fbpx

TIN TỨC

HƯỚNG DẪN ĐĂNG SẢN PHẨM LÊN ALIBABA.COM

09/05/2022 TIN TỨC
HƯỚNG DẪN ĐĂNG SẢN PHẨM LÊN ALIBABA.COM

Đối với các doanh nghiệp B2B, Alibaba là thị trường trực tuyến không còn xa lạ. Nền tảng này là một trong những thị trường mới nhất, giúp doanh nghiệp tiếp cận đến hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ và hàng triệu khách hàng mỗi ngày. Với danh tiếng toàn cầu là nguồn tin cậy của các nhà cung cấp và nhà sản xuất đáng tin cậy, hàng triệu người mua đổ về Alibaba.com hàng tháng, điều này làm cho nền tảng này trở nên rất hấp dẫn đối với người bán toàn cầu. Nếu doanh nghiệp của bạn là nhà bán quốc tế, hoặc đang có ý định kinh doanh quốc tế, bạn nên cân nhắc mở cửa hàng trên Alibaba.com. Hãy tìm hiểu sâu hơn về các bước bán hàng và đăng sản phẩm lên Alibaba.com qua bài viết sau.

LỢI ÍCH CỦA BÁN HÀNG TRÊN THỊ TRƯỜNG TRỰC TUYẾN

Thị trường trực tuyến mang đến cho các doanh nghiệp đang phát triển sự ảnh hưởng lớn tới khách hàng và hỗ trợ họ mở rộng quy mô, sinh lời một cách hiệu quả. Là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi thu hút khách hàng và đạt được doanh thu tốt, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Các chi phí chung như thuê, tiếp thị, hàng tồn kho và vận chuyển thường ăn vào biên lợi nhuận, khiến việc kinh doanh khó khăn hơn.

Nhưng thị trường trực tuyến có thể giúp giải tỏa những thách thức này bằng cách giảm bớt một số gánh nặng: Cung cấp hỗ trợ cho nhiều dịch vụ kinh doanh quan trọng, từ tiếp thị và tạo khách hàng tiềm năng, đến vận chuyển và thực hiện. Doanh nghiệp sẽ có một quy trình vận hành và hoạt động gọn gàng hơn, được tối ưu hóa hơn, cho phép làm được nhiều việc hơn.

Theo nghiên cứu, thị trường trực tuyến mang lại giá trị hơn 145 tỷ đô la hàng năm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu bán hàng trên nền tảng Thương mại điện tử. 

CÁCH ĐĂNG SẢN PHẨM LÊN ALIBABA.COM

Alibaba.com được thiết kế để thân thiện với người dùng và đơn giản, vì vậy việc sử dụng dịch vụ bán hàng số lượng lớn từ đầu đến cuối của nền tảng này tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, bạn phải trả tiền để tìm hiểu cách thức hoạt động của quy trình để bạn có thể lập kế hoạch trước khi bắt đầu. Đây là cách đăng sản phẩm lên Alibaba.com.

Đăng tải sản phẩm trên Alibaba

Mở tài khoản Alibaba.com: Hành trình Alibaba bắt đầu bằng việc tạo một tài khoản. Bạn có thể mở hai loại tài khoản chính trên nền tảng: tài khoản người bán hoặc người mua hoặc duy trì cả tài khoản người mua và người bán. 

Bước tiếp theo của bạn sẽ là đăng ký tài khoản người bán. Tùy thuộc vào địa điểm kinh doanh của bạn, Alibaba.com có ​​các gói bán hàng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Quyết định cái nào đáp ứng nhu cầu của bạn, sau đó làm theo lời nhắc để hoàn tất đăng ký của bạn.

Đăng sản phẩm của bạn: Alibaba.com phục vụ chủ yếu cho người bán buôn và người mua số lượng lớn. Vì vậy, có nhiều danh mục sản phẩm hơn bạn có thể đăng trên mặt tiền cửa hàng của mình, từ hóa chất đến quần áo và phần cứng. Bạn có thể đăng hàng hóa của mình một cách riêng lẻ hoặc sử dụng công cụ tải lên hàng loạt để quy trình nhanh hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin về danh sách sản phẩm của bạn. Khách hàng muốn xem thông tin chất lượng sản phẩm, giá cả, phí vận chuyển, số lượng đặt hàng tối thiểu, phương thức thanh toán, v.v. Với thông tin chi tiết về sản phẩm, các cuộc đàm phán có thể trở nên ngắn hơn và suôn sẻ hơn.

