fbpx

KIẾN THỨC

KỸ NĂNG TRÒ CHUYỆN CHỐT SALE – TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ VÀ CHUYỂN ĐỔI NHANH

04/01/2021 KIẾN THỨC
KỸ NĂNG TRÒ CHUYỆN CHỐT SALE – TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ VÀ CHUYỂN ĐỔI NHANH

Nghệ thuật giao tiếp với khách hàng là điều mà bất kỳ nhân viên bán hàng nào cũng được học khi bắt đầu kinh doanh. Nắm bắt tâm lý khách hàng để đưa ra những gợi ý mua hàng phù hợp. Nghiên cứu thói quen của khách hàng chỉ ra rằng 81% khách hàng sẽ từ bỏ nếu đối phương không giúp đỡ hay không chú ý đến nhu cầu của khách hàng. Đối với những môi trường không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như Thương mại điện tử, kinh doanh trực tuyến, kỹ năng trò chuyện đóng vai trò rất quan trọng để chốt sale. Innovative Hub đưa ra được 4 kỹ năng quan trọng cho sale trong việc trò chuyện với khách hàng.

HIỂU VỀ NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

Sự thấu hiểu khách hàng nằm ở việc nhân viên bán hàng biết được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng muốn mua hoặc cần trợ giúp gì khi mua hàng. Việc nắm bắt được tâm lý và hành vi của khách hàng giúp người bán thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và tư vấn khách hàng, đưa ra những gợi ý thõa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng. Xác định được sản phẩm của mình có phù hợp với nhu cầu của khách hàng hay không là bước đầu tiên của quy trình chăm sóc khách hàng. Nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua bước tìm hiểu nhu cầu của khách hàng mà chỉ tập trung vào giới thiệu sản phẩm một cách ồ ạt và khoa trương. Phương pháp này không mang lại nhiều hiệu quả trong việc chốt đơn hàng bởi để quyết định mua một món hàng, khách hàng không chỉ cân nhắc về chất lượng của sản phẩm mà còn quan tâm đến dịch vụ của nhà cung cấp. Một người tư vấn tinh tế, hiểu rõ sản phẩm mình bán và có hiểu biết, tôn trọng, lắng nghe những yêu cầu của khách hàng mới là yếu tố quyết định mua hàng.

Hãy chú ý đến những khó khăn và thách thức tiềm ẩn mà khách hàng gặp phải để định vị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình như một giải pháp cho những thách thức đó.

CÁCH THỨC LIÊN LẠC THÔNG MINH TRONG GIAO TIẾP VỚI KHÁCH HÀNG

Việc tiến hành nghiên cứu sâu về khách hàng trước khi liên hệ đóng vai trò rất quan trọng, trước khi liên hệ sẽ đảm bảo rằng bạn mang lại nhiều thông tin hữu ích và phù hợp cho cuộc trò chuyện. Nếu bạn biết những thách thức và khó khăn mà khách hàng của bạn đang gặp phải, bạn có thể chia sẻ, trình bày các giải pháp để khắc phục hoặc giải quyết vấn đề là một cách mở đầu câu chuyện hoàn hảo đúng trọng tâm.

Việc nghiên cứu thị trường để xác định được khó khăn của khách hàng, những trải nghiệm thực tế của khách hàng giúp doanh nghiệp xác định được mức độ quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn cung cấp. Xác định đối thủ cạnh tranh của mình để có hướng tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Tiếp cận hiệu quả không những giúp khách hàng không cảm thấy phiền mà còn gia tăng lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn.

GỬI EMAIL RIÊNG CHO KHÁCH HÀNG

Sau khi đã xác định được hành vi, nhu cầu cũng như những khó khăn và thách thức mà khách hàng gặp phải. Hãy viết email cá nhân cho khách. Phương pháp tiếp cận cá nhân mang lại hiệu quả lâu dài hơn mặc dù có thể sẽ mất thời gian và cần nhiều thời gian hơn để tiếp cận đến khách hàng mong muốn.

kỹ năng giao tiếp khách hàng, kỹ năng giao tiếp sale, kỹ năng giao tiếp chốt sale, thấu hiểu khách hàng

Tiếp cận khách hàng bằng Email được xem là phương pháp tiếp cận khách hàng online hiệu quả. Có 2 hình thức tìm kiếm khách hàng là Khách hàng đăng kí nhận email và Chủ động gửi tới khách hàng các chương trình, sản phẩm của mình.

Tối ưu email gửi đến khách hàng nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, gia tăng nhiều mối quan hệ và lòng tin nơi khách hàng.

LÀM KHÁCH HÀNG NGHĨ ĐÓ LÀ Ý TƯỞNG CỦA HỌ

Cuối cùng, thuyết phục chính là chìa khóa quyết định. Nghệ thuật thuyết phục được thể hiện ở cách bạn có thể lái người khác theo ý của bạn mà không gây khó chịu cho khách hàng. Khiến khách hàng có thể trình bày ý tưởng của bạn trong khi nghĩ rằng đó là ý tưởng của chính họ. Để làm được như vậy, hãy tìm kiếm điểm chung và đồng cảm với khách hàng của bạn. Vấn đề không phải bạn nói gì mà là cách bạn nói ra điều đó.

Với những kỹ năng mà Innovative Hub – Đại lý Alibaba gửi đến qua bài viết, hy vọng sẽ giúp người kinh doanh hiểu rõ hơn về cách tiếp cận khách hàng qua giao tiếp. Qua đó có những phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả và khéo léo.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một
Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS
04/07/2023

Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS

Thông thường, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có nguồn lực hạn chế khi đầu tư vào hạ tầng công nghệ thông tin. Khi quan tâm đến các giải
Alibaba Cloud CDN: giải pháp thay đổi cuộc chơi!
28/06/2023

Alibaba Cloud CDN: giải pháp thay đổi cuộc chơi!

Ngày nay, content không chỉ đơn thuần là thông tin và dữ liệu, mà còn là một loại tài sản của doanh nghiệp. Trong kỉ nguyên mà tất cả mọi
Doanh nghiệp nên cân nhắc những gì khi lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo?
26/06/2023

Doanh nghiệp nên cân nhắc những gì khi lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo?

Trong các bài viết trước, Innovative Hub đã giới thiệu qua Alibaba Cloud và các dịch vụ của Alibaba Cloud. Tuy nhiên, khi khách hàng tìm đến với các dịch
Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada
21/06/2023

Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada

“Chỉ trong vòng 2 ngày, ứng dụng Lazada đã hỗ trợ đến 1.3 tỷ traffic, với các khách hàng mua sắm và vận chuyển xuyên suốt Đông Nam Á” Trong
7 lợi ích của điện toán đám mây cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
20/06/2023

7 lợi ích của điện toán đám mây cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã mở ra một thế giới mới đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs). Trong cuộc cách mạng