fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

MỘT SỐ CHIẾN LƯỢC QUẢNG CÁO TRẢ PHÍ NỔI BẬT NĂM 2022

03/01/2022 TIN TỨC
MỘT SỐ CHIẾN LƯỢC QUẢNG CÁO TRẢ PHÍ NỔI BẬT NĂM 2022

Một số gián đoạn kể từ năm 2020 đã tạo ra một xu hướng mới, từ thay đổi trong chuỗi cung ứng đến việc áp dụng các công nghệ kỹ thuật số mới. Thương mại điện tử và bán lẻ đã chứng kiến sự thay đổi rất lớn, giúp các doanh nghiệp thoát khỏi khủng hoảng, tăng tốc phát triển và mở rộng thị trường. McKinsey ước tính rằng thế giới đã chứng kiến giá trị 10 năm áp dụng thương mại điện tử được nén lại trong ba tháng. Việc chuyển đổi sang thương mại điện tử đã diễn ra tại nhiều thị trường với sự gia tăng về cung và cầu hàng hóa. Cùng với sự gia tăng của các doanh nghiệp thương mại điện tử là sự gia tăng quảng cáo thương mại điện tử, với các doanh nghiệp trực tuyến sử dụng các loại quảng cáo trả tiền khác nhau và áp dụng các chiến lược quảng cáo thương mại điện tử khác nhau giúp họ tiếp cận đúng mục tiêu người tiêu dùng. Trong bài viết này, Innovative Hub sẽ giúp các doanh nghiệp tìm hiểu và phân tích những chiến lược quảng cáo trả phí nổi bật trong năm 2022, lý do tại sao nó lại quan trọng trong kỷ nguyên kỹ thuật số hiện nay.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA QUẢNG CÁO TRẢ PHÍ

Quảng cáo trả phí là một mô hình quảng cáo trực tuyến trong đó các nhà quảng cáo trả tiền cho không gian quảng cáo phù hợp để hiển thị quảng cáo trong một khoảng thời gian nhất định. Giá cho quảng cáo trả tiền có thể khác nhau tùy thuộc vào định dạng quảng cáo đang được sử dụng, loại chiến dịch đang được chạy và mục tiêu hiệu suất đang nhắm đến. Điều này khác với các quảng cáo chạy trên các kênh kỹ thuật số (quảng cáo thuộc sở hữu), quảng cáo được tạo ra thông qua hoạt động khuyến mãi hoặc người có ảnh hưởng bên thứ ba.

Tầm quan trọng của chiến lược quảng cáo trả phí

Cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận đối tượng ở nơi họ đang ở, với mức tiêu thụ phương tiện kỹ thuật số đã tăng lên đáng kể, thậm chí ở một số thị trường, mục tiêu thụ phương tiện kỹ thuật số đã tăng đột biến. Chỉ riêng Hoa Kỳ, mức tiêu thụ đã tăng 30%.

Việc giảm mức tiêu thụ phương tiện truyền thống đồng nghĩa với việc giảm phạm vi tiếp cận của quảng cáo truyền thống, bao gồm quảng cáo truyền hình, quảng cáo trên đài, thư, biển quảng cáo, bán hàng tận nhà và quảng cáo trên báo.

Các nhà quảng cáo đã nhận thấy những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng khi các khách hàng tiềm năng thay đổi thói quen mua sắm, tìm hiểu sản phẩm,… Đây là lý do tại sao các quảng cáo trả tiền, quảng cáo trên các nền tảng kỹ thuật số có thể tiếp cận đến người tiêu dùng bất cứ đâu.

Tăng lưu lượng truy cập: Đối với các cửa hàng truyền thống, việc kinh doanh dựa vào lượng khách qua lại thực tế và các quảng cáo truyền miệng từ các nhóm khách hàng trong khu vực. Khi Internet dần thay thế hành vi tiêu dùng của mọi người, các doanh nghiệp, nhà bán lẻ đã không còn bị giới hạn bởi địa điểm thực trong việc tìm kiếm khách hàng. Cùng với phạm vi tiếp cận khách hàng tăng lên, lưu lượng truy cập cũng sẽ tăng lên đáng kể. Các nhà tiếp thị có thể quản lý số lần hiển thị được tạo ra bởi nội dung quảng cáo và lượt ghé thăm cửa hàng trực tuyến của họ.

Đưa ra các chiến lược nhắm mục tiêu hiệu quả hơn: Ngoài việc có thể quản lý bao nhiêu người xem nội dung quảng cáo, các nhà tiếp thị có thể quản lý những người xem nội dung đó. Giờ đây, các nhà quảng cáo có thể chỉ định đối tượng mà nội dung của họ nhắm mục tiêu, việc nhắm mục tiêu có thể mơ hồ hoặc cụ thể, đến trang mà người dùng mục tiêu thích hoặc dựa vào từ khóa họ đã tìm kiếm. Mức độ nhắm mục tiêu này đã đạt được thành công chưa từng có vì nó hiệu quả trong việc tăng nhận thức về thương hiệu giữa những người có nội dung quảng cáo có mức độ liên quan cao. Mức độ liên quan này làm tăng khả năng chuyển đổi người xem thành khách hàng tiềm năng hoặc thuyết phục họ làm theo các nút kêu gọi hành động.

