fbpx

TIN TỨC

XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC CRM CHO DOANH NGHIỆP

08/09/2021 TIN TỨC
XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC CRM CHO DOANH NGHIỆP

Không chỉ cung cấp quản lý liên hệ, CRM còn cung cấp nhiều công cụ giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và thực hiện nhiều chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn. Dưới góc độ kinh doanh, ngoài việc sử dụng công nghệ phù hợp, mỗi doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược hiệu quả. Dưới đây là một số cách xây dựng chiến lược CRM dành cho các doanh nghiệp nhỏ hiện nay.

LỰA CHỌN QUY TRÌNH CRM PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP

Quản lý

Tìm khách hàng mới bằng cách thu hút khách hàng tiềm năng từ các kênh khác nhau như mạng xã hội, lưu lượng truy cập trang web, cuộc gọi đến, đăng ký nhận bản tin, v.v. Theo dõi khách hàng tiềm năng một cách tự động với các email và nhiệm vụ được thiết lập trước. Mỗi doanh nghiệp tạo ra các tùy chọn liên hệ trực tiếp với các khách hàng tiềm năng. Từ việc mua lại khách hàng tiềm năng cho việc đến chốt giao dịch, CRM có thể nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng trong suốt quá trình bán hàng.

Tự động hóa lực lượng bán hàng

Tự động hóa quy trình làm việc để tạo ra quy trình bán hàng hợp lý, bao gồm: quản lý liên hệ, quản lý nhiệm vụ, chia sẻ nhật ký, dự báo bán hàng và hiệu suất của nhóm bán hàng, cũng có thể tự động tạo và lưu báo giá bán hàng cũng như theo dõi hóa đơn.

Tiếp thị

Có nhiều giải pháp CRM đi kèm với các công cụ tiếp thị tích hợp như: mẫu email, đường dẫn tiếp thị qua email, nhắn tin văn bản và các công cụ quản lý dự án hay theo dõi các đối thủ cạnh tranh và dự báo bán hàng

Thương mại điện tử

Một số phần mềm CRM cao cấp cung cấp chức năng thương mại điện tử được tích hợp sẵn, trong khi những phần mềm khác cho phép tích hợp thương mại điện tử đơn giản thông qua API hoặc dịch vụ của bên thứ ba.

Bộ phận trợ giúp

Hiển thị các phiếu hỗ trợ có liên quan và hiển thị chúng theo ngữ cảnh dưới mỗi khách hàng tiềm năng và liên hệ trong hệ thống CRM. Tương tự, hồ sơ khách hàng từ cơ sở dữ liệu CRM có thể được hiển thị theo ngữ cảnh trong mỗi phiếu.

CÁCH XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC CRM CHO DOANH NGHIỆP

Chiến lược CRM là một kế hoạch triển khai và sử dụng cho nền tảng quản lý quan hệ khách hàng của bạn. Đây là những công cụ theo dõi hoạt động tìm kiếm khách hàng tiềm năng , hỗ trợ quy trình quản lý khách hàng tiềm năng và hoạt động xuyên suốt kênh bán hàng của bạn để chốt doanh số .

Hai mục tiêu chính của xây dựng chiến lược CRM là giảm chi phí thu hút khách hàng và đạt được tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền.

Xác định tầm nhìn và mục tiêu chiến lược

Điều đầu tiên cần làm trước khi tạo chiến lược CRM là xem xét lại chiến lược kinh doanh tổng thể và các mục tiêu kinh doanh cấp cao của doanh nghiệp. Định hướng hành động và xác định điểm đến trên hành trình kinh doanh là bí quyết của các nhà lãnh đạo thành công. Từ việc trở thành người dẫn đầu thị trường về doanh số bán hàng đến việc xác định dịch vụ khách hàng trong ngành là cách tạo nên động lực để tác động và để toàn bộ tổ chức hiểu rõ nó.

