HOẠT ĐỘNG CỦA TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN

TIN TỨC

HOẠT ĐỘNG CỦA TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN TRONG GIAI ĐOẠN KHỦNG HOẢNG COVID

21/06/2021TIN TỨC
HOẠT ĐỘNG CỦA TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN TRONG GIAI ĐOẠN KHỦNG HOẢNG COVID

Trong thương mại quốc tế B2B, người mua và nhà cung cấp thích gặp mặt trực tiếp để nói chuyện kinh doanh nghiêm túc, tương tác nhiều hơn và tăng cường mối quan hệ. Tuy nhiên, khi đại dịch vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại, người mua và người bán cần tìm ra những giải pháp khác để hợp tác. Nhờ sự phát triển của công nghệ, video ngắn, phát video trực tiếp và chương trình thực tế 3D, v..v.., các hoạt động của triển lãm thương mại trực tuyến có thể hỗ trợ tốt các nhà cung cấp trình diễn sản phẩm, giới thiệu giải pháp, thảo luận về chi tiết sản xuất ngay cả khi ở nhà.

Mô hình triển lãm thương mại trực tuyến tiên tiến sử dụng phương pháp tiếp cận “gian hàng” thông qua công nghệ 3D. Người tham dự có thể truy cập từ gian hàng này sang gian hàng khác để trò chuyện với người bán, thử sản phẩm và cuối cùng, tìm người bán phù hợp với họ. Một triển lãm thương mại trực tuyến cung cấp cho mỗi nhà triển lãm một khoảng thời gian ngắn để trình bày các sản phẩm của họ theo cách giống như một hội nghị trực tuyến. Tất cả điều này có thể được phát trực tiếp trên nền tảng.

HOẠT ĐỘNG CỦA TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN

Triển lãm thương mại trực tuyến đòi hỏi phải lập kế hoạch chiến lược hơn một chút so với một sự kiện trực tiếp. Có ba bước cần thực hiện khi bạn chuẩn bị:

Bước 1: Đề ra các mục tiêu trong tương lai. Xác định cách bạn muốn nổi bật trong ngành của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách xác định nhu cầu hiện tại trong thị trường mục tiêu của mình và sử dụng gian hàng hoặc bản trình bày của mình để thiết lập cách sản phẩm của bạn có thể đáp ứng nhu cầu đó.

Bước 2: Chia sẻ thông tin liên quan về giá cả, thông số kỹ thuật, phương thức giao hàng, quy trình đặt hàng và bất kỳ câu hỏi nào khác mà người mua của bạn thường hỏi. Người mua có thể là những người trung gian đang tìm kiếm nhà cung cấp để sản xuất sản phẩm, nên bạn cũng nên trình bày những lợi ích của việc mua hàng của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Thêm thông tin về mọi mặt như đảm bảo, bảo hành, chiết khấu, giao hàng nhanh và bất kỳ đặc quyền nào khác mà bạn có thể cung cấp.

Bước 3: Cung cấp thông tin liên hệ để người mua có thể liên hệ trực tiếp, hoặc cung cấp biểu mẫu nào để đặt hàng. Khách hàng có thể yêu cầu báo giá tùy chỉnh, hoặc thắc mắc sản phẩm của bạn đã sẵn sàng để giao hàng chưa? Họ cần sự hướng dẫn cụ thể khi đặt hàng.

Người bán nên cố gắng nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh tại các triển lãm thương mại trực tuyến để tối đa hóa thành công. Gian hàng trực tuyến của bạn phải có sự tinh tế hấp dẫn và người tham dự trực tuyến phải dễ dàng điều hướng. Dưới đây là một số mẹo để bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng hơn cho hoạt động của triển lãm thương mại trực tuyến:

Mẹo 1: Quay lại bản chất của triển lãm thương mại, người mua có mối quan tâm mạnh mẽ đến sản phẩm mới ra mắt, công nghệ mới hoặc xu hướng mới. Người bán nên chuẩn bị những sản phẩm chính mà bạn định giới thiệu với người mua trong triển lãm thương mại. Sẽ tốt hơn nếu người bán thậm chí tìm ra các sản phẩm được thiết kế riêng cho triển lãm thương mại.

Mẹo 2: Chú ý đến việc chuẩn bị nội dung, ví dụ như sản xuất video hoặc chuẩn bị kịch bản và diễn tập luồng trực tiếp, để giao tiếp trực tuyến suôn sẻ.

Mẹo 3: Trong triển lãm thương mại, sẽ có nhiều người mua chuyên nghiệp hơn trong ngành do chương trình khuyến mại cụ thể. Xây dựng nhóm tư vấn của bạn chuyên nhiệp hơn để luôn trong trạng thái sẵn sàng giải đáp các yêu cầu gia tăng tiềm năng. Phản hồi rõ ràng và chính xác là chìa khóa để xây dựng lòng tin và sự hợp tác giữa người mua và người bán.

