CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG PHONG CÁCH THƯƠNG HIỆU NĂM 2021

KIẾN THỨC

CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG PHONG CÁCH THƯƠNG HIỆU NĂM 2021

14/09/2021KIẾN THỨC
CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG PHONG CÁCH THƯƠNG HIỆU NĂM 2021

Khi mọi người nói về một thương hiệu, họ người nghĩ đến logo, màu sắc và tên công ty hoặc được định nghĩa là bản sắc tổng thể của một công ty và nhận thức của nó trên thị trường. Một thương hiệu mạnh ngày nay đòi hỏi mang một giá trị cốt lõi đồng bộ với khách hàng trên tất cả các nền tảng từ phương tiện truyền thông xã hội đến bảng quảng cáo và bao bì sản phẩm. Thương hiệu thời hiện đại có thể được định nghĩa là nghệ thuật thể hiện bản sắc của doanh nghiệp từ việc họ là ai, họ làm gì, mức chất lượng mà họ cung cấp, đến danh tiếng của họ. Quá trình doanh nghiệp dành thời gian và nguồn lực để xây dựng và phát triển bên trong, thể hiện ra bên ngoài đối với thị trường và đối tượng mục tiêu sẽ củng cố thương hiệu của họ ngày càng tốt hơn. Đó là lý do tại sao xây dựng thương hiệu mang tầm quan trọng đặc biệt, cùng Innovative Hub tìm hiểu về chiến lược xây dựng phong cách thương hiệu năm 2021

TIẾP THỊ THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU NHẤT QUÁN

Tiếp thị thương hiệu là quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ theo cách làm nổi bật tổng thể thương hiệu của doanh nghiệp. Mục tiêu của tiếp thị thương hiệu là liên kết bản sắc, giá trị và tính cách với việc truyền thông thương hiệu được cá nhân hóa hiệu quả tới khách hàng. Tiếp thị thương hiệu không chỉ là đặt logo và tên doanh nghiệp ở nhiều nơi nhất có thể và kỳ vọng tạo ra doanh số bán hàng. Cần nhiều thời gian để khẳng định tầm quan trọng của tiếp thị thương hiệu. Nhiều bộ phận tiếp thị tập trung vào các mục tiêu ngắn hạn, thay vì nuôi dưỡng các mục tiêu dài hạn tác động đến toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Khi doanh nghiệp để lại ấn tượng với khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên, nhà báo hay bất kỳ ai khác đều là những điểm tiếp xúc với thương hiệu và để lại một vị trí trong tâm trí ai đó được gọi là định vị thương hiệu. Doanh nghiệp chủ động xem xét và kiểm soát các điểm tiếp xúc dựa vào việc thiết kế và từ ngữ trên trang web, tiếp thị qua email. Tuy nhiên, một số điểm tiếp xúc thương hiệu nằm ngoài tầm kiểm soát của doanh nghiệp chẳng hạn như đánh giá trực tuyến của khách hàng.

Tầm quan trọng của xây dựng phong cách thương hiệu

 • Xây dựng danh tiếng, độ tin cậy và khả năng tiếp cận thị trường của doanh nghiệp. Do đó, sản phẩm và dịch vụ sẽ có giá trị cao hơn.
 • Kết nối với khách hàng: Thời điểm khách hàng tiềm năng kết nối với doanh nghiệp tại điểm tiếp xúc thương hiệu là rất quan trọng. Mục tiêu là thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp vì họ cảm thấy đó là sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.
 • Giao tiếp khác biệt: Thương hiệu là cách mà mỗi doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt với mỗi đối thủ cạnh tranh. Giao tiếp khác biệt kết nối với khách hàng ở mức độ cảm xúc.
 • Tạo giá trị bổ sung: Bởi vì thương hiệu ảnh hưởng đến nhận thức, khách hàng có thể sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một sản phẩm hoặc dịch vụ có thương hiệu tốt. Trong một cuộc khảo sát toàn cầu của Nielsen năm 2015 , gần 60% người mua sắm cho biết họ tích cực mua hàng từ các thương hiệu mà họ biết và 21% cho biết họ mua một sản phẩm vì họ thích thương hiệu đó. Cảm nhận về thương hiệu phải phù hợp với trải nghiệm thực tế, nếu không sẽ không có việc kinh doanh lặp lại. Điều này thường được mô tả là giữ lời hứa thương hiệu.

