fbpx

KIẾN THỨC

CHIẾN LƯỢC THIẾT LẬP NGÂN SÁCH QUẢNG CÁO 2022

21/02/2022 KIẾN THỨC
CHIẾN LƯỢC THIẾT LẬP NGÂN SÁCH QUẢNG CÁO 2022

Bạn đang lập ngân sách quảng cáo cho năm 2022?

Bài viết này cung cấp các mẹo và ý tưởng có giá trị về cách lập kế hoạch tốt nhất cho ngân sách tiếp thị của bạn cho năm 2022.

Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Bắt đầu quy trình lập ngân sách năm 2022 của bạn với 9 cách thiết lập ngân sách tiếp thị chiến lược cùng Innovative Hub bạn nhé.

Khi nói đến việc lập kế hoạch ngân sách tiếp thị, nhiều công ty đã mắc sai lầm khi tập trung nỗ lực vào ngắn hạn. Kết quả là, công ty không thể hoàn thành những chiến lược trong dài hạn.

Đây là lý do tại sao bạn cần phải có chiến lược khi nói đến ngân sách tiếp thị cho doanh nghiệp của mình. Bắt đầu tạo ngân sách hiệu quả dựa trên báo cáo sẵn có và ý tưởng về chiến lược tiếp thị bạn muốn thực hiện.

Ngồi xuống và suy ngẫm về ngân sách quảng cáo

Khi đến thời điểm bạn thiết lập ngân sách quảng cáo vào năm tiếp theo, thường là bạn sẽ lên ngân sách nhanh chóng bằng việc định giá dựa trên chi phí quảng cáo của năm ngoái.

Tuy nhiên, hãy dừng lại một chút. Bằng cách đặt ra những câu hỏi và những giá trị của doanh nghiệp bạn ở đâu trong lòng khách hàng, bạn đã có câu chuyện thương hiệu chưa.

Và thậm chí bạn có thể cùng ngồi lại với team marketing để vạch ra rõ những chiến thuật nào đã không hiệu quả, chiến thuật nào hiệu quả và dừng lại những hành động không hiệu quả. Việc lắng nghe từ nhiều phía giúp bạn có cách nhìn khách quan hơn.

Bạn hãy nhớ rằng, thiết lập ngân sách không phải là tiêu xài tiền của bạn mà là sử dụng tiền của bạn hiệu quả hơn.

Phân bổ cho các chiến dịch lớn trước trong ngân sách quảng cáo

Các chiến dịch lớn là nền tảng cho ngân sách của bạn. Nó là khung sườn cho ngân sách của bạn.

Những chiến dịch lớn này có thể bao gồm: từ làm mới thương hiệu và thiết kế lại trang web đến giới thiệu sản phẩm và tổ chức sự kiện trực tiếp.

Đầu tư vào các chiến dịch lớn giúp thúc đẩy doanh nghiệp của bạn, cho nên bạn cần thiết lập trước để không bị những chiến dịch nhỏ phát sinh làm hụt ngân sách của bạn.

Chuyển giao ngân sách quảng cáo qua bán hàng kĩ thuật số

Bạn có biết rằng, đến năm 2025 thì sẽ có 80% người tiêu dùng chuyển sang mua sắm kĩ thuật số hay còn gọi là mua sắm online. Hành vi người tiêu dùng sẽ thay đổi chóng mặt trong những năm tiếp theo. Vậy nên bạn cần chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Trang web của bạn thì bạn cần chuẩn bị cho nó trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp 24/7 cho doanh nghiệp của bạn. Ở đó sẽ thể hiện đầy đủ thông tin và những giải pháp cho khách hàng, khi khách hàng ghé vào website của bạn, nội dung của bạn sẽ quyết định việc ở lại hay rời đi của họ.

 • Nếu người dùng rời đi sớm, có thể ở những lý do sau:
 • Thông điệp của bạn không đủ rõ ràng về cách bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề
 • Trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để tải
 • Thiết kế trang web của bạn không hấp dẫn
 • Và nhiều lý do khác.

Những danh mục bạn nên đầu tư trong việc chuyển giao bán hàng kĩ thuật số

 • Nền tảng tiếp thị qua email
 • Quản lý nội dung web
 • Nền tảng phân tích tiếp thị kĩ thuật số
 • Tổi ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi bằng cách cái thiện hình ảnh, CTA, thông điệp, từ khóa.

Giải quyết thách thức lớn trong hoạt động tiếp thị của bạn

53% các nhà tiếp thị nói rằng hơn một nửa ngân sách của họ được phân bổ cho việc tạo khách hàng tiềm năng (The Hubart Group), nhưng 79% khách hàng tiềm năng được tiếp thị không bao giờ chuyển đổi thành doanh số bán hàng! (Tiếp thị Sherpa).

Cho nên việc bạn cần là cân đối lại những công việc không tạo ra hiệu quả. 

Số lượng và chất lượng khách hàng tiềm năng có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào ngành, thị trường ngách và phương pháp tiếp thị cụ thể của bạn.

Vì vậy, nếu việc tạo khách hàng tiềm năng cũng là một trong những vấn đề lớn nhất của bạn, thì đây là 3 giải pháp để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn:

Tiếp thị Nội dung

Tiếp thị nội dung tiết kiệm chi phí hơn 62% và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn gấp 3 lần so với tiếp thị bên ngoài.

Nội dung Video

Nội dung video mạnh sẽ hiệu quả hơn khi chuyển đổi người dùng thành khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Hãy chắc chắn thêm một dòng ngân sách lớn hơn cho video vào năm 2022 !!

