Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

KIẾN THỨC

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

25/12/2023 KIẾN THỨC
Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch này. Những đơn hàng quốc tế có thể có giá trị lên tới hàng trăm ngàn dollar, Do đó, người mua hàng cần phải có được sự tin tưởng vào người bán.

Để trợ giúp người dùng trên nền tảng của mình, Alibaba.com đề xuất một giải pháp: chứng nhận Verified Supplier. Vậy Verified Supplier là gì, và nó giúp gì cho cả người mua và người bán khi thực hiện các giao dịch trên sàn thương mại điện tử Alibaba? Đây sẽ là những gì mà Innovative Hub Việt Nam giải thích trong bài viết sau đây.

Gói Verified Supplier là gì?

Alibaba.com Verified Suppliers Make Trust Happen

Verified Supplier là một hạng thành viên cho những nhà phân phối chất lượng cao trên Alibaba.com. Verified Supplier được thiết kế để nhận diện được những nhà bán hàng chất lượng cao và đáng tin cậy hơn so với những đơn vị khác.

Về bản chất, Verified Supplier là những nhà bán hàng đã được xác thực độ tin cậy bởi các đơn vị thứ ba (tại Việt Nam thông thường là SGS). Các đơn vị này sẽ đảm bảo việc xác thực các thông tin doanh nghiệp, chắc chắn rằng họ có đủ năng lực sản xuất và độ tin cậy khi tiếp nhận đơn hàng. Khi đơn hàng được các doanh nghiệp có danh hiệu Verified Supplier tiếp nhận, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về đơn hàng của mình được xử lý đầy đủ.

Được xác thực bởi đơn vị thẩm định doanh nghiệp hàng đầu thế giới

Alibaba.com là đối tác với 2 đơn vị thẩm định doanh nghiệp hàng đầu thế giới, bao gồm SGS và TUV Rheinland. Đây sẽ là 2 doanh nghiệp chính trong việc cấp các giấy phép xác thực cho doanh nghiệp tham gia gói Verified Supplier tại thị trường Việt Nam.

About SGS | SGS Vietnam

SGS là đơn vị hàng đầu trong việc kiểm định, điều tra và cấp chứng nhận cho doanh nghiệp. Các chứng nhận của SGS được xem như là các chứng nhận quốc tế về chất lượng và khả năng sản xuất của doanh nghiệp. Tất cả khách hàng bán lẻ và sản xuất sản phẩm đều có thể sử dụng dịch vụ của SGS. Hiện nay, SGS có hơn 96,000 nhân viên, 2700 văn phòng và phòng thí nghiệm trên khắp thế giới.

TÜV Rheinland – Wikipedia tiếng Việt

TÜV Rheinland là một đơn vị kiểm định khác được Alibaba tin dùng trong quá trình xét duyệt các thành viên Verified Supplier. Đây là một trong những đơn vị kiểm định và điều tra lâu đời nhất thế giới, với hơn 150 năm hoạt động. TÜV Rheinland hiện có hơn 20,600 nhân viên và 241 phòng thí nghiệm tại 56 quốc gia.

Những lợi ích của Verified Supplier

Verified Supplier giống như một phiên bản Premium của Alibaba.com, khi nó đem đến cho những nhà phân phối đăng ký chương trình này rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

Khẳng định độ tin cậy với các khách hàng tiềm năng

Như đã nói ở trên, các nhà phân phối phải trải qua các quy trình kiểm định để đạt được Verified Supplier. Do đó, họ sẽ được khách hàng trên Alibaba.com tin dùng hơn các doanh nghiệp khấc. Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch lớn và hàng hóa có giá trị cao, Verified Supplier sẽ giúp ích rất nhiều cho cả đôi bên khi tìm kiếm những bạn hàng uy tín.

Free photo two confident business man shaking hands during a meeting in the office, success, dealing, greeting and partner concept

Nổi bật trong thị trường

Những đơn vị đã đăng ký và được cấp phép Verified Supplier sẽ được sắp xếp vào danh mục Verified Supplier vô cùng nổi bật trên trang tìm kiếm sản phẩm. Bên cạnh đó, nhãn Verified Supplier cũng xuất hiện trên trang sản phẩm, hồ sơ doanh nghiệp và mini-site.

Các doanh nghiệp sau khi tham gia quy trình kiểm định của SGS đều được cấp một báo cáo kiểm định chất lượng nhà bán hàng, và báo cáo này có thể được trưng bày trên Minisite của họ. Các báo cáo này vô cùng đáng giá bởi nó cung cấp một góc nhìn vô cùng minh bạch về người bán hàng, tăng độ tin tưởng trong quá trình đưa ra các quyết định mua hàng.

Alibaba.com verified supplier trade assurance
Biểu tượng Alibaba.com Verified Supplier và Trade Assurance

Quá trình kiểm định SGS cũng yêu cầu người bán hàng nộp các video chứng thực nhà máy của họ, và các video này cũng sẽ được đưa lên mặt tiền gian hàng của họ trên nền tảng Alibaba.com. Những video này sẽ cung cấp cho các khách hàng tiềm năng của bạn về quy trình vận hành doanh nghiệp và nhà máy, cơ sở vật chất và quá trình sản xuất sản phẩm. Đây sẽ là những chìa khóa thành công của bạn khi tham gia các thị trường khó tính, hoặc có các tiêu chuẩn đặc biệt như Châu Âu, Nhật Bản hoặc các khu vực Trung Đông.

Mở rộng tiếp cận đến với các khách hàng quốc tế

Đơn vị được chứng nhận Verified Supplier sẽ được cấp 4-5* trực tiếp vào gian hàng của mình. Điều này có nghĩa là, khi doanh nghiệp tham gia chương trình Verified Supplier sẽ được trở thành nhà cung cấp 4*/5*, đưa đưa lên những doanh nghiệp hàng đầu trên trang tìm kiếm sản phẩm của Alibaba.com, và nhận traffic từ danh mục các sản phẩm tiêu biểu trong vòng 6 tháng.

Alibaba.com Star Rating - Importance & Tips to Your Business

Thêm vào đó, Verified Supplier có thể gửi những báo giá ưu tiên ở mức độ bạc hoặc vàng. Đây là những báo giá bắt mắt và được đẩy lên đầu tiên để thu hút những khách hàng  tiềm năng. Những người dùng sở hữu Verified Supplier cũng nhận được 60 vị trí sản phẩm đặc biệt để đẩy các mặt hàng của họ trong trang tìm kiếm sản phẩm.

Những dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt

 Verified Supplier sẽ được truy cập vào những dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và đặc biệt dành cho họ, bao gồm cả Verified Supplier Center, trung tâm chuyên chăm sóc các khách hàng Verified Supplier, tư vấn bán hàng 1-1 và chương trình training thường xuyên.

Verified Supplier Center cung cấp cho người dùng những bộ công cụ toàn diện và được tham gia các sự kiện trực tuyến của Alibaba.com. Những bộ công cụ này bổ sung nhiều tính năng cao cấp hơn so với bộ công cụ mặc định được cung cấp trên Alibaba Dashboard.

Alibaba.com Launches Verified Supplier Membership in Pakistan.

Thành viên sở hữu Verified Supplier được nhận tư vấn trực tiếp 1-1 từ các chuyên gia trong ngành mỗi 2 tháng. Các chuyên gia này sẽ hỗ trợ các gian hàng về xu hướng ngành, làm thế nào để gia tăng doanh thu và nâng cao việc tiếp cận khách hàng.

Trong thời gian tới, Alibaba.com sẽ triển khai các chương trình Training thường kỳ. Các chương trình này bao gồm các lớp học được tạo ra bởi Alibaba.com, và được thiết kế dành riêng cho các khách hàng Verified Supplier. Những lớp học này sẽ giúp cho các khách hàng Verified Supplier tận dụng được toàn bộ sức mạnh của nền tảng để tiếp cận khách hàng mới và mở rộng khả năng kinh doanh của họ.

So sánh Verified Supplier và Gold Supplier

Global Gold Supplier (GGS – Gold Supplier) là một trong những phân hạng thành viên khác trên Alibaba.com. Đây là một trong những phân hạng phổ biến nhất trên nền tảng Alibaba.com, và được sử dụng nhiều bởi những khách hàng mới tiếp cận sàn thương mại điện tử này.

Đây là một số lợi thế của Verified Supplier so với hạn mức GGS:

 • Trưng bày những báo cáo kiểm định doanh nghiệp từ các đơn vị chuyên nghiệp lên hồ sơ công ty.
 • Video chứng nhận dây chuyền sản xuất (trị giá $15,000 USD).
 • Minisite đặc trưng.
 • Đặc quyền chăm sóc khách hàng đáng tin cậy từ Alibaba.com.\
 • Cấp trực tiếp 4-5* vào thông tin gian hàng để gia tăng độ uy tín và độ hiển thị cho doanh nghiệp.
 • 60 vị trí hiển thị (Trị giá $21,744 USD mỗi năm) và 10 tài khoản phụ (tài khoản GGS sẽ có 20 vị trí hiển thị và 5 tài khoản phụ).
 • Tư vấn được cá nhân hóa bởi các chuyên viên 12 lần mỗi năm và các phân tích chuyên sâu mỗi quý.
 • Nhận những thông tin khuyến mãi sớm hoặc khi triển khai các dịch vụ đặc biệt (ví dụ như quyền truy cập sớm vào gian hàng Source from Factories).
 • Ưu tiên báo giá (Trị giá $3,600 USD).

Xem kĩ các so sánh giá và tính năng của Verified Supplier và Gold Supplier tại: Các gói dịch vụ Alibaba.com của Innovative Hub Vietnam

Làm thế nào để trở thành Verified Supplier?

Để trở thành Verified Supplier của Alibaba.com tại Việt Nam, bạn cần phải liên hệ với các đơn vị ủy quyền của Alibaba, tiêu biểu là Innovative Hub Vietnam. Sau đó, Innovative Hub Vietnam sẽ hỗ trợ bạn thực hiện những công đoạn để xác thực bạn là Verified Supplier, bao gồm:

1. Yêu cầu trở thành Verified Supplier

Bước đầu tiên để trở thành Verified Supplier là việc gửi các yêu cầu xác thực lên Alibaba.com. Ở giai đoạn này, Innovative Hub Vietnam và bạn sẽ cùng nhau hoàn tất những thông tin cơ bản của doanh nghiệp. Trong giai đoạn này, bạn cần phải thanh toán để có thể tiếp tục tiến tới giai đoạn kiểm định doanh nghiệp.

How Can You Tell Whether an Alibaba Supplier is Legit? - Bestfulfill -Professional Dropshipping Sourcing and Fulfillment Agent

2. Quy trình kiểm định

Sau khi hoàn tất các thông tin cơ bản về doanh nghiệp, một đơn vị kiểm định sẽ liên hệ để bắt đầu việc kiểm định nhà máy và văn phòng doanh nghiệp. Thông thường tại Việt Nam, đơn vị kiểm định doanh nghiệp sẽ là SGS. Trong quá trình này, doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu cần thiết, cũng như chuẩn bị thật kỹ càng văn phòng và nhà máy của mình để thuận tiện cho việc kiểm định.

Khi quy trình kiểm định hoàn tất, bạn sẽ nhận được báo cáo kiểm định, và có thể trưng bày báo cáo này trên trang chủ cửa hàng của bạn trên Alibaba.com. Các khách hàng tiềm năng của bạn có thể tải về để xem kỹ các chứng chỉ này.

3. Hoàn tất thiết lập mini site

Sau khi bạn hoàn tất quy trình kiểm định, đây là lúc bạn tiến hành hoàn thiện mini site của bạn. Bạn có thể thêm hình ảnh, video gian hàng, video nhà máy hoặc video giới thiệu sản phẩm trên gian hàng. Bạn cũng cần phải hiểu các quy tắc tối ưu video và hình ảnh theo các chuẩn của Alibaba.com để tối ưu các thuật toán của nền tảng.

Verified Supplier | CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ OSB

Một số câu hỏi thường gặp về Verified Supplier

Bên trên là những thông tin cơ bản về một trong những danh hiệu cao cấp nhất trên sàn thương mại điện tử Alibaba.com. Và trong quá trình sử dụng, đây là một số câu hỏi mà các khách hàng Verified Supplier của Alibaba.com gửi về cho Innovative Hub Việt Nam:

Những khu vực nào có hỗ trợ Verified Supplier?

Hiện nay, Verified Supplier chưa được phổ biến tới toàn bộ khu vực có sự góp mặt của Alibaba. Điều này là do việc Alibaba hiện phối hợp với 2 đơn vị chứng nhận chính là SGS Và TUV, và 2 đơn vị này chỉ có thể chỉ có thể hỗ trợ được các thị trường nhất định, bao gồm: Trung Quốc, Ý, Hàn Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Pakistan, Malaysia, Thái Lan, Singapore và Thổ Nhĩ Kỳ. Các khu vực được mở rộng trong tương lai sẽ bao gồm Mỹ và Nhật Bản.

Việt Nam là một trong những thị trường được ưu tiên tiếp cận gói dịch vụ cao cấp này. Do đó, để có thể chiếm những ưu thế và định vị thương hiệu của mình trên Alibaba.com, các doanh nghiệp Việt có thể chủ động đăng ký Verified Supplier ngay tại Innovative Hub Việt Nam nhằm tối ưu những ưu thế về thị trường và hỗ trợ nền tảng từ Alibaba.com.

Những gì sẽ được xem xét tại kỳ kiểm định của Verified Supplier?

Tùy vào ngành hàng và quy mô doanh nghiệp, sẽ có rất nhiều yếu tố được xem qua trong quá trình kiểm định doanh nghiệp. Những yếu tố này sẽ được xếp vào các danh mục sau:

 • Đảm bảo sau thanh toán.
 • Hồ sơ doanh nghiệp.
 • Sản phẩm chính.
 • Quản trị chất lượng.
 • Khả năng sản xuất.
 • Khả năng nghiên cứu và phát triển (R&D).
 • Khả năng cung cấp dịch vụ.
 • khả năng của chuỗi cung ứng.

Tối ưu khả năng doanh nghiệp của bạn với Verified Supplier trên Alibaba.com

Verified Supplier là một trong những dịch vụ cao cấp nhất của Alibaba.com, giúp doanh nghiệp tối ưu khả năng tiếp cận với các khách hàng quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới Alibaba.com. Với những doanh nghiệp có nguồn lực ổn định và có nhu cầu mở rộng ra thị trường quốc tế, Verified Supplier sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp cho doanh nghiệp.

Nếu bạn có nhu cầu về gói Verified Supplier, cần thêm thông tin về gói Verified Supplier, hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn về các dịch vụ của Alibaba.com, xin vui lòng để lại thông tin trong form ở dưới, Innovative Hub Việt Nam sẽ trả lời bạn trong vòng 1-3 ngày làm việc 

Đăng ký tư vấn xuất khẩu

Bài viết liên quan

RFQ là gì ? Hướng dẫn sử dụng công cụ RFQ hiệu quả
13/06/2024

RFQ là gì ? Hướng dẫn sử dụng công cụ RFQ hiệu quả

Trong các hoạt động thu mua – procurement, khi doanh nghiệp có nhu cầu mua những loại hàng hóa, hoặc dịch vụ đặc biệt, không theo các quy chuẩn thông
Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một