Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

Ngành công nghiệp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe ngày càng phát triển với các tiêu chuẩn làm đẹp và cách sống thay đổi. Năm 2020, doanh thu của ngành Chăm sóc cá nhân và sắc đẹp đạt khoảng 528,827 triệu đô la Mỹ. Phân khúc lớn nhất ở thị trường này là mảng chăm sóc cá nhân với đóng góp hơn 232.880 đô la Mỹ năm 2020. Thị trường ngành làm đẹp và chăm sóc cá nhân dự kiến sẽ còn tăng trưởng 5,2% CAGR hàng năm từ năm 2020 đến năm 2023. Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam gửi đến bạn đọc, quý doanh nghiệp BÁO CÁO TỔNG QUAN ALIBABA.COM NGÀNH LÀM ĐẸP VÀ CHĂM SÓC CÁ NHÂN.

Báo cáo sẽ phân tích đầy đủ những xu hướng của thị trường về nhu cầu của khách hàng đối với các mặt hàng nổi bật, những thị trường tiềm năng và cơ hội phát triển cho doanh nghiệp kinh doanh trong ngành Chăm sóc cá nhân và sắc đẹp.

NHỮNG THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU TRONG NGÀNH CHĂM SÓC CÁ NHÂN VÀ SẮC ĐẸP

Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ và Brazil là những thị trường hàng đầu thế giới có tỷ lệ bán hàng trực tuyến tăng nhanh và ổn định.

Tại nền tảng Alibaba.com, dữ liệu năm 2020 cho thấy ngành chăm sóc cá nhân và sắc đẹp là ngành có tốc độ tăng trưởng cao với dư địa lớn, nhu cầu của khách hàng cao. Với các chỉ số người mua và người bán trên nền tảng hiện nay, cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp là tương đối lớn và ổn định. Khi tốc độ tăng trưởng của thị trường qua các năm ngày càng cao hơn. Tỷ lệ người mua tích cực so với nhà cung cấp đang hoạt động cũng được cân bằng.

Ngành làm đẹp và chăm sóc cá nhân cũng là ngành có tiềm năng phát triển nhất trên Alibaba.com. Lượng giao dịch thực tế trong năm 2020 tăng hơn 100%, do đại dịch bùng phát, người tiêu dùng có xu hướng quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Với số lượng người mua tăng hơn 90%, lưu lượng truy cập trung bình hằng ngày tăng 50% và số lượng người mua hoạt động hàng tháng tăng hơn 95%. So với năm 2019, số người mua đã tăng hơn 110%.

Dưới góc độ cơ hội kinh doanh trong năm qua, Hoa Kỳ chiếm 40%, tiếp theo là Vương quốc Anh.

Một số danh mục chính của ngành chăm sóc cá nhân và sắc đẹp như: Chăm sóc tóc, chăm sóc da, trang điểm và dụng cụ trang điểm, Thiết bị làm đẹp. Những danh mục tiềm năng có khả năng phát triển là những sản phẩm chăm sóc trẻ em và sản phẩm chăm sóc dành cho nam.

Đối với những thị trường khác nhau, nhu cầu mua sắm sẽ khác nhau.

Một số sản phẩm đang thiếu nhà cung cấp trên Alibaba được thống kê như: Sản phẩm làm trắng, chống nắng, xóa thâm; các sản phẩm dành cho nam, trẻ em và trẻ sơ sinh; sản phẩm chăm sóc tóc bạc, trị gàu, da dầu, phục hồi và tăng trưởng; chăm sóc mẹ và bé; thiết bị làm đẹp; chăm sóc cá nhân;.. là những cụm tử khóa được nhiều người tìm kiếm trên nền tảng Alibaba.com.

NHỮNG XU HƯỚNG LÀM ĐẸP VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE NỔI BẬT

Chăm sóc da

Đa số người tiêu dùng có nhu cầu mua các sản phẩm chống nắng bày tỏ mong muốn tìm mua sản phẩm hay ứng dụng có thể theo dõi da và nốt ruồi theo thời gian.

Sản phẩm thân thiện với môi trường

Vấn đề bảo vệ môi trường đã không còn là vấn đề của một quốc gia, tổ chức nào mà người tiêu dùng đã có ý thức hơn trong vấn đề lựa chọn những sản phẩm lành mạnh, bảo vệ môi trường

Sản phẩm làm đẹp cho nhà bếp

Trong khi dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến khó lường, một số doanh nghiệp cho phép nhân viên của họ có thể làm việc tại nhà. Người dân thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn thì xu hướng ăn uống tại nhà phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, những sản phẩm làm đẹp cho nhà bếp cũng được chú ý

Tính minh bạch của thành phần sản phẩm

49% người tiêu dùng ở Ý và Tây Ban Nha thích chăm sóc cá nhân theo tự nhiên và sử dụng những sản phẩm làm đẹp hữu cơ. Các sản phẩm chăm sóc cá nhân tự nhiên và hữu cơ với những thành phần an toàn đang là xu hướng nổi bật và có thể sẽ càn quét thị trường thế giới trong thời gian tới.

Doanh nghiệp xem BÁO CÁO chi tiết tại link bên dưới:

Nhận tài liệu ngay!