KỸ NĂNG GIAO TIẾP KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ TRONG CHỐT SALE

KIẾN THỨC

KỸ NĂNG TRÒ CHUYỆN CHỐT SALE – TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ VÀ CHUYỂN ĐỔI NHANH

04/01/2021KIẾN THỨC
KỸ NĂNG TRÒ CHUYỆN CHỐT SALE – TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ VÀ CHUYỂN ĐỔI NHANH

Nghệ thuật giao tiếp với khách hàng là điều mà bất kỳ nhân viên bán hàng nào cũng được học khi bắt đầu kinh doanh. Nắm bắt tâm lý khách hàng để đưa ra những gợi ý mua hàng phù hợp. Nghiên cứu thói quen của khách hàng chỉ ra rằng 81% khách hàng sẽ từ bỏ nếu đối phương không giúp đỡ hay không chú ý đến nhu cầu của khách hàng. Đối với những môi trường không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như Thương mại điện tử, kinh doanh trực tuyến, kỹ năng trò chuyện đóng vai trò rất quan trọng để chốt sale. Innovative Hub đưa ra được 4 kỹ năng quan trọng cho sale trong việc trò chuyện với khách hàng.

HIỂU VỀ NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

Sự thấu hiểu khách hàng nằm ở việc nhân viên bán hàng biết được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng muốn mua hoặc cần trợ giúp gì khi mua hàng. Việc nắm bắt được tâm lý và hành vi của khách hàng giúp người bán thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và tư vấn khách hàng, đưa ra những gợi ý thõa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng. Xác định được sản phẩm của mình có phù hợp với nhu cầu của khách hàng hay không là bước đầu tiên của quy trình chăm sóc khách hàng. Nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua bước tìm hiểu nhu cầu của khách hàng mà chỉ tập trung vào giới thiệu sản phẩm một cách ồ ạt và khoa trương. Phương pháp này không mang lại nhiều hiệu quả trong việc chốt đơn hàng bởi để quyết định mua một món hàng, khách hàng không chỉ cân nhắc về chất lượng của sản phẩm mà còn quan tâm đến dịch vụ của nhà cung cấp. Một người tư vấn tinh tế, hiểu rõ sản phẩm mình bán và có hiểu biết, tôn trọng, lắng nghe những yêu cầu của khách hàng mới là yếu tố quyết định mua hàng.

Hãy chú ý đến những khó khăn và thách thức tiềm ẩn mà khách hàng gặp phải để định vị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình như một giải pháp cho những thách thức đó.

CÁCH THỨC LIÊN LẠC THÔNG MINH TRONG GIAO TIẾP VỚI KHÁCH HÀNG

Việc tiến hành nghiên cứu sâu về khách hàng trước khi liên hệ đóng vai trò rất quan trọng, trước khi liên hệ sẽ đảm bảo rằng bạn mang lại nhiều thông tin hữu ích và phù hợp cho cuộc trò chuyện. Nếu bạn biết những thách thức và khó khăn mà khách hàng của bạn đang gặp phải, bạn có thể chia sẻ, trình bày các giải pháp để khắc phục hoặc giải quyết vấn đề là một cách mở đầu câu chuyện hoàn hảo đúng trọng tâm.

Việc nghiên cứu thị trường để xác định được khó khăn của khách hàng, những trải nghiệm thực tế của khách hàng giúp doanh nghiệp xác định được mức độ quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn cung cấp. Xác định đối thủ cạnh tranh của mình để có hướng tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Tiếp cận hiệu quả không những giúp khách hàng không cảm thấy phiền mà còn gia tăng lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn.

