fbpx

TIN TỨC

THÁCH THỨC NGÀNH QUẢNG CÁO KỸ THUẬT SỐ NĂM 2022

10/12/2021 TIN TỨC
THÁCH THỨC NGÀNH QUẢNG CÁO KỸ THUẬT SỐ NĂM 2022

Có đến 90% người tìm kiếm chưa nghĩ đến một thương hiệu nào trước khi bắt đầu tìm kiếm. Đây là lý do tại sao quảng cáo đóng vai trò vai trọng. Sự cạnh tranh ngày càng gia tăng là một thách thức lớn mà các thương hiệu phải đối mặt khi thực hiện quảng cáo trực tuyến. Trong bài đăng này, hãy cùng Innovative Hub tìm hiểu những thách thức ngành quảng cáo mà các thương hiệu và nhà tiếp thị phải đối mặt trong năm tới.

TỔNG QUAN NGÀNH QUẢNG CÁO NĂM 2021

Theo dữ liệu từ HubSpot Research, 91% người được hỏi cho biết ngày nay quảng cáo có tính phí xâm nhập nhiều hơn so với 2-3 năm trước đây. Rõ ràng là tương lai của quảng cáo kỹ thuật số đang xoay quanh việc phát triển trải nghiệm người dùng, nhắm mục tiêu cung cấp cho người tiêu dùng nội dung phù hợp mà không cảm thấy phiền phức hay bị xâm phạm quyền riêng tư.

Năm 2021 là một năm quan trọng với các nhà quảng cáo, khi họ kiểm soát được tác động của cuộc khủng hoảng COVID-19 cùng với những lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu ngày càng tăng. 84% các công ty của nhà tiếp thị thực hiện các chiến dịch tiếp thị và đối với 42% trong số đó xem quảng cáo sản phẩm là một trong những mục tiêu chính của họ. Trong đó quảng cáo mạng xã hội là kênh trả phí hàng đầu cho các chiến dịch. Chỉ có khoảng 19% các nhà tiếp thị chọn sử dụng quảng cáo trên báo in.

Trong năm 2022, dự báo sẽ có 21% nhà tiếp thị có kế hoạch sử dụng mạng xã hội có trả phí lần đầu tiên. Khoảng 66% nhà quảng cáo có kế hoạch ứng phó với việc giảm giá trị dữ liệu và học cách tận dụng dữ liệu của họ theo những cách hướng tới quyền riêng tư, yêu cầu đối tác minh bạch hơn về dữ liệu cũng như khám phá việc áp dụng và thử nghiệm trí tuệ nhân tạo.

Quảng cáo trên báo in và gửi thư trực tiếp có thể bị bỏ qua khi có 18% nhà quảng cáo có kế hoạch thoái vốn. Các quảng cáo vật lý như bảng hiệu, bảng quảng cáo đang ngày càng được ít các nhà quảng cáo lựa chọn.

THÁCH THỨC NGÀNH QUẢNG CÁO TRONG NĂM 2022

Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu

Quảng cáo nói riêng và tiếp thị nói chung là tiếp cận đúng đối tượng, đúng thông điệp, đúng thời điểm. Nhưng việc tiếp cận đúng đối tượng đang ngày càng trở nên khó hơn đối với các nhà quảng cáo.

Mặc dù điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả trên các chiến dịch quảng cáo nhất định, trên thực tế, điều này có nghĩa là các thương hiệu sẽ dựa vào các tùy chọn quảng cáo gốc nhiều hơn hoặc tập trung vào quảng cáo đến những khách hàng trung thành. Khi việc tiếp cận đúng đối tượng trở nên khó khăn hơn, các chiến lược quảng cáo sẽ cần phải thay đổi.

Phân bổ ngân sách

Ngân sách là thách thức với các công ty vừa và nhỏ nhiều hơn là với các công ty lớn. Tùy thuộc vào kênh và mục tiêu sử dụng, các thương hiệu phải chạy các chiến dịch trên các nền tảng như Facebook, Instagram, Linkedin, Google Ads, v.v. phạm vi tiếp cận sẽ thấp hơn trong những tháng tiếp theo.

Cùng với những hạn chế về ngân sách và người tiêu dùng đang hạn chế sự quan tâm với các chiến dịch quảng cáo, thì tối ưu SEO đã trở nên phổ biến hơn. Một cách để vượt qua thách thức này là hiển thị các dữ liệu để cấp trên của bạn quyết định tăng ngân sách quảng cáo tổng thể.

Khả năng mở rộng

Quảng cáo không chỉ là một chiến dịch hiệu quả mà còn là cách bạn mở rộng để phát triển doanh nghiệp. Các trang đích đang và sẽ là chìa khóa cho chuyển đổi trong những giai đoạn phát triển tiếp theo.

Cạnh tranh

Khi có nhiều thương hiệu tham gia vào lĩnh vực quảng cáo, sự cạnh tranh sẽ ngày càng gay gắt hơn. Hãy tìm hiểu khán giả của bạn ở mức độ sâu hơn. Điều này buộc các nhà quảng cáo phải đi sâu hơn vào động cơ của khách hàng bằng cách tìm hiểu cách họ suy nghĩ (logic) và cảm nhận (cảm xúc). Càng hiểu rõ về đối tượng mục tiêu của mình, càng dễ dàng tạo ra các chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Chỉ dựa vào một kênh tiếp thị

Quảng cáo trực tuyến không hẳn là một lựa chọn. Tuy nhiên, một thách thức lớn trong ngành quảng cáo là chỉ dựa vào một kênh tiếp thị. Các sự cố ngừng hoạt động gần đây của một số nền tảng như Facebook, Instagram,.. đã thể hiện rõ ràng rằng việc dựa vào một kênh tiếp thị sẽ không mang lại nhiều hiệu quả, ngay cả khi các nhà tiếp thị đã thành thạo các quy tắc. Hãy cân nhắc các chiến lược quảng cáo của bạn được thực hiện ở những kênh nào để đa dạng hóa các kênh sử dụng cho các chiến lược khác nhau.

Hạ thấp sức mạnh của cảm xúc

Thu hút khách hàng bằng cách sử dụng logic đơn thuần và quên đi vai trò thiết yếu của cảm xúc có thể khiến các chiến dịch của bạn tẻ nhạt và kém hiệu quả hơn. Cảm xúc đã được khoa học chứng minh là có tác dụng thúc đẩy hành vi ra quyết định. Trong các chiến dịch quảng cáo, khi được thực hiện đúng cách, điều này mang đến nhiều chuyển đổi, bán hàng và tăng doanh thu.

Để vượt qua thách thức này, các nhà tiếp thị cần sử dụng dữ liệu này để cung cấp thông tin cho các chiến dịch quảng cáo của bạn để bạn có thể kết nối với khán giả của mình một cách hiệu quả nhất.

Thế giới quảng cáo luôn thay đổi và những thách thức mới xuất hiện khi công nghệ phát triển. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải suy nghĩ về những thách thức này, xem xét các cách để vượt qua chúng và thích ứng với các chiến lược quảng cáo của bạn.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024
06/12/2023

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên