fbpx

TÀI LIỆU

Tại sao người bán nên để mắt đến xu hướng mới của thế giới?

18/01/2023 TÀI LIỆU
Tại sao người bán nên để mắt đến xu hướng mới của thế giới?

Những người bán hàng giỏi đều biết rằng lập kế hoạch là yếu tố quan trọng để thành công, và dự đoán thị trường là điều không thể thiếu để lên một kế hoạch hoàn hảo. Người bán hàng cần tìm hiểu về các xu hướng mới nhất, hiểu tác động của chúng đối với thị trường và chắt lọc tác động của chúng đối với công ty của bạn là một phương pháp kinh doanh tiêu chuẩn được gọi là phân tích xu hướng. Với phân tích xu hướng, bạn đang theo dõi các hướng thị trường và điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình cho phù hợp.

Các chức năng kinh doanh như tiếp thị, bán hàng và hoạt động đòi hỏi phải biết và nắm bắt được các xu hướng mới nhất ở thị trường. Ví dụ: xu hướng hiện tại sẽ quyết định các sản phẩm bạn kinh doanh, và định hướng mục tiêu bạn tiếp thị họ.

Phân tích xu hướng 

Phân tích xu hướng là điều rất quan trọng trong thời đại kinh doanh hiện đại, vốn rất linh hoạt và mang tính đột phá. Vì sự biến động của thị trường là một chủ đề thường xuyên trong thế giới kinh doanh ngày nay, nên việc theo dõi cẩn thận các xu hướng có thể là yếu tố sống còn để thành công. Doanh nghiệp của bạn có thể điều hướng tốt hơn những thay đổi của thị trường và đảm bảo lợi thế chiến lược mà thông tin chi tiết rõ ràng mang lại.

Dự đoán người mua

Lợi thế lớn nhất của người bán là biết chính xác người mua muốn gì và dự trữ những sản phẩm đó cho phù hợp. Bạn sẽ có được thông tin chi tiết về người mua mà bạn cần để lập kế hoạch sinh lời.

Lập kế hoạch đúng cách

Biết người mua của bạn muốn gì sẽ làm nên điều kỳ diệu cho việc lập kế hoạch kinh doanh và phân bổ nguồn lực của bạn. Bạn có thể cung cấp các nguồn lực sản xuất, đưa ra quyết định tìm nguồn cung ứng và tổ chức chuỗi cung ứng của mình để đáp ứng những nhu cầu đó của người mua. Bạn có cần chuyển trọng tâm sản xuất sang một danh mục sản phẩm cụ thể không? Tìm hiểu các xu hướng mới nhất sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đó.

Duy trì sự phù hợp

Thương mại điện tử nổi tiếng là theo xu hướng, có nghĩa là người mua thường muốn trải nghiệm hàng hóa và trải nghiệm mới nhất. Kết quả là, những công ty có thể đáp ứng những xu hướng này và đón đầu khách hàng là những công ty sẽ thu hút sự chú ý của người mua.

Khai thác cơ hội

Theo dõi xu hướng có thể tiết lộ các cơ hội thị trường, cho dù đó là cơ hội để thiết lập mô hình kinh doanh. Bạn có thể xem sản phẩm nào đang hot và sản phẩm nào không và quyết định một cách đáng tin cậy nơi áp dụng các nguồn lực kinh doanh của bạn tiếp theo.

Đạt được lợi thế chiến lược

Lợi thế kinh doanh luôn thuộc về những doanh nghiệp nhìn thấy những gì người khác không thể. Bằng cách chú ý đến xu hướng thị trường và thị hiếu người mua đang phát triển, bạn có được công cụ để hình thành chiến lược kinh doanh và đưa ra quyết định dài hạn. 

Cuối cùng, việc học và hiểu các xu hướng thương mại điện tử rất cần thiết cho việc lập kế hoạch và chiến lược kinh doanh. 

Nắm bắt nhanh chóng xu thế mới của thế giới  

Chỉ qua một lời giới thiệu và thấy được tiềm năng cũng như xu thế mới của thế giới – xu thế xuất khẩu trực tuyến thông qua các nền tảng Thương Mại Điện Tử Xuyên Biên Giới, công ty Honsei đã xuất khẩu thành công được nhiều đơn hàng lớn. 

Hãy cùng Innovative Hub đi đến câu chuyện thành công đầu tiên của công ty Reviva Manufacturer – Tập đoàn được thành lập vào năm 1970 với các sản phẩm chủ lực thuộc ngành hàng F&B.

Nắm bắt cơ hội xuất khẩu, doanh nghiệp F&B kinh doanh thành công trên toàn cầu

Công ty REVIVA MANUFACTURER là tập đoàn  được thành lập vào năm 1970 với các sản phẩm chủ lực thuộc ngành hàng F&B.

  • Ngành nghề: F&B
  • Số lượng nhân viên: 50
  • Hoạt động trên Alibaba.com: từ năm 2014
  • Kết quả đạt được: Xuất khẩu toàn cầu với đơn hàng lớn, mở rộng thị trường quốc tế

“Chúng tôi là doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm F&B được đóng gói bằng phương pháp đóng gói khô. Chúng tôi luôn đảm bảo sự tin tưởng tuyệt đối với các giá trị, chất lượng và niềm tin cao nhất về các sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp” Người đại diện của công ty chia sẻ.