GỬI EMAIL RIÊNG CHO KHÁCH HÀNG

Sau khi đã xác định được hành vi, nhu cầu cũng như những khó khăn và thách thức mà khách hàng gặp phải. Hãy viết email cá nhân cho khách. Phương pháp tiếp cận cá nhân mang lại hiệu quả lâu dài hơn mặc dù có thể sẽ mất thời gian và cần nhiều thời gian hơn để tiếp cận đến khách hàng mong muốn.

kỹ năng giao tiếp khách hàng, kỹ năng giao tiếp sale, kỹ năng giao tiếp chốt sale, thấu hiểu khách hàng

Tiếp cận khách hàng bằng Email được xem là phương pháp tiếp cận khách hàng online hiệu quả. Có 2 hình thức tìm kiếm khách hàng là Khách hàng đăng kí nhận email và Chủ động gửi tới khách hàng các chương trình, sản phẩm của mình.

Tối ưu email gửi đến khách hàng nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, gia tăng nhiều mối quan hệ và lòng tin nơi khách hàng.

LÀM KHÁCH HÀNG NGHĨ ĐÓ LÀ Ý TƯỞNG CỦA HỌ

Cuối cùng, thuyết phục chính là chìa khóa quyết định. Nghệ thuật thuyết phục được thể hiện ở cách bạn có thể lái người khác theo ý của bạn mà không gây khó chịu cho khách hàng. Khiến khách hàng có thể trình bày ý tưởng của bạn trong khi nghĩ rằng đó là ý tưởng của chính họ. Để làm được như vậy, hãy tìm kiếm điểm chung và đồng cảm với khách hàng của bạn. Vấn đề không phải bạn nói gì mà là cách bạn nói ra điều đó.

Với những kỹ năng mà Innovative Hub – Đại lý Alibaba gửi đến qua bài viết, hy vọng sẽ giúp người kinh doanh hiểu rõ hơn về cách tiếp cận khách hàng qua giao tiếp. Qua đó có những phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả và khéo léo.

Bài viết liên quan

QUẢN LÝ QUY TRÌNH BÁN HÀNG B2B HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP KINH DOANH TRÊN ALIBABA.COM
24/02/2021

QUẢN LÝ QUY TRÌNH BÁN HÀNG B2B HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP KINH DOANH TRÊN ALIBABA.COM

Với bất kỳ một doanh nghiệp nào khi kinh doanh và bán hàng đều cần một quy trình nhất định. Việc quản lý tốt và hiệu quả quy trình bán
MÔ HÌNH TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN CỦA ALIBABA.COM
22/01/2021

MÔ HÌNH TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI TRỰC TUYẾN CỦA ALIBABA.COM

Đối với mỗi doanh nghiệp, triển lãm thương mại được xem là môi trường để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên ở thời
MÔ HÌNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B VÀ B2C: NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT CẦN LƯU Ý
13/01/2021

MÔ HÌNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B VÀ B2C: NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT CẦN LƯU Ý

Khi phát triển doanh nghiệp, hai hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay là mô hình B2B và B2C. Doanh nghiệp B2B tập trung bán sản phẩm/dịch vụ cho
5 GIAI ĐOẠN TRONG QUY TRÌNH MUA HÀNG B2B
11/01/2021

5 GIAI ĐOẠN TRONG QUY TRÌNH MUA HÀNG B2B

Khi Thương mại điện tử tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nhu cầu mua hàng ở mỗi đối tượng khách hàng có sự khác nhau rõ rệt,
CÁC PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN QUỐC TẾ TRONG XUẤT NHẬP KHẨU
07/01/2021

CÁC PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN QUỐC TẾ TRONG XUẤT NHẬP KHẨU

Toàn cầu hóa trong kinh doanh không còn là một xu hướng mà đã trở thành điều tất yếu, là chính sách quan trọng trong chiến lược phát triển nền
SỰ KHÁC NHAU GIỮA NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ALIBABA.COM VÀ ALIEXPRESS
06/01/2021

SỰ KHÁC NHAU GIỮA NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ALIBABA.COM VÀ ALIEXPRESS

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến nói riêng và kinh doanh trên nền tảng Thương mại điện tử xuyên biên giới nói chung, nền tảng Thương mại