fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG THỦ CÔNG MỸ NGHỆ 2023

21/06/2023 TIN TỨC
TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG THỦ CÔNG MỸ NGHỆ 2023

Khi đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến thị trường phát triển kinh tế toàn cầu: ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và nhu cầu tiêu dùng, gián đoạn chuỗi cung ứng và thị trường và tác động tài chính của nó đối với các công ty và thị trường ngành Thủ công mỹ nghệ. 

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đang dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới vì mỗi sản phẩm thủ công là duy nhất, thể hiện những phẩm chất  riêng biệt, độc đáo và được coi là biểu tượng của địa vị đối với người  tiêu dùng vì nó phản ánh bản chất của nghệ thuật và văn hóa. Ngoài ra, thủ công mỹ nghệ đòi hỏi đầu tư vốn thấp, tạo cơ hội việc làm cho các nghệ nhân và hoạt động như một phương tiện thu ngoại tệ nổi bật. 

Do các yếu tố nêu trên, sản phẩm thủ công mỹ nghệ đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng chung của một nền kinh tế và được kỳ vọng sẽ nâng cao nhu cầu đối với các sản phẩm thủ công trong những năm tới. Cùng Innovative Hub tìm hiểu về tổng quan thị trường thủ công mỹ nghệ 2023 qua bài viết sau.

Tổng quan thị trường Thủ công mỹ nghệ  

Ngành thủ công mỹ nghệ bao gồm các loại đồ thủ công, hàng dệt, đồ trang sức và hàng  thêu được làm bằng tay hoặc từ các công cụ thủ công thay thế máy móc. Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đại diện có truyền thống, văn  hóa và di sản của một số khu vực hoặc quốc gia cụ thể, mang những  giá trị thẩm mỹ, sáng tạo, trang trí, xã hội và tôn giáo khác nhau. 

Thị trường thủ công mỹ nghệ toàn cầu đạt giá trị 647,57 tỷ USD vào năm 2020. Trong tương lai, thị trường dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh trong 5 năm tới. Thị trường thủ công mỹ nghệ được dự báo sẽ chứng kiến tốc độ  CAGR là 10,9% trong giai đoạn dự báo 2021-2026. Dự kiến sẽ đạt 1.204,7 tỷ USD vào năm 2026. 

Các thị trường sản xuất, xuất khẩu chủ yếu 

Tại thị trường Châu Á Thái Bình Dương, các chính phủ đã đề ra nhiều biện pháp hỗ trợ sự phát triển của ngành thủ công mỹ nghệ cùng với  sự tăng trưởng của thị trường. Nhiều kỹ thuật truyền thống, chẳng hạn  như khắc gỗ, sơn, dệt thủ công, nhuộm tay,.. được các chuyên gia và nghệ nhân sử dụng trong quy trình sản xuất đồ thủy tinh, gốm sứ, phụ  kiện,.. đang dần trở nên nổi bật trong vài năm trở lại đây. Hơn nữa, việc mở rộng các nền tảng bán lẻ trực tuyến và thương mại điện tử trong khu vực đã giúp các thương gia thu hút một lượng lớn người tiêu dùng cho  hàng thủ công mỹ nghệ. Mạng xã hội cũng giúp người bán kết nối trực  tiếp với người tiêu dùng mục tiêu trở nên thuận tiện hơn, từ đó thúc đẩy tăng trưởng thị trường trên khắp các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương. Với sự xuất hiện của bán lẻ trực tuyến và các kênh thương mại điện tử  khác nhau, khả năng tiếp cận các sản phẩm thủ công đã trở nên thuận  tiện hơn đối với người tiêu dùng, do đó, đã tạo ra lực đẩy cho việc bán  hàng thủ công trên toàn cầu. Ngoài ra, sự chuyển đổi từ thiết kế dân tộc  sang thiết kế đương đại, cùng với nhu cầu mạnh mẽ từ văn phòng, nhà  ở, bệnh viện và khách sạn đang làm tăng nhu cầu về các sản phẩm  thủ công. Ngành công nghiệp du lịch và lữ hành đang phát triển cũng  mang đến cơ hội rộng lớn cho các nghệ nhân địa phương cũng như  các nhà sản xuất thủ công mỹ nghệ để sản xuất các sản phẩm hàng  hóa và bán chúng cho khách du lịch, những người sẵn sàng chi trả cho  các mặt hàng thủ công. Hơn nữa, thủ công mỹ nghệ đòi hỏi năng lượng  thấp, không giống như các sản phẩm làm bằng máy móc, liên quan  đến việc sử dụng điện. Do đầu tư vốn thấp, thị trường đang phát triển, đặc biệt là ở các khu vực đang phát triển như Ấn Độ và Trung Quốc. Hơn nữa, kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ cũng là một nguồn quan trọng của hàng xuất khẩu lớn và tiềm năng ngoại hối; do đó, họ có khả năng thúc đẩy thị trường thủ công mỹ nghệ toàn cầu  trong tương lai gần. 

