fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

MẸO TỐI ƯU HÓA VIỆC TUNG SẢN PHẨM MỚI Ở THỊ TRƯỜNG MỚI

25/06/2021 TIN TỨC
MẸO TỐI ƯU HÓA VIỆC TUNG SẢN PHẨM MỚI Ở THỊ TRƯỜNG MỚI

Khi bạn điều hành một công ty khởi nghiệp với sản phẩm mới hay chuẩn bị ra mắt sản phẩm ở thị trường mới, thì lý do gì khiến bạn phải lo lắng nhất. Theo Harvard Business Review, 75% sản phẩm ra mắt không thu hút được người tiêu dùng. Khả năng hiển thị lợi nhuận và doanh thu tiềm năng cũng như khả năng đánh giá kế hoạch kinh doanh bằng các phân tích dữ liệu có thể rất quan trọng để đảm bảo nguồn vốn bổ sung hoặc mở rộng quy mô kinh doanh. Để giúp các nhà doanh nghiệp thành công trong việc tối ưu hóa sản phẩm mới tại một thị trường mới, Innovative Hub gửi đến bạn một số mẹo sau đây

CÁCH TỐI ƯU HÓA SẢN PHẨM MỚI TRÊN THỊ TRƯỜNG MỚI

Khi mở rộng quy mô thị trường của mình, bạn phải luôn đối mặt với những rủi ro đi kèm, thậm chí là khả năng thua lỗ và bị đào thải. Vì vậy, cần phải dựa trên các dữ liệu chính xác để đưa ra các quyết định sáng suốt và hiệu quả trong việc tối ưu sản phẩm mới.

Xác định thị trường mục tiêu

Bước vào một thị trường mới đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải đưa ra một chiến lược dài hạn, xác định rõ ràng các mục tiêu và vạch ra các cột mốc quan trọng cho việc tối ưu hóa sản phẩm mới. Nhân khẩu học chính là thị trường mục tiêu mà bạn hướng đến, khách hàng thường mua sắm ở đâu và khi nào, phân bố số tuổi của họ là gì? Phân tích hành vi của khách hàng hiện tại, kiểm tra hiệu suất như tên miền giới thiệu, mạng xã hội, lượt xem và chuyển đổi, tỷ lệ mở và click email,… để xác định sản phẩm mới có phù hợp với thị trường mục tiêu, nằm trong kế hoạch tiếp thị hay thiết kế của bạn hay không. Tiếp theo, cần xác định cách tận dụng những kiến thức đã biết về hành vi khách hàng trong việc ra mắt sản phẩm mới. Chuẩn bị một loạt nội dung khác nhau để hướng dẫn các khách hàng tiềm năng khi họ có nhu cầu mua hàng.

Xem xét kênh Phương tiện truyền thông xã hội, blog, quảng cáo gốc, đồ họa thông tin, nội dung trực quan khác và video clip rất hữu ích cho đầu kênh (TOFU). Bắt đầu tham gia và trình bày các tính năng sản phẩm của mình rõ ràng hơn. Khi mọi người đánh giá sản phẩm mới tốt hơn và cân nhắc mua hàng thì cung cấp podcast, hội thảo trên web, hướng dẫn miễn phí, sách điện tử, báo cáo và bài đánh giá. Doanh nghiệp có thể sử dụng PPC và quảng cáo hiển thị hình ảnh để quảng bá một số nội dung có giá trị cao của mình. Sử dụng tiếp thị qua email để phân phối nội dung có kiểm soát cho phép bạn thu thập khách hàng tiềm năng. Sách trắng, so sánh, báo cáo và trình bày sản phẩm có thể cung cấp cho khán giả thông tin đầu vào cần thiết. Một cách tiếp cận khác có thể là cung cấp các sự kiện trực tiếp, hội thảo và hội nghị hoặc bạn có thể thực hiện một cuộc thi hoặc một thử thách khác trên phương tiện truyền thông xã hội,..

Xác định các mục tiêu

Mục tiêu tài chính: Đặt mục tiêu về doanh thu mà bạn cần phải bán bao nhiêu đơn vị sản phẩm để thu lại lợi nhuận sau khi trang trải các chi phí sản xuất và tiếp thị của mình.

