fbpx

Tài liệu miễn phí

BÁO CÁO: CẨM NANG BÁN HÀNG THÀNH CÔNG TRÊN ALIBABA.COM

27/05/2021
BÁO CÁO: CẨM NANG BÁN HÀNG THÀNH CÔNG TRÊN ALIBABA.COM

Alibaba là một thị trường kinh doanh trực tuyến giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp với 50 triệu người dùng tại hơn 240 quốc gia. Website này cho phép các nhà nhập khẩu và xuất khẩu từ khắp nơi trên thế giới giao dịch và bán sản phẩm bằng cách sử dụng hồ sơ công ty và danh sách sản phẩm cũng như phần mềm quản lý kinh doanh tích hợp. Bắt đầu là một công ty B2B khiêm tốn vào năm 1999, nhưng ngày nay Alibaba đã phát triển thành công ty Thương mại quốc tế có doanh thu hơn 7.6 tỷ USD trong quý 4 năm 2016. Trong ba tháng cuối năm 2020, tập đoàn này báo cáo lợi nhuận đạt 79 tỷ NDT (12,2 tỷ USD), tăng 52% so với cùng kỳ năm 2019. Doanh thu bán hàng trong cùng kỳ đã tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái lên 221.1 tỷ NDT, cao hơn ước tính tăng 33% của các nhà phân tích đưa ra trước đó. Nền tảng Alibaba là một kênh tuyệt vời để bán hàng và xuất khẩu sang các thị trường quốc tế, giúp các doanh nghiệp mở rộng phạm vi kinh doanh, xây dựng thương hiệu trên toàn cầu. Cùng Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam tìm hiểu quy trình thiết lập và cách bán hàng thành công trên Alibaba.com.

THIẾT LẬP GIAN HÀNG VÀ ĐĂNG SẢN PHẨM TRÊN ALIBABA.COM

Bắt đầu hoạt động thương mại quốc tế với Alibaba rất dễ dàng, nhưng để tận dụng tối đa sự tương tác với Alibaba và mang lại lợi nhuận, doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm khi đăng ký, thiết lập và duy trì tài khoản của mình.

Trước tiên, bạn cần đăng ký một tài khoản trên Alibaba. Việc đăng ký tài khoản rất đơn giản, bạn cần cung cấp các thông tin như địa chỉ email hợp lệ, tên của bạn, vị trí và số điện thoại của công ty bạn. Có 2 loại tài khoản dành cho người dùng là tài khoản người mua và tài khoản người bán hoặc kết hợp cả hai. Sau khi đã thiết lập gian hàng, bạn cần phải xác thực tài khoản. Tại sao phải xác thực tài khoản? Tại Alibaba, mỗi người bán được xem là một doanh nghiệp. Đảm bảo bạn là doanh nghiệp đang hoạt động và là doanh nghiệp hợp pháp tại Việt Nam khi bạn kinh doanh trên nền tảng sẽ tạo được lòng tin nhất định đối với khách hàng của mình. Người mua truy cập vào Alibaba và nhận thấy doanh nghiệp có dấu xác thực của Alibaba sẽ biết rằng doanh nghiệp của bạn đang hoạt động hợp pháp, không phải là công ty ma hay lừa đảo. Đây là yếu tố đầu tiên tạo dựng lòng tin nơi khách hàng khi họ tham gia mua hàng online, có đến 85% người mua chọn nhà cung cấp Gold Supplier trên Alibaba.com. Thiết lập hồ sơ công ty của bạn một cách chuẩn chỉnh để đảm bảo cung cấp cho các khách hàng những thông tin đầy đủ về công ty, doanh nghiệp và sản phẩm mà công ty của bạn đang kinh doanh. Sau khi xác minh tài khoản qua email, bạn sẽ cung cấp các thông tin bao gồm: Loại hình kinh doanh; Vị trí; Sản phẩm bạn định bán; Quy mô công ty; Thị trường mục tiêu… Một hồ sơ được chăm chút kỹ lưỡng và rõ ràng sẽ tạo được niềm tin cho các đối tác tiềm năng. Vì thế hãy dành thời gian để cung cấp thông tin chính xác khi bạn thiết lập hồ sơ của mình, đây là tiền đề để thu hút khách hàng, bước đầu tiên trong giai đoạn bán hàng của doanh nghiệp.

Sau khi thiết lập hồ sơ công ty, doanh nghiệp cần liệt kê các sản phẩm lên gian hàng Alibaba.com. Tương tự như việc cung cấp thông tin doanh nghiệp, mỗi sản phẩm mà doanh nghiệp đăng tải cũng cần được cung cấp mô tả đầy đủ và hình ảnh chi tiết. Bằng cách mô tả chính xác và kỹ lưỡng từng sản phẩm, doanh nghiệp có thể tăng phạm vi tiếp cận sản phẩm. Số lượng sản phẩm được đăng tải đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng. Khi gian hàng có 5-10 sản phẩm, trang bán hàng của bạn sẽ xuất hiện với nhiều lỗ hổng và không đầy đủ. Trong khi đó, gian hàng càng có nhiều sản phẩm càng có nhiều khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm sản phẩm, điều này sẽ thu hút khách hàng tương tác nhiều hơn và gia tăng cơ hội tìm kiếm đối tác cao hơn. Một trong những yếu tố mà người bán có thể tiếp cận đến đúng với khách hàng tiềm năng là sử dụng yếu tố từ khóa trong bài viết về sản phẩm.

TẬN DỤNG CÁC TÀI NGUYÊN ĐỂ BÁN HÀNG THÀNH CÔNG TRÊN ALIBABA

Alibaba có rất nhiều tài nguyên cung cấp các kiến thức giúp các chủ doanh nghiệp tận dụng tối đa các công cụ và chức năng trên nền tảng để kinh doanh. Từ những kiến thức cơ bản về thương mại quốc tế, thương mại nội địa, các điều khoản thanh toán quốc tế, incoterms… đến phân tích sự phát triển của các ngành hàng trên Thương mại điện tử. Đối với những doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng và quan tâm đến kinh doanh quốc tế, đây được xem là những dữ liệu có giá trị cao.

Tận dụng được các tài nguyên sẵn có để mang đến những trải nghiệm bán hàng tích cực cho khách hàng là bí quyết để bán hàng thành công trên Alibaba.

XEM BẢN PREVIEW TẠI LINK DƯỚI HOẶC ĐĂNG KÝ NHẬN FULL EBOOK TẠI: https://forms.gle/rcm2RV35ga6Swofd7