Xu hướng Social Commerce mới nhất trong năm 2022

TIN TỨC

XU HƯỚNG SOCIAL COMMERCE MỚI NHẤT NĂM 2022

15/09/2021TIN TỨC
XU HƯỚNG SOCIAL COMMERCE MỚI NHẤT NĂM 2022

Giữa cuộc khủng hoảng COVID-19, Social Commerce toàn cầu được ước tính sẽ tăng với tốc độ chóng mặt 31,4% (Theo báo cáo từ Research and Markets). Social Commerce sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2022 khi người mua đã quen với việc mua sắm trực tuyến. Cùng Innovative Hub khám phá những xu hướng Social Commerce trong năm 2022 nhé!

Sự trỗi dậy của Social Commerce từ năm 2020

Social Commerce là quá trình bán hàng qua MXH như Facebook, Tiktok, Instagram… Mạng xã hội được hiểu theo ngữ cảnh với hai cách sử dụng. Một, như một kênh bán hàng trực tiếp để doanh nghiệp chuyển đổi đơn hàng nhanh hơn. Hai là để thúc đẩy việc bán hàng, chủ yếu là để người dùng tìm kiếm thông tin, ý kiến, lời khuyên, đặt câu hỏi và sau đó mua hàng trên trang web của công ty.

Facebook và Instagram là hai cái tên nổi bật trong Social Commerce

COVID-19 cản trở việc kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà bán lẻ trên toàn thế giới vào đầu năm 2020. Social Commerce trỗi dậy như một hiện tượng đột phá mới mẻ. Điều đó có thể thấy qua tính năng Mua sắm trên Instagram được Facebook ra mắt vào năm 2020. Họ kết hợp TMĐT với nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới.

Những nền tảng nổi bật trong Social Commerce

  • Facebook

Năm 2020, Facebook ra mắt tính năng Facebook Shops – nơi các doanh nghiệp có thể tạo cửa hàng trực tuyến miễn phí. Tính năng này hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), giúp họ duy trì doanh số trong bối cảnh đại dịch.

  • Instagram

Vào năm 2019, tính năng Instagram Checkout đã thu hút nhiều thương hiệu lớn. Tính năng này cho phép người mua trực tiếp thông qua bài post. Khi một thương hiệu đăng sản phẩm, phần giá sẽ được hiển thị trên ảnh và người dùng chỉ cần nhấp vào là có thể mua được. Đặc biệt, khách hàng không chỉ mua từ các thương hiệu mà  còn ở người ảnh hưởng hoặc người nổi tiếng.

  • Tiktok

TikTok thu hút sự chú ý khi công bố Shopify là đối tác chính thức vào tháng 10 năm 2020. Cho phép các thương hiệu và những người ảnh hưởng thực hiện trải nghiệm mua sắm trực tiếp, đánh giá và trưng bày sản phẩm. Đồng thời người dùng có thể xem sản phẩm và thanh toán. 

  • Snapchat

Snapchat đi đầu trong đổi mới thực tế ảo (AR), mở rộng chức năng thương mại với các tùy chọn mua sắm. Nền tảng đã phát hiện ra rằng Lens trải nghiệm sản phẩm thúc đẩy ý định mua hàng nhiều hơn 45% so với các định dạng khác.

  • Twitter

Trên Twitter, họ đã khởi chạy mô-đun TMĐT như một bước quan trọng đối với thương mại xã hội. Mô-đun mua sắm cho phép các thương hiệu thêm phần mua sắm vào hồ sơ của họ. Với tùy chọn mua hàng trong ứng dụng, khách hàng có thể mua sản phẩm mà không cần rời khỏi Twitter.

  • WeChat

WeChat thường được mô tả là sự kết hợp của Uber, Amazon, Facebook, Skype và WhatsApp. Với trị giá 67,9 tỷ USD; ứng dụng này thúc đẩy lượng mua sắm trực tuyến khổng lồ ở Trung Quốc thông qua các cửa hàng ảo Mini Program – nơi người dùng có thể mua từ các thương hiệu như Uniqlo mà không cần rời khỏi ứng dụng. WeChat gần đây đã nói rằng tính năng Video và Channels sẽ là một trọng tâm lớn vào năm 2021.

