Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

XU HƯỚNG VÀ QUY MÔ TOÀN CẦU NGÀNH CÔNG NGHIỆP MAY MẶC

Thời trang luôn là ngành có lịch sử lâu đời và tốc độ phát triển ổn định và mạnh mẽ nhất hiện nay. Theo báo cáo của Alibaba.com, ngành công nghiệp may mặc này có tổng doanh thu được thống kê trên toàn thế giới đạt 1.4382 nghìn tỷ USD vào năm 2018. Với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm đạt khoảng 4.2% trong giai đoạn năm 2014-2018.

Xuất khẩu ngành may mặc cũng luôn đạt mức cao với tăng trưởng ổn định từ năm 2016. Với những lợi thế như chu kỳ sản xuất ngắn, tỷ lệ bán hàng và chuỗi cung ứng hợp lý, luôn cập nhật các xu hướng và khả năng sáng tạo cao, Trung Quốc là nước có tăng trưởng trong xuất khẩu phát triển nhất, số liệu xuất khẩu ngành hàng may mặc ở Trung Quốc năm 2017 đạt 1.3813 nghìn tỷ USD với nhiều thị trường xuất khẩu lớn như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản,…

Xuất khẩu ngành may mặc của Việt Nam cũng rất phát triển với nhiều lợi thế như chi phí lao động và giá nguyên liệu bông thô thấp hơn cùng với chiến tranh Mỹ-Trung ảnh hưởng đến xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc nên ngành may mặc của Việt Nam đang có nhiều thế mạnh để cạnh tranh trên nền tảng.

Với nền tảng Thương mại điện tử, để cạnh tranh được với những nước có nền công nghiệp may mặc phát triển mạnh mẽ như Trung Quốc, doanh nghiệp Việt cần nâng cấp năng lực sản xuất cũng như cập nhật các xu hướng, nhu cầu mua sắm của khách hàng tiềm năng quốc tế; nâng cao kỹ năng nhân viên; phản ứng nhanh với thị trường, cập nhật xu hướng thường xuyên, nâng cao dịch vụ hậu cần. Với lợi thế về chi phí nhân công và chi phí nguyên liệu thô thấp, Việt Nam là một trong ba nước (bao gồm Việt Nam, Bangladesh, Trung Quốc) có xuất khẩu ngành may mặc phát triển.

XU HƯỚNG THỜI TRANG PHỤ NỮ TOÀN CẦU

Báo cáo ngành may mặc của Alibaba cũng cho thấy quy mô mua sắm của thị trường cũng tăng dần đều qua các năm. Theo Statista, thị trường thời trang may mặc phụ nữ đạt 642 tỷ USD trong năm 2018, chiếm 375 tổng ngành may mặc. Với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm đạt 4.2% trong giai đoạn 2018-2023 và được dự đoán sẽ đạt 789 tỷ USD vào năm 2023

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp may mặc, top 10 quốc gia hàng đầu theo Quy mô thị trường quần áo của phụ nữ bao gồm: Trung Quốc, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Nga, Brazil, Ý, Pháp, Đức,…

Với các doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng Alibaba.com. Báo cáo tổng quan ngành may mặc là tài liệu có ích trong việc phân tích các xu hướng thời trang nổi bật và hành vi tiêu dùng của người mua. Với những số liệu thống kê và phân tích cụ thể về các từ khóa phổ biến, xu hướng thời trang nổi bật trong năm, những thị trường tiềm năng xuất khẩu trong ngành, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn khách quan hơn về kinh doanh ngành may mặc trên nền tảng Thương mại điện tử nói chung và nền tảng Alibaba.com nói riêng.

đại lý ủy quyền Alibaba tại Việt Nam – Innovative Hub đã đồng hành và hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh thành công trên nền tảng. Chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký và thiết kế gian hàng, hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động và quản lý gian hàng hiệu quả dựa vào các tính năng và dịch vụ mà Alibaba cung cấp. Ngoài ra, với nhiều hội thảo về Xuất khẩu trực tuyến, Innovative Hub cũng giúp các doanh nghiệp đưa hàng Việt Nam ra nước ngoài hiệu quả hơn.

Xem PREVIEW BÁO CÁO tại LINK dưới hoặc đăng ký nhận FULL BÁO CÁO tại: https://forms.gle/oxNfgPjR8VVBeFVZA

Nhận tài liệu ngay!