fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

Tài liệu miễn phí

BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH THỦ CÔNG MỸ NGHỆ TRÊN ALIBABA.COM

19/01/2021
BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH THỦ CÔNG MỸ NGHỆ TRÊN ALIBABA.COM

Với những thế mạnh về đồ thủ công mỹ nghệ, doanh thu ngành quà tặng thủ công đang có dấu hiệu tăng trưởng nhanh chóng. Trong Báo cáo ngành thủ công mỹ nghệ của Alibaba.com, tính đến năm 2018, nhu cầu mua các sản phẩm quà tặng bằng thủ công của Trung Quốc đã vượt 800 tỷ CNY và được dự đoán sẽ vượt quá 3,7 tỷ CNY với giá trị xuất khẩu sẽ đạt 250 tỷ CNY, chiếm 80% thị phần thế giới.

Trên nền tảng Thương mại điện tử Alibaba.com, TOP thị trường xuất khẩu chủ yếu của ngành thủ công là Hoa Kỳ (11,000 triệu USD), Nhật Bản (1900 triệu USD), Đức (1700 triệu USD),….

Doanh nghiệp sản xuất ngành quà tặng thủ công có những cơ hội nào để phát triển, cùng Innovative Hub – Đại lý Alibaba xem qua các số liệu phân tích trên nền tảng Thương mại điện tử Alibaba.com

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH THỦ CÔNG MỸ NGHỆ TRÊN ALIBABA.COM

Muốn phát triển và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, các sản phẩm thuộc ngành quà tặng thủ công phải đáp ứng những yêu cầu như sau:

Mang tính sáng tạo: Với sự phát triển của Internet, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm quà tặng độc đáo và sáng tạo, mang phong cách cá nhân đặc biệt được người mua chú ý.

Phong cách cá nhân: Với những món quà có ý nghĩa liên quan đến những ngày đặc biệt hay mang tính kỷ niệm cũng là một trong những xu hướng được người mua quan tâm

Đa chức năng: Một món quà có thể vừa trang trí vừa có thể sử dụng được trong gia đình như nến thơm là những món quà phổ biến được có lượng người mua cao.

Thân thiện với môi trường: Và cuối cùng, những món quà được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe là những sản phẩm được ưa chuộng nhiều hơn.

SỐ LIỆU PHÂN TÍCH VÀ HIỆU SUẤT NGÀNH THỦ CÔNG MỸ NGHỆ TRÊN ALIBABA.COM

Với số liệu được thu thập trên nền tảng trong 12 tháng năm 2019 cho thấy số lượng người có nhu cầu tìm hiểu và lượng người mua đều tăng đáng kể sau triển lãm từ tháng 3.

Thị trường tiêu thụ rộng lớn với số lượng người mua quan tâm sản phẩm ngày một nhiều hơn, nhưng với đặc thù là ngành sản xuất thủ công và sản xuất thì cần một khoảng thời gian nhất định, ngành quà tặng thủ công hiện đang thiếu nhà cung cấp trên nền tảng.

Ở những thị trường trọng điểm của xuất khẩu sản phẩm ngành Thủ công, những sản phẩm thủ công nào được người mua ưa chuộng, từ khóa tìm kiếm sản phẩm mà người truy cập quan tâm trên nền tảng là gì sẽ được phân tích cụ thể ở Báo cáo tổng quan ngành Thủ công trên Alibaba.com

Ngành thủ công tại Việt Nam hiện có truyền thống hàng nghìn năm với các làng nghề nổi tiếng. Tuy nhiên đưa các sản phẩm thủ công của Việt Nam lên sàn thương mại điện tử và xuất khẩu quốc tế hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế. Với những số liệu về tăng trưởng và nhu cầu người tiêu dùng trên nền tảng Thương mại điện tử, các doanh nghiệp sẽ có cái nhìn khách quan hơn về nhu cầu tiêu thụ ngành Thủ công Quốc tế

Xem PREVIEW BÁO CÁO tại link dưới và ĐĂNG KÝ NHẬN FULL BÁO CÁO tại link: https://forms.gle/xnrr4yYFsX7Fsy3h8