi doanh nghiệp có thể tiếp cận trực tiếp đến một cộng đồng mà không tốn phí.

Chạy quảng cáo trả phí

Nhiều công ty chạy quảng cáo trả phí để tiếp cận đến đối tượng mục tiêu của mình nhanh hơn. Quảng cáo có thể được hoạt động trên các công cụ tìm kiếm, nền tảng truyền thông xã hội và các địa điểm trực tuyến khác. Tùy thuộc vào mục đích kinh doanh mà doanh nghiệp lên chiến dịch nhắm vào đối tượng cụ thể.

Quan hệ đối tác chiến lược

Hợp tác để đi trên 1 chặng đường dài, kết nối để hình thành quan hệ đối tác chiến lược nhằm tiếp cận đến lượng khách hàng lớn hơn và thu hút được nhiều khách hàng mới. Một cách để làm điều này là cung cấp hoa hồng cho đối tác mỗi khi họ mang đến 1 khách hàng tiềm năng và mua hàng của bạn.

Doanh nghiệp cũng có thể kết hợp với những người có ảnh hưởng. Người có tầm ảnh hưởng có lượng người theo dõi đáng kể là những khán giả trung thành và tích cực. Các thương hiệu thường trả tiền để những người có ảnh hưởng quảng bá sản phẩm của họ. Hình thức này thường hay áp dụng với các doanh nghiệp kinh doanh B2C.

Các phương thức tiếp thị kỹ thuật số trên mạng trực tuyến

Kết nối trực tuyến là một cách tuyệt vời để kết nối với những khách hàng tiềm năng mới hoặc kết nối với những người liên hệ mới, những người có thể gửi giới thiệu cho bạn. Mạng trực tuyến đặc biệt có giá trị trong thời kỳ đại dịch bởi nó giúp mọi người có thể gặp mặt nhau và xây dựng các mối quan hệ.

Một số nền tảng mạng trực tuyến phổ biến doanh nghiệp có thể tham khảo như:

Linkedin là nền tảng kết nối các chuyên gia. Doanh nghiệp có thể tìm kiếm mọi người theo tên, vị trí, chức danh, công ty,… Tiếp cận và truyền tải nội dung đến với người dùng bằng cách nhắn tin, đăng nội dung, hình ảnh,…

Facebook được xem là một trong những nền tảng mạng trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Kinh doanh trên nền tảng này đã không còn quá xa lạ. Facebook hiện đang cung cấp rất nhiều tài nguyên để người dùng có thể gặp gỡ mọi người và khám phá các cơ hội kinh doanh như: các nhóm trên facebook, fanpage, chạy quảng cáo,…

Triển lãm thương mại ảo là một trong những hình thức kết nối những người có nhu cầu tìm kiếm hàng hóa và nhà cung cấp với nhau. Các nền tảng Thương mại lớn như Alibaba.com thường cung cấp các triển lãm thương mại trực tuyến cho người bán. Tại đây, người bán và người mua B2B sẽ được kết nối với nhau, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác với nhau

Khai thác thị trường Thương mại điện tử B2B

Liệt kê và tạo cửa hàng trực tuyến trên thị trường Thương mại điện từ là cách tuyệt vời để bán hàng. Bằng cách triển khai các chương trình ưu đãi đến với khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp có thể gia tăng lợi nhuận theo cấp số nhân vào tháng khuyến mãi.

Alibaba.com là nền tảng Thương mại điện tử B2B có vai trò như một công cụ tìn kiếm, tối ưu hóa tài khoản và bài đăng đúng cách cùng với chiến lược độc đáo thú vị, doanh nghiệp có thể trở thành nhà cung ứng uy tín mà khách hàng tìm kiếm.

Innovetive Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,