MÔ HÌNH TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN CỦA ALIBABA

KIẾN THỨC

MÔ HÌNH TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN CỦA ALIBABA.COM

22/01/2021KIẾN THỨC
MÔ HÌNH TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN CỦA ALIBABA.COM

Đối với mỗi doanh nghiệp, triển lãm thương mại được xem là môi trường để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên ở thời điểm dịch COVID bùng nổ, các hội chợ, triển lãm buộc phải ngừng tổ chức. Bên cạnh đó, việc số hóa và chuyển hướng sang các Triển lãm Thương mại trực tuyến giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn, tiết kiệm được chi phí liên quan đến việc xúc tiến thương mại truyền thống và người tiêu dùng không cần phải di chuyển đến một địa điểm thực tế vẫn có thể tham khảo và xem xét các sản phẩm. Thông qua hình thức TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRỰC TUYẾN, Innovative Hub – Đại lý Alibaba chia sẻ bí quyết kinh doanh thành công trong kinh doanh nội địa và quốc tế với các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu muốn mở rộng thị trường ra thế giới.

KHÁI NIỆM TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN

Với hình thức triển lãm thương mại truyền thống, người bán sẽ trưng bày và giới thiệu những sản phẩm mới nhất và nổi bật nhất của công ty đến với khách hàng thông qua các gian hàng do người tổ chức triển lãm cung cấp. Người mua có thể đến xem và trải nghiệm mua sắm trực tiếp với người bán.

Khác với triển lãm thương mại truyền thống, Triển lãm Thương mại trực tuyến là hình thức người bán sử dụng công nghệ để cung cấp cho người tham dự khả năng xem sản phẩm 3D từ máy tính hoặc điện thoại thông minh của người dùng. Người bán có thể sử dụng các chuỗi thuyết trình được phát trực tiếp để thay thế gian hàng kỹ thuật số.

Điểm khác biệt giữa hai hình thức triển lãm thương mại truyền thống và trực tuyến là cách thức tham dự của người mua hàng. Việc tham gia trực tiếp vào triển lãm và có những trải nghiệm mua sắm trực tiếp sẽ giúp người mua có cái nhìn khách quan và chính xác hơn về sản phẩm, người mua cũng có thể trao đổi trực tiếp mặt đối mặt với người bán. Còn đối với Triển lãm Thương mại trực tuyến, người mua sẽ có cơ hội tiếp xúc và tham khảo nhiều mặt hàng của nhiều nhà cung cấp hơn. Đối với người bán, sản phẩm được hiển thị với nhiều khách hàng ở nhiều vị trí hơn, tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Chi phí tổ chức Hội chợ Thương mại trực tuyến cũng thấp hơn, doanh nghiệp tham gia sẽ tiết kiệm nhiều khoản chi phí hơn.

Tùy thuộc vào cấu trúc của Triển lãm Thương mại, người bán có thể liên kết với trang web của mình để tiếp cận với người mua, cung cấp cho người mua những biểu mẫu yêu cầu, thông tin liên hệ và các tài nguyên khác để thu hút người mua vào quy trình bán hàng của doanh nghiệp.

Với hành vi tiêu dùng hiện nay của người mua đang dần trở nên phổ biến trên sàn thương mại điện tử và các công cụ tìm kiếm. Alibaba.com đang làm mới các Triển lãm Thương mại trực tuyến để cung cấp cho người mua những trải nghiệm mua sắm thú vị hơn như: họp trực tuyến, truyền hình trực tuyến và video. Ngoài ra, nhà cung cấp sẽ được cung cấp các công cụ về số hóa sản phẩm, chương trình khuyến mãi, các dịch vụ để hỗ trợ nhà cung cấp tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.

LỢI ÍCH CỦA HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN ĐỐI VỚI NGƯỜI BÁN B2B TẠI VIỆT NAM

Ông Kuo Yiling, Trưởng đại diện Châu Á – Thái Bình Dương của Alibaba China tiết lộ, với lưu lượng truy cập tăng trưởng trên 40% qua từng năm, tính đến nay, gần 20 triệu người mua từ hơn 200 quốc gia và lãnh thổ đã dò hỏi hoặc yêu cầu báo giá trên Alibaba.com.

