fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

MỘT SỐ SAI LẦM TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ CẦN TRÁNH NĂM 2022

21/12/2021 TIN TỨC
MỘT SỐ SAI LẦM TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ CẦN TRÁNH NĂM 2022

Trong thời đại Internet hiện nay, quảng cáo doanh nghiệp, thương hiệu, các sản phẩm và dịch vụ đều có thể được hưởng lợi từ tiếp thị kỹ thuật số. Có một lượng lớn khán giả và khách hàng tiếp cận trực tuyến và danh tiếng để xây dựng sự hiện diện của thương hiệu là điều mà các nhà tiếp thị mong muốn. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị có thể mắc một số sai lầm trong tiếp thị kỹ thuật số, cùng Innovative Hub tìm hiểu một số sai lầm trong tiếp thị kỹ thuật số và cách kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện chiến lược nó hiệu quả.

NHỮNG SAI LẦM TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ PHỔ BIẾN

Thiếu một chiến lược rõ ràng

Không có kế hoạch và không có tầm nhìn, không có mục tiêu để theo dõi các phương pháp và chiến lược nghiên cứu. Điều này gây ra sự lãng phí về thời gian, tiền bạc và tài nguyên. Hãy bắt đầu xây dựng chiến lược của mình bằng cách xác định đối tượng mục tiêu, đặt mục tiêu hợp lý, hiểu được cách bạn cần làm để đạt được chúng và theo dõi thường xuyên

Không có blog

Không chỉ cố gắng tiếp thị trang web với tư cách là một doanh nghiệp, bạn còn phải cố gắng tiếp thị bản thân như một nhà tiếp thị đáng tin cậy trong ngành của bạn. Xuất bản nội dung blog có giá trị, cung cấp thông tin chính xác và có thể truy cập được giúp bạn có tiếng nói đáng tin cậy.

Đừng chỉ tạo ra blog, điều quan trọng là nó phải có tính tương tác. Bạn có thể đặt câu hỏi, thêm các bài đăng của khách hoặc các cuộc phỏng vấn từ các nhà nghiên cứu, chuyên gia thành công trong ngành để tạo ra nhiều tương tác.

Tối ưu website kém

Một trang web được xây dựng lưu ý đến tiếp thị kỹ thuật số phải có lời kêu gọi hành động và trang đích được tối ưu hóa tốt. Bất kỳ chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá nào cũng nên được hiển thị ở phía trước và trung tâm. Có một trang web đầy thông tin và hấp dẫn là điều quan trọng trong nỗ lực của bạn để biến khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và khách hàng trả tiền.

Duyệt web trên thiết bị di động chiếm một nửa lưu lượng truy cập web trên toàn thế giới. Vì vậy, khi tối ưu hóa trang web của mình, đừng quên cũng tối ưu hóa thiết kế và nội dung trên web cho người dùng di động để thời gian tải nhanh như trên máy tính để bàn.

Tối ưu SEO đang là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả hiện nay. Xác định những từ khóa có liên quan, có lượt tìm kiếm cao và tương đối dễ xếp hạng có thể giúp các khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Theo dõi vị trí xếp hạng từ khóa, lưu lượng truy cập bạn nhận được từ mỗi từ khóa để xác định khách hàng tiềm năng truy cập từ những từ khóa đó có thể chuyển thành khách hàng tiềm năng không.

Các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể cũng cung cấp các dịch vụ hay sản phẩm tương tự bạn. Vì vậy, hãy tìm cách nổi bật hơn bằng cách làm thương hiệu trở nên đặc biệt và nổi bật hơn.

Tránh truyền thông xã hội

Một cách cần thiết để tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tương tác và biến họ trở thành khách hàng trả tiền là truyền bá nội dung và tiếp thị thương hiệu của bạn trực tuyến. Bạn cũng cần quản lý các phương tiện truyền thông xã hội của mình hiệu quả để có được kết quả khả quan nhất.

Nhắm mục tiêu đến đối tượng quá rộng

Chi tiêu ngân sách tiếp thị để tiếp cận đến nhiều người nhất có thể không phải là cách sử dụng tiền hiệu quả. Xác định rõ thị trường mục tiêu rõ ràng sẽ mang lại nhiều khách hàng phù hợp hơn. Thực hiện nghiên cứu về nhân khẩu học và nhu cầu của thị trường để xác định mục tiêu là cách tốt nhất để tiếp cận các đối tượng mục tiêu thay vì đưa ra các giả định hay dựa vào phỏng đoán để biết thông tin.

Khách hàng tiềm năng trực tuyến có thể đến từ nhiều nguồn lưu lượng truy cập khác nhau như từ khóa, email, liên kết giới thiệu, phương tiện truyền thông xã hội, v.v. Một trong những nguồn đó có thể thu hút khách hàng tiềm năng. Đây là điều quan trọng cần biết để bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng kém

Một khách truy cập chưa từng kinh doanh với bạn trước đây sẽ gặp rủi ro nếu họ chọn trở thành khách hàng. Có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt là điều quan trọng để giảm rủi ro đó, bởi vì 70% khách hàng sẽ tiếp tục kinh doanh với bạn nếu khiếu nại của họ được giải quyết nhanh chóng và dịch vụ tốt.

Cung cấp trợ giúp trên trang web của bạn để khách truy cập biết họ có quyền truy cập vào trang web đó. Ví dụ trang liên hệ với chúng tôi, hộp thư trả lời 24/7, đường dây trợ giúp hoặc các phương tiện khác. Chỉ cần chắc chắn rằng nếu ai đó truy cập trang web của bạn, họ sẽ thấy rõ ràng các trợ giúp nếu họ cần.

Các ví dụ về sự hài lòng, vui vẻ của khách hàng cho thấy họ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Lời chứng thực, các nghiên cứu điển hình và câu chuyện thành công để chứng minh với khách truy cập web của bạn rằng các khách hàng khác hài lòng với doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị kỹ thuật số mở ra nhiều cơ hội học hỏi và phát triển vô tận cho doanh nghiệp của bạn. Thúc đẩy doanh nghiệp của bạn để đạt được tiềm năng cao nhất bằng cách sửa chữa chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng phù hợp và tạo một trang web được tối ưu hóa.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.