fbpx

Tài liệu miễn phí

BÁO CÁO PHÁT TRIỂN NGÀNH MAY MẶC NĂM 2022

09/12/2022
BÁO CÁO PHÁT TRIỂN NGÀNH MAY MẶC NĂM 2022

🍁 BÁO CÁO PHÁT TRIỂN NGÀNH MAY MẶC NĂM 2022 🍁

➡️ Đại dịch COVID đã ảnh hưởng tiêu cực đến ngành may mặc toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, trong năm 2022, sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường xuất khẩu đã giúp doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp may mặc có sự tăng trưởng tích cực. Hàng may mặc được xếp vào nhóm ngành hàng tiêu dùng không thiết yếu. Tuy nhiên, nhu cầu của nó chưa bao giờ là hạ nhiệt, đặc biệt khi TMĐT ngày càng phát triển.

➡️ Sau gần hai năm gián đoạn, ngành dệt may toàn cầu đã bắt đầu tìm lại được vị thế, được thúc đẩy bởi sự gia tăng mạnh mẽ của thương mại điện tử. Bất chấp những khó khăn liên tục xảy ra, nhu cầu đã quay đầu trong nửa cuối năm 2021. Theo nhiều chuyên gia, triển vọng của ngành dệt may Việt Nam sẽ tươi sáng hơn trong quý 1/2023 do các sản phẩm dệt may sẽ được giảm thuế xuất khẩu vào thị trường EU vào năm 2023 nhờ EVFTA.

➡️ Đối với thị trường EU, nếu như trước đây dệt may Việt Nam chỉ tập trung vào một số nước lớn như Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Anh thì nay đã xuất khẩu vào 26/27 quốc gia ở EU. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động chuyển dịch tầm nhìn, mô hình hoạt động sang các nước như châu Phi, Mexico…

➡️ Lợi thế cho doanh nghiệp khi Xuất khẩu trực tuyến trên nền tảng Thương mại điện tử B2B là vô cùng lớn, việc tiếp cận và cập nhật xu hướng là điều bắt buộc giúp doanh nghiệp như cắt giảm chi phí thương mại, khả năng kỹ thuật số, mở rộng quy mô, phân tích chính xác, tiếp cận khách hàng tiềm năng,…Trải qua đợt dịch kéo theo nhiều thay đổi về hành vi mua hàng của người tiêu dùng, ngành may mặc đã có những xu hướng kinh doanh như thế nào? Cùng xem báo cáo từ Alibaba.com ngay tại đây.

➡️ Nội dung chủ đạo của báo cáo:
👉 Tổng quan thị trường may mặc toàn cầu
👉 Các xu hướng hot trong ngành may mặc 2022
👉 Mặt hàng bán chạy trên Alibaba.com

★ Ghi danh nhận báo cáo ngay tại: https://forms.gle/dLwiZr8RTW4Yv1558