fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

KIẾN THỨC

TẠI SAO SEO LẠI QUAN TRỌNG TRÊN CÁC NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

09/03/2023 KIẾN THỨC
TẠI SAO SEO LẠI QUAN TRỌNG TRÊN CÁC NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Ở gian hàng trên các nền tảng thương mại điện tử của bạn, điều bạn cần là phải thu hút người ghé qua gian hàng của bạn. Càng nhiều người ghé qua gian hàng của bạn đồng nghĩa là lượng chuyển đổi sẽ càng cao.

Khi nói đến việc có nhiều lượng truy cập vào website của bạn, không chiến lược nào hiệu quả hơn SEO.

Nếu bạn chưa sử dụng SEO hoặc áp dụng chưa hiệu quả cho gian hàng của bạn trên các nền tảng thương mại điện tử. Thì đây là bài viết dành cho bạn. Innovative Hub sẽ giải thích tại sao SEO lại giúp bạn bán hàng thành công trên các nền tảng thương mại điện tử.

SEO TRÊN NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ 

Seo là gì?

SEO là viết tắt của Search engine optimize gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tức là những chiến lược và hành động của bạn giúp kéo lưu lượng truy cập và tỷ lệ tìm kiếm vào website của bạn.

Về cơ bản, mục tiêu là giúp các trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm, cho phép bạn có khả năng hiển thị và dẫn đầu tốt hơn.

SEO trên các nền tảng thương mại điện tử được nhắm mục tiêu đặc biệt nhằm cải thiện số lượng khách hàng tiềm năng và cuối cùng là khối lượng bán hàng của các trang thương mại điện tử. Ngay cả khi bạn đã có nhiều lưu lượng truy cập trang web, các chiến thuật SEO vẫn hoạt động để thu hút khách hàng tiềm năng có chất lượng tốt hơn. Vì vậy, bạn không chỉ tăng lưu lượng truy cập trang web của mình mà còn thu hút thêm nhiều khách truy cập sẵn sàng mua hàng.

Tuy nhiên, chiến lược SEO không phải là tùy tiện, thay vào đó, nó tuân theo một kế hoạch tỉ mỉ để cải thiện trang web của bạn liên quan đến các yếu tố nhất định mà công cụ tìm kiếm sử dụng để xếp hạng kết quả tìm kiếm. Những yếu tố này được gọi là tín hiệu xếp hạng.

Tín hiệu xếp hạng

Vào một ngày bạn tìm kiếm một nội dung :” quán ăn ngon ở Hồ Chí Minh”
thì Google sẽ trích xuất một danh sách các kết quả tìm kiếm khoảng 1.000.000 kết quả, thì vị trí đầu tiên hoặc những vị trí ở trang đầu sẽ tiếp cận với bạn dễ hơn. Và bạn cũng sẽ có khả năng đi những quán ăn đó hơn. Đổi lại bạn có muốn website bán hàng của bạn xuất hiện ở vị trí thứ 1.000.000? Chắc không rồi phải không.

Để được lên top đầu tìm kiếm, hiệu suất trang web của bạn phải đảm bảo các tín hiệu xếp hạng bao gồm:

  • Tốc độ tải trang
  • Thân thiện với thiết bị di động
  • Chất lượng của nội dung
  • Trang web và cấu trúc nội dung
  • Cơ quan quản lý tên miền
  • Các chỉ số trải nghiệm người dùng, chẳng hạn như tỷ lệ thoát, tốc độ trang và thời gian trên trang
  • Số lượng và chất lượng backlink

Hầu hết các nền tảng công cụ tìm kiếm phổ biến, chẳng hạn như Yahoo, Bing, Google và Baidu đều sử dụng cách xếp hạng tương tự. Tuy nhiên  cho đến nay, Google vẫn là nền tảng quan trọng nhất để xếp hạng, đơn giản vì số lượng người dùng chiếm ưu thế từ nó.

Google kiểm soát 92,27% thị phần công cụ tìm kiếm toàn cầu. Như vậy, rõ ràng Google là công cụ tìm kiếm để xếp hạng trên, rõ ràng và đơn giản.

TẠI SAO SEO LẠI QUAN TRỌNG TRÊN CÁC NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Phải thật sự nói là SEO cực kì quan trọng.