Một sai lầm phổ biến khi triển khai một hệ thống CRM mới là sao chép lại tất cả các mục tiêu và quy trình kinh doanh cũ, hoàn thiện với sự kém hiệu quả của chúng. Thay vào đó, hãy xem việc triển khai của bạn như một cơ hội để xem xét và tối ưu hóa cách bạn làm việc. Bằng cách lên kế hoạch cạnh tranh về giá, cung cấp các sản phẩm khác nhau, cung cấp trải nghiệm mua hàng tuyệt vời và nhấn mạnh dịch vụ sau bán hàng,.. Các con số thực tế sẽ thay đổi đáng kể khi có sự biến động về giá cả, tỷ suất lợi nhuận và cơ sở khách hàng giữa các ngành và doanh nghiệp.

Sự hài lòng của khách hàng tăng lên, năng suất và hiệu quả cao hơn và giảm tỷ lệ rời đi của khách hàng là tất cả các ví dụ về các mục tiêu chung của việc xây dựng chiến lược CRM.

Xác định khách hàng mục tiêu và hành trình của khách hàng

Có một hồ sơ người mua được xác định rõ ràng là chìa khóa để đảm bảo các nhóm bán hàng và tiếp thị tập trung vào nhu cầu và mong đợi thực sự của khách hàng. Biết chính xác đối tượng cần nhắm mục tiêu cũng sẽ đảm bảo việc bán hàng và tiếp thị của bạn không lãng phí thời gian vào những khách hàng tiềm năng không phù hợp.

Việc xác định thành công và xây dựng kế hoạch cho việc quản lý khách hàng trong doanh nghiệp đòi hỏi sự tập trung vào khách hàng. Mỗi khách hàng sẽ có một hành trình khác nhau, vì vậy, doanh nghiệp cần phải nắm rõ tiềm năng của mình và thiết kế hành trình này để khách hàng cảm thấy tự tin và dễ dàng chia sẻ thông tin.

Sử dụng chiến lược CRM để tự động hóa thông tin liên lạc và đảm bảo không bỏ sót thông tin nào của khách hàng. Cung cấp các biểu mẫu thu thập thông tin thay vì trò chuyện cùng một chủ đề cùng lúc.

Nghiên cứu thị trường, sản phẩm

Nghiên cứu bối cảnh thị trường và bối cảnh cạnh tranh để xác định khả năng của doanh nghiệp phù hợp với thị trường nào. Đưa ra các đề xuất bán hàng độc đáo, phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ cạnh tranh, học hỏi những điểm hay từ các đối thủ, nắm bắt các cơ hội để đưa doanh nghiệp phát triển.

Dành thời gian để sửa đổi và phát triển câu chuyện về sản phẩm / dịch vụ và xây dựng giá trị của thương hiệu đối với người tiêu dùng. Những thông điệp bạn muốn truyền tải là gì? Bạn muốn làm nổi bật những lợi ích nào? Tại sao khách hàng nên chọn bạn hơn đối thủ cạnh tranh của bạn?

Thực hiện và tối ưu hóa chiến lược

Kết hợp kết hợp giữa trái tim và bộ não của doanh nghiệp và giữ cho nó khỏe mạnh là chiến lược CRM hiệu quả nhất. Tiếp tục lặp lại và không ngừng cố gắng cải thiện chiến lược bằng cách kiểm tra định kỳ để chắc chắn chiến lược đang hoạt động tốt nhất.

Khi người tiêu dùng, đặc biệt là các chuyên gia kinh doanh, ngày càng không nhạy cảm với tiếng ồn tiếp thị, điều tốt nhất doanh nghiệp bạn có thể làm là xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với khách hàng hiện tại và tiềm năng. CRM là phương tiện để đạt được những mối quan hệ có giá trị này và chiến lược CRM là động lực để đưa doanh nghiệp đạt được mục tiêu.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ
Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh
04/04/2024

Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh

Tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản trong 3 tháng đầu năm 2024 dự kiến đạt 13,53 tỷ USD, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm trước. Với thành tựu
Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024
28/03/2024

Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024

  Năm 2024, ngành lâm nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu lâm sản đạt 17,5 tỷ USD, vượt 21% so với kết quả ước đạt của năm 2023 và vượt
Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba
21/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba

Quý 1 Năm 2024 Theo dự báo, ngành công nghiệp làm đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đồng thời xuất khẩu ngành này cũng đạt những thành tựu
Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao
13/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao

Dự báo của Mordor Intelligence cho thị trường Đồ thể thao toàn cầu trong giai đoạn từ năm 2022 đến 2027 cho thấy xu hướng tăng trưởng kép hàng năm