Ấn Độ từ lâu đã là một trong những nước buôn bán hàng thủ công  mỹ nghệ mạnh và là nước xuất khẩu lớn trên thế giới. Xuất khẩu hàng  thủ công sang Hoa Kỳ lên tới 1,9 tỷ đô la vào năm 2003 đã cho thấy tốc  độ tăng trưởng hàng năm ổn định 15% trong thập kỷ trước. Năm 2002, Ấn  Độ chiếm 10% thị phần xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ toàn cầu và  trong ba năm qua lĩnh vực này đã phát triển với tốc độ 4,7% hàng năm.  Từ quan điểm kinh tế, lĩnh vực này quan trọng về mặt ngoại hối mà nó  kiếm được, được hỗ trợ bởi mức thấp đầu tư và gia tăng giá trị gia tăng.  Theo ước tính mới nhất hiện có, có hơn 23 triệu nghệ nhân ở Ấn Độ hiện đang không ngừng tham gia vào sự phát triển của  ngành thủ công mỹ nghệ Ấn Độ. Ngoài việc duy trì cung cấp cho tầng  lớp quý tộc, mà còn cung cấp chủ yếu duy trì số lượng lớn công dân nông thôn của quốc gia này. Tuy nhiên, những hàng hóa  này hiện đang dần suy giảm trên thị trường. Các yếu tố chính dẫn đến  điều này có thể là do thiếu các chương trình khuyến mãi và quảng cáo  bán hàng đồng thời Ấn Độ cũng gặp khó khăn trong việc vận chuyển  và giao sản phẩm đúng hạn do hệ thống cơ sở hạ tầng kém. Thị trường  thủ công mỹ nghệ Ấn Độ hiện đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh  mẽ. Những tiến bộ đáng kể trong khả năng tiếp cận các sản phẩm thủ  công mỹ nghệ trên các cổng thông tin trực tuyến khác nhau đang củng  cố sự tăng trưởng thị trường ở Ấn Độ. Bên cạnh đó, thủ công mỹ nghệ đang trở nên phổ biến rộng rãi do việc đi lại và du lịch trong nước ngày  càng tăng. Khách du lịch chi một khoản đáng kể để mua quà lưu niệm  và các mặt hàng thủ công khác, từ đó mở rộng phạm vi cho các nghệ  nhân và thợ thủ công địa phương sản xuất và bán hàng thủ công mỹ  nghệ hiệu quả hơn. Hơn nữa, nhu cầu ngày càng tăng đối với các phụ  kiện trang trí thủ công trong nhà, văn phòng và nhà hàng, cùng với nhu  cầu ngày càng tăng từ ngành quà tặng, đang thúc đẩy sự tăng trưởng  của thị trường. Với thu nhập khả dụng tăng cao và sự sẵn sàng đầu tư ngày càng tăng của các cá nhân vào các sản phẩm thủ công mỹ nghệ cổ điển và chất lượng cao đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong  nước. Tuy vậy, sự bùng phát và gia tăng các ca nhiễm COVID-19 đã dẫn  đến hậu quả là Chính phủ Ấn Độ đã khóa đã ảnh hưởng rất lớn đến  các cửa hàng buôn bán và ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường hàng thủ công mỹ nghệ của nước này. Thị trường sẽ tăng trưởng một khi các hạn chế về khóa cửa được nâng lên. Trong tương lai, thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn dự báo (2021-2026). 