Theo nghiên cứu, 68% tất cả các trải nghiệm trực tuyến bắt đầu bằng truy vấn tìm kiếm. Trong số những người mua sắm trực tuyến, 81% tham khảo ý kiến ​​của Google hoặc một số công cụ tìm kiếm khác trước khi mua hàng. Nhiều người trong số những người tìm kiếm đó không có thương hiệu tên trong tâm trí, hoặc thậm chí biết những gì họ đang tìm kiếm.

Bằng cách giúp trang web thương mại điện tử của bạn xếp hạng thuận lợi trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs), SEO giúp bạn tận hưởng mức lưu lượng truy cập cao hơn. Bạn càng xếp hạng cao, bạn càng có cơ hội kiếm được thị phần sư tử từ những khách hàng tiềm năng đó.

SEO GIÚP BẠN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRÊN CÁC NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NHƯ THẾ NÀO?

Các cửa hàng trên các nền tảng thương mại điện tử phát triển mạnh nhờ lượng khách hàng mới ổn định và lượng người mua trung thành nhiều lần. Nếu không có người mua mới để thúc đẩy doanh thu mới, thì cửa hàng của bạn sẽ khó phát triển hơn.

SEO giúp tiếp cận những người mua mới có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn. SEO cho phép bạn đạt được niềm tin và sự tự tin của người mua trực tuyến và do đó làm tăng giá trị lâu dài của họ cho doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là cách những lợi ích này mang lại cho cửa hàng của bạn:

Thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Không có chiến thuật nào tốt hơn SEO để thúc đẩy khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn. Theo Outbrain, tìm kiếm làm tăng lượng truy cập vào các trang web.

Tương tự như vậy, 39% lưu lượng truy cập các nền tảng thương mại điện tử đến từ lượt truy cập của công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn 300% so với mạng xã hội. SEO giúp bạn xuất hiện trực tiếp với những người tiêu dùng đang tìm kiếm chính sản phẩm đó, mang lại cho bạn nhiều cơ hội bán hàng hơn.

Tăng chất lượng khách hàng tiềm năng

SEO giúp bạn thu hút khách hàng vào nội dung website của bạn. Giúp thuyết phục khách hàng giải quyết vấn đề của họ hơn và tăng chuyển đổi ra đơn hàng hơn là việc khách vào một gian hàng thương mại điện tử và bối rối trước hàng ngàn sàn phẩm.

Nhân đôi doanh số bán hàng

Càng nhiều nhấp chuột từ những người quan tâm đến sản phẩm của bạn, thì cơ hội bán hàng và lợi nhuận của bạn càng cao. Cho thấy SEO hiệu quả như thế nào trong việc thu hút doanh số bán hàng tốt hơn. Backlink báo cáo rằng các khách hàng tiềm năng trên công cụ tìm kiếm có tỷ lệ chuyển đổi là 14,6%.

Xây dựng uy tín

Nội dung web của bạn càng phù hợp và thân thiện với người dùng, bạn càng có nhiều uy tín. Các trang web được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và nhận được nhiều sự tin tưởng của những người tìm kiếm trên web.

Giảm chi tiêu tiếp thị

SEO có lợi tức đầu tư (ROI) dài hạn cao nhất so với bất kỳ chiến thuật tiếp thị nào. Ví dụ: một nghiên cứu cho thấy rằng SEO (bao gồm nghiên cứu từ khóa và sửa tốc độ trang web) tạo ra ROI là 117%. Thật đáng ngạc nhiên, SEO dựa trên nội dung thậm chí còn mang lại nhiều hơn, với ROI trung bình là 748%.

Các loại từ khóa và cách sử dụng

Tối ưu hóa tìm kiếm xoay quanh việc cung cấp nội dung phù hợp cho người dùng tìm kiếm. Nhưng để tạo ra nội dung có liên quan, bạn cần biết những gì người tìm kiếm cho là có liên quan. Đó là nơi mà các từ khóa xuất hiện.

Theo Ahrefs: Từ khóa là những từ và cụm từ mà mọi người nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm những gì họ đang tìm kiếm.

Từ khóa rất quan trọng vì trang web của bạn có thể hiển thị trong một truy vấn tìm kiếm nếu bạn viết nội dung web của mình bằng các cụm từ hoặc từ đó. Mức độ liên quan của nội dung là một trong những tín hiệu xếp hạng mà các công cụ tìm kiếm sử dụng. Và từ khóa là một trong những cách mà công cụ tìm kiếm có thể biết được nội dung trang web của bạn có liên quan hay không.

