fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

KIẾN THỨC

CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG PHONG CÁCH THƯƠNG HIỆU NĂM 2021

14/09/2021 KIẾN THỨC
CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG PHONG CÁCH THƯƠNG HIỆU NĂM 2021

Khi mọi người nói về một thương hiệu, họ người nghĩ đến logo, màu sắc và tên công ty hoặc được định nghĩa là bản sắc tổng thể của một công ty và nhận thức của nó trên thị trường. Một thương hiệu mạnh ngày nay đòi hỏi mang một giá trị cốt lõi đồng bộ với khách hàng trên tất cả các nền tảng từ phương tiện truyền thông xã hội đến bảng quảng cáo và bao bì sản phẩm. Thương hiệu thời hiện đại có thể được định nghĩa là nghệ thuật thể hiện bản sắc của doanh nghiệp từ việc họ là ai, họ làm gì, mức chất lượng mà họ cung cấp, đến danh tiếng của họ. Quá trình doanh nghiệp dành thời gian và nguồn lực để xây dựng và phát triển bên trong, thể hiện ra bên ngoài đối với thị trường và đối tượng mục tiêu sẽ củng cố thương hiệu của họ ngày càng tốt hơn. Đó là lý do tại sao xây dựng thương hiệu mang tầm quan trọng đặc biệt, cùng Innovative Hub tìm hiểu về chiến lược xây dựng phong cách thương hiệu năm 2021

TIẾP THỊ THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU NHẤT QUÁN

Tiếp thị thương hiệu là quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ theo cách làm nổi bật tổng thể thương hiệu của doanh nghiệp. Mục tiêu của tiếp thị thương hiệu là liên kết bản sắc, giá trị và tính cách với việc truyền thông thương hiệu được cá nhân hóa hiệu quả tới khách hàng. Tiếp thị thương hiệu không chỉ là đặt logo và tên doanh nghiệp ở nhiều nơi nhất có thể và kỳ vọng tạo ra doanh số bán hàng. Cần nhiều thời gian để khẳng định tầm quan trọng của tiếp thị thương hiệu. Nhiều bộ phận tiếp thị tập trung vào các mục tiêu ngắn hạn, thay vì nuôi dưỡng các mục tiêu dài hạn tác động đến toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Khi doanh nghiệp để lại ấn tượng với khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên, nhà báo hay bất kỳ ai khác đều là những điểm tiếp xúc với thương hiệu và để lại một vị trí trong tâm trí ai đó được gọi là định vị thương hiệu. Doanh nghiệp chủ động xem xét và kiểm soát các điểm tiếp xúc dựa vào việc thiết kế và từ ngữ trên trang web, tiếp thị qua email. Tuy nhiên, một số điểm tiếp xúc thương hiệu nằm ngoài tầm kiểm soát của doanh nghiệp chẳng hạn như đánh giá trực tuyến của khách hàng.

Tầm quan trọng của xây dựng phong cách thương hiệu

 • Xây dựng danh tiếng, độ tin cậy và khả năng tiếp cận thị trường của doanh nghiệp. Do đó, sản phẩm và dịch vụ sẽ có giá trị cao hơn.
 • Kết nối với khách hàng: Thời điểm khách hàng tiềm năng kết nối với doanh nghiệp tại điểm tiếp xúc thương hiệu là rất quan trọng. Mục tiêu là thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp vì họ cảm thấy đó là sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.
 • Giao tiếp khác biệt: Thương hiệu là cách mà mỗi doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt với mỗi đối thủ cạnh tranh. Giao tiếp khác biệt kết nối với khách hàng ở mức độ cảm xúc.
 • Tạo giá trị bổ sung: Bởi vì thương hiệu ảnh hưởng đến nhận thức, khách hàng có thể sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một sản phẩm hoặc dịch vụ có thương hiệu tốt. Trong một cuộc khảo sát toàn cầu của Nielsen năm 2015 , gần 60% người mua sắm cho biết họ tích cực mua hàng từ các thương hiệu mà họ biết và 21% cho biết họ mua một sản phẩm vì họ thích thương hiệu đó. Cảm nhận về thương hiệu phải phù hợp với trải nghiệm thực tế, nếu không sẽ không có việc kinh doanh lặp lại. Điều này thường được mô tả là giữ lời hứa thương hiệu.