Trong đó, các nhà cung cấp tại Việt Nam đã đăng tải 600.000 sản phẩm lên nền tảng và bình quân trong 30 ngày nhận được 50.000 yêu cầu báo giá trên toàn thế giới. Ngành thực phẩm (F&B), nhà ở và sân vườn, kiến trúc đã có sự phát triển ấn tượng.

Alibaba.com đã và đang đi đầu trong việc tận dụng công nghệ dữ liệu lớn (big data) và công nghệ thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới.

Doanh nghiệp muốn tham gia vào Triển lãm Thương mại trực tuyến cần chuẩn bị các bước:

Bước 1: Lên kế hoạch về các mục tiêu cần thực hiện. Phân tích đối thủ để đưa ra phương án nổi bật hơn trong ngành.

Bước 2: Chia sẻ thông tin về giá cả, thông số kỹ thuật, phương thức giao hàng hay quy trình đặt hàng,.. giải đáp các thắc mắc mà người yêu của bạn thường hỏi. Người bán cũng có thể bổ sung các thông tin về bảo hành, chiết khấu, vận chuyển nhanh hay bất kỳ ưu đãi nào để thu hút khách hàng.

Bước 3: Cung cấp các biểu mẫu để người mua liên hệ trực tiếp với người bán.

Bài viết liên quan

QUẢN LÝ QUY TRÌNH BÁN HÀNG B2B HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP KINH DOANH TRÊN ALIBABA.COM
24/02/2021

QUẢN LÝ QUY TRÌNH BÁN HÀNG B2B HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP KINH DOANH TRÊN ALIBABA.COM

Với bất kỳ một doanh nghiệp nào khi kinh doanh và bán hàng đều cần một quy trình nhất định. Việc quản lý tốt và hiệu quả quy trình bán
MÔ HÌNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B VÀ B2C: NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT CẦN LƯU Ý
13/01/2021

MÔ HÌNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B VÀ B2C: NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT CẦN LƯU Ý

Khi phát triển doanh nghiệp, hai hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay là mô hình B2B và B2C. Doanh nghiệp B2B tập trung bán sản phẩm/dịch vụ cho
5 GIAI ĐOẠN TRONG QUY TRÌNH MUA HÀNG B2B
11/01/2021

5 GIAI ĐOẠN TRONG QUY TRÌNH MUA HÀNG B2B

Khi Thương mại điện tử tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nhu cầu mua hàng ở mỗi đối tượng khách hàng có sự khác nhau rõ rệt,
CÁC PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN QUỐC TẾ TRONG XUẤT NHẬP KHẨU
07/01/2021

CÁC PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN QUỐC TẾ TRONG XUẤT NHẬP KHẨU

Toàn cầu hóa trong kinh doanh không còn là một xu hướng mà đã trở thành điều tất yếu, là chính sách quan trọng trong chiến lược phát triển nền
SỰ KHÁC NHAU GIỮA NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ALIBABA.COM VÀ ALIEXPRESS
06/01/2021

SỰ KHÁC NHAU GIỮA NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ALIBABA.COM VÀ ALIEXPRESS

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến nói riêng và kinh doanh trên nền tảng Thương mại điện tử xuyên biên giới nói chung, nền tảng Thương mại
KỸ NĂNG TRÒ CHUYỆN CHỐT SALE – TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ VÀ CHUYỂN ĐỔI NHANH
04/01/2021

KỸ NĂNG TRÒ CHUYỆN CHỐT SALE – TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ VÀ CHUYỂN ĐỔI NHANH

Nghệ thuật giao tiếp với khách hàng là điều mà bất kỳ nhân viên bán hàng nào cũng được học khi bắt đầu kinh doanh. Nắm bắt tâm lý khách