Giống như Ấn Độ, Trung Quốc cũng có sự  tương đồng về sản xuất và xuất khẩu. Tuy nhiên, ngành thủ công mỹ nghệ  Trung Quốc có cấu trúc và định hướng thị trường tốt hơn. Do sự gia tăng  nhập khẩu từ Trung Quốc đã tác động đến thị trường xuất khẩu hàng thủ  công mỹ nghệ nội địa của Ấn Độ. Trung Quốc là một trong những nước  sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ chiếm 30% thị phần trong thương mại  thế giới và giữ vị trí thống lĩnh với tư cách là nhà xuất khẩu trên thị trường  phụ kiện gia dụng toàn cầu. Vào tháng 4 năm 2005, Trung Quốc ước tính  đã sản xuất khoảng 70% tất cả các sản phẩm phụ kiện gia đình được  bán ở Hoa Kỳ. Với năng lực sản xuất khổng lồ của Trung Quốc và chi  phí lao động thấp, các nhà sản xuất từ các nước khác có thể khó cạnh  tranh về giá cả và khối lượng. Thiết bị hiện đại và năng suất ngày càng cao cho phép người Trung Quốc sản xuất để cung cấp số lượng lớn sản  phẩm một cách nhanh chóng, đúng thời gian và giá cả thấp. Ngoài  quy trình sản xuất và lắp ráp hiệu quả, các nhà máy Trung Quốc có thể  cung cấp chính xác và hợp lý hóa việc dán nhãn, mã vạch và đóng gói  theo hệ thống quản lý hàng tồn kho của người mua và thông số kỹ thuật  chính xác. Nhận sản phẩm có sẵn để bán làm giảm đáng kể các chi phí  ở thị trường đích, nơi lao động đắt hơn. Ngành công nghiệp sản xuất thủ  công mỹ nghệ Trung Quốc tập trung nhiều hơn vào việc sử dụng công  nghệ và sản xuất quy mô lớn, bao gồm các danh mục như thủy tinh và  đồ thủy tinh, đồ gốm sứ, đèn và đèn lễ hội,.. đã gia tăng với tốc độ rất  cao. Xuất khẩu thủy tinh và đồ thủ công mỹ nghệ bằng thủy tinh trong  năm 2010 tăng với tỷ lệ 57% so với cùng kỳ năm trước, trong khi xuất khẩu  hàng thủ công mỹ nghệ gốm sứ năm 2010 tăng 20% so với năm trước.  Thị trường xuất khẩu lớn nhất của hầu hết các loại sản phẩm là Hoa Kỳ.  

Việt Nam là thị trường nổi lên như một giải pháp thay thế kể từ khi  Trung Quốc gặp khó khăn bởi đại dịch. Giá cả lao động rẻ, lao động có  tay nghề cao và chăm chỉ, chất lượng và giao hàng tốt, nhà sản xuất  có đơn đặt hàng tối thiểu thấp là những lợi thế giúp ngành thủ công  mỹ nghệ tại Việt Nam được quan tâm phát triển. Ngành công nghiệp  phụ kiện gia đình đang được chính phủ hỗ trợ và hưởng lợi từ đầu tư  vào cơ sở hạ tầng và giao thông. Năm 2004, Việt Nam đã xuất khẩu 300  triệu USD vào thủ công mỹ nghệ sang Hoa Kỳ, số tiền dự kiến sẽ tăng  lên 1,5 tỷ đô la trong vòng 5 năm. Việt Nam là một trong những nước  xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ chính ở Châu Á. Với doanh thu hàng  năm là 3 tỷ đô la Mỹ (Châu Á Seed, 2018), xuất khẩu các mặt hàng thủ  công mỹ nghệ tạo ra thu nhập hàng năm hơn 1 tỷ đô la Mỹ (VOV Thế  giới, 2018), Việt Nam đang từng bước bộc lộ tiềm năng và sức lan tỏa  của sản phẩm thủ công mỹ nghệ ra thị trường quốc tế (Runckel, 2006).  Trong những năm gần đây, trung bình có 13% kim ngạch xuất khẩu tỷ lệ  hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Người Việt Nam đã thành công trong  việc sản xuất, thiết kế và xuất khẩu nhiều loại chất lượng thân thiện với  môi trường của các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ở Việt Nam và xuất  khẩu quốc tế, đặc biệt là xuất khẩu sang Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Úc  (Thietkeweb,2015). Hơn nữa, một trong những thị trường xuất khẩu quan  trọng của hàng thủ công Việt Nam như ASEAN,Đức, Úc, Trung Quốc,  Châu Âu, Ấn Độ, Malaysia và Ukraine. Các nhà bán lẻ lớn từ cả Hoa Kỳ  và Châu Âu đang ngày càng chuyển sự quan tâm của họ sang Việt Nam đang tìm kiếm “một diện mạo khác”. Do đó, chính phủ Việt Nam đã thúc  đẩy ngành thủ công nghiệp phát triển nhanh chóng để thúc đẩy sự phát  triển kinh tế qua mọi miền đất nước (Runckel, 2006). Thật vậy, Việt Nam  đã có được sức cạnh tranh lợi thế là lĩnh vực sản xuất hàng thủ công mỹ  nghệ của Việt Nam đứng thứ hai châu Á sau Trung Quốc. Các sản phẩm  ngày càng được ưa chuộng của Việt Nam bao gồm đồ nội thất có điểm  nhấn, đồ sơn mài, đồ gỗ, đồ gốm sứ và các đồ vật có điểm nhấn bằng  vỏ trứng. Các nhà thiết kế phương Tây đang thường cần thiết để thích  ứng với các sản phẩm hiện có. Trong khi người mua đã ghi nhận sự khác  biệt về chất lượng hoàn thiện và đóng gói, các chuyên gia thị trường cho  rằng hàng Việt Nam có tiềm năng lớn vì vẻ ngoài độc đáo và đậm chất  nghệ thuật, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp. Các làng nghề thủ công,  đặc biệt là ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đã trở thành những điểm  du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Do đó, nó cũng giúp tăng số lượng khách du  lịch hàng năm tại Việt Nam và các làng nghề thủ công truyền thống này  nằm gần các tuyến đường giao thông tạo sự thuận tiện cho khách du  lịch, những người thích tham quan làng nghề thủ công. Hơn nữa, Lễ hội  nghề truyền thống hàng năm do ngành thủ công tổ chức đã tạo nên sự  thành công cho các làng nghề thủ công ở Việt Nam và quảng bá các  sản phẩm làm bằng tay của địa phương và thu hút sự chú ý của khách  du lịch đối với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống và văn hóa  của nó ở Việt Nam (HRPC & Thủ công mỹ nghệ, 2015). 

