fbpx

TIN TỨC

THIẾT LẬP VÀ TỐI ƯU NGÂN SÁCH TIẾP THỊ HIỆU QUẢ

15/12/2021 TIN TỨC
THIẾT LẬP VÀ TỐI ƯU NGÂN SÁCH TIẾP THỊ HIỆU QUẢ

Ngân sách tiếp thị phác thảo số tiền mà doanh nghiệp dự định cần phải chi cho các dự án liên quan đến tiếp thị trong quý hoặc năm. Ngân sách tiếp thị có thể bao gồm các chi phí như chi phí quảng cáo, tên miền, nội dung web, chi phí phải trả cho nhân viên, các phần mềm tự động hóa,… Đối với các doanh nghiệp nhỏ thiếu kinh nghiệm, việc tối ưu ngân sách đặc biệt quan trọng, các công ty phải giữ chi phí ở mức thấp và tinh gọn nhất có thể. Tìm hiểu các cách tối ưu ngân sách tiếp thị đối với doanh nghiệp của bạn qua bài viết sau của Innovative Hub.

NGÂN SÁCH TIẾP THỊ LÀ GÌ

Khi bạn xây dựng kế hoạch về ngân sách, hãy lưu ý đến những mục sau để phân bổ ngân sách tối ưu nhất trong kế hoạch của mình:

 • Phần mềm: Khi nói đến kỹ thuật số, thậm chí cả phương tiện in, bạn có thể cần phần mềm tạo các chiến dịch tiếp thị và xử lý quy trình bán hàng.
 • Nhân sự: Đối với các công ty quy mô nhỏ, khi bạn muốn thử nghiệm một chiến dịch mới hoặc khởi chạy một chiến dịch tạm thời, bạn có thể thuê một người làm nghề tự do ngắn hạn trước khi làm việc toàn thời gian. Khi bạn thuê nhân viên toàn thời gian, bạn cần phải lập ngân sách bao gồm máy tính, công nghệ, lợi ích, các nhu cầu liên quan,…
 • Quảng cáo: Lập ngân sách số tiền bạn sẽ chi cho quảng cáo thực, quảng cáo gốc, nội dung được tài trợ, quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, quảng cáo mạng xã hội,..
 • Tạo nội dung: Các nội dung như video, ảnh, thậm chí là các bài đăng trên blog cũng sẽ cần dành thời gian đầu tư và trả phí cho nó. Ngân sách dành bao nhiêu tiền để tạo nội dung có thể được điều chỉnh phù hợp dựa trên lợi tức đầu tư của nó.

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU NGÂN SÁCH TIẾP THỊ HIỆU QUẢ

Tìm hiểu về hành trình người mua

Biết được hành trình của người mua cho phép bạn hiểu cách khán giả tương tác với hoạt động tiếp thị của bạn, cũng như nhắm đến mục tiêu và lập ngân sách để tiếp cận khách hàng chính xác hơn. Quá trình này sẽ chỉ ra các chiến thuật tiếp thị là gì, nơi bạn nên thay đổi mục tiêu tiếp thị và tập trung ngân sách tiếp thị của mình.

Xác định những câu hỏi này khi bạn xác định hành trình của người mua:

 • Khách hàng khám phá sản phẩm của bạn như thế nào và bằng cách nào?
 • Họ cần biết những gì trước khi mua hàng?
 • Có bao nhiêu lượt truy cập trang web mỗi tháng?
 • Bạn đang tạo ra bao nhiêu khách hàng tiềm năng mỗi tháng và bao nhiêu trong số này chuyển đổi thành khách hàng trả tiền?
 • Chi phí tạo khách hàng tiềm năng mới và chuyển đổi chúng thành khách hàng trả tiền là bao nhiêu?
 • Giá trị/doanh thu điển hình của mỗi khách hàng tiềm năng là gì?