Tiết kiệm chi phí hiệu quả: Nhà quảng cáo sẽ đến nơi mà họ cảm thấy có thể đạt được phạm vi tiếp cận lớn nhất với chi phí thấp nhất và chiến lược quảng cáo trả phí trên các nền tảng kỹ thuật số đã chứng minh rằng nó mang hiệu quả. Thực tế của vấn đề quảng cáo kỹ thuật số là mang lại lợi tức đầu tư trên các chiến dịch quảng cáo nhiều hơn đáng kể so với các phương tiện truyền thống. Số liệu từ Mạng lưới Uhuru cho thấy các cửa hàng trực tuyến, chẳng hạn như mạng xã hội, giá mỗi 1000 lần hiển thị (CPM) là 3 USD, trong khi các cửa hàng truyền thống, chẳng hạn như TV và đài có CPM tương ứng cao tới 28 USD và 10 USD.

NHỮNG CHIẾN LƯỢC QUẢNG CÁO TRẢ PHÍ NỔI BẬT NĂM 2022

Nhân bản nội dung và giải quyết vấn đề hình thành kết nối cá nhân: Khách hàng sẽ hình thành mối liên kết chặt chẽ với thương hiệu nếu họ hiểu và kết nối với thương hiệu ở cấp độ cá nhân. Điều này là lý do các quảng cáo từ năm 2021 tập trung đảm bảo nội dung quảng cáo và bản sao quảng cáo phải đáng nhớ và khuyến khích sự cộng hưởng cảm xúc nhiều hơn với người tiêu dùng. Các chiến lược quảng cáo được thực hiện bằng cách cá nhân hóa thương hiệu và bản sắc của nó để nói lên những điểm khó khăn và nhu cầu cụ thể của khách hàng mục tiêu. Sau đó là trình bày các sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu của mình như một giải pháp tự nhiên. Chiến lược quảng cáo này cho phép thương hiệu gắn liền với nhu cầu của khách hàng, giúp thương hiệu luôn hiện hữu trong tâm trí khách hàng.

Kinh doanh trên mạng xã hội: Truyền thông xã hội là một trong những kênh quan trọng trong thúc đẩy thương mại điện tử thời đại kỹ thuật số. Thống kê cho thấy 89% các nhà tiếp thị chọn Facebook là một trong những công cụ tiếp thị trực tuyến chính, 90% người dùng trên Instagram theo dõi ít nhất một trang kinh doanh. Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ hữu ích cho khía cạnh thương hiệu của doanh nghiệp mà còn cho phép doanh nghiệp xây dựng cộng đồng từ những người theo dõi, điều này dẫn đến lòng trung thành của khách hàng lớn hơn và cơ sở khách hàng hợp nhất.

Chiến lược hình ảnh: Chiến lược hình ảnh trực quan là một khía cạnh quan trọng của quảng cáo trên mạng xã hội. Các nội dung trực quan hoạt động tốt hơn đáng kể trên các nền tảng xã hội, số liệu thống kế từ facebook cho thấy nội dung hình ảnh nhận được mức độ tương tác cao gấp 2,3 lần so với nội dung không có hình ảnh. Tương tự, nội dung dựa trên video trên Twitter nhận được mức độ tương tác gấp 10 lần so với những nội dung không dựa trên video.

Tập trung vào việc giữ chân khách hàng: Khi khách hàng thay đổi cách họ mua hàng và trở nên ít mạo hiểm hơn trong chi tiêu, điều này có nghĩa là họ có ít khả năng dùng thử các sản phẩm hoặc dịch vụ mới, trừ khi chúng cung cấp giá trị lớn hơn những gì mà các sản phẩm hoặc dịch vụ trước đó đã cung cấp. Để tăng khả năng giữ chân của khách hàng, các nhà tiếp thị có thể duy trì danh sách email hoặc sử dụng email marketing để gửi các thông điệp quảng cáo. Các chương trình khách hàng thân thiết, đặc quyền dành cho người đăng ký bao gồm các ưu đãi như giảm giá, dùng thử miễn phí, ưu đãi độc quyền cũng là cách giữ chân khách hàng hiệu quả. Chiến lược giữ chân khách hàng được tạo ra từ truyền miệng tích cực đã giúp gia tăng khả năng giữ chân khách hàng hiệu tại với tỷ lệ 5%, thúc đẩy lợi nhuận lên 25-90%

Tăng cường SEO, văn bản và giọng nói: Từ khóa là ngôn ngữ của công cụ tìm kiếm, vì vậy, các nhà tiếp thị phải đảm bảo rằng tất cả nội dung kỹ thuật số được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm, kết hợp với các từ khóa hoặc cụm từ khóa có liên quan để đảm bảo rằng nội dung quảng cáo hoặc các trang thông tin sản phẩm được các trang công cụ tìm kiếm xếp hạng cao. Tập trung vào các từ khóa dài phản ánh cách người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm hoặc đưa ra câu hỏi và yêu cầu của họ bằng cách sử dụng các trợ lý giọng nói. Số liệu từ Google cho thấy có tới 22% người dùng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói khi họ đang tìm kiếm thông tin chi tiết của các doanh nghiệp địa phương trên công cụ tìm kiếm.

Thu hút những người có ảnh hưởng vĩ mô: Những người có ảnh hưởng vĩ mô là yếu tố giúp gia tăng mức tiêu thụ phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Người tiêu dùng đặt niềm tin vào những người có ảnh hưởng vĩ mô hơn vì cho rằng họ đáng tin cậy hơn người đại diện thương hiệu hoặc người nổi tiếng. Các nghiên cứu cho thấy 40% mọi người cho biết họ đã mua sản phẩm trực tuyến sau khi thấy nó được người có ảnh hưởng sử dụng trên Instagram, YouTube hoặc Twitter.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,