Thị trường thủ công mỹ nghệ Bắc Mỹ đạt giá trị khoảng 242,4 tỷ đô la  Mỹ vào năm 2019. Thị trường hàng thủ công mỹ nghệ Bắc Mỹ hiện đang  được thúc đẩy bởi một số yếu tố. Du lịch đang phát triển trong khu vực  đã thu hút một lượng lớn du khách quốc tế, tạo nhiều cơ hội cho các  nhà sản xuất thủ công mỹ nghệ địa phương bán sản phẩm của họ cho  khách du lịch vì họ sẵn sàng chi một số tiền đáng kể cho quà lưu niệm và  các mặt hàng thủ công khác. Hơn nữa, với sự xuất hiện của bán lẻ trực  tuyến và sự gia tăng của các trang web thương mại điện tử khác nhau,  khả năng tiếp cận hàng thủ công mỹ nghệ đã tăng lên đáng kể. Người  tiêu dùng hiện có thể mua các mặt hàng thủ công bằng cách nhấp vào  điện thoại thông minh của họ và chúng được vận chuyển đến bất kỳ  đâu trên thế giới. Hơn nữa, phương tiện truyền thông xã hội và internet  đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những người thợ thủ công tiếp cận  trực tiếp thị trường mục tiêu của họ. Được thúc đẩy bởi sự hấp dẫn về  mặt thẩm mỹ và những thiết kế độc đáo của các phụ kiện trang trí thủ công, nhu cầu trong gia đình, văn phòng, nhà hàng và các địa điểm  thương mại khác đã tăng lên. Hơn nữa, việc sử dụng các sản phẩm thủ  công trong ngành quà tặng đã mang lại tác động tích cực đến sự tăng  trưởng của thị trường. Ngoài ra, hàng thủ công mỹ nghệ là mặt hàng  không thiết yếu có mối tương quan chặt chẽ với thu nhập khả dụng.  Được thúc đẩy bởi tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của khu vực, thu  nhập bình quân đầu người liên tục tăng trong vài thập kỷ qua. Điều này  đã kích thích nhu cầu về các sản phẩm thủ công cổ điển, sang trọng  và chất lượng cao trên toàn khu vực. Các sản phẩm thủ công đã được  chứng minh là độc đáo, tùy chỉnh, tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi  trường và có danh mục sản phẩm đa dạng như đồ kim loại, đồ gỗ, hàng  dệt tay, khăn choàng, thảm, đồ đất nung, sản phẩm đay, tác phẩm điêu  khắc bằng đá cẩm thạch, đồ trang sức giả và nhiều loại khác thủ công  mỹ nghệ linh tinh khác. Về tương lai, nhà phân tích kỳ vọng thị trường sẽ  đạt giá trị 448,5 tỷ USD vào năm 2025, đạt tốc độ CAGR là 10,8% trong  giai đoạn 2020-2025. 

Các thị trường nhập khẩu chính 

Dựa trên phân tích các khu vực khác nhau và đóng góp của họ vào  thị trường toàn cầu, ước tính rằng Hoa Kỳ, Anh, Đức, Nhật Bản và UAE sẽ  có tỷ trọng doanh thu cao nhất trên toàn cầu. Các quốc gia này được  kỳ vọng sẽ vẫn là thị trường lớn nhất cho hàng thủ công mỹ nghệ. 

