fbpx

KIẾN THỨC

MÔ HÌNH TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN CỦA ALIBABA.COM

22/01/2021 KIẾN THỨC
MÔ HÌNH TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN CỦA ALIBABA.COM

Đối với mỗi doanh nghiệp, triển lãm thương mại được xem là môi trường để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên ở thời điểm dịch COVID bùng nổ, các hội chợ, triển lãm buộc phải ngừng tổ chức. Bên cạnh đó, việc số hóa và chuyển hướng sang các Triển lãm Thương mại trực tuyến giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn, tiết kiệm được chi phí liên quan đến việc xúc tiến thương mại truyền thống và người tiêu dùng không cần phải di chuyển đến một địa điểm thực tế vẫn có thể tham khảo và xem xét các sản phẩm. Thông qua hình thức TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRỰC TUYẾN, Innovative Hub – Đại lý Alibaba chia sẻ bí quyết kinh doanh thành công trong kinh doanh nội địa và quốc tế với các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu muốn mở rộng thị trường ra thế giới.

KHÁI NIỆM TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN

Với hình thức triển lãm thương mại truyền thống, người bán sẽ trưng bày và giới thiệu những sản phẩm mới nhất và nổi bật nhất của công ty đến với khách hàng thông qua các gian hàng do người tổ chức triển lãm cung cấp. Người mua có thể đến xem và trải nghiệm mua sắm trực tiếp với người bán.

Khác với triển lãm thương mại truyền thống, Triển lãm Thương mại trực tuyến là hình thức người bán sử dụng công nghệ để cung cấp cho người tham dự khả năng xem sản phẩm 3D từ máy tính hoặc điện thoại thông minh của người dùng. Người bán có thể sử dụng các chuỗi thuyết trình được phát trực tiếp để thay thế gian hàng kỹ thuật số.

Điểm khác biệt giữa hai hình thức triển lãm thương mại truyền thống và trực tuyến là cách thức tham dự của người mua hàng. Việc tham gia trực tiếp vào triển lãm và có những trải nghiệm mua sắm trực tiếp sẽ giúp người mua có cái nhìn khách quan và chính xác hơn về sản phẩm, người mua cũng có thể trao đổi trực tiếp mặt đối mặt với người bán. Còn đối với Triển lãm Thương mại trực tuyến, người mua sẽ có cơ hội tiếp xúc và tham khảo nhiều mặt hàng của nhiều nhà cung cấp hơn. Đối với người bán, sản phẩm được hiển thị với nhiều khách hàng ở nhiều vị trí hơn, tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Chi phí tổ chức Hội chợ Thương mại trực tuyến cũng thấp hơn, doanh nghiệp tham gia sẽ tiết kiệm nhiều khoản chi phí hơn.

Tùy thuộc vào cấu trúc của Triển lãm Thương mại, người bán có thể liên kết với trang web của mình để tiếp cận với người mua, cung cấp cho người mua những biểu mẫu yêu cầu, thông tin liên hệ và các tài nguyên khác để thu hút người mua vào quy trình bán hàng của doanh nghiệp.

Với hành vi tiêu dùng hiện nay của người mua đang dần trở nên phổ biến trên sàn thương mại điện tử và các công cụ tìm kiếm. Alibaba.com đang làm mới các Triển lãm Thương mại trực tuyến để cung cấp cho người mua những trải nghiệm mua sắm thú vị hơn như: họp trực tuyến, truyền hình trực tuyến và video. Ngoài ra, nhà cung cấp sẽ được cung cấp các công cụ về số hóa sản phẩm, chương trình khuyến mãi, các dịch vụ để hỗ trợ nhà cung cấp tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.

LỢI ÍCH CỦA HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN ĐỐI VỚI NGƯỜI BÁN B2B TẠI VIỆT NAM

Ông Kuo Yiling, Trưởng đại diện Châu Á – Thái Bình Dương của Alibaba China tiết lộ, với lưu lượng truy cập tăng trưởng trên 40% qua từng năm, tính đến nay, gần 20 triệu người mua từ hơn 200 quốc gia và lãnh thổ đã dò hỏi hoặc yêu cầu báo giá trên Alibaba.com.

Trong đó, các nhà cung cấp tại Việt Nam đã đăng tải 600.000 sản phẩm lên nền tảng và bình quân trong 30 ngày nhận được 50.000 yêu cầu báo giá trên toàn thế giới. Ngành thực phẩm (F&B), nhà ở và sân vườn, kiến trúc đã có sự phát triển ấn tượng.

Alibaba.com đã và đang đi đầu trong việc tận dụng công nghệ dữ liệu lớn (big data) và công nghệ thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới.

Doanh nghiệp muốn tham gia vào Triển lãm Thương mại trực tuyến cần chuẩn bị các bước:

Bước 1: Lên kế hoạch về các mục tiêu cần thực hiện. Phân tích đối thủ để đưa ra phương án nổi bật hơn trong ngành.

Bước 2: Chia sẻ thông tin về giá cả, thông số kỹ thuật, phương thức giao hàng hay quy trình đặt hàng,.. giải đáp các thắc mắc mà khách hàng của bạn thường hỏi. Người bán cũng có thể bổ sung các thông tin về bảo hành, chiết khấu, vận chuyển nhanh hay bất kỳ ưu đãi nào để thu hút khách hàng.

Bước 3: Cung cấp các biểu mẫu để người mua liên hệ trực tiếp với người bán.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một
Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS
04/07/2023

Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS

Thông thường, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có nguồn lực hạn chế khi đầu tư vào hạ tầng công nghệ thông tin. Khi quan tâm đến các giải
Alibaba Cloud CDN: giải pháp thay đổi cuộc chơi!
28/06/2023

Alibaba Cloud CDN: giải pháp thay đổi cuộc chơi!

Ngày nay, content không chỉ đơn thuần là thông tin và dữ liệu, mà còn là một loại tài sản của doanh nghiệp. Trong kỉ nguyên mà tất cả mọi
Doanh nghiệp nên cân nhắc những gì khi lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo?
26/06/2023

Doanh nghiệp nên cân nhắc những gì khi lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo?

Trong các bài viết trước, Innovative Hub đã giới thiệu qua Alibaba Cloud và các dịch vụ của Alibaba Cloud. Tuy nhiên, khi khách hàng tìm đến với các dịch
Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada
21/06/2023

Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada

“Chỉ trong vòng 2 ngày, ứng dụng Lazada đã hỗ trợ đến 1.3 tỷ traffic, với các khách hàng mua sắm và vận chuyển xuyên suốt Đông Nam Á” Trong
7 lợi ích của điện toán đám mây cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
20/06/2023

7 lợi ích của điện toán đám mây cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã mở ra một thế giới mới đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs). Trong cuộc cách mạng