Mẹo 4: Tạo ra trải nghiệm trên thương hiệu. Nó cũng có giá trị khi kết hợp bất kỳ thứ gì khiến việc mua hàng của bạn trở thành một quyết định dễ dàng. Sử dụng lời chứng thực và đánh giá của khách hàng để xây dựng lòng tin. Làm cho những người tham dự triển lãm thương mại cảm thấy thoải mái với thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Mẹo 5: Thiết lập một số loại thu thập khách hàng tiềm năng cho phép bạn liên hệ với những người quan tâm sau triển lãm để nuôi dưỡng mối quan hệ.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN

Ưu điểm của triển lãm thương mại trực tuyến

  • Mở rộng không gian kinh doanh để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
  • Không giới hạn thời gian và không gian. Các triển lãm thương mại trực tuyến có thể tổ chức bất kỳ lúc nào. Người bán và người mua có thể tham gia từ bất cứ quốc gia và khu vực nào trên thế giới bằng cách truy cập thông qua mạng internet để trao đổi với nhau.
  • Nhịp độ nhanh hơn: Các hoạt động tại triển lãm thương mại trực tuyến diễn ra khá nhanh chóng và không lặp lại, vì vậy các nhà bán phải tranh thủ để làm nổi bật sản phẩm và thương hiệu của mình trước các đối thủ.
  • Tiết kiệm được chi phí so với tổ chức sự kiện thông thường.

Nhược điểm của triển lãm thương mại trực tuyến

  • Không có sự tương tác trực tiếp: Khách hàng có thể phớt lờ bạn nếu bạn không đáp ứng nhu cầu của họ. Hoặc kết nối đường truyền bị gián đoạn cũng gây ảnh hưởng đến sự tương tác của người bán và người mua.
  • Khó tạo ra kết nối chất lượng cao: Triển lãm trực tuyến có nhiều nhà cung cấp tham dự có thể gây nhiễu sự chú ý của khách hàng và làm họ hoang mang về sản phẩm của bạn.

Để tham gia triển lãm thương mại trực tuyến, bạn cần có sự chuẩn bị trước và có hiểu biết về cách thức tham gia, hoạt động của nó

Sự đồng thuận sau khi cân nhắc những ưu và khuyết điểm từ triển lãm thương mại trực tuyến rất đáng để người bán và nhà triển lãm tiếp cận thành công người mua mới. Bản chất của một triển lãm thương mại trực tuyến có thể giúp những người bán đang muốn mở rộng ra toàn cầu, không giới hạn địa lý về việc tham dự mà bạn có thể có người tham gia từ bất kỳ châu lục nào.

Bài viết liên quan

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN THỜI KỲ ĐẠI DỊCH
14/09/2022

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN THỜI KỲ ĐẠI DỊCH

Đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều khó khăn cho các hoạt động thương mại toàn cầu. Vì vậy, việc chuyển từ xuất khẩu truyền thống sang xuất khẩu dựa
TỔNG QUAN NGÀNH NÔNG SẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI HIỆN NAY
09/09/2022

TỔNG QUAN NGÀNH NÔNG SẢN THỨC ĂN CHĂN NUÔI HIỆN NAY

Cùng với quá trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu sắc, các ngành kinh tế Việt Nam nói chung và đặc biệt là ngành nông sản thức
TRIỂN VỌNG XUẤT KHẨU NÔNG SẢN SANG THỊ TRƯỜNG EU
07/09/2022

TRIỂN VỌNG XUẤT KHẨU NÔNG SẢN SANG THỊ TRƯỜNG EU

Trong vài năm trở lại đây, với sự phát triển vượt bậc của thương mại điện tử, các doanh nghiệp đang dần khẳng định vị trí và thương hiệu của
GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ
05/09/2022

GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ

Bất chấp tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp và căng thẳng trong nửa năm qua, nền kinh tế cả nước vẫn tiếp tục phục hồi theo
QUẢN TRỊ VẬN HÀNH & CHUỖI CUNG ỨNG HẬU ĐẠI DỊCH COVID 19
29/08/2022

QUẢN TRỊ VẬN HÀNH & CHUỖI CUNG ỨNG HẬU ĐẠI DỊCH COVID 19

Sau đại dịch Covid 19 mọi thứ đã thay đổi sau đợt tắc nghẽn chuỗi cung ứng. Chúng ta vẫn đang thích ứng dần với trạng thái bình thường mới.
XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP HIỆN NAY
24/08/2022

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

Nông nghiệp là một ngành sản xuất đặc biệt, có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của một quốc gia