MÔ HÌNH TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN CỦA ALIBABA

KIẾN THỨC

MÔ HÌNH TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN CỦA ALIBABA.COM

22/01/2021KIẾN THỨC
MÔ HÌNH TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN CỦA ALIBABA.COM

Đối với mỗi doanh nghiệp, triển lãm thương mại được xem là môi trường để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên ở thời điểm dịch COVID bùng nổ, các hội chợ, triển lãm buộc phải ngừng tổ chức. Bên cạnh đó, việc số hóa và chuyển hướng sang các Triển lãm Thương mại trực tuyến giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn, tiết kiệm được chi phí liên quan đến việc xúc tiến thương mại truyền thống và người tiêu dùng không cần phải di chuyển đến một địa điểm thực tế vẫn có thể tham khảo và xem xét các sản phẩm. Thông qua hình thức TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRỰC TUYẾN, Innovative Hub – Đại lý Alibaba chia sẻ bí quyết kinh doanh thành công trong kinh doanh nội địa và quốc tế với các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu muốn mở rộng thị trường ra thế giới.

KHÁI NIỆM TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN

Với hình thức triển lãm thương mại truyền thống, người bán sẽ trưng bày và giới thiệu những sản phẩm mới nhất và nổi bật nhất của công ty đến với khách hàng thông qua các gian hàng do người tổ chức triển lãm cung cấp. Người mua có thể đến xem và trải nghiệm mua sắm trực tiếp với người bán.

Khác với triển lãm thương mại truyền thống, Triển lãm Thương mại trực tuyến là hình thức người bán sử dụng công nghệ để cung cấp cho người tham dự khả năng xem sản phẩm 3D từ máy tính hoặc điện thoại thông minh của người dùng. Người bán có thể sử dụng các chuỗi thuyết trình được phát trực tiếp để thay thế gian hàng kỹ thuật số.

Điểm khác biệt giữa hai hình thức triển lãm thương mại truyền thống và trực tuyến là cách thức tham dự của người mua hàng. Việc tham gia trực tiếp vào triển lãm và có những trải nghiệm mua sắm trực tiếp sẽ giúp người mua có cái nhìn khách quan và chính xác hơn về sản phẩm, người mua cũng có thể trao đổi trực tiếp mặt đối mặt với người bán. Còn đối với Triển lãm Thương mại trực tuyến, người mua sẽ có cơ hội tiếp xúc và tham khảo nhiều mặt hàng của nhiều nhà cung cấp hơn. Đối với người bán, sản phẩm được hiển thị với nhiều khách hàng ở nhiều vị trí hơn, tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Chi phí tổ chức Hội chợ Thương mại trực tuyến cũng thấp hơn, doanh nghiệp tham gia sẽ tiết kiệm nhiều khoản chi phí hơn.

Tùy thuộc vào cấu trúc của Triển lãm Thương mại, người bán có thể liên kết với trang web của mình để tiếp cận với người mua, cung cấp cho người mua những biểu mẫu yêu cầu, thông tin liên hệ và các tài nguyên khác để thu hút người mua vào quy trình bán hàng của doanh nghiệp.

Với hành vi tiêu dùng hiện nay của người mua đang dần trở nên phổ biến trên sàn thương mại điện tử và các công cụ tìm kiếm. Alibaba.com đang làm mới các Triển lãm Thương mại trực tuyến để cung cấp cho người mua những trải nghiệm mua sắm thú vị hơn như: họp trực tuyến, truyền hình trực tuyến và video. Ngoài ra, nhà cung cấp sẽ được cung cấp các công cụ về số hóa sản phẩm, chương trình khuyến mãi, các dịch vụ để hỗ trợ nhà cung cấp tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.

LỢI ÍCH CỦA HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN ĐỐI VỚI NGƯỜI BÁN B2B TẠI VIỆT NAM

Ông Kuo Yiling, Trưởng đại diện Châu Á – Thái Bình Dương của Alibaba China tiết lộ, với lưu lượng truy cập tăng trưởng trên 40% qua từng năm, tính đến nay, gần 20 triệu người mua từ hơn 200 quốc gia và lãnh thổ đã dò hỏi hoặc yêu cầu báo giá trên Alibaba.com.

