fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

DOANH NGHIỆP B2B THÚC ĐẨY DOANH THU VÀ TĂNG TRƯỞNG

01/11/2021 TIN TỨC
DOANH NGHIỆP B2B THÚC ĐẨY DOANH THU VÀ TĂNG TRƯỞNG

Tạo kết nối với khách hàng tiềm năng và giành được sự tin tưởng của họ đòi hỏi phải có dữ liệu, công cụ và chiến lược phù hợp. Khách hàng tiềm năng có kỳ vọng cao hơn và ít kiên nhẫn hơn bao giờ hết. Chìa khóa là bạn cần truyền đạt các giá trị bạn có thể cung cấp, không rao bán hàng kéo dài và không áp dụng các kỹ thuật cũ. Khi công nghệ mới tạo ra nhiều cơ hội và tiết kiệm thời gian hơn, bạn phải nâng cao trình độ chuyên môn về khách hàng tiềm năng và lãnh đạo phải hiệu quả. Dưới đây là một số chiến thuật bán hàng tốt nhất mà doanh nghiệp của bạn có thể tham khảo để tăng doanh thu và thúc đẩy tăng trưởng.

Lắng nghe tích cực và tập trung giải quyết vấn đề

Các chiến thuật quảng cáo hằng ngày sẽ mang lại tệp khách hàng tiềm năng, và việc của nhân viên bán hàng là kết nối và thuyết phục khách hàng tương tác. Có khoảng 78% người mua là doanh nghiệp cho biết khi họ giao dịch với nhân viên bán hàng, họ thực sự đang tìm kiếm một cố vấn đáng tin cậy, người làm tăng giá trị cho doanh nghiệp của họ hơn là một cuộc gọi bán hàng. Cách tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng và bắt đầu xây dựng mối quan hệ là lắng nghe tích cực.

Bắt đầu cuộc gọi bằng cách đặt câu hỏi và lắng nghe câu trả lời, bạn sẽ hiểu chính xác cách định vị các giải pháp tốt nhất có thể cho khách hàng của mình. Không chỉ biết rõ những tính năng và khả năng nào của sản phẩm có thể giải quyết vấn đề của khách hàng mà còn biết cách sắp xếp các cuộc trò chuyện về đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ thu hút được sự chú ý và để lại ấn tượng với những khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Trung thực với lời nói

Không có gì có thể làm hỏng mối liên hệ với khách hàng như sự theo dõi kém. Những người thường quên theo dõi những yêu cầu từ khách hàng và không đáp ứng yêu cầu của họ hay những người tư vấn đưa ra những lời hứa hẹn chỉ để hoàn tất giao dịch mà không thực hiện được.

Việc giữ đúng lời bạn nói là một trong những chiến thuật bán hàng hiệu quả nhất trong việc tương tác với khách hàng tiềm năng. Nó có thể là gửi cho khách hàng một email, một liên kết đến podcast thú vị nào đó bạn đã đề cập trước đó. Những cử chỉ này giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng lòng tin, yếu tố quyết định khách hàng của bạn có tin tưởng và sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn hay không.

Chú trọng vào dữ liệu

Thuyết phục khách hàng dựa vào các số liệu mang lại nhiều kết quả hơn. Đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu không chỉ giúp bạn và khách hàng tránh được các cuộc tranh cãi không cần thiết mà các dữ liệu còn giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn và làm việc hiệu quả hơn. 60% tổ chức bán hàng sẽ chuyển từ bán hàng dựa trên kinh nghiệm và trực giác sang bán hàng theo định hướng dữ liệu vào năm 2025.

Khi bạn dựa vào dữ liệu để xác định tất cả những khách hàng tiềm năng phù hợp với ICP của mình, bạn có thể dễ dàng xây dựng danh sách những khách hàng tiềm năng phù hợp có cơ hội trở thành khách hàng trả tiền lâu dài cao nhất.

Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu trong quá trình giao tiếp với khách hàng để cung cấp các thông tin tiếp cận và xác định vị trí của bạn ở đâu để cung cấp giá trị thực. Ví dụ khách hàng của bạn là công ty kinh doanh nông sản, bạn có thể cung cấp các số liệu về báo cáo tổng quan ngành trên Thị trường. Sau đó, bạn có thể đề cập rằng bằng cách mở rộng mô hình xuất khẩu qua Thương mại điện tử ở các khu vực khác, họ có thể trở nên cạnh tranh hơn và tăng doanh thu tổng thể hơn gấp nhiều lần.

