fbpx

TIN TỨC

CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ LIÊN KẾT

06/12/2021 TIN TỨC
CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Các doanh nghiệp Thương mại điện tử muốn gia tăng doanh số và phát triển hơn thường không chọn bắt đầu công việc kinh doanh thứ hai mà tìm cách bổ sung và phát triển doanh nghiệp bằng cách cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng và những người theo dõi họ. Một trong những chiến lược được tập trung nhất là tiếp thị liên kết. Vậy chiến lược tiếp thị liên kết là gì, cùng Innovative Hub tìm hiểu ngay.

KHÁI NIỆM TIẾP THỊ LIÊN KẾT, CÁC LOẠI TIẾP THỊ LIÊN KẾT CHÍNH

Tiếp thị liên kết bao gồm việc kiếm tiền hoa hồng bằng cách quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ do một nhà bán lẻ hoặc nhà quảng cáo khác thực hiện. Đây là một mô hình kiếm tiền trong đó đối tác liên kết được thưởng một khoản thanh toán khi cung cấp một kết quả cụ thể cho nhà bán lẻ hoặc nhà quảng cáo.

Các chương trình liên kết thường được liên kết miễn phí, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về chi phí khởi động cao. Một số chương trình sẽ thưởng cho bạn vì khách hàng tiềm năng có thể dùng thử miễn phí, nhấp chuột vào trang web hoặc nhận được lượt tải xuống ứng dụng.

Lợi ích của chiến lược tiếp thị liên kết:

  • Các nhà cung cấp giữ cho chi phí tiếp thị của họ ở mức thấp thông qua các khoản thanh toán dựa trên hiệu suất.
  • Các chi nhánh hoặc nhà xuất bản tạo thu nhập thụ động từ việc quảng cáo sản phẩm mà không cần trả trước bất kỳ chi phí nào liên quan đến sản phẩm.
  • Người tiêu dùng có cơ hội tốt hơn để tìm thấy những gì họ muốn.

Việc phân chia khối lượng công việc như vậy cho phép cả nhà cung cấp và đơn vị liên kết tập trung vào thế mạnh của họ. Nhà cung cấp có thể tập trung vào việc phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất vào các chi nhánh, những người thường có lợi tức đầu tư (ROI) rất cao, có thể tập trung vào việc tiếp cận đúng đối tượng bằng các chiến dịch tiếp thị hiệu quả, các bài đăng trên mạng xã hội, hướng dẫn, viết blog, tiếp thị qua email,… Ngoài ra các chiến lược tiếp thị liên kết sử dụng nghiên cứu liên kết để tối ưu hóa kết quả và xác định các nguồn lưu lượng truy cập mới và chất lượng cao.

Các loại chiến lược tiếp thị liên kết

Unattached affiliate marketing:  Ở chiến lược này, đơn vị liên kết chỉ xuất bản các quảng cáo quảng bá sản phẩm của người bán mà không có kết nối trực tiếp giữa nội dung của các trang web liên kết sản phẩm. Nhà cung cấp sẽ cung cấp quảng cáo PPC, biểu ngữ, khả năng hiển thị hình ảnh,.. Đây là loại hình tiếp thị phổ biến nhất, tạo ra thu nhập từ đơn vị liên kết và thúc đẩy lưu lượng truy cập cho người bán.

Involved affiliate marketing: Là mô hình tiếp thị mà đơn vị liên kết có vai trò tích cực hơn nhiều. Đơn vị liên kết sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ hiểu và trải nghiệm thực tế. Họ sẽ giới thiệu, giải thích, đánh giá và giới thiệu nó trong nội dung riêng của họ. Điều này đòi hỏi sự liên kết sâu sắc giữa bên đơn vị liên kết và nhà cung cấp. Nhiều đơn vị có thể sử dụng mô hình này để viết blog, tuyên truyền trên phương tiện truyền thông xã hội, tập trung vào thị trường ngách,… Những người có tầm ảnh hưởng là những người thường xuyên sử dụng chiến lược này trên nền tảng Thương mại điện tử, công nghệ và các sản phẩm kỹ thuật số.

Related affiliate marketing: Trong loại hình tiếp thị này, đơn vị liên kết sẽ quảng bá các sản phẩm của công ty có liên quan đến trang web của họ, nhưng không đề cập trực tiếp trong nội dung của họ.

CÁCH TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Mỗi một bên trong tiếp thị liên kết đều đóng vai trò quan trọng khác nhau, vì vậy tùy thuộc vào vai trò của bạn để thực hiện các bước tiếp theo.

Chọn nền tảng và phương pháp: Bước đầu tiên là phải chọn nền tảng mà bạn muốn các khách hàng tiềm năng của mình biết đến. Mỗi nhà tiếp thị sẽ có cách tiếp cận nền tảng khác nhau. Ví dụ như: Chọn chủ đề thích hợp và các trang web đánh giá; Nội dung kỹ thuật số; Các khóa học, sự kiện, hội thảo. Bắt đầu từ nền tảng tiếp thị mà bạn cảm thấy thoải mái sẽ giúp bạn tạo ra các nội dung chất lượng cao.

Chọn thị trường ngách cho tiếp thị liên kết: Nhắm đến thị trường mà bạn đam mê và hiểu biết là cách bạn mang đến nguồn thông tin xác thực cho khách hàng tiềm năng, nó cũng giúp bạn đánh giá sản phẩm và thương hiệu bạn muốn quảng cáo một cách khách quan nhất.

Lựa chọn sản phẩm: Để kiếm doanh thu với tư cách là nhà tiếp thị liên kết, khán giả của bạn cần kết nối với những gì bạn đang nói. Các mặt hàng hoặc dịch vụ bạn quảng cáo cần phải là sản phẩm hữu ích, nếu không hoặc làm sai, bạn có thể cản trở thành công và giảm uy tín của bạn.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập: Chọn ưu đãi của nền tảng liên kết của bạn để quảng cáo, sau đó cập nhật các liên kết cho từng ưu đãi và chia sẻ các liên kết đó trong nội dung và trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Tiếp tục sản xuất nội dung có giá trị mà khán giả của bạn đã quen thuộc và bạn sẽ sẵn sàng thu hoa hồng mỗi khi ai đó sử dụng các liên kết của bạn để mua hàng.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024
06/12/2023

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên