fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TÀI LIỆU

Vận hành gian hàng thành công trên Alibaba.com

16/01/2023 TÀI LIỆU
Vận hành gian hàng thành công trên Alibaba.com

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, việc tìm kiếm một nguồn sản phẩm chất lượng đáng tin cậy có thể rất khó khăn. Thị trường thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới, Alibaba.com giúp mọi người trên khắp thế giới nhập khẩu và xuất khẩu sản phẩm để thu lợi nhuận lớn. Vậy nếu là một nhà cung cấp với mong muốn đưa sản phẩm của mình vươn tầm thế giới và tiếp cận đến những doanh nghiệp nước ngoài, việc đầu tiên là doanh nghiệp tìm nơi bắt đầu một công việc kinh doanh xuất nhập khẩu mới từ đầu, Alibaba.com sẽ là nơi kết nối vô tận từ mọi nơi trên toàn cầu. Cùng Innovative Hub tìm hiểu về những cách thức xây dựng và vận hành gian hàng thành công trên alibaba.com như thế nào nhé. 

Xây dựng Minisite chuyên nghiệp cho doanh nghiệp 

Thiết lập gian hàng trên nền tảng kinh doanh B2B trực tuyến lớn nhất thế giới  cho mọi doanh nghiệp, Alibaba.com là cơ hội để giới thiệu thương hiệu doanh  nghiệp ra thị trường toàn cầu. Hiển thị hình ảnh sản phẩm, video giới thiệu, chứng nhận doanh nghiệp đạt được và các điểm bán hàng hàng đầu của doanh nghiệp. Minisite được thiết kế chuyên nghiệp phù hợp với giao diện máy tính và điện thoại.  

Với mỗi doanh nghiệp khi lên sàn Alibaba.com đều cần chuẩn bị một minisite đẹp làm cơ sở giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu công ty, thu hút lượt tiếp cận, giới thiệu sản phẩm dịch vụ tới khách hàng. 

Minisite chuyên nghiệp phải có thiết kế thu hút, nổi bật sản phẩm, có khả năng điều hướng khách hàng đặt mua ngay trên minisite, từ đó nhà cung cấp tăng uy tín với người mua, thu hút sự chú ý, tăng lượng khách hàng vào thăm, tăng lượt hỏi hàng, khả năng chốt đơn hàng thành công trong tương lai cao.

Về Product (sản phẩm)

Product Names (tên sản phẩm) 

Tên sản phẩm sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của người mua, do đó,  đây là phần rất quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý. Tên sản phẩm phải rõ ràng, đầy đủ và có thể chứa các thuật ngữ tiêu chuẩn.  

Không nên để số model hay tên công ty vào phần này vì gần như không ai tìm tên công ty của bạn để tìm kiếm mua hàng cả. Nếu có thể, nên cho chứng nhận tiêu chuẩn ngành, mã sản phẩm, đặc tính sản phẩm, chữ viết tắt hay tên đầy đủ… vào phần Product Name này.  

Theo thống kê cho thấy, những sản phẩm có tên chính xác với đủ 3 từ khóa liên quan sẽ có lượng truy cập cao hơn 15% so với những sản phẩm có tên đơn điệu. 

Product Keywords (từ khóa cho sản phẩm) 

Keyword là từ khóa để miêu tả thuộc tính, đặc tính, hoặc tên của sản phẩm. Khách hàng sẽ sử dụng Keyword để tìm kiếm sản phẩm mà mình cần.  

Hơn 80% thành viên trên Alibaba.com sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm những gì mà họ cần, vì vậy việc lựa chọn một từ khóa thích hợp nhất sẽ đem lại cho doanh  nghiệp một thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của người mua và giúp người dễ  dàng tìm thấy sản phẩm của doanh nghiệp.  

Là thành viên Gold Supplier doanh nghiệp có thể lựa chọn tối đa 10 Keywords cho mỗi sản phẩm hiển thị. Không nên cố gắng đưa những từ khóa không liên quan đến sản phẩm bởi việc này sẽ khiến người mua thấy doanh nghiệp của bạn thiếu chuyên nghiệp.  

 Để lựa chọn từ khóa tốt nhất doanh nghiệp cần:  

Sử dụng những tiêu đề hoặc từ khóa có liên quan đến sản phẩm (Product Name phải có độ tương quan với Keywords). 

Từ khóa phải viết đúng chính tả. 

Tránh sử dụng những đặc điểm hay ký hiệu riêng biệt. 

Sử dụng những thuật ngữ miêu tả có trong tiêu đề sản phẩm. 

Sử dụng công cụ Keyword Analysis được cung cấp bởi Alibaba.com để tìm thêm từ khóa phù hợp với sản phẩm.

Product Photos (hình ảnh mô tả sản phẩm)  

Khi bán hàng thông qua thương mại điện tử, điều giúp bạn thành công chính là “hình ảnh” mà bạn đăng tải. Hầu hết người mua trên Alibaba.com chỉ ưa thích  những sản phẩm có hình ảnh liên quan đến những gì họ tìm kiếm, và nó phải “trông” thật chất lượng trên màn hình của họ. Trong giới Marketing, mọi người thường truyền tai nhau một khái niệm đó là “tư duy đánh đồng của khách hàng” – nghĩa là họ sẽ nhìn hình ảnh sản phẩm bạn đăng tải, nhìn Content bạn viết, nhìn Minisite bạn thiết kế, nhìn tất cả mọi thứ mà bạn thể hiện ra ngoài và sẽ “đánh đồng” với chất lượng sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp. Từ việc “đánh đồng” này, họ sẽ quyết định có tiếp tục liên lạc với bạn hay chuyển sang tìm hiểu một nhà cung cấp khác. 

Khi đăng sản phẩm, nên lưu ý rằng dung lượng của hình ảnh sản phẩm phải  dưới 5Mb, ở dạng file JPEG (.jpg) và có tên tiếng Anh. Một lần nữa, hãy nhớ thật kỹ  rằng bạn đang bán sản phẩm thông qua hình ảnh, vì thế mà hình ảnh bạn đăng tải  cần phải thật chuyên nghiệp và chất lượng tốt.  

Product Attributes (mô tả sản phẩm) 

Mô tả sản phẩm giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng có được những thông tin chi tiết về sản phẩm. 

Ngoài các thuộc tính tiêu chuẩn, doanh nghiệp cũng có thể thêm những thuộc tính của riêng sản phẩm với những miêu tả chi tiết hơn. 

Detailed Product Information (thông tin mô tả chi tiết sản  phẩm) 

Thông tin mô tả chi tiết sản phẩm, không chỉ chứa đựng những thông tin cơ bản như tiêu đề sản phẩm hay tính năng vượt trội mà sản phẩm của doanh nghiệp mang lại, mà doanh nghiệp cũng có thể thêm các thông tin như lợi thế cạnh tranh, chứng chỉ, đối tác, thị trường mục tiêu…. Nếu đăng tải hình ảnh trong phần này thì doanh nghiệp phải đăng đúng quy định của Alibaba.com  – dưới 3Mb. 

Product Showcase (ô trưng bày thông minh)  

Hãy tưởng tượng chúng ta đang cần mua đồ mới, trước khi chúng ta quyết định có đi thẳng vào trong shop quần áo nào đó để xem các mẫu quần áo ưng ý, thì việc đầu tiên chúng ta sẽ làm là “đánh giá” shop quần áo đó có hợp với chúng  ta hay không thông qua các sản phẩm trưng bày được “minh họa” bởi các  ma-nơ-canh đứng ngoài cửa. Product Showcase chính là những con ma-nơ-canh  đó, khách hàng có quyết định tìm hiểu sâu về sản phẩm của doanh nghiệp hay  phớt lờ và chuyển sang tìm hiểu các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, tất cả đều  phụ thuộc vào Product Showcase này

Tìm hiểu thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba
21/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba

Quý 1 Năm 2024 Theo dự báo, ngành công nghiệp làm đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đồng thời xuất khẩu ngành này cũng đạt những thành tựu
THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU CHÂU ÂU
10/11/2023

THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU CHÂU ÂU

Thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam sang Châu Âu đang có tiềm năng lớn để phát triển trong thời gian tới. Hiện nay, Châu Âu là một
XU HƯỚNG KINH DOANH O2O CHO CÁC DOANH NGHIỆP F&B
01/03/2023

XU HƯỚNG KINH DOANH O2O CHO CÁC DOANH NGHIỆP F&B

O2O (Online To Offline) là mô hình kinh doanh bán lẻ kết hợp cả hình thức Online và Offline. Đây là mô hình mà doanh nghiệp sẽ sử dụng các
MÔ HÌNH MỚI TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH NGÀNH F&B
27/02/2023

MÔ HÌNH MỚI TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH NGÀNH F&B

Ẩm thực luôn là chủ đề hấp dẫn không chỉ với người sành ăn và còn là xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng cho người đang mong muốn bước
SỰ BÙNG NỔ XU HƯỚNG MỚI NGÀNH F&B HẬU COVID-19
25/02/2023

SỰ BÙNG NỔ XU HƯỚNG MỚI NGÀNH F&B HẬU COVID-19

Xuất khẩu ngành F&b xuất khẩu ngành F&bViệt Nam là quốc gia tăng trưởng nhanh thứ 3 trong khu vực Châu Á về chi tiêu cho thực phẩm, F&B chiếm
CHUYỂN ĐỔI SỐ – GIẢI PHÁP GIÚP NGÀNH F&B VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH TOÀN CẦU
23/02/2023

CHUYỂN ĐỔI SỐ – GIẢI PHÁP GIÚP NGÀNH F&B VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH TOÀN CẦU

Ngành thực phẩm và đồ uống (F&B) đang là một trong những trọng tâm được thúc đẩy để xuất khẩu trực tuyến và là ngành có tính cạnh tranh cao,