CÁC LOẠI TỪ KHÓA

Các loại từ khóa

Từ khóa dài

Từ khóa dài là từ khóa gồm cụm 4-5 từ trở lên, mặc dù đây là từ khóa có lượng tìm kiếm thấp hơn từ khóa ngắn. Tuy nhiên nó sẽ giảm độ cạnh tranh của website bạn và giúp lọc được khách hàng tiềm năng tốt hơn. 

Từ khóa mục đích mua hàng/ mục đích tìm kiếm thông tin

Ví dụ nội dung “cách tạo kiểu cho một chiếc khăn lụa” và “ những nơi tốt nhất để mua một chiếc khăn lụa” cùng chung mục đích tìm khăn lụa, bạn có thể biết được “ cách tạo kiểu cho một chiếc khăn lụa” là mục đích thông tin và “ những nơi tốt nhất để mua một chiếc khăn lụa” là mục đích thương mại.

Từ khóa theo mục tiêu địa lý

Về cơ bản, những từ khóa này liên quan đến một vị trí cụ thể – và do đó có giá trị lớn đối với các doanh nghiệp địa phương. Google báo cáo rằng 50% người thực hiện tìm kiếm địa phương ghé thăm cửa hàng trong vòng một ngày. Ví dụ về tìm kiếm địa phương có thể là “mua thức ăn cho chó ở Hồ Chí Minh”.

Từ khóa dọc – liên quan

Đây là những từ khóa có liên quan nhưng không giống nhau.

Ví dụ: “cách tạo kiểu cho một chiếc khăn lụa” có liên quan đến “phong cách thời trang cho phụ nữ” vì chúng nhắm mục tiêu đến cùng một danh mục tìm kiếm – thời trang. Tối ưu hóa cho các từ khóa ngành dọc có liên quan giúp bạn thu hút lượng khán giả lớn hơn hoặc tìm ra các cơ hội mới.

Từ khóa lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn

Còn được gọi là từ khóa ngữ nghĩa, những cụm từ này về bản chất là từ đồng nghĩa. Chúng liên quan đến các từ và cụm từ đồng nghĩa hoặc liên quan chặt chẽ với nhau. Ví dụ: “Bulldog Pháp” và “Frenchie” đề cập đến cùng một loại chó và do đó là các từ khóa ngữ nghĩa. Bạn có thể thay đổi nội dung của mình với những từ khóa này để thêm phong phú cho trang web của bạn và giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

SỬ DỤNG TỪ KHÓA NHƯ THẾ NÀO?

Có hai cách sử dụng từ khóa là SEO và PPC

Google cho phép các doanh nghiệp đặt giá thầu trên các từ khóa cụ thể và tạo quảng cáo nhắm mục tiêu đến các từ khóa đó. Khi truy vấn tìm kiếm bao gồm các từ khóa đó, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện ở đầu Google SERPs. Đổi lại, bạn trả số tiền giá thầu mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Đó là cách bạn sử dụng từ khóa trong quảng cáo PPC.

Với SEO, quá trình sử dụng từ khóa có liên quan nhiều hơn. Có rất nhiều việc phải làm, từ việc tiến hành nghiên cứu từ khóa đến chọn và tối ưu hóa nội dung của bạn với các từ khóa phù hợp. Đây là quy trình trông như thế nào.

Nghiên cứu từ khóa

Bạn có thể có một số ý tưởng về các từ khóa bạn muốn xếp hạng. Nhưng không thể nói chính xác những gì mọi người tìm kiếm và tại sao. Nghiên cứu từ khóa giúp bạn tìm hiểu những truy vấn tìm kiếm nào cần nhắm mục tiêu và cách bạn nên nhắm mục tiêu chúng.

Với nghiên cứu thích hợp, bạn có thể khám phá có bao nhiêu người tìm kiếm các cụm từ đó và mức độ cạnh tranh mà bạn phải đối mặt trong SERPs. Có nhiều cách để thực hiện nghiên cứu từ khóa, nhưng tốt nhất (và dễ nhất) là sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa.

Chọn từ khóa

Khi bạn đã tìm ra những gì mọi người tìm kiếm, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là lựa chọn từ khóa. Một lần nữa, có rất nhiều điều cần cân nhắc khi bạn lựa chọn. Các yếu tố liên quan bao gồm khối lượng tìm kiếm từ khóa, mục đích tìm kiếm, giá trị từ khóa và độ khó. Tốt nhất, các cụm từ bạn chọn phải có khối lượng tìm kiếm cao, giá trị tìm kiếm cao và độ khó thấp.

Tối ưu hóa cho từ khóa

Khi bạn đã chọn từ khóa của mình, bước tiếp theo là đặt chúng một cách tối ưu trong nội dung của bạn. Các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa từ khóa bao gồm chèn chúng vào trang hoặc tiêu đề bài viết, cũng như trong URL. Ngoài ra, bạn nên đề cập đến từ khóa trên toàn bộ trang và trong các tiêu đề phụ một cách chiến lược.

Tuy nhiên, đây chỉ là một bản tóm tắt nhỏ về công việc liên quan đến việc sử dụng từ khóa. Khi bạn tìm hiểu thêm về SEO thương mại điện tử, bạn sẽ đánh giá cao hơn công việc liên quan ở đây và cách tiến hành nó.

Các loại từ khóa mục đích của người mua

Có bốn danh mục chính của từ khóa mục đích của người mua.

Thông tin

Những từ khóa này chỉ ra rằng người tìm kiếm muốn thông tin. Chúng thường ở dạng câu hỏi hoặc cụm từ chung chung. Một ví dụ về từ khóa thông tin là “trâm cài bằng bạc tốt nhất vào năm 2021”.

Điều hướng

 Các từ khóa có mục đích điều hướng có một điểm đến cụ thể. Thông thường, họ đang tìm kiếm một công cụ cụ thể, trang web, v.v. Ví dụ: “Đăng nhập Facebook” là một cụm từ tìm kiếm điều hướng.

Thương mại

Khi người tìm kiếm sử dụng các cụm từ này, họ đang trên đường đưa ra quyết định mua hàng nhưng vẫn chưa có. Thông thường, họ đang cân nhắc các lựa chọn của mình hoặc tìm kiếm các bài đánh giá. Ví dụ về những từ khóa này là “iPhone 13 so với Samsung S21”.

Giao dịch

Các truy vấn này cho thấy rằng người tìm kiếm sắp sẵn sàng mua hàng. Thông thường, họ có một sản phẩm cụ thể trong tâm trí. Tất cả những gì còn lại là mua ở đâu. Ví dụ về các từ khóa giao dịch là “các tính năng và giá cả của iPhone 13”

Bằng cách cấu trúc nội dung của bạn với mục đích phù hợp, bạn có thể cung cấp giá trị chính xác mà khách truy cập web của bạn đang theo đuổi. Đổi lại, Google sẽ thưởng cho bạn xếp hạng cao hơn và khách hàng tiềm năng sẽ mang lại các nhấp chuột và chuyển đổi mà bạn muốn.

Thông thường, bạn đang tìm kiếm các từ khóa có khối lượng lớn / giá trị cao mà doanh nghiệp của bạn cũng có thể hưởng lợi từ đó. Hiểu rằng những người bạn coi là đối thủ cạnh tranh có thể xếp hạng cho hàng nghìn từ khóa. Bạn không muốn và có lẽ không đủ khả năng để thử xếp hạng cho tất cả các từ khóa đó. Vì vậy, mục tiêu là chỉ chọn những từ khóa có thể đạt được đối với bạn.

Ngoài ra, bạn nên hiểu rõ đối thủ cạnh tranh của mình là ai. Việc bạn là một doanh nghiệp thương mại điện tử không có nghĩa là đối thủ cạnh tranh duy nhất của bạn là các cửa hàng trực tuyến khác. Trong trường hợp này, đối thủ cạnh tranh của bạn là các trang web khác xếp hạng cao hơn bạn cho các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu.

QUY TRÌNH PHÂN TÍCH ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

Lựa chọn đối thủ cạnh tranh

Cách tốt nhất là so sánh trang web của bạn với hai hoặc nhiều đối thủ cạnh tranh. Nhiều công cụ cho phép bạn so sánh với tối đa năm đối thủ cạnh tranh cùng một lúc.

So sánh từ khóa

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin về các từ khóa mà đối thủ của bạn xếp hạng. Các công cụ chất lượng cao cho phép bạn tinh chỉnh phân tích này từ cấp độ tên miền đến tên miền phụ và thậm chí cả cấp độ thư mục.

Đánh giá cơ hội

Công cụ này cũng sẽ cho bạn thấy cơ hội từ khóa nằm ở đâu. Ví dụ: công cụ Khoảng cách từ khóa của Semrush hiển thị cho bạn các biến thể ngữ nghĩa của các từ khóa cụ thể và khối lượng tìm kiếm của chúng, giúp bạn tìm hiểu xem chúng có hữu ích khi nhắm mục tiêu hay không.

Xuất kết quả

Cuối cùng, bạn thường sẽ xuất kết quả của mình để nghiên cứu thêm từ khóa khi bạn lập kế hoạch cách tạo nội dung xung quanh các từ khóa đã chọn.

Các công cụ và nền tảng SEO tốt nhất là gì?

Như bạn có thể đã nhận thấy, SEO là rất nhiều công việc. Mặc dù công việc đó có thể mang lại lợi nhuận lớn cho bạn, nhưng thật khó để vượt qua rất nhiều nỗ lực mà bạn sẽ phải bỏ ra. Tin tốt là bạn không cần phải làm tất cả những công việc đó một mình.

Có hàng trăm công cụ SEO, cả miễn phí và trả phí, để giúp bạn giải quyết mọi khía cạnh của tối ưu hóa tìm kiếm. Các chiến lược này bao gồm từ các chiến lược SEO trên trang, chẳng hạn như duy trì kiến ​​trúc trang web và liên kết nội bộ, đến SEO ngoài trang bao gồm các liên kết ngược và hơn thế nữa.

Việc sử dụng các công cụ SEO không chỉ là sự tiện lợi, vì nhiều công việc mà tối ưu hóa tìm kiếm đòi hỏi sẽ không thể thực hiện được nếu không có những công cụ này. Ngoài ra, chỉ với phần mềm SEO, bạn mới có thể đo lường nỗ lực của mình và xác định nơi nào là cần thiết phải điều chỉnh.

Chúng tôi sẽ xác định một số công cụ và nền tảng tốt nhất xung quanh, từ phần mềm cao cấp như Moz Pro đến các nền tảng miễn phí như Google Analytics.

Các công cụ SEO hỗ trợ người dùng truy cập trên các nền tảng thương mại điện tử trả phí tốt nhất

Đây là các công cụ SEO có tính phí tốt nhất vào năm 2021:

Ahrefs

Ahrefs nổi tiếng với nhiều tính năng, nhưng tính năng kiểm tra trang web và trình thu thập thông tin web của nó nổi bật hơn cả. Với công cụ Ahrefs, việc đánh giá nhanh chóng trang web trên các nền tảngthương mại điện tử của bạn và xác định vị trí SEO của bạn còn thiếu sót sẽ dễ dàng hơn.

Semrush

Cũng giống như Ahrefs, công cụ này cũng là một giải pháp SEO tất cả trong một. Nó giúp bạn đi trước các nhà bán lẻ cạnh tranh với các tính năng phân tích đối thủ cạnh tranh của nó. Ngoài ra, Semrush cho phép bạn đánh giá và quản lý các liên kết ngược (liên kết đến trang web của bạn từ các trang khác).

Moz Pro

Moz là một công cụ SEO toàn diện khác đảm nhận toàn bộ chiến lược tối ưu hóa tìm kiếm của bạn. Từ kiểm tra trang web đến phân tích liên kết ngược, phân tích từ khóa và theo dõi xếp hạng trang web, Moz có mọi thứ bạn cần.

Screaming Frog

Công cụ này nổi tiếng với tốc độ thu thập dữ liệu trang web ấn tượng và nó có khả năng phân tích sâu rộng. Nó nhanh chóng đánh giá các trang web và các khu vực có vấn đề. Screaming Frog cũng cung cấp một báo cáo chi tiết giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề được đánh dấu ở một nơi.

Serpstat

Serpstat nổi bật với sự kết hợp của các tính năng SEO, PPC và tiếp thị nội dung. Nó cũng có giá cả phải chăng hơn hầu hết các công cụ cao cấp và lý tưởng cho người mới bắt đầu SEO.

Majestic

Mặc dù là một trong những công cụ cũ hơn (ra mắt vào năm 2011), Majestic được đánh giá cao trong ngành SEO. Đây là một công cụ yêu thích của các chuyên gia vì công cụ phân tích từ khóa hạng nhất của nó. Tính năng Majestic Million, xếp hạng trang web của bạn so với một triệu trang hàng đầu xung quanh, cũng là một tính năng yêu thích của người hâm mộ.

