fbpx

TIN TỨC

NHỮNG SAI LẦM TRONG TIẾP THỊ EMAIL THƯỜNG GẶP

13/09/2021 TIN TỨC
NHỮNG SAI LẦM TRONG TIẾP THỊ EMAIL THƯỜNG GẶP

Tiếp thị qua Email hiện đang được xem là chiến lược kỹ thuật số tốt nhất hiện nay để thu hút và xây dựng thương hiệu tồn tại trong tâm trí người dùng. Một chiến lược tiếp thị Email hiệu quả được thiết kế dựa vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, những sai lầm trong tiếp thị Email là điều không thể tránh khỏi, nhiều nhà tiếp thị đã mắc kẹt bởi những câu hỏi: “Tại sao người đăng ký không mở Email? Tại sao tỷ lệ hủy nhận mail lại cao? Nội dung không phù hợp với người đăng ký?” Xác định được những sai lầm là điều cần thiết và khi bạn đã khắc phục được nó, bạn sẽ thu được những kết quả tích cực. Trong bài viết này, Innovative Hub sẽ chỉ ra một số sai lầm trong tiếp thị Email và cách khắc phục nó

NHỮNG SAI LẦM TRONG TIẾP THỊ EMAIL

Tiêu đề kém chất lượng

47% người nhận email sẽ mở email dựa vào dòng tiêu đề và có 69% người nhận email báo cáo rằng email được cho là thư rác chỉ dựa vào tiêu đề. Thông thường, các nhà tiếp thị không nhận ra điều đó và thường sử dụng những tiêu đề cường điệu hóa, đó là lý do khiến người nhận báo cáo email tiếp thị đó là thư rác.

Để tạo được dòng tiêu đề hấp dẫn và thu hút, các nhà tiếp thị cần chú ý

  • Cá nhân hóa nó.
  • Tránh viết hoa tất cả.
  • Giữ dòng tiêu đề chuyên nghiệp.
  • Tránh những từ ngữ hoa mỹ.
  • Giữ cho tiêu đề rõ ràng và đơn giả

Không gửi Email chào mừng

Nếu người đăng ký đang điều hướng sang trang web của bạn và nhận ra giá trị của thông tin được chia sẻ trong bản tin email và quyết định đăng ký. Đừng vội gửi ngay những bản tin thông thường, bạn sẽ mắc sai lầm. Không giống như các email tiếp thị thông thường, email chào mừng (hoặc loạt email chào mừng) có tỷ lệ mở cao nhất và mang đến cơ hội tuyệt vời để kết nối với khách hàng. Đó là lý do mà email chào mừng thường được gửi ngay sau khi khách hàng đăng ký dịch vụ.

Doanh thu do các email chào mừng tạo ra nhiều hơn 320% so với các tin nhắn tiếp thị thông thường, có tỷ lệ nhấp chuột đạt 196% và tỷ lệ giao dịch cao hơn 336% so với các email khác

Quá tải hộp thư đến

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trung bình một người nhận được khoảng 121 email mỗi ngày, tương đương với 44.165 email mỗi năm! Đây là lý do dễ hiểu tại sao người dùng có xu hướng hủy đăng ký nhận bản tin email, đơn giản rằng họ không có đủ thời gian để đọc tất cả các tin nhắn.

Ngược lại, khách hàng sẽ vui mừng khi nhận được thông điệp của bạn khi họ tìm thấy giá trị trong nội dung bạn cung cấp. Trong quá trình đăng ký, bạn có thể cho phép người đăng ký thông báo cho bạn về sở thích của họ và tần suất họ muốn nhận email thay vì lạm dụng lòng tin để làm chiêu trò bán hàng hoặc gửi quá nhiều email.

Không cho phép người nhận trả lời

Một trong những sai lầm phổ biến trong tiếp thị email là thêm thông báo “không trả lời” khi gửi email. Điều này có thể gây khó chịu cho người dùng bởi không người đăng ký nào mong nhận được email từ một tổ chức không cho phép họ trả lời. Đảm bảo rằng bạn phân phát các bản tin của mình thông qua một email cho phép người đọc liên lạc lại. Nếu việc quản lý điều này gây khó khăn cho bạn, bạn có thể thêm nút trả lời quay lại để hướng dẫn người đọc đến trang đích chuyên dụng để đăng bất kỳ truy vấn nào mà họ muốn trao đổi.

Giảm bớt tầm quan trọng cho người đọc trên thiết bị di động

Có hơn 77% người Mỹ sử dụng điện thoại để kiểm tra email của họ. Những dữ liệu này cho biết tầm quan trọng của việc thiết kế thông điệp email cho người xem trên máy tính và tối ưu hóa kém trên thiết bị di động có thể gây khó chịu cho người nhận. Các nhà quảng cáo không thể kiểm soát hoàn toàn chất lượng mạng kém hoặc các thiết bị cũ hơn, nhưng họ có thể chuẩn bị bố cục cho phép hầu hết người đọc của họ xem nội dung phù hợp hơn.