Chiến thuật lỗi thời

Một trong những chiến thuật tăng doanh thu và thúc đẩy tăng trưởng đã lỗi thời là nói về đối thủ cạnh tranh của bạn. Những nhân viên bán hàng đầy tham vọng và có động cơ bán hàng cao thường không ngại thẳng thắn về những thiếu sót của đối thủ cạnh tranh. Trong quá khứ, đây là một kỹ thuật phổ biến. Các đại diện cho rằng điều đó giúp họ tỏ ra quyết đoán và tự tin. Nhưng ngày nay, cách tiếp cận này không được khuyến khích.

Mặc dù việc chứng minh lý do tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn tốt hơn đối thủ cạnh tranh là điều quan trọng, nhưng sự khéo léo mới thể hiện bạn thực sự muốn cung cấp giá trị và đưa ra lời khuyên phù hợp cho khách hàng của mình. Khi bạn thẳng thắn nói về những gì bạn có thể và không thể làm, bạn sẽ chứng minh được rằng bạn và doanh nghiệp của bạn rất đáng để tin cậy.

Xem lại các cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng

Để cải thiện kỹ năng bán hàng để tăng doanh thu và thúc đẩy tăng trưởng, cải thiện các quy trình làm việc, các nhân viên bán hàng thường xem lại các cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng. Các nhà lãnh đạo cũng có thể xem lại các cuộc trò chuyện để đánh giá hiệu suất và cung cấp huấn luyện có mục tiêu hơn. Khi nghe lại các cuộc gọi bán hàng có thể cải thiện lại kịch bản, bổ sung thêm các mẹo để trả lời câu hỏi khó.

Các file ghi âm đóng vai trò là tài liệu tuyệt vời, khi đào tạo nhân viên bán hàng mới. Bạn có thể cung cấp các ví dụ về các cuộc gọi bán hàng thành công cũng như những cuộc gọi không tốt đẹp để rút kinh nghiệm.

Không ngừng học hỏi

Một trong những chiến thuật tốt nhất là luôn cập nhật các xu hướng ngành, sự phát triển của công nghệ, thay đổi quy định và các hoạt động có ảnh hưởng đến hoạt động phát triển kinh doanh của khách hàng. Bằng cách nắm bắt các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu kinh doanh của khách hàng tiềm năng, bạn sẽ biết cách điều chỉnh dịch vụ của mình để trở nên giá trị hơn.

Phối hợp các bộ phận khác nhau

Bằng cách kết hợp chặt chẽ với các nhóm tiếp thị, bạn sẽ đảm bảo quá trình thực hiện tiếp thị và cập nhật các thông tin về thị trường tốt nhất. Mục tiêu là tạo nhận thức về thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng có liên quan và thúc đẩy sự tham gia để bạn có thể thêm khách hàng tiềm năng vào kênh bán hàng và cuối cùng chuyển đổi họ.

Theo dõi khách hàng tiềm năng

Ngay sau một cuộc gọi bán hàng tích cực, có thể khó khăn để giữ liên lạc và níu chân các khách hàng tham gia. Đôi khi các khách hàng tiềm năng sẽ không quay trở lại bởi bạn đã gặp họ vào thời điểm không tốt. Vì vậy, bạn phải duy trì sự tương tác với khách hàng tiềm năng. Email là một cách tuyệt vời để giữ tương tác với khách hàng. Kiểm soát số lượng và nắm rõ thời gian để khách hàng không cảm thấy khó chịu và liên hệ ngay lập tức với bạn nếu họ có nhu cầu.

Bạn có thể làm cho các tin nhắn của mình hiệu quả hơn bằng cách cung cấp thông tin và giá trị trong mỗi tin nhắn. Thay vì chỉ yêu cầu thiết lập một cuộc gọi khác, hãy cung cấp thông tin hữu ích mà khách hàng có thể áp dụng cho công việc của mình ngay hôm nay.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,