CÁCH XÂY DỰNG PHONG CÁCH THƯƠNG HIỆU PHÙ HỢP CHO DOANH NGHIỆP

 • Thiết lập tầm nhìn doanh nghiệp: Xây dựng giá trị cốt lõi của doanh nghiệp trước tiên và phát triển một chiến lược để truyền tải thông điệp qua tất cả các kênh tiếp thị hiện có. Trước khi bạn có thể tạo ra một thương hiệu mà khán giả của bạn công nhận, đánh giá cao và tin tưởng, bạn phải có khả năng truyền đạt mục đích mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Sau đó, mọi phần của thương hiệu của bạn (logo, dòng giới thiệu, hình ảnh, giọng nói và tính cách) đều có thể phản ánh sứ mệnh và tầm nhìn đó .
 • Xác định đối tượng mục tiêu của chiến lược: Mỗi chiến lược đều hướng đến những đối tượng mục tiêu riêng biệt. Nếu thương hiệu của bạn không gây được tiếng vang với khán giả, thì điều đó sẽ không dẫn đến nhận thức, sự công nhận, sự tin tưởng và doanh thu, các nỗ lực tiếp thị thương hiệu cũng sẽ không thành công. Bằng cách chia nhỏ một thị trường mục tiêu, doanh nghiệp có thể chủ động tạo ra các giá trị và cá tính khác nhau để thiết lập đối tượng mục tiêu và tạo một thương hiệu nhất quán
 • Ưu tiên tính nhất quán: Nhất quán là yếu tố quan trọng để xây dựng lòng tin và lòng trung thành. Một cách để đảm bảo tính nhất quán trong xây dựng phong cách thương hiệu là xây dựng nhận thức và niềm tin trực tuyến. Vì hầu hết, nếu không phải tất cả các công ty đều sử dụng một số hình thức tiếp thị trực tuyến, thì việc tạo ra sự nhất quán của thương hiệu trực tuyến có thể là bước đầu tiên và ít tốn kém nhất để phát triển một thương hiệu nhất quán. Mặc dù tính nhất quán là một khía cạnh quan trọng của tiếp thị thương hiệu nhưng cũng có thể là một thách thức để theo dõi và đo lường.
 • Để củng cố tính nhất quán và lòng tin tổng thể thương hiệu, hãy sử dụng các liên kết có thương hiệu khi chia sẻ bất kỳ liên kết nào, cả trực tuyến và trực tiếp. Liên kết thu hẹp khoảng cách giữa thương hiệu và khách hàng. Khi bạn sử dụng các liên kết có thương hiệu, bạn đang gắn tên công ty của mình vào mọi phần nội dung mà bạn đang chia sẻ, điều này cũng tạo ra sự nhất quán.
 • Việc phác họa thẩm mỹ thương hiệu trực tuyến thống nhất hình ảnh mà khách hàng tiềm năng sẽ nhìn thấy, đồng thời xây dựng uy tín và độ tin cậy cho cơ sở khách hàng của bạn, đảm bảo cách bạn trình bày ảnh và video gợi lên thương hiệu của bạn.
 • Xác định các giá trị, phẩm chất và lợi ích độc đáo của bạn: Có thể có rất nhiều doanh nghiệp trong ngành và thị trường ngách của bạn. Thật dễ dàng để tập trung vào cạnh tranh (có thời gian và địa điểm để phân tích cạnh tranh), nhưng hiện tại, hãy tập trung vào xây dựng phong cách thương hiệu của doanh nghiệp. Điều gì mà doanh nghiệp của bạn có mà không ai khác có thể bắt chước được, do đó bạn phải đảm bảo rằng thương hiệu được bao gồm và được truyền cảm hứng từ các yếu tố chỉ thuộc về doanh nghiệp của bạn: các giá trị, lợi ích và phẩm chất tạo nên sự độc đáo cho công ty của bạn.
 • Đảm bảo hoạt động tiếp thị thương hiệu được diễn ra trong thực tế: một thương hiệu tốt nhất khi nói đến tính cách, thiết kế, nội dung và tính nhất quán, nhưng nếu sản phẩm của bạn không tuân theo những lời hứa với khách hàng, tất cả những nỗ lực này có thể bị mất. Chất lượng sản phẩm phải là yếu tố then chốt khi muốn thiết lập một thương hiệu mạnh. Khi bạn có một sản phẩm hoặc chất lượng dịch vụ kém, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức về thương hiệu của bạn. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng sự chú ý đến chất lượng mở rộng đến tất cả các lĩnh vực tương tác của công ty với khách hàng – bao gồm cả nền tảng truyền thông xã hội và hỗ trợ.
 • Vẽ cảm xúc: việc thiết lập một kết nối cảm xúc với người tiêu dùng là yếu tố sống còn đối với sự thành công của nó. Nếu bạn định vị doanh nghiệp của mình là một thương hiệu cần phải có và xây dựng những điều sau đây, bạn sẽ khai thác được toàn bộ sức mạnh của tiếp thị thương hiệu và mang lại lợi ích về lâu dài. Đừng lo lắng việc tạo liên kết cảm xúc có thể được thực hiện theo những cách khác ngoài việc có ngân sách tiếp thị cao nhất trên thế giới.