TẠI SAO LỰA CHỌN ALIBABA.COM?

“Chúng tôi biết đến Alibaba.com thông qua một người bạn, và đây thật sự là một lời giới thiệu thật tuyệt vời Alibaba.com thực sự là một thị trường giao dịch B2B tiềm năng – nơi các đơn hàng và khối lượng sản phẩm lớn được giao dịch thành công. Điều này làm cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn so với việc phải vận chuyển và bán những đơn hàng nhỏ lẻ”.

“Với sự trợ giúp từ đội ngũ Service của Innovative Hub, đơn hàng toàn cầu của chúng tôi đã tăng đáng kể sau khi thiết lập gian hàng trên Alibaba.com với tư cách là thành viên GGS. Công ty chúng tôi đã nhận được rất nhiều thư hỏi hàng, và nhiều trong số này đã được chuyển hóa thành đơn hàng toàn cầu” – Người đại diện công ty REVIVA MANUFACTURER chia sẻ

Dựa trên những dữ liệu thu được, doanh nghiệp F&B này nhận thấy rằng: “Thường công ty chúng tôi sẽ nhận được khoảng 30 thư hỏi hàng vào mỗi tháng từ khắp nơi trên thế giới, khách hàng từ các quốc gia như Dubai, Úc và Mỹ” 

Về vấn đề thanh toán và giao dịch quốc tế giữa 02 doanh nghiệp không cùng lãnh thổ, công ty REVIVA MANUFACTURER chia sẻ rằng: “Chúng tôi cũng rất thận trọng khi đơn đặt hàng được xác nhận và đang trong quá trình thanh toán, chúng tôi luôn tuân thủ theo những khuyến nghị khi giao dịch toàn cầu của Alibaba.com, điều này giúp chúng tôi tránh mọi hiểu lầm hoặc xung đột không đáng có sau đó

Kết quả

Xuất khẩu toàn cầu với đơn hàng lớn

Thông qua nền tảng thương mại xuyên biên giới, các doanh nghiệp sẽ gia tăng được nhiều cơ hội để xuất khẩu quốc tế. 

“Với sự trợ giúp từ đội ngũ Service của Innovative Hub, đơn hàng toàn cầu của chúng tôi đã tăng đáng kể sau khi thiết lập gian hàng trên Alibaba.com với tư cách là thành viên GGS. Công ty chúng tôi đã nhận được rất nhiều thư hỏi hàng, và nhiều trong số này đã được chuyển hóa thành đơn hàng toàn cầu”

Mở rộng thị trường quốc tế

“Chúng tôi cảm thấy thực sự vui mừng khi tìm thấy thị trường này bởi nó giúp chúng tôi cải thiện doanh thu với khối lượng đơn hàng lớn” Người đại diện công ty REVIVA MANUFACTURER chia sẻ 

Alibaba.com là cầu nối giúp các doanh nghiệp giao thương và mở rộng thị trường trên toàn cầu. Với sự giúp đỡ của đội ngũ Innovative Hub, chúng tôi tin rằng mọi doanh nghiệp đều có thể chuyển đổi số và kinh doanh quốc tế thành công thông qua nền tảng Xuất Khẩu B2B Số Một Thế Giới – Alibaba.com

Tìm hiểu thêm: LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẮM BẮT XU HƯỚNG TRONG KINH DOANH TRÊN ALIBABA

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba
21/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba

Quý 1 Năm 2024 Theo dự báo, ngành công nghiệp làm đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đồng thời xuất khẩu ngành này cũng đạt những thành tựu
THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU CHÂU ÂU
10/11/2023

THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU CHÂU ÂU

Thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam sang Châu Âu đang có tiềm năng lớn để phát triển trong thời gian tới. Hiện nay, Châu Âu là một
XU HƯỚNG KINH DOANH O2O CHO CÁC DOANH NGHIỆP F&B
01/03/2023

XU HƯỚNG KINH DOANH O2O CHO CÁC DOANH NGHIỆP F&B

O2O (Online To Offline) là mô hình kinh doanh bán lẻ kết hợp cả hình thức Online và Offline. Đây là mô hình mà doanh nghiệp sẽ sử dụng các
MÔ HÌNH MỚI TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH NGÀNH F&B
27/02/2023

MÔ HÌNH MỚI TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH NGÀNH F&B

Ẩm thực luôn là chủ đề hấp dẫn không chỉ với người sành ăn và còn là xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng cho người đang mong muốn bước
SỰ BÙNG NỔ XU HƯỚNG MỚI NGÀNH F&B HẬU COVID-19
25/02/2023

SỰ BÙNG NỔ XU HƯỚNG MỚI NGÀNH F&B HẬU COVID-19

Xuất khẩu ngành F&b xuất khẩu ngành F&bViệt Nam là quốc gia tăng trưởng nhanh thứ 3 trong khu vực Châu Á về chi tiêu cho thực phẩm, F&B chiếm
CHUYỂN ĐỔI SỐ – GIẢI PHÁP GIÚP NGÀNH F&B VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH TOÀN CẦU
23/02/2023

CHUYỂN ĐỔI SỐ – GIẢI PHÁP GIÚP NGÀNH F&B VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH TOÀN CẦU

Ngành thực phẩm và đồ uống (F&B) đang là một trong những trọng tâm được thúc đẩy để xuất khẩu trực tuyến và là ngành có tính cạnh tranh cao,