Các công cụ SEO miễn phí tốt nhất

Các công cụ SEO trả phí có thể đắt đỏ, với hầu hết bắt đầu từ $ 80- $ 100 mỗi tháng. Nếu bạn muốn xem SEO có thể làm gì trước khi mua một công cụ tất cả trong một, thì những công cụ miễn phí này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Google Search Console

Google có các công cụ SEO miễn phí tốt nhất hiện nay và công cụ Search Console ở ngay trên đó. Công cụ này giúp bạn xem đánh giá của Google về trang web và số liệu sử dụng trang web của bạn, cũng như tạo cơ hội để tối ưu hóa. Tất cả những điều này được trình bày dưới dạng đơn giản, thân thiện với người dùng.

Ubersuggest

Công cụ nghiên cứu từ khóa này giúp bạn phân tích các từ khóa được chọn trước về khối lượng tìm kiếm, độ khó và thậm chí cả ý tưởng nội dung. Tuy nhiên, có giới hạn hàng ngày đối với số lượng tìm kiếm miễn phí.

Google Analytics

Một công cụ mạnh mẽ khác của Google, Analytics cung cấp các đánh giá chuyên sâu về trang web của bạn. Công cụ này cho phép bạn xem mọi thứ từ tỷ lệ thoát (mọi người rời khỏi trang web của bạn nhanh chóng như thế nào sau khi nhấp vào nó) đến số liệu lưu lượng truy cập web.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads: Mặc dù Công cụ lập kế hoạch từ khóa được phát triển cho người dùng Google Ads, nhưng nó cũng là một công cụ tuyệt vời để tiếp thị nội dung. Nó cho phép bạn xem giá mỗi nhấp chuột của các từ khóa cụ thể và cách người dùng đang tìm kiếm các cụm từ đó.

Answer The Public

Một công cụ tiếp thị nội dung khác, Answer The Public hiển thị cho bạn dữ liệu ngữ nghĩa cho các từ khóa đã chọn. Bạn có thể xem tất cả các cách người dùng đang tìm kiếm các chủ đề cụ thể bằng công cụ này.

Ngoài những công cụ này, bạn có thể khai thác rất nhiều công cụ miễn phí khác. Một số trong số này bao gồm:

Các doanh nghiệp trên khắp thế giới, từ thương mại điện tử đến các lĩnh vực truyền thống hơn, đánh giá cao giá trị của SEO. Đó là lý do tại sao họ đã chi hơn 325 tỷ đô la cho SEO và các chiến lược quảng cáo kỹ thuật số khác vào năm 2019.

Vì vậy, bạn có thể mong đợi trả bao nhiêu cho SEO? Theo một cuộc khảo sát, các doanh nghiệp chi trung bình từ $ 2.500 đến $ 5.000 cho SEO mỗi tháng. [Xvii] Nhiều công ty chi tiêu nhiều hơn, với khoảng 31% trả tới 50.000 đô la cho dịch vụ SEO hàng tháng.

Sử dụng SEO để bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử và Alibaba.com

Bây giờ bạn đã có tất cả những gì bạn cần để tiếp tục với SEO và bắt đầu triển khai các phương pháp hay nhất trên cửa hàng thương mại điện tử của mình, hãy nhớ rằng hành trình dẫn đến thành công SEO có thể sẽ dài (kế hoạch trong vài tháng đến một năm), nhưng nó sẽ có giá trị lâu dài và kết quả lớn.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tận dụng thị trường toàn cầu của Alibaba.com để tiếp cận người mua từ khắp nơi trên thế giới. Alibaba.com tuân thủ các phương pháp hay nhất về SEO để đảm bảo lượng người mua nhiệt tình ổn định. Bằng cách đăng ký trên nền tảng, bạn cũng có thể cắt cho mình một phần lưu lượng truy cập đó và tận hưởng doanh số bán hàng có lãi.

Bạn có muốn bắt đầu ngày hôm nay để bán hàng trên Alibaba với thị trường người mua lớn mạnh? Innovative Hub là đại lý ủy quyền Alibaba.com tại Việt Nam, hãy liên hệ ngay với Innovative Hub để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tối đa về bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba nhé.

Nguồn tham khảo:

https://seller.alibaba.com/businessblogs/px1n7p78-why-seo-is-important-for-e-commerce-an-easy-to-follow-guide

https://ahrefs.com/keyword-generator

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá
Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một