Để đảm bảo tải toàn bộ danh mục sản phẩm của bạn lên nền tảng và gắn thẻ các danh mục sản phẩm đúng cách. Có nhiều hàng hóa hơn làm cho danh sách của bạn hiển thị trong các tìm kiếm của người mua. Và điều đó có khả năng mang lại phần thưởng cho cửa hàng của bạn khi hiển thị tốt hơn và có nhiều khách hàng hơn.

Tạo mặt tiền cửa hàng: Mặt tiền cửa hàng Alibaba.com là cửa sổ mở ra thế giới giúp bạn thâm nhập vào các thị trường mới và đưa doanh nghiệp của bạn lên tầm toàn cầu. Bất kỳ ai từ khắp nơi trên thế giới đều có thể nhìn thấy thương hiệu của bạn và tương tác với cửa hàng của bạn bằng 18 ngôn ngữ được dịch tự động.

Thông qua quá trình này, bạn sẽ có được một mặt tiền cửa hàng nhiều trang mà bạn có thể sắp xếp theo ý muốn của mình. Đó là cơ hội để bạn tạo ra một bản sắc kỹ thuật số ban đầu và đề xuất bán hàng hấp dẫn, để cửa hàng của bạn nổi bật với khách hàng.

Bạn là công ty thương mại, nhà bán lẻ hoặc công ty sản xuất? Ngoài ra, hãy bao gồm hồ sơ công ty trên mặt tiền cửa hàng của bạn để khách hàng có thể nhanh chóng tìm hiểu về doanh nghiệp, danh mục sản phẩm của bạn và cách họ có thể tương tác với hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn.

Trả lời các câu hỏi: Sau khi tải lên danh sách sản phẩm, bạn sẽ bắt đầu nhận được yêu cầu từ những người mua tiềm năng. Quá trình mua B2B nổi tiếng với tính chất kéo dài của nó. Thông thường, sáu đến mười người tham gia vào quá trình từ phía người mua và họ đều muốn có tiếng nói của mình. Cung cấp đầy đủ thông tin để người mua biết chính xác những gì họ mong đợi. Khách hàng thường hỏi về các phương thức thanh toán có sẵn, chẳng hạn như bạn có chấp nhận thẻ tín dụng để mua hàng, chuyển khoản ngân hàng, ghi chú tín dụng, v.v.

Trả lời tất cả các câu hỏi kịp thời và kỹ lưỡng. Khách hàng thích phản hồi sớm từ các nhà cung cấp tiềm năng – điều đó cho họ biết rằng bạn rất coi trọng công việc kinh doanh của mình và nhu cầu của họ. Bên cạnh đó, tỷ lệ phản hồi của bạn có thể ảnh hưởng đến số lượng bán hàng mà bạn nhận được. Nghiên cứu cho thấy rằng các câu hỏi nhận được phản hồi trong vòng 4 giờ sẽ tạo ra nhiều hơn 30% các câu trả lời tiếp theo.

Bảo vệ đơn đặt hàng và thanh toán: Cuối cùng, hãy bảo vệ khách hàng và doanh nghiệp của bạn bằng cách kích hoạt Bảo đảm thương mại trên tài khoản người bán của bạn. Giao dịch quốc tế đã đủ phức tạp mà không có rủi ro từ các nhà cung cấp dịch vụ ký quỹ và nhà cung cấp thanh toán bên thứ ba không đáng tin cậy. Đảm bảo thương mại giúp người mua dễ dàng tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn hơn.

Những khách hàng nhìn thấy thẻ Đảm bảo thương mại trên mặt tiền cửa hàng của bạn sẽ biết rằng họ có thể tin tưởng giao hàng cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, nó giúp bạn kết thúc đơn đặt hàng nhanh hơn và giữ tất cả thông tin thanh toán và đơn đặt hàng của bạn ở một vị trí dễ tiếp cận.

Tìm hiều thêm:THU HÚT VÀ GẮN KẾT THẾ HỆ MUA HÀNG MILLENNIALS

 

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD
07/12/2023

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD

Năm nay, Việt Nam dự kiến xuất khẩu khoảng 8 triệu tấn gạo với giá trị kim ngạch khoảng 4,5 tỷ USD. Đây được xem là con số kỷ lục
TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023
07/12/2023

TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023

Ngành tiêu dùng là một trong những ngành trọng điểm trong nền kinh tế Việt. Đây cũng là ngành thể hiện rất rõ của đặc điểm của nền kinh tế.
Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023
06/12/2023

Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com