fbpx

TIN TỨC

SẢN PHẨM XUẤT KHẨU VIỆT NAM NĂM 2022 SẼ DỄ DÀNG HƠN RẤT NHIỀU

11/04/2022 TIN TỨC
SẢN PHẨM XUẤT KHẨU VIỆT NAM NĂM 2022 SẼ DỄ DÀNG HƠN RẤT NHIỀU

Tác động của COVID-19 khiến GDP giảm 6,17% trong quý thứ ba của năm 2021, đây là mức hoạt động kém hiệu quả nhất kể từ khi chính phủ bắt đầu theo dõi các số liệu. Nền kinh tế Việt Nam đã phát triển mạnh nhờ mức lương tối thiểu cạnh tranh và các tiện ích có giá cả hợp lý, thúc đẩy đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực sản xuất. Theo các chuyên gia thương mại, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường quốc tế như Liên minh châu Âu (EU) dự kiến ​​sẽ khởi sắc hơn năm 2021 do các doanh nghiệp Việt Nam đang tận dụng tốt hơn các ưu đãi của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA). Cùng Innovative Hub tìm hiểu một số sản phẩm xuất khẩu Việt Nam trong năm 2022.

CƠ HỘI CHO SẢN PHẨM XUẤT KHẨU VIỆT NAM NĂM 2022

Xuất khẩu ở Việt Nam đi kèm với nhiều lợi ích. Người bán, người xuất khẩu cơ hội tăng lợi nhuận của mình bằng cách nhờ vào việc Việt Nam dễ dàng đăng ký pháp nhân thông suốt và các yêu cầu giấy phép linh hoạt.

Dễ thiết lập

Là người bán Thương mại điện tử quan tâm đến việc xuất khẩu các sản phẩm từ Việt Nam, bạn không bắt buộc phải có giấy phép xuất khẩu và nhập khẩu riêng biệt để giao dịch. Nếu bạn muốn tham gia vào việc phân phối hàng hóa bên ngoài Việt Nam, bạn chỉ cần thành lập một công ty thương mại. So với các quốc gia khác, đây là một cơ sở thành lập có chi phí hợp lý cao vì không phải cung cấp các yêu cầu về vốn tối thiểu. Tìm kiếm các sản phẩm phù hợp, kết nối với nền tảng Thương mại điện tử uy tín và bắt đầu kiếm tiền.

Miễn thuế đối với  sản phẩm xuất khẩu Việt Nam

Không giống như nhập khẩu, hầu hết hàng hóa và dịch vụ xuất khẩu từ Việt Nam đều được miễn thuế. Tuy nhiên, một số sản phẩm xuất khẩu Việt Nam được yêu cầu phải trả thuế xuất khẩu từ 0 đến 45%. Đây chủ yếu là tài nguyên thiên nhiên, bao gồm lâm sản, kim loại phế liệu và khoáng sản.

Các Hiệp định Thương mại Tự do (FTA)

Là thành viên của ASEAN, Việt Nam tham gia một số Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) với các cường quốc kinh tế thế giới. Đặc biệt, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực mới có hiệu lực sẽ là đòn bẩy giúp các doanh nghiệp xuất khẩu đạt được nhiều lợi nhuận hơn. Điều này cho thấy Việt Nam tăng cường hơn nữa việc cắt giảm các rào cản thương mại với cải thiện khả năng tiếp cận thị trường cho hàng hóa xuất khẩu. RCEP tự hào có quy mô thị trường là 26,2 nghìn tỷ đô la với sản lượng toàn cầu với 2,3 tỷ người tích cực tham gia. Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới, các nước tham gia RCEP sẽ có tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 1,5%.

Thỏa thuận này sẽ thiết lập một mối quan hệ mới trong nền kinh tế toàn cầu, nơi có tới 90% thuế quan đối với hàng hóa xuất khẩu sẽ được xóa bỏ. Vì vậy là doanh nghiệp đang tìm kiếm cơ hội từ Thương mại điện tử tại Việt Nam, bạn có thể yên tâm tối ưu hóa doanh thu của mình vào năm 2022 khi biết rằng bạn đang chia tay với 10% thu nhập trở xuống của mình.

