fbpx

TIN TỨC

CÁCH NHÀ CUNG CẤP TÌM KIẾM NGƯỜI MUA B2B TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

11/05/2021 TIN TỨC
CÁCH NHÀ CUNG CẤP TÌM KIẾM NGƯỜI MUA B2B TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Nền tảng Thương mại điện tử Alibaba đang tận dụng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng để giúp các doanh nghiệp mở rộng thị trường, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Khi các nhà sản xuất bắt đầu chuyển sang kỹ thuật số và bán hàng trực tuyến, điều đó cho phép họ kết nối với người mua B2B ở khắp mọi nơi trên thế giới. Để kết nối với nhiều khách hàng trên thế giới, các nhà sản xuất thường tìm kiếm người mua B2B trên Alibaba bằng cách tham gia triển lãm thương mại trực tuyến, nơi các nhà bán buôn và người mua có thể kết nối với nhau.

Chiến lược của Alibaba là nắm bắt thị trường, tự thiết lập thành một nền tảng cho phép các nhà sản xuất thực hiện bước nhảy vọt từ thương mại truyền thống sang thương mại trực tuyến. Có nhiều cách khác nhau để gia nhập thị trường quốc tế với tư cách là nhà xuất khẩu. Doanh nghiệp dựa vào nguồn lực sẵn có, năng lực cạnh tranh của mình và mức độ cạnh tranh trên thị trường để cân nhắc cách tiếp cận nào là tốt nhất.

Một cuộc khảo sát của Alibaba.com được công bố vào tháng 10 cho thấy các nhà sản xuất Hoa Kỳ đang số hóa doanh nghiệp của họ với tốc độ cao gấp đôi so với các ngành công nghiệp khác. Kết quả cho thấy 93% các công ty B2B đang tiến hành một phần hoạt động kinh doanh trực tuyến của họ, tăng từ 90% của năm trước và 43% đang sử dụng thương mại điện tử, tăng 8%.

Thương mại quốc tế cũng tăng đáng kể trong giai đoạn này, với 63% số công ty báo cáo doanh số bán hàng xuyên biên giới tăng 59%. Xuất khẩu và nhập khẩu qua biên giới chiếm trung bình 25% hoạt động kinh doanh của các công ty này, tăng từ 17% so với trước đây.

Một nhà sản xuất trên Alibaba cho biết Alibaba.com đã giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối với người mua quốc tế hơn với các tính năng như dịch thuật và trò chuyện đa ngôn ngữ. “Chúng tôi nhận được yêu cầu từ khắp mọi nơi”

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP TÌM KIẾM NGƯỜI MUA B2B QUỐC TẾ

Tìm kiếm khách hàng quốc tế là thách thức lớn đối với doanh nghiệp, không chỉ gặp rào cản về ngôn ngữ, nhà bán còn gặp khó khăn trong việc đàm phán chốt đơn với khách hàng bởi khách hàng không thể trực tiếp đến xem sản phẩm tại xưởng do ảnh hưởng của đại dịch khiến việc di chuyển giữa các quốc gia bị hạn chế.

Tuy nhiên với sự phát triển của Thương mại điện tử và Internet, việc trao đổi đã trở nên dễ dàng hơn với những phương pháp sau:

Tìm kiếm người mua B2B trên Alibaba.com

Cách thuận tiện nhất để tìm người mua quốc tế hiện nay đến từ nguồn trực tuyến. Các nền tảng Thương mại điện tử B2B như Alibaba luôn cung cấp các công cụ và tính năng hỗ trợ người bán quảng bá sản phẩm của mình trên nền tảng. Với số lượng người mua tích cực đã tăng hơn 30% hàng năm trong những năm gần đây, từ 10 triệu lên 26 triệu người mua năm 2021, các nhà cung cấp, nhà sản xuất có thể tiếp cận đến khách hàng tiềm năng chất lượng.

Là nền tảng Thương mại điện tử lâu đời, Alibaba luôn luôn cải tiến các công cụ để phân tích hành vi người mua và các xu hướng ngành hàng hot hiện nay. Doanh nghiệp có thể lựa chọn tham gia với tư cách là thành viên miễn phí, có giới hạn hoặc trả phí cho thành viên cao cấp để khai thác toàn bộ tiềm năng trên nền tảng.

Cổng thông tin tự do

Thay vì tích cực tìm kiếm người mua toàn cầu cho hàng hóa xuất khẩu của mình, doanh nghiệp có thể tìm đại lý mua hàng xuất khẩu từ một nền tảng làm việc tự do. Các freelancer thường thông thạo và có mối liên hệ tốt trong thị trường nước ngoài được nhắm đến mục tiêu của bạn – cho phép bạn kết nối với những người mua ở nước ngoài và tiếp nhận các đơn đặt hàng xuất khẩu. Bạn cũng có thể tìm một người nào đó để giúp tiếp thị cho công ty xuất khẩu của bạn.

Các freelancer thường thông thạo và có mối liên hệ tốt trong thị trường nước ngoài được nhắm mục tiêu của bạn — cho phép bạn kết nối với những người mua ở nước ngoài và nhận các đơn đặt hàng xuất khẩu. Bạn cũng có thể tìm một người nào đó để giúp tiếp thị cho công ty xuất khẩu của bạn.

SEO

Luôn có ai đó đang tìm kiếm một nhà xuất khẩu đáng tin cậy – giống như cách bạn đang tìm kiếm các nhà giao dịch B2B quốc tế. Và trong xã hội hiện đại của chúng ta, điều này thường liên quan đến việc mở trình duyệt và nhập các từ khóa nhất định vào thanh tìm kiếm. Trong thực tế, ngành công nghiệp nghiên cứu cho thấy rằng 9/10 người tiêu dùng tìm kiếm một sản phẩm / dịch vụ trực tuyến trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng quảng cáo PPC (trả phí cho mỗi nhấp chuột) để nhận đơn đặt hàng xuất khẩu – theo đó các bài đăng của bạn xuất hiện dưới dạng quảng cáo trên trang đầu tiên của Google cho các từ khóa được chỉ định nhưng có tính phí cho mỗi nhấp chuột.

Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024
06/12/2023

Cơ hội và thách thức cho ngành xuất khẩu thủy sản cuối năm 2023 – đầu năm 2024

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên