Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

TIN TỨC

Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao

13/03/2024 TIN TỨC
Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao

Dự báo của Mordor Intelligence cho thị trường Đồ thể thao toàn cầu trong giai đoạn từ năm 2022 đến 2027 cho thấy xu hướng tăng trưởng kép hàng năm ở mức 6,54%. Điều này được thúc đẩy bởi sự thay đổi quan điểm của nhiều người với sự ưu tiên cao hơn về sức khỏe và thể lực sau đại dịch. Tập luyện thể thao trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của họ. Với xuất khẩu ngành thể thao, sẽ có cơ hội phát triển và mở rộng trong thị trường toàn cầu.

» Đọc thêm: TẦM QUAN TRỌNG CỦA NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG TRƯỚC KHI XUẤT KHẨU

Phân Tích Thị Trường Ngành Thể Thao

Theo thống kê từ Statista, vào năm 2023, doanh thu trong ngành giày dép tại Việt Nam đã đạt gần 2,21 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng ước tính hàng năm là 5,72% trong giai đoạn từ 2023 đến 2028. Trong năm 2023, phân khúc Dệt may và Giày dép khác đã chiếm thị phần thị trường với doanh số 0,71 tỷ USD, ước tính góp phần tạo ra doanh thu khoảng 22,21 tỷ USD cho ngành Giày dép tại thị trường Việt Nam. Dự kiến vào năm 2024, thị trường đồ thể thao được dự đoán sẽ có tăng trưởng 2,9%. Xuất khẩu ngành thể thao sẽ là một lĩnh vực tiềm năng trong tương lai của Việt Nam.

Dựa trên các khảo sát, năng lực sản xuất và xuất khẩu ngành thể thao của các doanh nghiệp Việt Nam đang ngày càng phát triển, với sự đa dạng và phong phú của các sản phẩm như dụng cụ thể dục, phụ kiện và đồ chơi. Trong khi đó, Úc được biết đến là một thị trường thương mại lớn cho ngành hàng này. Theo Statista, thị trường đồ chơi và đồ dùng phục vụ sở thích tại Úc có thể đạt giá trị hơn 5 tỷ USD và dự kiến tăng trung bình khoảng 4.8% trong khoảng thời gian từ năm 2022 đến 2027.

Ngành thể thao tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực xuất khẩu, nhờ vào sự ưa chuộng của khách hàng đối với các dụng cụ thông minh, cá nhân hóa, sinh thái và đa năng. Các hãng sản xuất dụng cụ thể thao hàng đầu như Nike, Adidas, Puma không ngừng sáng tạo và đổi mới, mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm chất lượng, thời trang và phù hợp với xu hướng.

Thị trường xuất khẩu ngành thể thao tại Việt Nam đạt được sự phát triển nhanh chóng nhờ lực lượng lao động lành nghề và chi phí lao động thấp. Đồng thời, các Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã được ký kết, tạo thuận lợi cho việc phát triển sản xuất và phân phối.

» Đọc thêm: Xuất khẩu cá tra năm 2024: Hướng tới vượt qua mọi thách thức

Dư Địa Phát Triển Thị Trường Đồ Thể Thao

Theo báo cáo từ Statista, thị trường thiết bị thể dục đã đạt doanh thu 43,72 tỷ USD vào năm 2023 và dự kiến tiếp tục tăng trưởng với tốc độ CAGR là 6,35% từ năm 2023 đến năm 2028.

Cũng báo cáo của Statista, thị trường thiết bị thể thao ở khu vực Đông Nam Á dự kiến đạt giá trị 12,1 tỷ USD vào năm 2023, với tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) 6,45%, vượt xa mức trung bình toàn cầu chỉ 0,5%. Các danh mục hàng đầu trong thị trường này bao gồm thiết bị thể dục, dụng cụ câu cá, thiết bị chơi gôn và dụng cụ ngoài trời.

 

Bên cạnh đó các danh mục hàng đầu bao gồm: Ghế và giá tập thể dục tăng trưởng dẫn đầu 64%, yoga và pilate tăng trưởng ổn định với tốc độ CAGR 5,6%, thảm yoga tăng trưởng dẫn đầu 78% so với cùng kỳ năm ngoái, gạch yoga tăng trưởng 63% theo năm, găng tay đấm bốc tăng trưởng dẫn đầu 45%, máy chạy bộ tăng trưởng dẫn đầu 28%.

Sự phát triển của công nghệ thông minh đã mang lại sự hồi sinh cho thiết bị thể dục và tạo ra nhu cầu tăng cao trong việc tập luyện thường xuyên tại các câu lạc bộ thể hình truyền thống. Thiết bị thể dục hiện đại được hỗ trợ bởi các thiết bị đeo thông minh, thiết bị rèn luyện sức mạnh và các phụ kiện thể dục đang ngày càng phát triển. Thị trường thiết bị thể dục đang tăng trưởng với tốc độ CAGR 7,2%, trong đó Trung Quốc đứng đầu về nguồn cung và thể hiện sự tập trung trong ngành. Thiết bị thể dục thông minh đa chức năng cung cấp hướng dẫn theo thời gian thực được hỗ trợ bởi công nghệ thể thao hiện đại.

 

Hoạt động xanh nổi lên như xu hướng thứ hai: Trong bối cảnh nhận thức về tính bền vững ngày càng tăng, 67% người tiêu dùng đã cố gắng tác động tích cực đến môi trường thông qua các hoạt động hàng ngày vào năm 2022 và 1/3 tích cực giảm lượng khí thải carbon cá nhân

» Đọc thêm: Xu Hướng Xuất Khẩu Ngành Mỹ Phẩm Trong Năm 2024

Thị trường an toàn thể thao toàn cầu dự kiến ​​​​sẽ đạt 13,35 tỷ USD vào năm 2031, với tốc độ CAGR trung bình là 5,2% từ năm 2022 đến năm 2031. Danh mục: Miếng đệm khuỷu tay và đầu gối, găng tay thể thao và mũ bảo hiểm đạt mức độ phổ biến tìm kiếm: mũ bảo hiểm +5,7%, mặt nạ trượt tuyết +34%, găng tay thủ môn +32%, nẹp đầu gối +13,8%

Thị trường xe đạp toàn cầu ước tính đạt quy mô 61 tỷ USD vào năm 2023, với tốc độ CAGR khoảng 5,6%.Vào năm 2023, AB3 hàng ngày của các môn thể thao dưới nước tăng 46,6% so với cùng kỳ năm ngoái, tổng số đơn đặt hàng tăng 26% và tổng GMV tăng 22%.

Chỉ số người mua sản phẩm cắm trại đã ghi nhận sự tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm trước. Các danh mục sản phẩm có cơ hội phát triển bao gồm lều cắm trại, bếp cắm trại và dụng cụ ngủ. Người tiêu dùng đang ưa chuộng các sản phẩm cắm trại có tính cá nhân hóa khác biệt về mặt hình ảnh. có thể gập lại và dễ lắp đặt.

Thị trường thiết bị thể thao đồng đội và thiết bị thể thao dùng vợt đang bùng nổ khi các sự kiện phục hồi sau đại dịch. Dự kiến vào năm 2023, thị trường toàn cầu về thiết bị thể thao đồng đội và thiết bị thể thao dùng vợt sẽ đạt mức 17,9 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) khoảng 6,7%. Thị trường thiết bị thể thao đồng đội được dự báo sẽ đạt 8,7 tỷ USD vào năm 2023, với tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) là 6,78%. Trong khi đó, thị trường thiết bị thể thao dùng vợt dự kiến ​​sẽ đạt 9,2 tỷ USD vào năm 2023, với tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) là 6,7%.

Theo báo cáo từ Statista, thị trường thiết bị thể thao mùa đông đã đạt doanh thu 14,03 tỷ USD vào năm 2023. Dự báo cho thấy tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) là 3,90% từ năm 2023 đến năm 2028, với các thị trường chính tập trung ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Nhu cầu toàn cầu về ngành thể thao mùa đông tăng mạnh vào năm 2021 khi các quốc gia phục hồi sau đại dịch.

 

Dãy núi Alps được biết đến là điểm đến trượt tuyết lớn nhất thế giới, thu hút 43% số người trượt tuyết. Châu Âu có hơn 2.000 khu trượt tuyết, tập trung chủ yếu ở dãy núi Alps và các nước Bắc Âu như Pháp, Ý, Áo, Thụy Sĩ và Đức, với tổng diện tích trượt tuyết là 5.800 km2. Các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Bắc Mỹ chủ yếu nằm ở Mỹ và Canada, đặc biệt là ở dãy núi Rocky.

 

Trong ngành thể thao mùa đông, tính bền vững là một yếu tố được chú trọng, với sự tập trung vào sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường. Các thiết bị đeo, phụ kiện và quần áo thông minh ngày càng được phát triển để nâng cao hiệu quả sử dụng. Đáng chú ý, nhóm người đam mê thể thao mùa đông ngày càng trẻ hơn, có ưu tiên về thời trang và cá nhân hóa.

 

Đua ngựa hạng mục cấp 3 đang trải qua mức tăng trưởng hàng ngày đáng kể so với cùng kỳ năm trước, với sự gia tăng 36,7% về lưu lượng người mua, 43,1% về số câu hỏi và 44,9% về số lần nhấp vào sản phẩm.

» Đọc thêm:  Năm 2024 Thời Điểm Vàng Của Xuất Khẩu Online 

Hướng đi và giải pháp cho các doanh nghiệp sản xuất, phân phối đồ thể thao

Ngành hàng đồ thể thao tại Việt Nam đã đặt ra mục tiêu đến năm 2035 để phát huy hiệu quả và bền vững của ngành dệt may và da giày theo mô hình kinh tế tuần hoàn. Để thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu trong lĩnh vực này, các giải pháp đã được đề ra để đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường tiêu thụ về tính bền tuần hoàn và bền vững của các sản phẩm đồ thể thao xuất khẩu.