Bài viết liên quan

DUY TRÌ TÍNH NHẤT QUÁN TRONG TIẾP THỊ THƯƠNG HIỆU
16/09/2021

DUY TRÌ TÍNH NHẤT QUÁN TRONG TIẾP THỊ THƯƠNG HIỆU

Khi các nỗ lực tiếp thị thương hiệu đưa ra một thông điệp của doanh nghiệp trên tất cả các kênh trực tuyến và ngoại tuyến. Tính nhất quán trong
CÁCH PHÂN BIỆT UPSELL, CROSS-SELL VÀ RELATED PRODUCTS TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
09/09/2021

CÁCH PHÂN BIỆT UPSELL, CROSS-SELL VÀ RELATED PRODUCTS TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Vì sao doanh nghiệp nên phân biệt Upsell, Cross-sell và Related products trong thương mại điện tử (TMĐT)? Đây là cả ba chiến thuật bán hàng trên TMĐT, nếu không
SEO VÀ SEM KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO TRONG NĂM 2021?
07/09/2021

SEO VÀ SEM KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO TRONG NĂM 2021?

Tiếp thị kỹ thuật số là xu hướng nổi bật trong những năm gần đây. Trong đó, SEO và SEM là hai thuật ngữ được đề cập nhiều nhất bởi
QUY ĐỊNH MỚI CỦA CHÂU ÂU ĐỐI VỚI SẢN PHẨM HỮU CƠ
02/09/2021

QUY ĐỊNH MỚI CỦA CHÂU ÂU ĐỐI VỚI SẢN PHẨM HỮU CƠ

Mới đây, Ủy ban châu Âu ban hành Quy định thực thi mới số 2021/1165 (Commission Implementing Regulation (EU) 2021/1165) đối với các sản phẩm hữu cơ. Quy định mới
QUY TRÌNH TRIỂN KHAI INBOUND MARKETING HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP
31/08/2021

QUY TRÌNH TRIỂN KHAI INBOUND MARKETING HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

Xây dựng một cộng đồng vững chắc cho thương hiệu là một trong những cách giúp doanh nghiệp phát triển. Thế nhưng, để làm được điều đó doanh nghiệp cần
MỘT SỐ MÔ HÌNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN TỪ TRUYỀN THỐNG ĐẾN CẢI TIẾN
23/08/2021

MỘT SỐ MÔ HÌNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN TỪ TRUYỀN THỐNG ĐẾN CẢI TIẾN

Năm 2013, thống kê thị trường thương mại điện tử chiếm 6% doanh số bán lẻ ở Mỹ và đến năm 2017, con số này lên đến 9%. Các chuyên