Email được nhắm mục tiêu

Các email thu hút khách hàng tiềm năng kịp thời có tỷ lệ phản hồi gấp 4-10 lần so với các email quảng cáo độc lập. Và khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng chuyển đổi hơn 9x khi các doanh nghiệp theo dõi trong vòng 5 phút!

Hãy dùng chiến lược, đừng nên dùng chiến thuật

Chiến lược tiếp thị là một mục tiêu lâu dài bao quát cả chiến lược kinh doanh của bạn. Bạn cần phải đặt mục tiêu sản phẩm của mình cung cấp giải pháp gì cho khách hàng chứ đừng dùng quá nhiều chiến thuật giảm giá, nó sẽ gây tác dụng ngược với khách hàng của bạn.

Một chiến lược ngân sách tiếp thị tốt nên tập trung vào một giá trị cốt lõi về thương hiệu, thị trường của bạn, hoặc quan trọng nhất là người tiêu dùng của bạn.

Vá hơn hết, chiến lược ngân sách tiếp thị tốt nên tập trung vào định vị thương hiệu của bạn và lời hứa của nó với khách hàng.

Cuối cùng, chiến lược ngân sách tiếp thị tốt nên tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng của bạn.

 Quyết định các kênh phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Không phải tất cả các kênh quảng cáo đều mang lại kết quả cho doanh nghiệp của bạn. Tùy thuộc vào đặc điểm ngành nghề và sở thích của khách hàng, sẽ có kệnh phù hợp và đem lại cho bạn kết quả tốt và có những kênh chỉ tiêu tốn tiền bạc mà không đem lại kết quả gì cho bạn.

Bạn không chắc chắn về cách quyết định kênh nào phù hợp với doanh nghiệp của mình? Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Chúng ta có cần tiếp cận cộng đồng không?
 • Đây có phải là một chiến lược tiếp thị trong nước không?
 • Tôi có muốn nhắm mục tiêu các nhóm đối tượng cụ thể dựa trên nhân khẩu học của họ không? (ví dụ: công việc, chức danh, tuổi, v.v.)
 • Nhắm mục tiêu đến một nhóm đối tượng cụ thể dựa trên ý định và hành vi có tốt hơn không?
 • Mục tiêu của tôi có nhận thức được không? (tức là theo dõi lượt xem và lưu lượng truy cập)
 • Có phải là chuyển đổi mục tiêu của tôi không? (tức là theo dõi các hoạt động đủ điều kiện)

 Sử dụng Quy tắc 70/20/10 cho ngân sách tiếp thị của bạn

Số tiền bạn chi tiêu không quan trọng bằng việc bạn chi tiêu như thế nào.

Sẽ không bao giờ có đủ nguồn lực để tham gia vào mọi ý tưởng hoặc chiến dịch – đó là lý do tại sao các CEO phải đảm bảo rằng số tiền hữu hạn của họ được chuyển vào các chương trình tạo ra lợi nhuận tối đa cho ngân sách tiếp thị của bạn.

Tìm cách đơn giản hóa các danh mục chi tiêu trong ngân sách tiếp thị của bạn? Kiểm tra Quy tắc 70/20/10:

70%

Bạn nên đầu tư 70% vào những chiến dịch triển khai đang có kết quả tốt, từ đó sẽ khai thác thêm tiềm năng thị trường và tăng cường doanh số cho bạn.

20%

20% này bạn nên phân bố cho những chiến dịch sáng tạo mới, có cơ sở từ các đối thủ cạnh tranh. Giúp bạn khai thác thêm thị trường mới và có khả năng sẽ chuyển đổi trong tương lại.

10%

Với ngân sách này bạn nên phân bổ cho những kênh hoặc chiến dịch cực kì mới lạ, xem như là phép thử. Nếu không thành công thì xem như là một khoản lỗ. Còn nếu thành công thì bạn biết rồi, bạn sẽ là người dẫn đầu.

Giữ cho ngân sách tiếp thị của bạn linh hoạt 

Với hành vi khách hàng luôn thay đổi mỗi ngày thì việc thắt chặt ngân sách cho marketing sẽ bóp chặt kinh doanh của bạn. Với sự thay đổi hành vi mua hàng sang các phương tiện mua sắm online thì nếu như ngân sách hàng năm của bạn là 5000 đô thì sẽ không có sự đột phá. Bây giờ là những năm chuyển giao hành vị mua hàng thì giá sử bạn tăng ngân sách 15000 đô mỗi năm tới sẽ đem đến cho bạn lượng khách hàng khổng lồ.

Phân tích thông tin dữ liệu đã thu thập được

Bằng việc phân tích này bạn sẽ phân bổ ngân sách tốt hơn dựa trên những kết quả từ quá khứ. Giả dụ bạn đã tốn hết 15.000 đô cho chạy quảng cáo trên Facebook và tỷ lệ chuyển đổi rất thấp. Bạn có nên tiếp tục?

Không.

Việc đầu tiên là bạn nên ngồi lại để phân tích xem có điều gì chưa ổn, về mẫu quảng cáo, về nội dung hay chính là về sản phẩm không hợp với kênh quảng cáo này.

Hy vọng 9 cách thiết lập ngân sách tiếp thị chiến lược 2022 Innovative Hub có thể giúp bạn ngồi lại và phân tích kĩ hơn, thiết lập ngân sách hợp lý hơn cho chiến lược marketing của quý doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

Tìm hiểu thêm:

PHÂN TÍCH & THÚC ĐẨY LƯU LƯỢNG TRUY CẬP QUẢNG CÁO TRẢ PHÍ

 

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một