Những xu hướng social commerce 2022

Giao dịch trên nền tảng đang bùng nổ

EMarketer ước tính rằng 11.6% tổng doanh số thương mại điện tử bán lẻ ở Trung Quốc từ Social Commerce thúc đẩy. Việc sử dụng Instagram và TikTok tăng mạnh nhất trong 2-4 tháng qua. Người tiêu dùng không chỉ tăng mức tiêu thụ trên mạng xã hội mà còn thử thêm một nền tảng mới.

Ảnh hưởng của Influencer đến thương hiệu

Influencer – Người ảnh hưởng có vai trò trong việc thúc đẩy khách hàng khám phá thương hiệu. Từ đó nhận diện thương hiệu sẽ càng tăng lên. Vì vậy, hãy để người ảnh hưởng kể câu chuyện thương hiệu của bạn. Sau đó hãy kết nối và hợp tác với họ để thúc đẩy doanh số bán hàng trên các trang mạng xã hội.

Sức hút của Storytelling

Storytelling hiệu quả nhất là khi hiển thị trên các nền tảng truyền thông xã hội. Nội dung cần thu hút và truyền cảm hứng cho khách hàng, tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ.

>> Xem thêm bài viết “Bán hàng trên mạng xã hội cho các doanh nghiệp B2B”

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bài viết liên quan

KINH DOANH NỘI THẤT ONLINE VỚI 7 BƯỚC ĐƠN GIẢN CHO NHÀ BÁN SỈ
17/09/2021

KINH DOANH NỘI THẤT ONLINE VỚI 7 BƯỚC ĐƠN GIẢN CHO NHÀ BÁN SỈ

Khi kinh doanh nội thất online, nhà bán sỉ cần lưu ý những yếu tố gì? Đối tượng khách hàng có những nhu cầu ra sao và làm sao để
Ý TƯỞNG THIẾT KẾ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ CHO DOANH NGHIỆP
13/09/2021

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ CHO DOANH NGHIỆP

Vì sao ý tưởng thiết kế thủ công mỹ nghệ là yếu tố quan trọng trong kinh doanh? Bà Claire Driscoll – chuyên gia thiết kế mẫu mã sản phẩm
NHỮNG SAI LẦM TRONG TIẾP THỊ EMAIL THƯỜNG GẶP
13/09/2021

NHỮNG SAI LẦM TRONG TIẾP THỊ EMAIL THƯỜNG GẶP

Tiếp thị qua Email hiện đang được xem là chiến lược kỹ thuật số tốt nhất hiện nay để thu hút và xây dựng thương hiệu tồn tại trong tâm
QUY TRÌNH THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ QUA EMAIL
10/09/2021

QUY TRÌNH THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ QUA EMAIL

Tiếp thị qua Email là kênh tiếp thị trực tiếp có độ phổ biến nhất hiện nay, tạo ra lợi tức đầu tư trung bình là 42 USD cho mỗi
LÀM VIỆC TRỰC TUYẾN – TƯƠNG LAI CỦA CÔNG VIỆC TỪ XA
09/09/2021

LÀM VIỆC TRỰC TUYẾN – TƯƠNG LAI CỦA CÔNG VIỆC TỪ XA

Tư duy truyền thống về nơi làm việc hiện nay đã không còn nữa, với COVID-19, những thay đổi về công nghệ và nhân khẩu học đã thay đổi cách
XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC CRM CHO DOANH NGHIỆP
08/09/2021

XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC CRM CHO DOANH NGHIỆP

Không chỉ cung cấp quản lý liên hệ, CRM còn cung cấp nhiều công cụ giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và thực hiện nhiều chiến dịch tiếp