Gửi email không đúng lúc

Không có quy tắc chính xác nào về thời gian tốt nhất để gửi email, tất cả phụ thuộc vào thương hiệu và khách hàng của bạn. Thời gian tốt nhất để gửi email là từ 9:00 đến 11:00 sáng. Khi giờ hành chính bắt đầu trong thời gian này, mọi người có thói quen kiểm tra email là nhiệm vụ đầu tiên của họ. Để tối ưu thời gian gửi email, bạn có thể cân nhắc một số lưu ý như:

  • Khách hàng của bạn là ai?
  • Khách hàng của bạn sống ở đâu?
  • Khách hàng của bạn làm gì?
  • Vấn đề của họ là gì?
  • Làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề của họ?

Không bao gồm nút kêu gọi hành động CTA

Khi gửi email cho khách hàng, hãy đảm bảo rằng nó phục vụ đúng mục đích. Mỗi email cần phải được nói rõ ý định, điều quan trọng là phải bao gồm nút kêu gọi hành động. Tuy nhiên, không chứa quá nhiều nút kêu gọi hành động, đảm bảo hành động được thực hiện chỉ với một vài cú nhấp chuột và đủ đậm để thu hút sự chú ý của người đọc là những gì người gửi cần lưu ý.

Không phân đoạn người đăng ký

Phân khúc danh mục khách hàng là yếu tố quan trọng để thành công trong một chiến dịch tiếp thị qua email. Bằng cách phân đoạn danh sách email, có thể đảm bảo rằng bạn gửi email có liên quan đến người đăng ký của mình. Dựa vào các yếu tố nhân khẩu học và tâm lý của người dùng như như tuổi, vị trí, chi tiết địa lý, chu kỳ bán hàng, sở thích, ngôn ngữ, lịch sử mua hàng,… để phân khúc khách hàng hợp lý.

Không theo dõi chiến dịch

Tỷ lệ phản hồi từ chiến dịch tiếp thị qua email là yếu tố quan trọng trong việc xác định liệu chiến lược tiếp thị hiện tại có đang hoạt động theo kế hoạch hay không. Các chiến dịch tiếp thị có thể tích hợp với phần mềm theo dõi để thuận tiện hơn.

Quá tải email

Để tránh gửi nhiều email, nhiều nhà tiếp thị đã chọn gửi email với quá nhiều giao dịch, thông tin sản phẩm, thông báo,… Mặc dù ý tưởng ban đầu là đảm bảo việc chia sẻ thông tin tối đa thông qua ít email hơn, nhưng nó có thể để lại ấn tượng tiêu cực trong tâm trí người đọc.

TRÁNH NHỮNG SAI LẦM KHI TIẾP THỊ QUA EMAIL

Cá nhân hóa: Theo thống kê thực tế, cá nhân hóa cải thiện tỷ lệ mở 14% và tăng chuyển đổi lên 10%, đó là lý do mà người gửi nên sử dụng tên của người đăng ký

Thời gian: Kiểm tra kỹ lưỡng các vấn đề về thời gian của email để tránh việc email của bạn có đề cập đến ngày, tháng hoặc một số mốc thời gian khác mà email đề cập.

Liên kết: Các liên kết được thêm vào để tăng lưu lượng truy cập vào trang web, vì vậy bạn phải kiểm tra thật kỹ lưỡng các liên kết đã thêm đều đến đúng hướng hay chưa.

Dòng chủ đề: Là thứ đầu tiên mà người dùng nhìn thấy và là yếu tố quyết định xem người nhận có nhấp vào hay không. Do đó, hãy đảm bảo tiêu đề của bạn thực sự hấp dẫn.

Thử nghiệm: Thật khó để phát hiện ra những lỗi tiếp thị qua email khi bạn đã dành nhiều thời gian vào cùng một giao diện. Do đó, hãy gửi cho mình hoặc cho đồng nghiệp một email thử nghiệm và kiểm tra nó. Điều này cũng sẽ cho phép bạn kiểm tra xem định dạng trông như thế nào trên các màn hình khác nhau và các dòng chủ đề, tên, v.v..có hiển thị đúng trước khi gửi hay không.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD
07/12/2023

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD

Năm nay, Việt Nam dự kiến xuất khẩu khoảng 8 triệu tấn gạo với giá trị kim ngạch khoảng 4,5 tỷ USD. Đây được xem là con số kỷ lục
TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023
07/12/2023

TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023

Ngành tiêu dùng là một trong những ngành trọng điểm trong nền kinh tế Việt. Đây cũng là ngành thể hiện rất rõ của đặc điểm của nền kinh tế.
Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023
06/12/2023

Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com