fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

THÁCH THỨC TRONG PHÂN PHỐI BÁN BUÔN

12/08/2021 TIN TỨC
THÁCH THỨC TRONG PHÂN PHỐI BÁN BUÔN

Phân phối bán buôn trong bất kỳ ngành nào cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện quy trình trong kênh phân phối. Từ nhà sản xuất đến người bán buôn đến người bán lẻ, có rất nhiều quy trình mà một sản phẩm phải trải qua trước khi đến tay người tiêu dùng cuối cùng. Bên cạnh đó, phân phối bán buôn cũng đối mặt với nhiều thách thức ngày càng phức tạp trong thị trường bán buôn. Nếu bạn đang có ý định trở thành nhà phân phối bán buôn, Innovative Hub sẽ giúp bạn khám phá những thách thức trong phân phối bán buôn mà bạn sẽ phải đối mặt.

PHÂN PHỐI BÁN BUÔN LÀ GÌ

Phân phối bán buôn là hành vi mua một lượng lớn sản phẩm từ nhà sản xuất và sau đó bán chúng cho các nhà bán lẻ hoặc các doanh nghiệp khác với số lượng lớn. Người bán buôn trực tiếp mua hàng từ nhà sản xuất với số lượng lớn. Sau đó, nhà bán buôn lưu trữ các sản phẩm trong một nhà kho thực tế và phân phối (hoặc bán lại) chúng cho khách hàng của mình. Họ cũng chịu trách nhiệm theo dõi hàng tồn kho của họ, chấp nhận đơn đặt hàng của khách hàng và xử lý việc vận chuyển cho các lô hàng. Nói một cách dễ hiểu, nhà phân phối bán buôn là người trung gian giữa nhà sản xuất (người sản xuất các sản phẩm) và nhà bán lẻ (người bán các sản phẩm đó).

Nhà phân phối bán buôn có thể phân phối các sản phẩm dưới thương hiệu của chính họ. Điều này làm cho việc phân phối sản phẩm bán buôn trở thành một cách dễ dàng để xây dựng thương hiệu của công ty. Các nhà sản xuất cũng có thể là người bán sỉ của mình.

Cách nhà phân phối bán buôn hoạt động

Người bán buôn sử dụng phương thức vận chuyển thả sẽ vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến khách hàng cuối cùng, theo chỉ dẫn của người bán vận chuyển theo hướng dẫn. Ngày nay, một số nhà phân phối có thể được liên kết với các nhà sản xuất thuộc cùng một công ty. Các nhà phân phối khác có thể có quan hệ đối tác với nhà sản xuất.

Ý nghĩa của phân phối bán buôn là mua các sản phẩm có nhu cầu cao với giá thấp hơn. Bằng cách mua sản phẩm với số lượng lớn, các nhà phân phối bán buôn thường có thể nhận được các ưu đãi tốt hơn từ các nhà sản xuất. Trong hầu hết các trường hợp, các nhà sản xuất không có đủ nguồn lực hoặc kênh để bán nhiều sản phẩm. Thay vì đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức để cố gắng bán sản phẩm của mình, họ có thể tìm đến các nhà phân phối bán buôn, cung cấp cho họ giá tốt và bán với số lượng lớn cùng một lúc. Các công ty phân phối bán buôn biết cách bán cho người bán lẻ với giá cao hơn một chút và giữ phần chênh lệch làm lợi nhuận.

THÁCH THỨC TRONG PHÂN PHỐI BÁN BUÔN

Không cần trung gian

Ngày nay, ngày càng nhiều nhà sản xuất và nhà bán lẻ đang cắt giảm các nhà phân phối ra khỏi mạng lưới hoạt động của riêng họ để đưa sản phẩm đến tay khách hàng. Việc cắt giảm này mang đến lợi ích cho cả hai bên là lợi nhuận tài chính hoặc tỷ suất lợi nhuận lớn hơn, nhà sản xuất có thể bán hàng hóa với giá cao hơn và nhà bán lẻ có thể bán hàng hóa rẻ hơn so với giá bán từ đại lý.

Để duy trì hoạt động, các nhà phân phối phải cung cấp các dịch vụ mà một nhà sản xuất đơn giản không thể làm như VMI (kho hàng được quản lý của nhà cung cấp) tự động hóa các yếu tố phân phối và do đó tiết kiệm được giá trị cho các nhà bán lẻ.

Quản lý hàng tồn kho

Các vấn đề về quản lý hàng tồn kho không phải là điều gì đó mới mẻ nhưng vẫn chưa có giải pháp hiệu quả hơn về chi phí cho vấn đề phức tạp này. Đối với nhà phân phối bán buôn, việc quản lý hàng tồn kho về cơ bản là quá trình theo dõi tất cả hàng hóa đến và đi khỏi kho của bạn. Quá trình này rất cần thiết trong ngành bán buôn bởi nó giúp bạn biết được mình đã bán được bao nhiêu và bổ sung nguồn hàng kịp thời.

Công nghệ mới

Để duy trì khả năng cạnh tranh trong ngành, mỗi nhà phân phối đều phải thích ứng với công nghệ mới. Tuy nhiên, để được hưởng lợi từ những tiến bộ công nghệ này, bạn phải đầu tư rất nhiều tiền bạc và thời gian vào việc tiếp thu và học hỏi các công nghệ liên quan.

Khi thế giới ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào Internet, ngày càng nhiều công ty mở rộng kinh doanh trực tuyến. Đối với ngành B2B cũng vậy. Một báo cáo của Grand View Research đã đề cập rằng quy mô thị trường thương mại điện tử B2B toàn cầu đạt giá trị 5,7 nghìn tỷ USD vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 17,5% từ năm 2020 đến năm 2027. Đại dịch COVID-19, bắt đầu từ năm 2020, đã khiến xu hướng này càng không thể đảo ngược.

Nếu thị trường B2B không phù hợp với bạn, bạn có thể xem xét thiết lập trang thương mại điện tử B2B của riêng mình. Lợi ích của thị trường là nó có đối tượng hiện có để cung cấp cho sản phẩm của bạn khả năng hiển thị cao hơn, nhưng bạn đang cạnh tranh với nhiều sản phẩm khác. Nếu bạn sử dụng trang web của riêng mình, bạn sẽ cần phải quảng cáo nó bằng các kênh như mạng xã hội hoặc các kênh bán hàng ngoại tuyến của bạn. Tuy nhiên, điều hành cửa hàng bán buôn của riêng bạn có nghĩa là bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát cách người mua tiềm năng xem sản phẩm của mình.

Yêu cầu của khách hàng

Đây là thách thức lớn nhất mà các nhà phân phối phải đối mặt. Kể từ khi thế hệ thiên niên kỷ lớn lên đặt hàng trực tuyến và duyệt internet trên điện thoại di động, khách hàng đã quen với một tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng nhất định mà các công ty B2C đã cung cấp trong nhiều năm. Ngành công nghiệp đang thay đổi chậm và các doanh nghiệp chắc chắn sẽ phải thích ứng với xu hướng mới này nếu muốn tồn tại.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,