 

Các doanh nghiệp sản xuất, gia công, và phân phối đồ thể thao tại Việt Nam cần cập nhật thông tin về yêu cầu và tiêu chí môi trường, giảm phát thải khí carbon, chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, và thích ứng với biến đổi khí hậu. Các quốc gia phát triển đang ngày càng chú trọng và áp đặt quy định chặt chẽ hơn về các vấn đề này.

 

Để đạt được thị trường ổn định và mang lại lợi nhuận cao, các doanh nghiệp cần tìm kiếm đối tác mới và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Một sự kiện quan trọng là “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” (Viet Nam International Sourcing Expo) do Vụ Thị Trường Châu Âu – Châu Mỹ, Bộ Công Thương chủ trì tổ chức. Sự kiện này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký tham dự và nâng cao hiểu biết về chuỗi cung ứng và sản xuất toàn cầu, thích ứng với xu thế hội nhập quốc tế.

 

Sự kiện này đã ghi nhận sự quan tâm và cung cấp cơ hội hợp tác chưa từng có khi có sự tham gia của các tập đoàn lớn trong ngành đồ thể thao như Decathlon (Pháp), Uniqlo (Nhật Bản) cùng hàng trăm doanh nghiệp và đoàn thu mua quốc tế từ hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

Việc tham dự sự kiện này mang ý nghĩa thiết thực và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp đồ thể thao mở rộng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ. Đồng thời, sự kiện cũng giúp quảng bá các sản phẩm thiết bị thể thao Việt Nam chất lượng và uy tín trên thị trường quốc tế.

» Đọc thêm: Thị Trường Xuất Khẩu Tôm Cuối 2023 Đầu 2024 Có Nhiều Triển Vọng Cao 

Kết luận

Xuất khẩu thiết bị thể thao dự báo sẽ đóng góp quan trọng vào xuất khẩu và phát triển kinh tế đất nước. Với những cơ hội rộng mở, doanh nghiệp Việt có thể tận dụng những nguồn lực sẵn có, ví dụ như KÊNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ALIBABA, để mở rộng mô hình kinh doanh tới các thị trường lớn và tiềm năng hơn.

Đọc thêm: Chiến thắng khách hàng quốc tế với Alibaba.com

Nguồn: Growthmarketreports

 

Đăng ký tư vấn xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xuất khẩu phân bón của Việt Nam tăng 4,3% về lượng so cùng kỳ
18/06/2024

Xuất khẩu phân bón của Việt Nam tăng 4,3% về lượng so cùng kỳ

  Trong 5 tháng đầu năm, Việt Nam đã xuất khẩu tổng cộng 721.920 tấn phân bón, với giá trị lên đến hơn 293 triệu USD. Sản lượng này đã
Thời điểm thuận lợi cho dệt may Việt Nam mở rộng vào thị trường Liên bang Nga
17/06/2024

Thời điểm thuận lợi cho dệt may Việt Nam mở rộng vào thị trường Liên bang Nga

Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành công nghiệp dệt may, với những sản phẩm chất lượng cao và mẫu mã phù hợp với thị
Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường Halal
12/06/2024

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường Halal

  Thị trường thực phẩm Halal đang trở thành một ngành công nghiệp phát triển với tốc độ nhanh chóng. Dự báo cho biết thị trường này sẽ đạt giá
Cơ hội xuất khẩu rau củ quả tươi đi thị trường Châu Âu
11/06/2024

Cơ hội xuất khẩu rau củ quả tươi đi thị trường Châu Âu

Rau củ quả tươi (FFV – Fresh Fruit & Vegetable) là một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ đạo của Việt Nam. Tính đến cuối năm 2023, xuất khẩu
Loạt mặt hàng tiêu dùng từ Việt Nam được các đại siêu thị Mỹ La tinh tìm kiếm
10/06/2024

Loạt mặt hàng tiêu dùng từ Việt Nam được các đại siêu thị Mỹ La tinh tìm kiếm

Các mặt hàng như quần áo thời trang, giày dép, phụ kiện công nghệ, đồ nội thất, đồ gia dụng, thực phẩm đông lạnh, lốp xe ô tô và hóa
Xuất nhập khẩu đạt trên 305 tỷ USD, cán cân thương mại tiếp tục nghiêng về xuất siêu
05/06/2024

Xuất nhập khẩu đạt trên 305 tỷ USD, cán cân thương mại tiếp tục nghiêng về xuất siêu

Trong tháng 5 năm 2024, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đã đạt mức 66,62 tỷ USD, làm tăng tổng kim ngạch trong 5 tháng đầu năm lên