Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

4 tháng đầu năm 2024, ngành thời trang Việt Nam có nhiều tín hiệu tích cực

Trong 4 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may tăng 6.7%, ước đạt 10,42 tỷ USD. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành dệt may Việt Nam, và là dấu hiệu tốt cho mục tiêu 44 tỷ USD xuất khẩu trong năm 2024.

Một điều đáng nói hơn cả là có rất nhiều doanh nghiệp đã có đơn hàng đến hết Quý 2/2024. Và triển vọng tăng trưởng của ngành còn vô cùng lớn khi rất nhiều doanh nghiệp đã báo cáo các đơn hàng mới đã vượt quá khả năng sản xuất của họ. Điều này chứng tỏ rằng, sản phẩm của Việt Nam, bao gồm cả gia công và sản xuất, được ưa chuộng trên rất nhiều thị trường lớn toàn thế giới.

Cơ hội phát triển ở các thị trường lớn

Ở các thị trường lớn, điển hình như Mỹ, Nhật, Hàn, ngành may mặc Việt Nam đang có sự tăng trưởng tương đối ổn định về giá trị xuất khẩu và thị phần.

Có thể thấy rằng, thị trường may mặc xuất khẩu tại Việt Nam đang có sự tăng trưởng ổn định ở các thị trường lớn. Cùng với các chính sách đặc thù hỗ trợ, doanh nghiệp gia công và sản xuất các mặt hàng thời trang sẽ có rất nhiều cơ hội bứt phá trong năm 2024.

Báo cáo tổng quan và dự đoán thị trường thời trang xuất khẩu trên Alibaba.com từ Innovative Hub Việt Nam sẽ nhấn mạnh vào các đặc điểm xu hướng của ngành thời trang trong năm 2024, đi sâu chi tiết vào các mặt hàng đang được ưa chuộng trên Alibaba.com, và giải pháp tìm kiếm khách hàng trên sàn thương mại điện tử B2B Alibaba.com cho các doanh nghiệp.

Nội dung báo cáo:

Báo cáo tổng quan và dự báo thị trường thời trang xuất khẩu trên Alibaba.com 2024 bao gồm 3 phần chính:

    • Xu hướng thị trường xuất khẩu dệt may toàn cầu.
    • Các ngành hàng tiềm năng trên Alibaba.com (thị trường, giá cả, mặt hàng, tốc độ tăng trưởng, quốc gia phổ biến).
    • Phân tích xu hướng các phân khúc sản phẩm phổ biến.

Nhận tài liệu ngay!