fbpx

TIN TỨC

KHAI THÁC VÀ HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC THƯƠNG MẠI NỘI DUNG

18/08/2021 TIN TỨC
KHAI THÁC VÀ HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC THƯƠNG MẠI NỘI DUNG

Nội dung luôn chứa sức mạnh tạo nên những ý tưởng và khái niệm cụ thể trong tâm trí mỗi con người. Bằng cách nghe hoặc nhìn, chúng ta có thể tiếp thu những ý tưởng mới và cho phép chúng ảnh hưởng đến hành vi của chúng ta. Nội dung và thương mại là một phần quan trọng trong các chiến lược tiếp thị. Nếu bạn đang cân nhắc thêm một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ cho doanh nghiệp của mình, bạn cần phân tích mối liên hệ giữa thương mại và nội dung trực tuyến. Trong bài viết này, Innovative Hub sẽ phân tích những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể khai thác và hoàn thiện chiến lược thương mại nội dung cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình.

THƯƠNG MẠI NỘI DUNG LÀ GÌ

Nội dung được sử dụng để tiếp cận khán giả hiện nay không chỉ bao gồm bài đăng trên blog, sách điện tử và sách trắng mà còn bao gồm đồ họa thông tin, video , podcast , hội thảo trên web, nhắn tin,…

Lý do khiến nội dung trở thành một phần quan trọng của Thương mại điện tử và Tiếp thị kỹ thuật số là vì hành vi của khách hàng đã phát triển và có sự thay đổi lớn. Không chỉ muốn được bán thông qua các quảng cáo truyền thống, doanh nghiệp muốn khách hàng có thể xem qua các danh mục cho trải nghiệm thương mại của họ. Khách hàng hiện nay bị tấn công bằng quảng cáo rất nhiều nên họ có xu hướng tự tìm hiểu và nghiên cứu sản phẩm trước khi mua hàng. Đây là lý do vì sao nội dung đã trở nên ngày càng quan trọng hơn. Nội dung đã trở thành người bạn có mối quan hệ thân thiết với khách hàng và cũng trở thành công cụ cung cấp cho họ những thông tin có giá trị về sản phẩm của doanh nghiệp mà không cần phải bán công khai.

Thương mại nội dung là khoản đầu tư vào việc xây dựng câu chuyện thương hiệu để thu hút sự quan tâm của khách hàng và thúc đẩy chuyển đổi số. Xa hơn thế, đó là việc kết nối với khách hàng để cung cấp cho họ thông tin có giá trị và xây dựng mối quan hệ lâu dài. Đây được xem là chiến lược được nhiều nhà tiếp thị sử dụng:

  • 91% các công ty được khảo sát trên toàn thế giới cho biết đã có chiến lược tiếp thị nội dung vào năm 2019.
  • 70% các nhà tiếp thị đang tích cực đầu tư vào tiếp thị nội dung.

Lợi ích của tiếp thị Thương mại nội dung

Phân biệt cửa hàng trực tuyến với nội dung: Nội dung là cách thức mà doanh nghiệp có thể phân biệt thương hiệu của mình và sử dụng câu chuyện thương hiệu hay trải nghiệm người dùng để khuyến khích người tiêu dùng chọn sản phẩm của bạn thay vì các lựa chọn khác. Chiến lược thương mại cung cấp cách thức để tạo ra nhiều điểm tiếp xúc hơn với khách hàng và xây dựng những câu chuyện gây tiếng vang với họ. Bằng cách này, khách hàng có nhiều khả năng sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn và nghĩ về nó khi sản phẩm cụ thể có mặt trên thị trường.

Giảm chi phí chuyển đổi khách hàng: Các khoản chi phí quảng cáo hay tiếp thị quốc tế đều đòi hỏi một mức phí nhất định. Điều này có nghĩa là bạn phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột và các phương pháp tiếp thị truyền thống khác để trả tiền cho quảng cáo tiếp cận khách hàng mới. Nhưng với tiếp thị nội dung, doanh nghiệp có thể thu hút và giữ chân nhiều khách hàng hơn với chi phí thấp hơn, khoản tiết kiệm này có thể được đầu tư vào nơi khác để phát triển doanh nghiệp.

PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG NỘI DUNG ĐỂ HỖ TRỢ HÀNH TRÌNH KHÁCH HÀNG

Một nghiên cứu cho thấy 80% mọi người thực hiện nghiên cứu trực tuyến khi đưa ra quyết định mua hàng và tìm kiếm trực tuyến thường là điểm tiếp xúc đầu tiên. Không phải hành trình của khách hàng nào cũng giống nhau, nên doanh nghiệp phải biết rõ về khách hàng của mình để hỗ trợ tốt nhất thông qua con đường mua hàng của họ.

Phối hợp với bộ phận tiếp thị và sản phẩm

Khi nói đến một chiến lược thương mại nội dung tốt, bạn cần thiết kế mô hình kinh doanh sao cho các bộ phần tiếp thị và sản phẩm luôn luôn trong tình trạng ổn định. Điều này đảm bảo rằng bạn đang cung cấp nội dung phù hợp vừa hữu ích cho người tiêu dùng vừa hỗ trợ các sản phẩm và dịch vụ mà bạn thực sự cung cấp.

Công cụ này cung cấp một nguồn lực có giá trị cho khách hàng, nhưng cũng liên kết trở lại với các sản phẩm của thương hiệu để hỗ trợ khách hàng tiếp tục hành trình mua hàng của họ.

Không bán nội dung

Nếu ưu tiên hàng đầu là bán các sản phẩm cho khách hàng, thì khách hàng sẽ thấy rõ điều đó và có ít khả năng tương tác với nội dung của bạn. Khi tạo ra nội dung, hãy đảm bảo cung cấp cho khách hàng những nội dung có giá trị trong việc tìm hiểu sản phẩm cũng như quyết định mua hàng.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Với một số khách hàng còn đang lưỡng lự với sản phẩm hay dịch vụ của bạn, hãy xây dựng chiến lược nội dung như một trò chơi dài hơi, mục tiêu là xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng, khuyến khích họ mua sản phẩm của bạn không chỉ một lần.

NUÔI DƯỠNG MỐI QUAN HỆ GIỮA THƯƠNG MẠI VÀ NỘI DUNG

Thương hiệu và thông điệp nhất quán

Một phần của việc cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số không thể đánh bại là giữ cho thương hiệu và thông điệp của bạn rõ ràng và nhất quán thông qua mọi thứ bạn làm. Cung cấp trải nghiệm trên thiết bị di động và trên trang web khác nhau có thể gây nhầm lẫn và khó chịu cho khách hàng.

Cá nhân hóa sâu sắc hơn

80% người mua có nhiều khả năng mua hàng từ một thương hiệu cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa tốt hơn. Bạn có thể cung cấp những trải nghiệm cá nhân hóa tốt hơn nhờ vào công nghệ AI, máy học hay công nghệ có thể điều chỉnh nội dung hoặc trải nghiệm kỹ thuật số cho khách hàng của mình.

Bán hàng quốc tế

Một trong những ưu tiên tăng trưởng của doanh nghiệp là mở rộng quốc tế và bán hàng xuyên biên giới. Bạn cần xây dựng một trang web có thể tăng tốc phát triển, tiếp thị, điều chỉnh nội dung dễ dàng hơn,..

Để chiến lược nội dung của bạn phát triển hiệu quả, bạn cần cập nhật thường xuyên. Thử nghiệm và cung cấp nội dung mới giúp khách hàng quay lại và tương tác với trang web của bạn. Chọn một nền tảng thương mại điện tử có sức mạnh để phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn không có nghĩa là bạn phải hy sinh trải nghiệm kỹ thuật số lý tưởng hoặc chiến lược dẫn dắt nội dung mà bạn đã mài dũa.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024
06/12/2023

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên