fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

HOẠT ĐỘNG CỦA TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN TRONG GIAI ĐOẠN KHỦNG HOẢNG COVID

21/06/2021 TIN TỨC
HOẠT ĐỘNG CỦA TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN TRONG GIAI ĐOẠN KHỦNG HOẢNG COVID

Trong thương mại quốc tế B2B, người mua và nhà cung cấp thích gặp mặt trực tiếp để nói chuyện kinh doanh nghiêm túc, tương tác nhiều hơn và tăng cường mối quan hệ. Tuy nhiên, khi đại dịch vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại, người mua và người bán cần tìm ra những giải pháp khác để hợp tác. Nhờ sự phát triển của công nghệ, video ngắn, phát video trực tiếp và chương trình thực tế 3D, v..v.., các hoạt động của triển lãm thương mại trực tuyến có thể hỗ trợ tốt các nhà cung cấp trình diễn sản phẩm, giới thiệu giải pháp, thảo luận về chi tiết sản xuất ngay cả khi ở nhà.

Mô hình triển lãm thương mại trực tuyến tiên tiến sử dụng phương pháp tiếp cận “gian hàng” thông qua công nghệ 3D. Người tham dự có thể truy cập từ gian hàng này sang gian hàng khác để trò chuyện với người bán, thử sản phẩm và cuối cùng, tìm người bán phù hợp với họ. Một triển lãm thương mại trực tuyến cung cấp cho mỗi nhà triển lãm một khoảng thời gian ngắn để trình bày các sản phẩm của họ theo cách giống như một hội nghị trực tuyến. Tất cả điều này có thể được phát trực tiếp trên nền tảng.

HOẠT ĐỘNG CỦA TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN

Triển lãm thương mại trực tuyến đòi hỏi phải lập kế hoạch chiến lược hơn một chút so với một sự kiện trực tiếp. Có ba bước cần thực hiện khi bạn chuẩn bị:

Bước 1: Đề ra các mục tiêu trong tương lai. Xác định cách bạn muốn nổi bật trong ngành của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách xác định nhu cầu hiện tại trong thị trường mục tiêu của mình và sử dụng gian hàng hoặc bản trình bày của mình để thiết lập cách sản phẩm của bạn có thể đáp ứng nhu cầu đó.

Bước 2: Chia sẻ thông tin liên quan về giá cả, thông số kỹ thuật, phương thức giao hàng, quy trình đặt hàng và bất kỳ câu hỏi nào khác mà người mua của bạn thường hỏi. Người mua có thể là những người trung gian đang tìm kiếm nhà cung cấp để sản xuất sản phẩm, nên bạn cũng nên trình bày những lợi ích của việc mua hàng của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Thêm thông tin về mọi mặt như đảm bảo, bảo hành, chiết khấu, giao hàng nhanh và bất kỳ đặc quyền nào khác mà bạn có thể cung cấp.

Bước 3: Cung cấp thông tin liên hệ để người mua có thể liên hệ trực tiếp, hoặc cung cấp biểu mẫu nào để đặt hàng. Khách hàng có thể yêu cầu báo giá tùy chỉnh, hoặc thắc mắc sản phẩm của bạn đã sẵn sàng để giao hàng chưa? Họ cần sự hướng dẫn cụ thể khi đặt hàng.

Người bán nên cố gắng nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh tại các triển lãm thương mại trực tuyến để tối đa hóa thành công. Gian hàng trực tuyến của bạn phải có sự tinh tế hấp dẫn và người tham dự trực tuyến phải dễ dàng điều hướng. Dưới đây là một số mẹo để bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng hơn cho hoạt động của triển lãm thương mại trực tuyến:

Mẹo 1: Quay lại bản chất của triển lãm thương mại, người mua có mối quan tâm mạnh mẽ đến sản phẩm mới ra mắt, công nghệ mới hoặc xu hướng mới. Người bán nên chuẩn bị những sản phẩm chính mà bạn định giới thiệu với người mua trong triển lãm thương mại. Sẽ tốt hơn nếu người bán thậm chí tìm ra các sản phẩm được thiết kế riêng cho triển lãm thương mại.

Mẹo 2: Chú ý đến việc chuẩn bị nội dung, ví dụ như sản xuất video hoặc chuẩn bị kịch bản và diễn tập luồng trực tiếp, để giao tiếp trực tuyến suôn sẻ.

Mẹo 3: Trong triển lãm thương mại, sẽ có nhiều người mua chuyên nghiệp hơn trong ngành do chương trình khuyến mại cụ thể. Xây dựng nhóm tư vấn của bạn chuyên nhiệp hơn để luôn trong trạng thái sẵn sàng giải đáp các yêu cầu gia tăng tiềm năng. Phản hồi rõ ràng và chính xác là chìa khóa để xây dựng lòng tin và sự hợp tác giữa người mua và người bán.

Mẹo 4: Tạo ra trải nghiệm trên thương hiệu. Nó cũng có giá trị khi kết hợp bất kỳ thứ gì khiến việc mua hàng của bạn trở thành một quyết định dễ dàng. Sử dụng lời chứng thực và đánh giá của khách hàng để xây dựng lòng tin. Làm cho những người tham dự triển lãm thương mại cảm thấy thoải mái với thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Mẹo 5: Thiết lập một số loại thu thập khách hàng tiềm năng cho phép bạn liên hệ với những người quan tâm sau triển lãm để nuôi dưỡng mối quan hệ.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN

Ưu điểm của triển lãm thương mại trực tuyến

  • Mở rộng không gian kinh doanh để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
  • Không giới hạn thời gian và không gian. Các triển lãm thương mại trực tuyến có thể tổ chức bất kỳ lúc nào. Người bán và người mua có thể tham gia từ bất cứ quốc gia và khu vực nào trên thế giới bằng cách truy cập thông qua mạng internet để trao đổi với nhau.
  • Nhịp độ nhanh hơn: Các hoạt động tại triển lãm thương mại trực tuyến diễn ra khá nhanh chóng và không lặp lại, vì vậy các nhà bán phải tranh thủ để làm nổi bật sản phẩm và thương hiệu của mình trước các đối thủ.
  • Tiết kiệm được chi phí so với tổ chức sự kiện thông thường.

Nhược điểm của triển lãm thương mại trực tuyến

  • Không có sự tương tác trực tiếp: Khách hàng có thể phớt lờ bạn nếu bạn không đáp ứng nhu cầu của họ. Hoặc kết nối đường truyền bị gián đoạn cũng gây ảnh hưởng đến sự tương tác của người bán và người mua.
  • Khó tạo ra kết nối chất lượng cao: Triển lãm trực tuyến có nhiều nhà cung cấp tham dự có thể gây nhiễu sự chú ý của khách hàng và làm họ hoang mang về sản phẩm của bạn.

Để tham gia triển lãm thương mại trực tuyến, bạn cần có sự chuẩn bị trước và có hiểu biết về cách thức tham gia, hoạt động của nó

Sự đồng thuận sau khi cân nhắc những ưu và khuyết điểm từ triển lãm thương mại trực tuyến rất đáng để người bán và nhà triển lãm tiếp cận thành công người mua mới. Bản chất của một triển lãm thương mại trực tuyến có thể giúp những người bán đang muốn mở rộng ra toàn cầu, không giới hạn địa lý về việc tham dự mà bạn có thể có người tham gia từ bất kỳ châu lục nào.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,