Giá trị thị trường toàn cầu cho các sản phẩm phụ kiện gia đình ước  tính đạt ít nhất 100 tỷ USD, 63 với các thị trường chính là Hoa Kỳ, Đức,  Pháp, Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan,Nhật Bản và Hồng Kông,  tiếp theo là một số quốc gia Tây Âu khác. Hoa kỳ là thị trường tiêu thụ  lớn nhất với tổng doanh số bán lẻ phụ kiện gia dụng trị giá 67,5 tỷ USD.  Mặc dù tổng giá trị của thị trường phụ kiện gia dụng ở EU rất khó ước  tính vì các danh mục để thu thập dữ liệu khác, châu Âu chung được coi là thị trường lớn thứ hai, không xa sau Hoa Kỳ.Một số thống kê cung cấp  thông tin chi tiết: vào tháng 11 năm 2005, thị trường EU tiêu thụ cho quà  tặng và đồ trang trí được định giá 10,8 tỷ euro (tương đương 13 tỷ đô  la Mỹ. Năm 2003, thị trường EU tiêu thụ cho hàng dệt may gia dụng và  trang trí nội thất đạt xấp xỉ 31,6 tỷ USD (nhập khẩu 6,3 tỷ USD, trong đó  3,4 tỷ đô la đến từ các nước đang phát triển) và thị trường đồ nội thất  khoảng 86 tỷ đô la (29 tỷ đô la nhập khẩu, trong đó 5,6 tỷ đô la đến từ  các nước đang phát triển). 82% nhập khẩu đồ nội thất trong năm 2003 từ các nước đang phát triển đến từ Châu Á, 46% trong số đó là sản xuất  tại Trung Quốc. Các chuyên gia thị trường dự đoán sự tăng trưởng sự gia  tăng lớn nhất về sức mua của người tiêu dùng dự kiến sẽ xảy ra ở Châu  Á. Theo McKinsey Global Institute, “bối cảnh người tiêu dùng sẽ thay đổi  và mở rộng đáng kể. Gần một tỷ người tiêu dùng mới sẽ tham gia thị  trường toàn cầu trong thời gian tới thập kỷ khi tăng trưởng kinh tế ở các  thị trường mới nổi đẩy họ vượt ngưỡng 5.000 đô la trong thu nhập hàng  năm của hộ gia đình – thời điểm mà mọi người thường bắt đầu chi tiêu  cho những hàng hóa thủ công mỹ nghệ tùy ý. Trước năm 2015, sức chi  tiêu của người tiêu dùng ở các nền kinh tế mới nổi sẽ tăng từ 4 nghìn tỷ  đô la đến hơn 9 nghìn tỷ đô la – gần bằng sức chi tiêu hiện tại của Tây  Âu”. Tại Trung Quốc, sự quan tâm đến các sản phẩm phụ kiện gia đình  của Châu Âu ngày càng tăng và một số người tin rằng bản thân nó sẽ  trở thành một thị trường mạnh mẽ cho các sản phẩm thủ công mỹ nghệ  từ các nước đang phát triển với tư cách là người tiêu dùng Trung Quốc  trở nên sành điệu hơn và thích thú với những sản phẩm độc đáo cho  ngôi nhà. Những thay đổi này có nghĩa là trong tương lai, các nhà sản  xuất thủ công mỹ nghệ sẽ cần suy nghĩ nhiều hơn về toàn cầu; người  mua tại triển lãm thương mại là không còn chỉ đến từ Hoa Kỳ và Châu  Âu mà còn từ những nơi như Nhật Bản,Trung Quốc và Đông Âu. Điều này  đòi hỏi các nhà triển lãm phải chuẩn bị thông tin sản phẩm và giá cả  trong nhiều ngôn ngữ và đơn vị tiền tệ, và sẵn sàng giao hàng đến mọi  nơi trên thế giới.

TÌM HIỂU THÊM: XUẤT KHẨU HÀNG THỦ CÔNG MỸ NGHỆ CỦA VIỆT NAM

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu
09/05/2024

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu

Xuất khẩu rau củ quả: Kim ngạch đạt 970 triệu USD trong 2 tháng đầu năm 2024, tăng 72,8% so với cùng kỳ năm 2023. Hiệp hội Rau quả Việt
Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng
06/05/2024

Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng

Trong 3 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt ước tính 9,5 tỷ USD, đánh dấu một tăng trưởng ấn tượng 9,62%
Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024
03/05/2024

Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024

Số liệu mới nhất cho thấy, trong quý đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 499.786 tấn phân bón đa dạng, đạt tổng giá trị 207,79 triệu USD.
Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024
23/04/2024

Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam trong tháng 3/2024 đã đạt mức ấn tượng. Tổng cộng, đã xuất khẩu
Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