fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

CÁCH DOANH NGHIỆP B2B GIẢI QUYẾT CÁC THÁCH THỨC COVID-19

20/12/2021 TIN TỨC
CÁCH DOANH NGHIỆP B2B GIẢI QUYẾT CÁC THÁCH THỨC COVID-19

Thương mại điện tử đã trở thành xương sống của trải nghiệm người mua B2B. Đối với các ngành hàng B2B, COVID-19 đã mang lại nhiều sự gián đoạn không đáng có. Các công ty B2B đã và đang cố gắng từng ngày để chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình bằng thương mại điện tử, mang đến một kỷ nguyên mới và mang lại thành công cho họ trong hôm nay. Hãy cùng Innovative Hub tìm hiểu cách doanh nghiệp giải quyết thách thức COVID-19 và chiến thắng nó như thế nào.

CÁC DOANH NGHIỆP GIẢI QUYẾT THÁCH THỨC COVID-19

Nhà sản xuất B2B giành lại sự kiểm soát

Bất chấp sự gián đoạn COVID-19 gây ra năm 2020 và những thách thức sẽ diễn ra năm 2021 và năm 2022, các công ty sản xuất đang phải vật lộn để xử lý và sử dụng các công nghệ phù hợp đi đầu trong ngành để giải quyết và kiểm soát sự gián đoạn chuỗi cung ứng.

Các nền tảng thương mại điện tử đã giúp các công ty B2B tạo ra sự gia tăng lớn về đơn đặt hàng và khối lượng hàng hóa. Các nhà sản xuất có một nhận thức quan trọng về trải nghiệm mua hàng đơn giản, kể cả khi sản phẩm của họ không phải vậy. Đây sẽ là kinh nghiệm quý giá cho các doanh nghiệp ở các ngành và lĩnh vực khác nhau. Người mua sẽ không bào chữa cho sự cồng kềnh và bất tiện chỉ vì sản phẩm của bạn phức tạp. Chúng cần được sắp xếp hợp lý và cá nhân hóa trải nghiệm trong hành trình mua hàng và trong cuộc sống hằng ngày.

Người tiêu dùng mong đợi các nhà cung cấp B2B mang lại những trải nghiệm B2C như cấu hình sản phẩm, đóng gói, định giá phải đơn giản cho người bán và cả người mua. Các hướng dẫn hoặc định cấu hình, định giá và báo giá giúp bảo vệ lợi nhuận tối đa hóa doanh thu ở mức chi tiết để người bán tránh chiết khấu quá mức trên từng chi tiết và tiết lộ các cơ hội bán thêm hay bán kèm.

Các công ty công nghệ cao chinh phục sự gián đoạn

Làm việc từ xa, bán hàng trực tuyến kể từ khi bắt đầu đại dịch đã gây ra một số bất tiện từ đầu. Tuy nhiên, khi mọi thứ đã vào quy trình, người mua và người lao động nói rằng đây là phương thức kinh doanh ưa thích của họ.

Trong thế giới các ngành công nghiệp B2B, công nghệ cao đã sẵn sàng để thích ứng với sự thay đổi hành vi từ người tiêu dùng. Trải nghiệm mua hàng kỹ thuật số giúp người mua tiết kiệm thời gian và công sức cùng với sự ra đời của chatbot thông minh và công nghệ trò chuyện video đã giảm bớt gánh nặng cho đội ngũ bán hàng. Đại dịch không chỉ thay đổi cách các công ty tương tác với khách hàng mà còn thay đổi cách nhân viên cộng tác với nhau và với các đối tác. Công nghệ nhân tạo cũng tạo ra sự tương tác tốt hơn với khách hàng và môi trường làm việc tốt hơn cho nhân viên.

Nhà phân phối bán buôn tăng gấp đôi trên Thương mại điện tử

Cũng giống như các nhà sản xuất, các nhà phân phối bán buôn sử dụng các nền tảng thương mại điện tử tiên tiến mang lại số lượng đặt hàng cao hơn. Sự gián đoạn đối với hoạt động kinh doanh của các nhà phân phối là cơ hội để tối ưu hóa, tạo ra các mô hình kinh doanh mới cho phép doanh nghiệp khác biệt hóa hoạt động kinh doanh của mình và đáp ứng nhu cầu của người mua sau đại dịch.