Nếu bạn đang muốn tối đa hóa lợi nhuận, bạn có thể muốn xem xét xuất khẩu hàng dệt may vào năm 2022. Nhiều lĩnh vực như điện tử và hàng tiêu dùng, dệt may, nông nghiệp và thủy sản đều được coi là những đối tượng hưởng lợi lớn nhất từ ​​RCEP.

Được hải quan ưu tiên cho sản phẩm xuất khẩu Việt Nam

Cho dù với tư cách là một công ty lớn hay công ty SME mạo hiểm tham gia xuất khẩu. Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ chương trình điều chỉnh ưu tiên. Chúng bao gồm miễn kiểm tra thực tế hàng hóa, khả năng nộp các tờ khai chưa hoàn chỉnh của khách hàng và quyền tiếp cận được ưu tiên để thực hiện các thủ tục thuế. Với điều đó, bạn có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch ngay cả trước khi bạn hoàn thành tài liệu tùy chỉnh của mình vào thời điểm bạn đăng ký đối xử tùy chỉnh ưu tiên.

NHỮNG SẢN PHẨM XUẤT KHẨU VIỆT NAM NĂM 2022

Linh kiện điện tử và phụ kiện di động

Ngành công nghiệp điện tử đã tạo ra một khoản thu đáng kể 10 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2021, trở thành ngành xuất khẩu có hiệu suất hàng đầu tại Việt Nam trong thời gian đó. Con số này chiếm 21% tổng số lô hàng. Với RCEP và sự quan tâm không ngừng của Việt Nam đối với các sản phẩm công nghệ cao, bạn có thể kỳ vọng ngành công nghiệp điện tử sẽ tiếp tục dẫn đầu về tốc độ vào năm 2022.

Ngành dệt may và giày dép

Dệt may và da giày là 2 nhóm hàng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020 đã có sự phục hồi, với kim ngạch ước đạt 32,74 tỷ USD và 17,65 tỷ USD, ước tăng lần lượt 9,8% và 4,9% so với cùng kỳ năm trước. Ngành dệt may chiếm 12% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào năm 2021. Điều đó dẫn đến gần 2,5 triệu đô la doanh thu vào tháng 3 năm 2021. Với việc các đối tác lớn của Việt Nam đòi hỏi những sản phẩm bền vững hơn có thể đạt được từ ngành dệt may nên đây có thể là mặt hàng xuất khẩu chủ lực trong năm 2022.

Ngành giày dép của Việt Nam đang cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ sau khi ngụp lặn vào năm 2020. Ngành này đã tạo ra kim ngạch xuất khẩu lên tới 10,4 tỷ USD trong nửa đầu năm 2021. Con số này đồng nghĩa với mức tăng 27,8% mỗi năm. Kỳ vọng sự tăng trưởng sẽ tiếp tục vào năm 2022.

Sản phẩm nông nghiệp và thủy sản

Việt Nam vẫn là một trong những cường quốc về nông sản và thủy sản trên toàn cầu. Theo một báo cáo, quy mô thị trường nông sản và thủy sản dự kiến ​​đạt 6 triệu tấn vào năm 2026. Sản lượng tăng chủ yếu là do nhu cầu toàn cầu đối với các sản phẩm thủy sản của Việt Nam. 

Máy tính và các sản phẩm điện

Giống như các linh kiện điện tử, sẽ có sản lượng nội địa hóa và xuất khẩu máy tính và sản phẩm điện cao hơn ở Việt Nam vào năm 2022. Hiện tại, nó chiếm 7% tổng lượng hàng xuất khẩu.

Tìm hiểu thêm:SƠ LƯỢC VỀ THIẾT KẾ MINISITE TÙY CHỈNH CỦA ALIBABA.COM

 

 

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ
Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh
04/04/2024

Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh

Tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản trong 3 tháng đầu năm 2024 dự kiến đạt 13,53 tỷ USD, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm trước. Với thành tựu
Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024
28/03/2024

Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024

  Năm 2024, ngành lâm nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu lâm sản đạt 17,5 tỷ USD, vượt 21% so với kết quả ước đạt của năm 2023 và vượt
Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba
21/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba

Quý 1 Năm 2024 Theo dự báo, ngành công nghiệp làm đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đồng thời xuất khẩu ngành này cũng đạt những thành tựu
Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao
13/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao

Dự báo của Mordor Intelligence cho thị trường Đồ thể thao toàn cầu trong giai đoạn từ năm 2022 đến 2027 cho thấy xu hướng tăng trưởng kép hàng năm