fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

KHAI THÁC VÀ HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC THƯƠNG MẠI NỘI DUNG

18/08/2021 TIN TỨC
KHAI THÁC VÀ HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC THƯƠNG MẠI NỘI DUNG

Nội dung luôn chứa sức mạnh tạo nên những ý tưởng và khái niệm cụ thể trong tâm trí mỗi con người. Bằng cách nghe hoặc nhìn, chúng ta có thể tiếp thu những ý tưởng mới và cho phép chúng ảnh hưởng đến hành vi của chúng ta. Nội dung và thương mại là một phần quan trọng trong các chiến lược tiếp thị. Nếu bạn đang cân nhắc thêm một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ cho doanh nghiệp của mình, bạn cần phân tích mối liên hệ giữa thương mại và nội dung trực tuyến. Trong bài viết này, Innovative Hub sẽ phân tích những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể khai thác và hoàn thiện chiến lược thương mại nội dung cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình.

THƯƠNG MẠI NỘI DUNG LÀ GÌ

Nội dung được sử dụng để tiếp cận khán giả hiện nay không chỉ bao gồm bài đăng trên blog, sách điện tử và sách trắng mà còn bao gồm đồ họa thông tin, video , podcast , hội thảo trên web, nhắn tin,…

Lý do khiến nội dung trở thành một phần quan trọng của Thương mại điện tử và Tiếp thị kỹ thuật số là vì hành vi của khách hàng đã phát triển và có sự thay đổi lớn. Không chỉ muốn được bán thông qua các quảng cáo truyền thống, doanh nghiệp muốn khách hàng có thể xem qua các danh mục cho trải nghiệm thương mại của họ. Khách hàng hiện nay bị tấn công bằng quảng cáo rất nhiều nên họ có xu hướng tự tìm hiểu và nghiên cứu sản phẩm trước khi mua hàng. Đây là lý do vì sao nội dung đã trở nên ngày càng quan trọng hơn. Nội dung đã trở thành người bạn có mối quan hệ thân thiết với khách hàng và cũng trở thành công cụ cung cấp cho họ những thông tin có giá trị về sản phẩm của doanh nghiệp mà không cần phải bán công khai.

Thương mại nội dung là khoản đầu tư vào việc xây dựng câu chuyện thương hiệu để thu hút sự quan tâm của khách hàng và thúc đẩy chuyển đổi số. Xa hơn thế, đó là việc kết nối với khách hàng để cung cấp cho họ thông tin có giá trị và xây dựng mối quan hệ lâu dài. Đây được xem là chiến lược được nhiều nhà tiếp thị sử dụng:

  • 91% các công ty được khảo sát trên toàn thế giới cho biết đã có chiến lược tiếp thị nội dung vào năm 2019.
  • 70% các nhà tiếp thị đang tích cực đầu tư vào tiếp thị nội dung.

Lợi ích của tiếp thị Thương mại nội dung

Phân biệt cửa hàng trực tuyến với nội dung: Nội dung là cách thức mà doanh nghiệp có thể phân biệt thương hiệu của mình và sử dụng câu chuyện thương hiệu hay trải nghiệm người dùng để khuyến khích người tiêu dùng chọn sản phẩm của bạn thay vì các lựa chọn khác. Chiến lược thương mại cung cấp cách thức để tạo ra nhiều điểm tiếp xúc hơn với khách hàng và xây dựng những câu chuyện gây tiếng vang với họ. Bằng cách này, khách hàng có nhiều khả năng sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn và nghĩ về nó khi sản phẩm cụ thể có mặt trên thị trường.

Giảm chi phí chuyển đổi khách hàng: Các khoản chi phí quảng cáo hay tiếp thị quốc tế đều đòi hỏi một mức phí nhất định. Điều này có nghĩa là bạn phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột và các phương pháp tiếp thị truyền thống khác để trả tiền cho quảng cáo tiếp cận khách hàng mới. Nhưng với tiếp thị nội dung, doanh nghiệp có thể thu hút và giữ chân nhiều khách hàng hơn với chi phí thấp hơn, khoản tiết kiệm này có thể được đầu tư vào nơi khác để phát triển doanh nghiệp.

PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG NỘI DUNG ĐỂ HỖ TRỢ HÀNH TRÌNH KHÁCH HÀNG

Một nghiên cứu cho thấy 80% mọi người thực hiện nghiên cứu trực tuyến khi đưa ra quyết định mua hàng và tìm kiếm trực tuyến thường là điểm tiếp xúc đầu tiên. Không phải hành trình của khách hàng nào cũng giống nhau, nên doanh nghiệp phải biết rõ về khách hàng của mình để hỗ trợ tốt nhất thông qua con đường mua hàng của họ.

Phối hợp với bộ phận tiếp thị và sản phẩm

Khi nói đến một chiến lược thương mại nội dung tốt, bạn cần thiết kế mô hình kinh doanh sao cho các bộ phần tiếp thị và sản phẩm luôn luôn trong tình trạng ổn định. Điều này đảm bảo rằng bạn đang cung cấp nội dung phù hợp vừa hữu ích cho người tiêu dùng vừa hỗ trợ các sản phẩm và dịch vụ mà bạn thực sự cung cấp.

Công cụ này cung cấp một nguồn lực có giá trị cho khách hàng, nhưng cũng liên kết trở lại với các sản phẩm của thương hiệu để hỗ trợ khách hàng tiếp tục hành trình mua hàng của họ.

Không bán nội dung

Nếu ưu tiên hàng đầu là bán các sản phẩm cho khách hàng, thì khách hàng sẽ thấy rõ điều đó và có ít khả năng tương tác với nội dung của bạn. Khi tạo ra nội dung, hãy đảm bảo cung cấp cho khách hàng những nội dung có giá trị trong việc tìm hiểu sản phẩm cũng như quyết định mua hàng.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Với một số khách hàng còn đang lưỡng lự với sản phẩm hay dịch vụ của bạn, hãy xây dựng chiến lược nội dung như một trò chơi dài hơi, mục tiêu là xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng, khuyến khích họ mua sản phẩm của bạn không chỉ một lần.

NUÔI DƯỠNG MỐI QUAN HỆ GIỮA THƯƠNG MẠI VÀ NỘI DUNG

Thương hiệu và thông điệp nhất quán

Một phần của việc cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số không thể đánh bại là giữ cho thương hiệu và thông điệp của bạn rõ ràng và nhất quán thông qua mọi thứ bạn làm. Cung cấp trải nghiệm trên thiết bị di động và trên trang web khác nhau có thể gây nhầm lẫn và khó chịu cho khách hàng.

Cá nhân hóa sâu sắc hơn

80% người mua có nhiều khả năng mua hàng từ một thương hiệu cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa tốt hơn. Bạn có thể cung cấp những trải nghiệm cá nhân hóa tốt hơn nhờ vào công nghệ AI, máy học hay công nghệ có thể điều chỉnh nội dung hoặc trải nghiệm kỹ thuật số cho khách hàng của mình.

Bán hàng quốc tế

Một trong những ưu tiên tăng trưởng của doanh nghiệp là mở rộng quốc tế và bán hàng xuyên biên giới. Bạn cần xây dựng một trang web có thể tăng tốc phát triển, tiếp thị, điều chỉnh nội dung dễ dàng hơn,..

Để chiến lược nội dung của bạn phát triển hiệu quả, bạn cần cập nhật thường xuyên. Thử nghiệm và cung cấp nội dung mới giúp khách hàng quay lại và tương tác với trang web của bạn. Chọn một nền tảng thương mại điện tử có sức mạnh để phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn không có nghĩa là bạn phải hy sinh trải nghiệm kỹ thuật số lý tưởng hoặc chiến lược dẫn dắt nội dung mà bạn đã mài dũa.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu
09/05/2024

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu

Xuất khẩu rau củ quả: Kim ngạch đạt 970 triệu USD trong 2 tháng đầu năm 2024, tăng 72,8% so với cùng kỳ năm 2023. Hiệp hội Rau quả Việt
Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng
06/05/2024

Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng

Trong 3 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt ước tính 9,5 tỷ USD, đánh dấu một tăng trưởng ấn tượng 9,62%
Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024
03/05/2024

Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024

Số liệu mới nhất cho thấy, trong quý đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 499.786 tấn phân bón đa dạng, đạt tổng giá trị 207,79 triệu USD.
Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024
23/04/2024

Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam trong tháng 3/2024 đã đạt mức ấn tượng. Tổng cộng, đã xuất khẩu
Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