fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

THIẾT LẬP VÀ TỐI ƯU NGÂN SÁCH TIẾP THỊ HIỆU QUẢ

15/12/2021 TIN TỨC
THIẾT LẬP VÀ TỐI ƯU NGÂN SÁCH TIẾP THỊ HIỆU QUẢ

Ngân sách tiếp thị phác thảo số tiền mà doanh nghiệp dự định cần phải chi cho các dự án liên quan đến tiếp thị trong quý hoặc năm. Ngân sách tiếp thị có thể bao gồm các chi phí như chi phí quảng cáo, tên miền, nội dung web, chi phí phải trả cho nhân viên, các phần mềm tự động hóa,… Đối với các doanh nghiệp nhỏ thiếu kinh nghiệm, việc tối ưu ngân sách đặc biệt quan trọng, các công ty phải giữ chi phí ở mức thấp và tinh gọn nhất có thể. Tìm hiểu các cách tối ưu ngân sách tiếp thị đối với doanh nghiệp của bạn qua bài viết sau của Innovative Hub.

NGÂN SÁCH TIẾP THỊ LÀ GÌ

Khi bạn xây dựng kế hoạch về ngân sách, hãy lưu ý đến những mục sau để phân bổ ngân sách tối ưu nhất trong kế hoạch của mình:

 • Phần mềm: Khi nói đến kỹ thuật số, thậm chí cả phương tiện in, bạn có thể cần phần mềm tạo các chiến dịch tiếp thị và xử lý quy trình bán hàng.
 • Nhân sự: Đối với các công ty quy mô nhỏ, khi bạn muốn thử nghiệm một chiến dịch mới hoặc khởi chạy một chiến dịch tạm thời, bạn có thể thuê một người làm nghề tự do ngắn hạn trước khi làm việc toàn thời gian. Khi bạn thuê nhân viên toàn thời gian, bạn cần phải lập ngân sách bao gồm máy tính, công nghệ, lợi ích, các nhu cầu liên quan,…
 • Quảng cáo: Lập ngân sách số tiền bạn sẽ chi cho quảng cáo thực, quảng cáo gốc, nội dung được tài trợ, quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, quảng cáo mạng xã hội,..
 • Tạo nội dung: Các nội dung như video, ảnh, thậm chí là các bài đăng trên blog cũng sẽ cần dành thời gian đầu tư và trả phí cho nó. Ngân sách dành bao nhiêu tiền để tạo nội dung có thể được điều chỉnh phù hợp dựa trên lợi tức đầu tư của nó.

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU NGÂN SÁCH TIẾP THỊ HIỆU QUẢ

Tìm hiểu về hành trình người mua

Biết được hành trình của người mua cho phép bạn hiểu cách khán giả tương tác với hoạt động tiếp thị của bạn, cũng như nhắm đến mục tiêu và lập ngân sách để tiếp cận khách hàng chính xác hơn. Quá trình này sẽ chỉ ra các chiến thuật tiếp thị là gì, nơi bạn nên thay đổi mục tiêu tiếp thị và tập trung ngân sách tiếp thị của mình.

Xác định những câu hỏi này khi bạn xác định hành trình của người mua:

 • Khách hàng khám phá sản phẩm của bạn như thế nào và bằng cách nào?
 • Họ cần biết những gì trước khi mua hàng?
 • Có bao nhiêu lượt truy cập trang web mỗi tháng?
 • Bạn đang tạo ra bao nhiêu khách hàng tiềm năng mỗi tháng và bao nhiêu trong số này chuyển đổi thành khách hàng trả tiền?
 • Chi phí tạo khách hàng tiềm năng mới và chuyển đổi chúng thành khách hàng trả tiền là bao nhiêu?
 • Giá trị/doanh thu điển hình của mỗi khách hàng tiềm năng là gì?