Mục tiêu khách hàng: Hiểu khách hàng của mình là ai và dự đoán khả năng mua sản phẩm của họ

Mục tiêu nhận diện thương hiệu: Tạo chiến lược xây dựng thương hiệu là bước quan trọng trong việc tạo ra hiệu ứng mua hàng trong những đợt tung ra sản phẩm mới. Đánh giá và tối ưu hóa chiến lược của mình một cách thường xuyên trong các giai đoạn khác nhau của quá trình định vị sản phẩm và sau đó chuyển chúng thành các mục tiêu tiếp thị trong chiến lược quảng bá sản phẩm của bạn.

Theo dõi và đo lường sự tiến bộ của chiến lược theo thời gian

Tạo thói quen theo dõi và xem xét các chỉ số hiệu suất chính của chiến lược tiếp thị. Sử dụng thông tin đó để điều chỉnh dịch vụ cho phù hợp với nhu cầu của cả khách hàng tiềm năng và khách hàng trung thành.

Các chỉ số cần chú ý bao gồm: Số phiên, Tỷ lệ thoát , Thời lượng phiên trung bình, Kênh lưu lượng truy cập và Tỷ lệ chuyển đổi .

Tăng mức độ tương tác của khách hàng

Khách hàng trung thành mang lại doanh thu cao hơn 23% so với mức trung bình và ít có khả năng chuyển sang các thương hiệu đối thủ hơn. Có thể tăng mức độ tương tác với khách hàng của mình bằng cách: Trò chuyện trực tiếp; Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ dùng thử; Thu thập các phản hồi của khách hàng,…

Nghiên cứu và phân tích thị trường

Có rất nhiều yếu tố để cân nhắc cần lưu ý khi xem xét thị trường mục tiêu: Từ mong muốn và nhu cầu của khách hàng; Đề xuất giá trị độc đáo của sản phẩm; Điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh,…

Để tiến hành nghiên cứu và phân tích thị trường có hiệu quả, hãy chú ý phân tích các đối thủ cạnh tranh, Nghiên cứu từ khóa, Đo điểm chuẩn cạnh tranh.

Phát triển chiến lược tiếp thị

Để tối ưu hóa sản phẩm mới cần phát triển một chiến lược ra mắt hiệu quả đồng bộ với các mục tiêu dài hạn, hãy xác định những thách thức và cơ hội của chiến lược, xác định một loạt các mục tiêu tiếp thị để mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Chiến lược tiếp thị nên bao gồm sự kết hợp của nhiều kênh tiếp thị – từ tìm kiếm có trả tiền đến giới thiệu và phương tiện truyền thông xã hội, đối tượng mục tiêu và chiến lược tiếp thị của đối thủ cạnh tranh.

Phát triển thị trường ngách

Tìm kiếm và khai thác thị trường ngách trong một thị trường lớn hơn đang bị bỏ qua hoặc chứa ít thách thức hơn là chìa khóa xác định đối tượng mục tiêu và tìm ra nhiều cách thức nhất có thể thuyết phục khách hàng lý do tại sao dịch vụ mới của bạn phù hợp với những điểm khó khăn cụ thể của khách hàng.

Chạy thử nghiệm Chiến lược kỹ thuật số

Tiếp cận khách hàng bằng các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số khác nhau là cách nhanh nhất để tiếp thị sản phẩm mới ở thị trường mới. Tham khảo Một số ý tưởng Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số là xu hướng mới hiện nay để tìm hướng đi thích hợp.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu
09/05/2024

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu

Xuất khẩu rau củ quả: Kim ngạch đạt 970 triệu USD trong 2 tháng đầu năm 2024, tăng 72,8% so với cùng kỳ năm 2023. Hiệp hội Rau quả Việt
Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng
06/05/2024

Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng

Trong 3 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt ước tính 9,5 tỷ USD, đánh dấu một tăng trưởng ấn tượng 9,62%
Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024
03/05/2024

Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024

Số liệu mới nhất cho thấy, trong quý đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 499.786 tấn phân bón đa dạng, đạt tổng giá trị 207,79 triệu USD.
Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024
23/04/2024

Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam trong tháng 3/2024 đã đạt mức ấn tượng. Tổng cộng, đã xuất khẩu
Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