Điều chỉnh ngân sách phù hợp

Trong chiến lược tối ưu ngân sách tiếp thị, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ chi tiền cho những yêu cầu của mục tiêu tiếp thị hiện tại, mục tiêu được đặt ra dựa trên đối tượng của bạn và hành trình của họ từ khách hàng tiềm năng đến khách hàng trả tiền. Các chi phí quảng cáo có thể thay đổi tùy thuộc vào lượng khán giả mà bạn cố gắng tiếp cận. Bao gồm:

 • Hiển thị quảng cáo quảng bá sản phẩm mới
 • Các bài đăng trên mạng xã hội được tài trợ để tạo người theo dõi
 • Quảng cáo công cụ tìm kiếm có trả tiền để thúc đẩy lượng truy cập và mua hàng
 • Hợp đồng với những người có ảnh hưởng để có được nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền đến trang web của bạn

Các chi phí tiếp thị ẩn

Theo dõi bảng ngân sách thường xuyên giúp bạn tránh khỏi những chi phí không lường trước được. Khi mọi người phân bổ ngân sách cho tiếp thị sản phẩm, họ có xu hướng suy nghĩ về các hoạt động quảng bá và giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, cũng cần ghi nhớ là dành nguồn lực để thực hiện nghiên cứu và thử nghiệm thông điệp trước khi tung sản phẩm ra thị trường. Trò chuyện với khách hàng về những điểm khó khăn mà sản phẩm mà bạn sẽ giải quyết cuối cùng là cách định hình thông điệp và khởi chạy thành công.

Thứ tự ưu tiên trong tối ưu ngân sách tiếp thị

Tiếp thị tràn ngập các tiện ích bổ sung và tính năng bổ sung, bán thêm và bổ sung các phiên bản “cao cấp”. Một trong những cách tốt nhất để đánh giá những gì tốt đẹp có được so với những gì thực sự cần thiết là sắp xếp tất cả các khoản chi tiêu. Bằng cách theo dõi những nơi ngân sách đang được phân bổ và kiểm tra chéo việc chi tiêu với kết quả nhận được, sẽ dễ dàng hơn nhiều để tìm ra những gì nên tiếp tục bổ sung ngân sách và những gì nên hạn chế. Chìa khóa là đảm bảo rằng bạn đang tập trung cao độ vào đối tượng mà bạn muốn tiếp cận và gây ảnh hưởng, sau đó đảm bảo rằng ngân sách của bạn hỗ trợ cách họ có nhiều khả năng muốn nhận các thông điệp chính của bạn.

Khi bối cảnh truyền thông và kỹ thuật số phát triển với tốc độ chóng mặt, việc liên tục đánh giá lại các công cụ, dịch vụ và chương trình mà bạn đang sử dụng là một cách tuyệt vời để xác định ROI theo thời gian thực của tổng chi tiêu.

Chi tiêu một cách thông minh

Chi tiêu thông minh là các chi phí được liệt kê ra phải là bắt buộc, định hướng suy nghĩ và giúp bạn đảm bảo không bỏ qua bất kỳ chi phí ẩn nào.

Chuẩn bị để đo lường ROI.

Khi đặt một số tiền nhất định vào một lĩnh vực nào đó, cần xác định xem việc lập ngân sách có giúp ích không hay làm tổn hại khi bạn lập kế hoạch ngân sách trong tương lai. Cách tốt nhất để làm điều này là đo lường ROI. Nếu số tiền chi cho một mặt hàng dẫn đến việc công ty của bạn kiếm được nhiều tiền hơn, có thể hãy tăng ngân sách cho các chiến lược sắp tới. Nếu các chiến lược không hiệu quả, hãy xem xét lại ngân sách và các khía cạnh liên quan để cân nhắc bổ sung hay cắt bớt ngân sách.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD
07/12/2023

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD

Năm nay, Việt Nam dự kiến xuất khẩu khoảng 8 triệu tấn gạo với giá trị kim ngạch khoảng 4,5 tỷ USD. Đây được xem là con số kỷ lục
TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023
07/12/2023

TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023

Ngành tiêu dùng là một trong những ngành trọng điểm trong nền kinh tế Việt. Đây cũng là ngành thể hiện rất rõ của đặc điểm của nền kinh tế.
Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023
06/12/2023

Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com