fbpx

Tài liệu miễn phí

BÁO CÁO NGÀNH F&B TẠI VIỆT NAM VÀ GIẢI PHÁP XUẤT KHẨU CHO DOANH NGHIỆP SMEs VIỆT

01/12/2020
BÁO CÁO NGÀNH F&B TẠI VIỆT NAM VÀ GIẢI PHÁP XUẤT KHẨU CHO DOANH NGHIỆP SMEs VIỆT

Ngành F&B hiện nay ở Việt Nam được đánh giá có tốc độ tăng trưởng rất mạnh, theo số liệu thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor, tốc độ tăng trưởng ngành F&B những năm 2014 – 2019 trung bình 18%/năm. Năm 2019 có tốc độ tăng trưởng đạt đến 34,3% so với số liệu của năm 2018. Điều này chứng tỏ tiềm lực phát triển của ngành F&B tại Việt Nam sẽ còn phát triển và vươn xa hơn nữa. Tham vọng vươn xa ra ngoài thị trường quốc tế của ngành F&B Việt Nam sẽ không còn là điều xa vời mà hứa hẹn sẽ ngày càng bùng nổ. Cùng Innovative Hub – Đại lý Alibaba tổng kết lại kết quả của ngành F&B 2019 và xu hướng phát triển tại Việt Nam qua Ebook BÁO CÁO NGÀNH F&B TẠI VIỆT NAM VÀ GIẢI PHÁP XUẤT KHẨU CHO DOANH NGHIỆP SMEs VIỆT (Report F&B – Innovative Hub).

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH F&B TẠI VIỆT NAM

Khái niệm về F&B mới chỉ phát triển từ đầu thế kỉ 19, khi Nicholas Appert phát minh ra đồ hộp và Louis Pasteur phát minh ra “Pasteurisation” (kỹ thuật thanh trùng). Kể từ thời điểm này, thức ăn và đồ uống có thể được bảo quản, lưu giữ và sử dụng lâu dài hơn thì ngành F&B mới thật sự phát triển mạnh mẽ.

Tại Việt Nam, với nhiều lợi thế về địa hình địa lý, khí hậu, nền kinh tế cũng như nhu cầu tiêu dùng của con người, ngành F&B hiện nay đang có rất nhiều tiềm năng để phát triển. 

Về khí hậu, địa hình địa lý, Việt Nam là đất nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, với sự ưu ái của thiên nhiên, nền nông nghiệp của Việt Nam đang có sự phát triển rất mạnh mẽ. Các mặt hàng nông sản đạt tiêu chuẩn có chất lượng cao không những đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn được xuất khẩu sang nước phát triển. Mặc dù biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng nhiều đến kinh tế nông nghiệp, nhưng với sự chủ động khắc phục hậu quả cũng như cải tiến trong sản xuất, Việt Nam đang khắc phục rất tốt hậu quả cũng như mang lại chất lượng, năng suất nông sản cao hơn, đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường nông sản xuất khẩu.

Về phát triển kinh tế, Việt Nam hiện đang phát triển ngành du lịch để đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng GDP của đất nước. Văn hóa ẩm thực là một trong những yếu tố chính thu hút khách du lịch đến với Việt Nam. Nền ẩm thực Việt Nam mang màu sắc, hương vị đặc trưng riêng theo từng vùng miền tạo nên một nền ẩm thực vô cùng đặc sắc. Khách du lịch đến với Việt Nam vẫn luôn ca ngợi Việt Nam chính là thiên đường ẩm thực của thế giới. Với những thế mạnh về ẩm thực như vậy, tại sao chúng ta không mang nền ẩm thực Việt Nam ra ngoài thế giới, quảng bá với bạn bè năm châu rằng chúng ta có một tinh hoa ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng và hấp dẫn. 

Với nhiều tiềm năng phát triển như vậy, đây chính là thuận lợi nhưng cũng là thách thức rất lớn cho người Việt khi đưa ẩm thực nói riêng cũng như đưa ngành F&B Việt Nam tiếp cận với thế giới nhưng vẫn giữ trọn vẹn được tinh thần và hương vị dân tộc.

MANG F&B LÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ – TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC QUẢNG BÁ NGÀNH F&B VIỆT NAM

Sự bùng phát và ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid đã gây nên những ảnh hưởng không nhỏ cho nền kinh tế Việt Nam cũng như thế giới. Tuy nhiên, với nhu cầu tiêu dùng của con người vẫn không hề suy giảm thì phương thức kinh doanh trên sàn thương mại điện tử chính là giải pháp tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại. 

Hiểu được tình hình đó, Alibaba.com – website online hoạt động theo mô hình B2B (Business to Business) đã có những chính sách, dịch vụ hỗ trợ người kinh doanh nhằm quảng bá sản phẩm của mình đến với nhiều người dùng hơn không chỉ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, mà tiếp cận với nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới. Ngành F&B trên sàn thương mại điện tử chính  là một trong những ngành kinh doanh mũi nhọn chính, nắm giữ một tương lai đầy triển vọng.

Innovative Hub – Đại lý Alibaba gửi đến người kinh doanh Ebook BÁO CÁO NGÀNH F&B TẠI VIỆT NAM VÀ GIẢI PHÁP XUẤT KHẨU CHO DOANH NGHIỆP SMEs VIỆT, giúp người kinh doanh có cái nhìn khách quan hơn về ngành F&B trên thị trường kinh doanh online.

Nhận full BÁO CÁO NGÀNH F&B TẠI VIỆT NAM VÀ GIẢI PHÁP XUẤT KHẨU CHO DOANH NGHIỆP SMEs VIỆT tại  FORM

Innovative Hub – Empowering Business Connectivity Globally Through DIGITALISATION

Thương Hiệu & Chất Lượng Từ SINGAPORE

Website: www.innovativehub.com.vn

Fanpage: Innovative Hub Vietnam-Đại lý Alibaba tại Việt Nam

Liên hệ ngay:

Vietnam Head Office: +84 28 7100 1688 | +84 772 175 066

Hanoi Office: +84 24 3686 3939