Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

Năm 2020 – Cột mốc đáng nhớ với nền kinh tế trong lịch sử phát triển của nhân loại. COVID-19 đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng không chỉ về người mà còn với sự phát triển toàn diện nhân loại. Những hậu quả nặng nề mà COVID-19 mang lại xuất hiện thường xuyên trên những mặt báo hàng ngày và chúng ta vẫn luôn tự nhắc nhở mình rằng nên cẩn thận hơn khi tiếp xúc với mọi người, chăm sóc bản thân tốt hơn nhờ cung cấp các thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng đề kháng cho cơ thể và thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày. Hậu COVID-19, ngành thực phẩm ăn uống đã có bước chuyển mình như thế nào để phát triển? Những xu hướng ngành thực phẩm và đồ uống có những tiềm năng phát triển như thế nào và khai thác những tiềm năng này ra sao để không bị thụt lùi trên đấu trường thương mại vốn đã nhiều cạnh tranh và tốc độ đào thải nhanh không tưởng này. Cùng Innovative Hub – Đại lý Alibaba tìm hiểu ở BÁO CÁO NGÀNH F&B 2020: VỠ CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU NGÀNH F&B HẬU COVID-19

NỘI DUNG BÁO CÁO F&B 2020: VỠ CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU NGÀNH F&B HẬU COVID-19

Ở Báo cáo ngành F&B 2020, Innovative Hub tổng quan lại thị trường F&B năm 2020, thực trạng là ngành thực phẩm và đồ uống trong năm 2020 của Việt Nam đã phải trải qua những khó khăn cực lớn ở thời điểm dịch COVID bùng nổ, các doanh nghiệp nhỏ lẻ buộc phải giảm tần suất hoạt động, thay đổi phương án kinh doanh thậm chí là ngừng hoạt động do không đủ chi phí duy trì. Đặc biệt, với Nghị định 100 của chính phủ, doanh nghiệp ngành thực phẩm và đồ uống có cồn, quán nhậu vỉa hè đã phải chịu những tổn thất vô cùng nặng nề.

Báo cáo ngành F&B cũng liệt kê những mặt hàng F&B chủ lực trong năm. Khó khăn của ngành thực phẩm đồ uống mùa dịch cũng là cơ hội lớn để doanh nghiệp lột xác, vươn mình và phát triển hơn.

Những dữ liệu thống kê cụ thể giúp các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực F&B cũng như các cá nhân tổ chức đang có ý định xâm nhập chuỗi cung ứng ngành F&B hậu COVID có cái nhìn tổng quan và khách quan hơn về sự phát triển mà ngành F&B đã đạt được trong năm qua.

TIỀM NĂNG NGÀNH F&B MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP: KHÓ KHĂN HAY THỬ THÁCH TRONG CHUỖI CUNG ỨNG NGÀNH F&B HẬU COVID

Những khó khăn, thực trạng mà ngành F&B trải qua sau cơn bão COVID như một đòn đánh vào những điểm yếu của doanh nghiệp khi hoạt động ở lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, buộc doanh nghiệp phải phải thay đổi cách thức hoạt động để ứng phó với thời thế tốt hơn và vững chãi hơn.

Để giúp doanh nghiệp có định hướng phát triển tốt hơn, Innovative Hub phân tích hành vi và nhu cầu mua sắm ở lĩnh vực của khách hàng, những yếu tố ảnh hưởng đến hành vi mua sắm và những kênh mua sắm phổ biến ở thời điểm dịch COVID bùng nổ và thời kỳ tăng trưởng hậu COVID.

Không chỉ là phân tích hành vi khách hàng, Innovative Hub giúp các doanh nghiệp nhận định những khó khăn lớn mà doanh nghiệp phải đối mặt trong cuộc chiến phòng chống dịch và phát triển doanh nghiệp hậu COVID.

Cuối cùng là thực trạng và xu thế phát triển ngành F&B trên thế giới với số liệu thống kê từ website Thương mại điện tử lớn nhất thế giới Alibaba.com. Doanh nghiệp muốn xâm nhập vào chuỗi cung ứng thực phẩm và đồ uống toàn cầu cần trang bị những gì để phát triển và cạnh tranh với những gã khổng lồ thế giới.

Xem bản FULL BÁO CÁO tại link bên dưới:

Nhận tài liệu ngay!