CÁCH XÂY DỰNG PHONG CÁCH THƯƠNG HIỆU PHÙ HỢP CHO DOANH NGHIỆP

 • Thiết lập tầm nhìn doanh nghiệp: Xây dựng giá trị cốt lõi của doanh nghiệp trước tiên và phát triển một chiến lược để truyền tải thông điệp qua tất cả các kênh tiếp thị hiện có. Trước khi bạn có thể tạo ra một thương hiệu mà khán giả của bạn công nhận, đánh giá cao và tin tưởng, bạn phải có khả năng truyền đạt mục đích mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Sau đó, mọi phần của thương hiệu của bạn (logo, dòng giới thiệu, hình ảnh, giọng nói và tính cách) đều có thể phản ánh sứ mệnh và tầm nhìn đó .
 • Xác định đối tượng mục tiêu của chiến lược: Mỗi chiến lược đều hướng đến những đối tượng mục tiêu riêng biệt. Nếu thương hiệu của bạn không gây được tiếng vang với khán giả, thì điều đó sẽ không dẫn đến nhận thức, sự công nhận, sự tin tưởng và doanh thu, các nỗ lực tiếp thị thương hiệu cũng sẽ không thành công. Bằng cách chia nhỏ một thị trường mục tiêu, doanh nghiệp có thể chủ động tạo ra các giá trị và cá tính khác nhau để thiết lập đối tượng mục tiêu và tạo một thương hiệu nhất quán
 • Ưu tiên tính nhất quán: Nhất quán là yếu tố quan trọng để xây dựng lòng tin và lòng trung thành. Một cách để đảm bảo tính nhất quán trong xây dựng phong cách thương hiệu là xây dựng nhận thức và niềm tin trực tuyến. Vì hầu hết, nếu không phải tất cả các công ty đều sử dụng một số hình thức tiếp thị trực tuyến, thì việc tạo ra sự nhất quán của thương hiệu trực tuyến có thể là bước đầu tiên và ít tốn kém nhất để phát triển một thương hiệu nhất quán. Mặc dù tính nhất quán là một khía cạnh quan trọng của tiếp thị thương hiệu nhưng cũng có thể là một thách thức để theo dõi và đo lường.
 • Để củng cố tính nhất quán và lòng tin tổng thể thương hiệu, hãy sử dụng các liên kết có thương hiệu khi chia sẻ bất kỳ liên kết nào, cả trực tuyến và trực tiếp. Liên kết thu hẹp khoảng cách giữa thương hiệu và khách hàng. Khi bạn sử dụng các liên kết có thương hiệu, bạn đang gắn tên công ty của mình vào mọi phần nội dung mà bạn đang chia sẻ, điều này cũng tạo ra sự nhất quán.
 • Việc phác họa thẩm mỹ thương hiệu trực tuyến thống nhất hình ảnh mà khách hàng tiềm năng sẽ nhìn thấy, đồng thời xây dựng uy tín và độ tin cậy cho cơ sở khách hàng của bạn, đảm bảo cách bạn trình bày ảnh và video gợi lên thương hiệu của bạn.
 • Xác định các giá trị, phẩm chất và lợi ích độc đáo của bạn: Có thể có rất nhiều doanh nghiệp trong ngành và thị trường ngách của bạn. Thật dễ dàng để tập trung vào cạnh tranh (có thời gian và địa điểm để phân tích cạnh tranh), nhưng hiện tại, hãy tập trung vào xây dựng phong cách thương hiệu của doanh nghiệp. Điều gì mà doanh nghiệp của bạn có mà không ai khác có thể bắt chước được, do đó bạn phải đảm bảo rằng thương hiệu được bao gồm và được truyền cảm hứng từ các yếu tố chỉ thuộc về doanh nghiệp của bạn: các giá trị, lợi ích và phẩm chất tạo nên sự độc đáo cho công ty của bạn.
 • Đảm bảo hoạt động tiếp thị thương hiệu được diễn ra trong thực tế: một thương hiệu tốt nhất khi nói đến tính cách, thiết kế, nội dung và tính nhất quán, nhưng nếu sản phẩm của bạn không tuân theo những lời hứa với khách hàng, tất cả những nỗ lực này có thể bị mất. Chất lượng sản phẩm phải là yếu tố then chốt khi muốn thiết lập một thương hiệu mạnh. Khi bạn có một sản phẩm hoặc chất lượng dịch vụ kém, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức về thương hiệu của bạn. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng sự chú ý đến chất lượng mở rộng đến tất cả các lĩnh vực tương tác của công ty với khách hàng – bao gồm cả nền tảng truyền thông xã hội và hỗ trợ.
 • Vẽ cảm xúc: việc thiết lập một kết nối cảm xúc với người tiêu dùng là yếu tố sống còn đối với sự thành công của nó. Nếu bạn định vị doanh nghiệp của mình là một thương hiệu cần phải có và xây dựng những điều sau đây, bạn sẽ khai thác được toàn bộ sức mạnh của tiếp thị thương hiệu và mang lại lợi ích về lâu dài. Đừng lo lắng việc tạo liên kết cảm xúc có thể được thực hiện theo những cách khác ngoài việc có ngân sách tiếp thị cao nhất trên thế giới.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một