fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

Tài liệu miễn phí

BÁO CÁO PHÁT TRIỂN NGÀNH MÁY MÓC XÂY DỰNG TRÊN ALIBABA.COM

13/12/2021
BÁO CÁO PHÁT TRIỂN NGÀNH MÁY MÓC XÂY DỰNG TRÊN ALIBABA.COM

Kể từ khi thủ công được thay thế bằng máy móc công cụ, hiệu suất và năng suất đã được cải thiện đáng kể. Xét trên bình diện tổng thể, thị trường máy công cụ được chuyển đổi để trở thành một trong những thị trường phụ quan trọng nhất của sản xuất công nghiệp. Ví dụ, nhu cầu máy công cụ thế giới tăng hơn gấp đôi chỉ trong thập kỷ qua, đạt khoảng 181 tỷ đô la Mỹ vào năm 2019. Mặc dù tính hữu dụng cao của máy công cụ cho sản xuất công nghiệp, chỉ một số ít quốc gia chuyên sản xuất máy công cụ. Điều này chủ yếu là do cường độ vốn và bí quyết cao của các hoạt động sản xuất máy công cụ. Năm 2020, Trung Quốc, Đức và Nhật Bản là những quốc gia dẫn đầu về sản xuất máy công cụ dựa trên giá trị sản xuất. Theo dữ liệu của Alibaba.com, số lượng truy vấn trung bình do khách hàng gửi số lượng người mua và số lượng đơn đặt hàng trong danh mục Máy móc xây dựng & Kỹ thuật số đã cho thấy xu hướng ngày càng đi lên. Innovative Hub cung cấp bài viết về tốc độ phát triển ngành Máy móc xây dựng.

TỔNG QUAN NGÀNH MÁY MÓC XÂY DỰNG

Trong hai thập kỷ gần đây, giá trị thương mại hàng năm của máy công cụ trên toàn thế giới đã tăng liên tục. Năm 2020, xuất khẩu máy công cụ toàn cầu tạo ra giá trị kinh tế gần 2,5 tỷ đô la Mỹ. Mặt khác, phân khúc thị trường máy công cụ cho kim loại gia công quy mô liên tục được mở rộng, thậm chí tăng hơn gấp đôi về giá trị kinh tế. Sự phát triển khác biệt của thương mại toàn cầu đối với máy công cụ chủ yếu phụ thuộc vào loại hình chuyển đổi kinh tế toàn cầu. Vì chúng ta đang trải qua xu hướng công nghiệp hóa nhiều hơn ở các quốc gia, nên có nhiều nhu cầu hơn đối với các cơ sở sản xuất công nghiệp tiên tiến, chẳng hạn như theo hướng công nghệ cao.

Trên Alibaba.com, trong bảy tháng đầu năm 2019, số lượng người mua gửi câu hỏi về ngành công nghiệp máy xây dựng tăng trung bình 45% và số lượng đơn đặt hàng tăng trung bình 127%. Vào tháng 4 năm 2019, lưu lượng truy cập của Lễ hội Thương mại Mới đã đạt đến đỉnh điểm và duy trì sự phổ biến đến ngày nay, với hoạt động của người mua cao và triển vọng kinh doanh ngày càng tăng.

Trong năm năm qua, giá trị sản xuất toàn cầu của máy công cụ giữa các khu vực cũng bắt đầu có sự khác biệt. Cụ thể, trong khi khu vực châu Á và châu Mỹ có xu hướng trì trệ, thì tổng sản lượng của châu Âu lại tăng trưởng ổn định, đạt hơn 28,7 tỷ euro giá trị sản xuất. Thị trường Trung Quốc đã phát triển mạnh mẽ trong suốt mười năm qua, trong khi khu vực châu Á vẫn còn hơi đứng yên trong lĩnh vực sản xuất máy công cụ. Tuy nhiên, COVID-19 đã ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế toàn cầu. Cú sốc về sức khỏe và kinh tế của COVID-19 kéo dài suốt năm 2020, làm gián đoạn nền kinh tế ở các quốc gia. Với mức độ to lớn của COVID-19, giá trị sản xuất hàng năm của ngành máy công cụ ở Châu Âu dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 31% vào năm 2020 so với năm 2019.

Từ khóa phổ biến “Máy xúc” là cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất trong Hạng mục Kỹ thuật & Máy xây dựng, chiếm 22% tổng lưu lượng. Các cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất tiếp theo là “phụ tùng thay thế”, “máy trộn bê tông” “Máy xúc” và “cần trục” lần lượt là 21%, 12%, 11% và 6%.

Sự năng động vững chắc tạo nên các quy trình tổng hợp trong ngành công nghiệp máy công cụ phát sinh ở khắp các quốc gia. Tuy nhiên, hoàn cảnh chính trị – xã hội là một số yếu tố tác động chính đến cách thức hoạt động của các công ty để tối đa hóa tổng sản lượng. Do đó, một số công ty địa phương có thể phát triển mạnh mẽ để trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu. Tính đến năm 2019, công ty Mazak của Nhật Bản, công ty Trumpf của Đức và công ty DMG Mori của Đức và Nhật Bản là những nhà sản xuất máy công cụ lớn nhất. Trong năm tài chính 2019/20, Trumpf Group đã tạo ra hơn 3,48 tỷ euro doanh thu toàn cầu. Tương tự, DMG Mori cũng đã tạo ra một giá trị kinh tế đáng kể trong thời kỳ đó. Vào năm 2020, DMG Mori AG đã tạo ra hơn 1,8 tỷ euro tổng doanh thu từ các hoạt động trên toàn thế giới của mình.

Câu chuyện của Alibaba.com

Được thành lập vào năm 1999, Alibaba.com là đơn vị kinh doanh đầu tiên của Tập đoàn Alibaba, và đã trở thành nền tảng B2B xuyên biên giới hàng đầu thế giới nền tảng thương mại điện tử. Alibaba.com có những lợi thế sau:

  • Đã tạo ra một hệ thống điều hành kinh doanh ngoại thương mới với sự hỗ trợ công nghệ tiên tiến và sản phẩm kỹ thuật số
  • Giao dịch kỹ thuật số tích hợp và hệ thống tín dụng kỹ thuật số để xây dựng hệ thống thương mại quốc tế toàn diện
  • Sứ mệnh: Cung cấp một nền tảng giao dịch kỹ thuật số một cửa cho quy mô nhỏ và trung bình doanh nghiệp quy mô lớn (SME) trên khắp thế giới
  • Tuân thủ nguyên tắc ‘khách hàng là trên hết’, sứ mệnh của Alibaba.com là dựa trên yêu cầu của khách hàng và xu hướng của ngành