Trong đó, các nhà cung cấp tại Việt Nam đã đăng tải 600.000 sản phẩm lên nền tảng và bình quân trong 30 ngày nhận được 50.000 yêu cầu báo giá trên toàn thế giới. Ngành thực phẩm (F&B), nhà ở và sân vườn, kiến trúc đã có sự phát triển ấn tượng.

Alibaba.com đã và đang đi đầu trong việc tận dụng công nghệ dữ liệu lớn (big data) và công nghệ thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới.

Doanh nghiệp muốn tham gia vào Triển lãm Thương mại trực tuyến cần chuẩn bị các bước:

Bước 1: Lên kế hoạch về các mục tiêu cần thực hiện. Phân tích đối thủ để đưa ra phương án nổi bật hơn trong ngành.

Bước 2: Chia sẻ thông tin về giá cả, thông số kỹ thuật, phương thức giao hàng hay quy trình đặt hàng,.. giải đáp các thắc mắc mà khách hàng của bạn thường hỏi. Người bán cũng có thể bổ sung các thông tin về bảo hành, chiết khấu, vận chuyển nhanh hay bất kỳ ưu đãi nào để thu hút khách hàng.

Bước 3: Cung cấp các biểu mẫu để người mua liên hệ trực tiếp với người bán.

Bài viết liên quan

DUY TRÌ TÍNH NHẤT QUÁN TRONG TIẾP THỊ THƯƠNG HIỆU
16/09/2021

DUY TRÌ TÍNH NHẤT QUÁN TRONG TIẾP THỊ THƯƠNG HIỆU

Khi các nỗ lực tiếp thị thương hiệu đưa ra một thông điệp của doanh nghiệp trên tất cả các kênh trực tuyến và ngoại tuyến. Tính nhất quán trong
CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG PHONG CÁCH THƯƠNG HIỆU NĂM 2021
14/09/2021

CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG PHONG CÁCH THƯƠNG HIỆU NĂM 2021

Khi mọi người nói về một thương hiệu, họ người nghĩ đến logo, màu sắc và tên công ty hoặc được định nghĩa là bản sắc tổng thể của một
CÁCH PHÂN BIỆT UPSELL, CROSS-SELL VÀ RELATED PRODUCTS TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
09/09/2021

CÁCH PHÂN BIỆT UPSELL, CROSS-SELL VÀ RELATED PRODUCTS TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Vì sao doanh nghiệp nên phân biệt Upsell, Cross-sell và Related products trong thương mại điện tử (TMĐT)? Đây là cả ba chiến thuật bán hàng trên TMĐT, nếu không
SEO VÀ SEM KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO TRONG NĂM 2021?
07/09/2021

SEO VÀ SEM KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO TRONG NĂM 2021?

Tiếp thị kỹ thuật số là xu hướng nổi bật trong những năm gần đây. Trong đó, SEO và SEM là hai thuật ngữ được đề cập nhiều nhất bởi
QUY ĐỊNH MỚI CỦA CHÂU ÂU ĐỐI VỚI SẢN PHẨM HỮU CƠ
02/09/2021

QUY ĐỊNH MỚI CỦA CHÂU ÂU ĐỐI VỚI SẢN PHẨM HỮU CƠ

Mới đây, Ủy ban châu Âu ban hành Quy định thực thi mới số 2021/1165 (Commission Implementing Regulation (EU) 2021/1165) đối với các sản phẩm hữu cơ. Quy định mới
QUY TRÌNH TRIỂN KHAI INBOUND MARKETING HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP
31/08/2021

QUY TRÌNH TRIỂN KHAI INBOUND MARKETING HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

Xây dựng một cộng đồng vững chắc cho thương hiệu là một trong những cách giúp doanh nghiệp phát triển. Thế nhưng, để làm được điều đó doanh nghiệp cần