Trong thời kỳ đại dịch, các nhà phân phối buộc phải theo dõi và phản ứng nhanh chóng với các rủi ro, tìm nguồn cung ứng và thay đổi theo yêu cầu để duy trì hoạt động kinh doanh liên tục. Băng cách mở rộng hoạt động kinh doanh của mình với các sản phẩm và dịch vụ bổ sung mang lại nguồn doanh thu mới và tăng lòng trung thành của khách hàng

CÁC MÔ HÌNH KINH DOANH MỞ ĐƯỜNG CHO KHẢ NĂNG PHỤC HỒI B2B

Ngày nay, các công ty B2B vạch ra con đường thành công bằng cách học hỏi các doanh nghiệp B2C trong việc xem xét công nghệ và giải pháp mới mà các doanh nghiệp này áp dụng. Các thương hiệu hướng đến người tiêu dùng đang đặt ra tiêu chuẩn cho các mô hình kinh doanh mới có lợi nhuận nhằm kết nối họ với khách hàng.

Luôn cập nhật các xu hướng mới trong B2C và suy nghĩ chiến lược về những gì có ý nghĩa với doanh nghiệp. Mô hình bán hàng từ đăng ký đã trở nên phổ biến hơn trong năm qua. Sử dụng công nghệ trực tuyến để tăng cường các phương pháp tương tác với khách hàng.

GIẢI QUYẾT CÁC THÁCH THỨC CỦA COVID-19  NHỜ CÁC GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MỚI

Thúc đẩy sự nhanh nhẹn và khả năng phục hồi của doanh nghiệp: Trên thực tế, nhiều kết quả không lường trước được có thể được dự đoán trước. Các doanh nghiệp đầu tư vào các phần mềm phân tích để lập kế hoạch đối phó với những sự cố thị trường, khí hậu, thay đổi xã hội,.. có thể xảy ra trong tương lai.

Mang đến trải nghiệm khách hàng B2B vượt trội: Khách hàng có thể liên hệ với bạn ở bất kỳ kênh tiếp thị kỹ thuật số nào. Ví dụ kênh truyền thống như tương tác trực tiếp hay các cuộc gọi đến. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn cần đảm bảo nhân viên luôn cập nhật các dữ liệu và thông tin cần thiết để phục vụ khách hàng, bất kể họ đang ở đâu trong hành trình mua hàng.

Xây dựng niềm tin với khách hàng: Quản lý dữ liệu khách hàng có vẻ như là một gánh nặng nhưng lại là chìa khóa để doanh nghiệp nắm lấy sự tin tưởng từ khách hàng. Doanh nghiệp có thể tham khảo phần mềm quản lý dữ liệu như CRM.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu
09/05/2024

Xuất Khẩu Rau Quả Năm 2024 – Kỳ Vọng Vượt Mục Tiêu

Xuất khẩu rau củ quả: Kim ngạch đạt 970 triệu USD trong 2 tháng đầu năm 2024, tăng 72,8% so với cùng kỳ năm 2023. Hiệp hội Rau quả Việt
Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng
06/05/2024

Xuất Khẩu Dệt May Đang Dần Lấy Lại Đà Tăng Trưởng

Trong 3 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt ước tính 9,5 tỷ USD, đánh dấu một tăng trưởng ấn tượng 9,62%
Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024
03/05/2024

Xuất Khẩu Phân Bón Đạt 500.000 Tấn Trong Quý I/2024

Số liệu mới nhất cho thấy, trong quý đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 499.786 tấn phân bón đa dạng, đạt tổng giá trị 207,79 triệu USD.
Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024
23/04/2024

Xuất Khẩu Hạt Tiêu Tăng Mạnh Trong Quý I/2024

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam trong tháng 3/2024 đã đạt mức ấn tượng. Tổng cộng, đã xuất khẩu
Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