Điều chỉnh ngân sách phù hợp

Trong chiến lược tối ưu ngân sách tiếp thị, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ chi tiền cho những yêu cầu của mục tiêu tiếp thị hiện tại, mục tiêu được đặt ra dựa trên đối tượng của bạn và hành trình của họ từ khách hàng tiềm năng đến khách hàng trả tiền. Các chi phí quảng cáo có thể thay đổi tùy thuộc vào lượng khán giả mà bạn cố gắng tiếp cận. Bao gồm:

 • Hiển thị quảng cáo quảng bá sản phẩm mới
 • Các bài đăng trên mạng xã hội được tài trợ để tạo người theo dõi
 • Quảng cáo công cụ tìm kiếm có trả tiền để thúc đẩy lượng truy cập và mua hàng
 • Hợp đồng với những người có ảnh hưởng để có được nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền đến trang web của bạn

Các chi phí tiếp thị ẩn

Theo dõi bảng ngân sách thường xuyên giúp bạn tránh khỏi những chi phí không lường trước được. Khi mọi người phân bổ ngân sách cho tiếp thị sản phẩm, họ có xu hướng suy nghĩ về các hoạt động quảng bá và giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, cũng cần ghi nhớ là dành nguồn lực để thực hiện nghiên cứu và thử nghiệm thông điệp trước khi tung sản phẩm ra thị trường. Trò chuyện với khách hàng về những điểm khó khăn mà sản phẩm mà bạn sẽ giải quyết cuối cùng là cách định hình thông điệp và khởi chạy thành công.

Thứ tự ưu tiên trong tối ưu ngân sách tiếp thị

Tiếp thị tràn ngập các tiện ích bổ sung và tính năng bổ sung, bán thêm và bổ sung các phiên bản “cao cấp”. Một trong những cách tốt nhất để đánh giá những gì tốt đẹp có được so với những gì thực sự cần thiết là sắp xếp tất cả các khoản chi tiêu. Bằng cách theo dõi những nơi ngân sách đang được phân bổ và kiểm tra chéo việc chi tiêu với kết quả nhận được, sẽ dễ dàng hơn nhiều để tìm ra những gì nên tiếp tục bổ sung ngân sách và những gì nên hạn chế. Chìa khóa là đảm bảo rằng bạn đang tập trung cao độ vào đối tượng mà bạn muốn tiếp cận và gây ảnh hưởng, sau đó đảm bảo rằng ngân sách của bạn hỗ trợ cách họ có nhiều khả năng muốn nhận các thông điệp chính của bạn.

Khi bối cảnh truyền thông và kỹ thuật số phát triển với tốc độ chóng mặt, việc liên tục đánh giá lại các công cụ, dịch vụ và chương trình mà bạn đang sử dụng là một cách tuyệt vời để xác định ROI theo thời gian thực của tổng chi tiêu.

Chi tiêu một cách thông minh

Chi tiêu thông minh là các chi phí được liệt kê ra phải là bắt buộc, định hướng suy nghĩ và giúp bạn đảm bảo không bỏ qua bất kỳ chi phí ẩn nào.

Chuẩn bị để đo lường ROI.

Khi đặt một số tiền nhất định vào một lĩnh vực nào đó, cần xác định xem việc lập ngân sách có giúp ích không hay làm tổn hại khi bạn lập kế hoạch ngân sách trong tương lai. Cách tốt nhất để làm điều này là đo lường ROI. Nếu số tiền chi cho một mặt hàng dẫn đến việc công ty của bạn kiếm được nhiều tiền hơn, có thể hãy tăng ngân sách cho các chiến lược sắp tới. Nếu các chiến lược không hiệu quả, hãy xem xét lại ngân sách và các khía cạnh liên quan để cân nhắc bổ sung hay cắt bớt ngân sách.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.
Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng
21/05/2024

Xuất Khẩu Gạo Sang Philippines, Trung Quốc và Indonesia Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 9 tháng đầu năm 2023, việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức 4,2 triệu tấn. Đáng chú ý, ba thị trường Châu Á quan trọng bao
Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập
21/05/2024

Thị Trường Tiêu Dùng Ấn Độ Còn Nhiều Tiềm Năng Cho Sản Phẩm Tiêu Dùng Việt Nam Xâm Nhập

  Thị trường tiêu dùng Ấn Độ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng. Dự kiến,