fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ LIÊN KẾT

06/12/2021 TIN TỨC
CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Các doanh nghiệp Thương mại điện tử muốn gia tăng doanh số và phát triển hơn thường không chọn bắt đầu công việc kinh doanh thứ hai mà tìm cách bổ sung và phát triển doanh nghiệp bằng cách cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng và những người theo dõi họ. Một trong những chiến lược được tập trung nhất là tiếp thị liên kết. Vậy chiến lược tiếp thị liên kết là gì, cùng Innovative Hub tìm hiểu ngay.

KHÁI NIỆM TIẾP THỊ LIÊN KẾT, CÁC LOẠI TIẾP THỊ LIÊN KẾT CHÍNH

Tiếp thị liên kết bao gồm việc kiếm tiền hoa hồng bằng cách quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ do một nhà bán lẻ hoặc nhà quảng cáo khác thực hiện. Đây là một mô hình kiếm tiền trong đó đối tác liên kết được thưởng một khoản thanh toán khi cung cấp một kết quả cụ thể cho nhà bán lẻ hoặc nhà quảng cáo.

Các chương trình liên kết thường được liên kết miễn phí, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về chi phí khởi động cao. Một số chương trình sẽ thưởng cho bạn vì khách hàng tiềm năng có thể dùng thử miễn phí, nhấp chuột vào trang web hoặc nhận được lượt tải xuống ứng dụng.

Lợi ích của chiến lược tiếp thị liên kết:

  • Các nhà cung cấp giữ cho chi phí tiếp thị của họ ở mức thấp thông qua các khoản thanh toán dựa trên hiệu suất.
  • Các chi nhánh hoặc nhà xuất bản tạo thu nhập thụ động từ việc quảng cáo sản phẩm mà không cần trả trước bất kỳ chi phí nào liên quan đến sản phẩm.
  • Người tiêu dùng có cơ hội tốt hơn để tìm thấy những gì họ muốn.

Việc phân chia khối lượng công việc như vậy cho phép cả nhà cung cấp và đơn vị liên kết tập trung vào thế mạnh của họ. Nhà cung cấp có thể tập trung vào việc phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất vào các chi nhánh, những người thường có lợi tức đầu tư (ROI) rất cao, có thể tập trung vào việc tiếp cận đúng đối tượng bằng các chiến dịch tiếp thị hiệu quả, các bài đăng trên mạng xã hội, hướng dẫn, viết blog, tiếp thị qua email,… Ngoài ra các chiến lược tiếp thị liên kết sử dụng nghiên cứu liên kết để tối ưu hóa kết quả và xác định các nguồn lưu lượng truy cập mới và chất lượng cao.

Các loại chiến lược tiếp thị liên kết

Unattached affiliate marketing:  Ở chiến lược này, đơn vị liên kết chỉ xuất bản các quảng cáo quảng bá sản phẩm của người bán mà không có kết nối trực tiếp giữa nội dung của các trang web liên kết sản phẩm. Nhà cung cấp sẽ cung cấp quảng cáo PPC, biểu ngữ, khả năng hiển thị hình ảnh,.. Đây là loại hình tiếp thị phổ biến nhất, tạo ra thu nhập từ đơn vị liên kết và thúc đẩy lưu lượng truy cập cho người bán.

Involved affiliate marketing: Là mô hình tiếp thị mà đơn vị liên kết có vai trò tích cực hơn nhiều. Đơn vị liên kết sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ hiểu và trải nghiệm thực tế. Họ sẽ giới thiệu, giải thích, đánh giá và giới thiệu nó trong nội dung riêng của họ. Điều này đòi hỏi sự liên kết sâu sắc giữa bên đơn vị liên kết và nhà cung cấp. Nhiều đơn vị có thể sử dụng mô hình này để viết blog, tuyên truyền trên phương tiện truyền thông xã hội, tập trung vào thị trường ngách,… Những người có tầm ảnh hưởng là những người thường xuyên sử dụng chiến lược này trên nền tảng Thương mại điện tử, công nghệ và các sản phẩm kỹ thuật số.

Related affiliate marketing: Trong loại hình tiếp thị này, đơn vị liên kết sẽ quảng bá các sản phẩm của công ty có liên quan đến trang web của họ, nhưng không đề cập trực tiếp trong nội dung của họ.

CÁCH TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Mỗi một bên trong tiếp thị liên kết đều đóng vai trò quan trọng khác nhau, vì vậy tùy thuộc vào vai trò của bạn để thực hiện các bước tiếp theo.

Chọn nền tảng và phương pháp: Bước đầu tiên là phải chọn nền tảng mà bạn muốn các khách hàng tiềm năng của mình biết đến. Mỗi nhà tiếp thị sẽ có cách tiếp cận nền tảng khác nhau. Ví dụ như: Chọn chủ đề thích hợp và các trang web đánh giá; Nội dung kỹ thuật số; Các khóa học, sự kiện, hội thảo. Bắt đầu từ nền tảng tiếp thị mà bạn cảm thấy thoải mái sẽ giúp bạn tạo ra các nội dung chất lượng cao.

Chọn thị trường ngách cho tiếp thị liên kết: Nhắm đến thị trường mà bạn đam mê và hiểu biết là cách bạn mang đến nguồn thông tin xác thực cho khách hàng tiềm năng, nó cũng giúp bạn đánh giá sản phẩm và thương hiệu bạn muốn quảng cáo một cách khách quan nhất.

Lựa chọn sản phẩm: Để kiếm doanh thu với tư cách là nhà tiếp thị liên kết, khán giả của bạn cần kết nối với những gì bạn đang nói. Các mặt hàng hoặc dịch vụ bạn quảng cáo cần phải là sản phẩm hữu ích, nếu không hoặc làm sai, bạn có thể cản trở thành công và giảm uy tín của bạn.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập: Chọn ưu đãi của nền tảng liên kết của bạn để quảng cáo, sau đó cập nhật các liên kết cho từng ưu đãi và chia sẻ các liên kết đó trong nội dung và trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Tiếp tục sản xuất nội dung có giá trị mà khán giả của bạn đã quen thuộc và bạn sẽ sẵn sàng thu hoa hồng mỗi khi ai đó sử dụng các liên kết của bạn để mua hàng.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,