fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

KIẾN THỨC

MÔ HÌNH TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN CỦA ALIBABA.COM

22/01/2021 KIẾN THỨC
MÔ HÌNH TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN CỦA ALIBABA.COM

Đối với mỗi doanh nghiệp, triển lãm thương mại được xem là môi trường để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên ở thời điểm dịch COVID bùng nổ, các hội chợ, triển lãm buộc phải ngừng tổ chức. Bên cạnh đó, việc số hóa và chuyển hướng sang các Triển lãm Thương mại trực tuyến giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn, tiết kiệm được chi phí liên quan đến việc xúc tiến thương mại truyền thống và người tiêu dùng không cần phải di chuyển đến một địa điểm thực tế vẫn có thể tham khảo và xem xét các sản phẩm. Thông qua hình thức TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRỰC TUYẾN, Innovative Hub – Đại lý Alibaba chia sẻ bí quyết kinh doanh thành công trong kinh doanh nội địa và quốc tế với các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu muốn mở rộng thị trường ra thế giới.

KHÁI NIỆM TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN

Với hình thức triển lãm thương mại truyền thống, người bán sẽ trưng bày và giới thiệu những sản phẩm mới nhất và nổi bật nhất của công ty đến với khách hàng thông qua các gian hàng do người tổ chức triển lãm cung cấp. Người mua có thể đến xem và trải nghiệm mua sắm trực tiếp với người bán.

Khác với triển lãm thương mại truyền thống, Triển lãm Thương mại trực tuyến là hình thức người bán sử dụng công nghệ để cung cấp cho người tham dự khả năng xem sản phẩm 3D từ máy tính hoặc điện thoại thông minh của người dùng. Người bán có thể sử dụng các chuỗi thuyết trình được phát trực tiếp để thay thế gian hàng kỹ thuật số.

Điểm khác biệt giữa hai hình thức triển lãm thương mại truyền thống và trực tuyến là cách thức tham dự của người mua hàng. Việc tham gia trực tiếp vào triển lãm và có những trải nghiệm mua sắm trực tiếp sẽ giúp người mua có cái nhìn khách quan và chính xác hơn về sản phẩm, người mua cũng có thể trao đổi trực tiếp mặt đối mặt với người bán. Còn đối với Triển lãm Thương mại trực tuyến, người mua sẽ có cơ hội tiếp xúc và tham khảo nhiều mặt hàng của nhiều nhà cung cấp hơn. Đối với người bán, sản phẩm được hiển thị với nhiều khách hàng ở nhiều vị trí hơn, tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Chi phí tổ chức Hội chợ Thương mại trực tuyến cũng thấp hơn, doanh nghiệp tham gia sẽ tiết kiệm nhiều khoản chi phí hơn.

Tùy thuộc vào cấu trúc của Triển lãm Thương mại, người bán có thể liên kết với trang web của mình để tiếp cận với người mua, cung cấp cho người mua những biểu mẫu yêu cầu, thông tin liên hệ và các tài nguyên khác để thu hút người mua vào quy trình bán hàng của doanh nghiệp.

Với hành vi tiêu dùng hiện nay của người mua đang dần trở nên phổ biến trên sàn thương mại điện tử và các công cụ tìm kiếm. Alibaba.com đang làm mới các Triển lãm Thương mại trực tuyến để cung cấp cho người mua những trải nghiệm mua sắm thú vị hơn như: họp trực tuyến, truyền hình trực tuyến và video. Ngoài ra, nhà cung cấp sẽ được cung cấp các công cụ về số hóa sản phẩm, chương trình khuyến mãi, các dịch vụ để hỗ trợ nhà cung cấp tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.

LỢI ÍCH CỦA HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN ĐỐI VỚI NGƯỜI BÁN B2B TẠI VIỆT NAM

Ông Kuo Yiling, Trưởng đại diện Châu Á – Thái Bình Dương của Alibaba China tiết lộ, với lưu lượng truy cập tăng trưởng trên 40% qua từng năm, tính đến nay, gần 20 triệu người mua từ hơn 200 quốc gia và lãnh thổ đã dò hỏi hoặc yêu cầu báo giá trên Alibaba.com.

Trong đó, các nhà cung cấp tại Việt Nam đã đăng tải 600.000 sản phẩm lên nền tảng và bình quân trong 30 ngày nhận được 50.000 yêu cầu báo giá trên toàn thế giới. Ngành thực phẩm (F&B), nhà ở và sân vườn, kiến trúc đã có sự phát triển ấn tượng.

Alibaba.com đã và đang đi đầu trong việc tận dụng công nghệ dữ liệu lớn (big data) và công nghệ thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới.

Doanh nghiệp muốn tham gia vào Triển lãm Thương mại trực tuyến cần chuẩn bị các bước:

Bước 1: Lên kế hoạch về các mục tiêu cần thực hiện. Phân tích đối thủ để đưa ra phương án nổi bật hơn trong ngành.

Bước 2: Chia sẻ thông tin về giá cả, thông số kỹ thuật, phương thức giao hàng hay quy trình đặt hàng,.. giải đáp các thắc mắc mà khách hàng của bạn thường hỏi. Người bán cũng có thể bổ sung các thông tin về bảo hành, chiết khấu, vận chuyển nhanh hay bất kỳ ưu đãi nào để thu hút khách hàng.

Bước 3: Cung cấp các biểu mẫu để người mua liên hệ trực tiếp với người bán.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một