fbpx

Tài liệu miễn phí

BÁO CÁO: 15 THỰC TẾ MỚI VỀ NGÀNH HÀNG GIA DỤNG VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE

02/03/2021
BÁO CÁO: 15 THỰC TẾ MỚI VỀ NGÀNH HÀNG GIA DỤNG VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Dựa trên hành vi và thói quen mua sắm của người tiêu dùng đã thay đổi trước, trong và hậu COVID, Ebook: 15 THỰC TẾ MỚI VỀ NGÀNH HÀNG GIA DỤNG VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE là Ebook đề cập đến sự thay đổi của thương mại thế giới. Những xu hướng kinh doanh mới phát triển như Thương mại điện tử đã tác động đến người tiêu dùng không chỉ trong thời gian dịch COVID và còn thay đổi thói quen và hành vi tiêu dùng về lâu dài.

THÓI QUEN TIÊU DÙNG CỦA KHÁCH HÀNG TRƯỚC COVID

Đầu năm 2020, trước khi dịch COVID bắt đầu bùng nổ và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, Thương mại điện tử vẫn còn là một khái niệm mới và còn sơ khai ở một số quốc gia. Người tiêu dùng chủ yếu mua sắm ở các kênh truyền thống như Trung tâm thương mại, triển lãm Thương mại, chợ,….

Trong khi đó, một số thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc thương mại điện tử đã phát triển mạnh mẽ và bắt đầu gia tăng ở các quốc gia như Mỹ và Châu Âu .

Trước khi COVID bùng nổ, giao dịch và chuỗi cung ứng toàn cầu chưa thực sự bùng nổ và tỷ lệ toàn cầu hóa đạt đỉnh cao vào năm 2018.

Với mô hình người mẫu trung tâm đã trở thành xu hướng toàn cầu và hành vi tiêu dùng của khách hàng được đánh giá dựa trên các xu hướng: Niềm tin, Tính xác thực, Tính xã hội, Tính khoa học, Trách nhiệm và biểu hiện của bản thân.

THÓI QUEN TIÊU DÙNG CỦA KHÁCH HÀNG THỜI KỲ DỊCH BỆNH

Dịch COVID đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ với bất kỳ một quốc gia nào mà nó ảnh hưởng đến toàn thế giới. Tuy nhiên, nền kinh tế thì vẫn phải hoạt động và con người thì vẫn phải tiêu dùng. Những thói quen và hành vi tiêu dùng đã thay đổi mạnh mẽ, 4 xu hướng mới được hình thành trong thời gian dịch bệnh bao gồm:

Thương mại điện tử: Là xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất. Ở các nước Châu Á, Thương mại điện tử đã trở thành một mô hình kinh doanh phổ biến giúp các doanh nghiệp duy trì hoạt động, thậm chí tiến xa hơn vào các thị trường tiềm năng khác.

Health and wellness 2.0: Những vấn đề liên quan đến sức khỏe được chú trọng và quan tâm hàng đầu. Vấn đề này đã trở thành xu hướng không chỉ trong thời gian dịch bệnh mà được quan tâm và phát triển lâu dài hơn.

Tiêu dùng có mục đích: người tiêu dùng đã nhận thức được rõ hơn về trách nhiệm xã hội và tác động của nó đến tiêu dùng. Xu hướng này đã thực sự phát triển mạnh mẽ ở các nước phương Tây.

Cùng với những xu hướng thúc đẩy nền kinh tế là những xu hướng mới ra đời:

Nhiều doanh nghiệp đã cho nhân viên của họ làm việc tại nhà nên xu hướng mua sắm các mặt hàng liên quan đến nội ngoại thất, tiêu dùng và nấu nướng tại nhà phát triển. Tuy nhiên, áp lực về tài chính cũng làm người tiêu dùng e ngại khi mua sắm trực tuyến. Việc cung cấp các sản phẩm có chất lượng tốt và giá cả phải chăng là phương thức kinh doanh hiệu quả thu hút nhiều khách hàng hơn.

15 THỰC TẾ MỚI VỀ CÁC NGÀNH HÀNG THUỘC DANH MỤC GIA DỤNG VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Đại dịch đã khiến người tiêu dùng chú ý hơn đến sức khỏe của mình. Các mặt hàng có liên quan đến sức khỏe được quan tâm mua nhiều hơn, cùng với đó, vấn đề môi trường trong quá trình sản xuất và đóng gói sản phẩm cũng người người tiêu dùng để mắt đến.

Những ngành hàng thuộc danh mục gia dụng và chăm sóc sức khỏe được người tiêu dùng quan tâm và chọn mua có sự thay đổi như thế nào? Báo cáo 15 THỰC TẾ MỚI VỀ CÁC NGÀNH HÀNG THUỘC DANH MỤC HÀNG GIA DỤNG VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE sẽ phân tích rõ. Báo cáo được Alibaba.com phối hợp cùng Kearney – công ty tư vấn quản trị hàng đầu tại Hoa Kỳ biên soạn và được dựng lại bởi công ty Innovative Hub – Đại lý Alibaba Việt Nam

Qúy doanh nghiệp đăng ký nhận full REPORT tại FORM: https://forms.gle/MnTq5BKTppdmwcoB6