fbpx

Alibaba Cloud

Điện toán đám mây: xây dựng trải nghiệm omni-channel cho ngành bán lẻ

13/06/2023 Alibaba Cloud
Điện toán đám mây: xây dựng trải nghiệm omni-channel cho ngành bán lẻ

Trong những năm gần đây, công nghệ omni-channel và công nghệ điện toán đám mây đã tạo ra những bước đột phá trong trải nghiệm khách hàng. Tuy nhiên, để xây dựng một trải nghiệm omni-channel hoàn thiện, doanh nghiệp có lẽ cần đầu tư hơn nữa vào cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, thứ tiêu tốn rất nhiều nguồn lực của các doanh nghiệp Việt còn non trẻ.

Vậy tại sao lại là omni-channel, và doanh nghiệp có thể sử dụng Alibaba Cloud như thế nào để có thể tạo nên một hệ thống omni-channel đầy đủ? Innovative Hub sẽ bật mí trong bài viết sau đây!

Xem thêm những thông tin khác về Alibaba Cloud:

>>> TÌM HIỂU VỀ MÁY CHỦ ẢO ALIBABA CLOUD ECS

>>>  CÁC DỊCH VỤ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY CỦA ALIBABA CLOUD

>>> GIỚI THIỆU VỀ ALIBABA CLOUD

Câu chuyện ngành bán lẻ tại Việt Nam

Sau những ảnh hưởng của COVID 19, ngành bán lẻ đã có nhiều chuyển biến tích cực. Theo Euromonitor (2023), ngành bán lẻ Việt Nam kỳ vọng đạt 5 triệu tỷ vào năm 2027. Bên cạnh đó, thương mại điện tử bán lẻ đang phát triển mạnh mẽ và đang dần chiếm một tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử, một khái niệm mới được hình thành: Omni channel. Đây có thể được nói là sự kết hợp giữa các kênh online và offline để tạo ra những trải nghiệm khách hàng xuyên suốt. Omni channel có thể được xem là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để thu hút và tiếp cận khách hàng, đặc biệt là khi hành trình khách hàng ngày càng trở nên phức tạp hơn nhờ công nghệ!

market size ngành bán lẻ việt nam 2023
market size ngành bán lẻ việt nam 2023

Omni-channel và giải pháp điện toán đám mây

Như đã nói ở trên, omni-channel, hay còn gọi là bán hàng đa kênh, là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể vươn lên trong thời đại công nghệ số. Khi khách hàng có thể tiếp cận doanh nghiệp từ nhiều kênh, việc đồng nhất dữ liệu khách hàng là yếu tố chủ chốt giúp doanh nghiệp có thể hiểu và nắm chắc khách hàng của mình.

So sánh multi channel và omni channel
So sánh multi channel và omni channel

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã có thể xây dựng một hệ thống đa kênh (multi-channel), tuy nhiên, để trở thành omni-channel, khách hàng cần xây dựng một nền tảng công nghệ thông tin tương đối vững chắc, để có thể lưu trữ và tận dụng thông tin khách hàng về sau. Nhưng, làm sao để một doanh nghiệp nhỏ, với số vốn hạn chế, có thể đầu tư vào một hệ thống cơ sở hạ tầng tốn kém và chưa rõ hiệu quả?

Công nghệ điện toán đám mây cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

“Ngon, bổ, rẻ” là những gì mà chúng ta có thể dùng để nói về công nghệ điện toán đám mây, chính xác hơn là công nghệ điện toán đám mây của Alibaba Cloud. Điện toán đám mây là công nghệ phân phối các tài nguyên máy tính (CPU, bộ nhớ, cơ sở dữ liệu, máy chủ,…) thông qua mạng internet. Người dùng các dịch vụ này thường chỉ phải chi trả mức phí theo nhu cầu sử dụng.

Giải pháp cho E-commerce
Giải pháp cho E-commerce

Bằng cách sử dụng công nghệ điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể giảm bớt chi phí đầu tư ban đầu vào các hạ tầng công nghệ. Qua đó, hạn chế tình trạng đầu tư quá nhiều vào cơ sở hạ tầng, tập trung nguồn vốn để phát triển các khía cạnh quan trọng hơn. Với công nghệ điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể mở rộng tùy ý, phù hợp với nhu cầu phát triển kinh doanh và phát triển sản phẩm của mình.

Alibaba Cloud là giải pháp vô cùng hợp lý cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, với nguồn kinh phí và nhân lực còn hạn chế, chập chững trong những bước đầu tiên đầu tư vào công nghệ

Điện toán đám mây của Alibaba Cloud có thể hỗ trợ những gì?

điện toán đám mây Alibaba Cloud cho ngành bán lẻ
điện toán đám mây Alibaba Cloud cho ngành bán lẻ

Có thể nói hệ thống điện toán đám mây của Alibaba Cloud là một trong những hệ thống tiên tiến hàng đầu thế giới. Hạ tầng công nghệ này đứng đằng sau thành công tỷ đô của Alibaba Cloud trên thị trường Trung Quốc, và là nhà cung cấp IaaS đứng đầu thị trường Châu Á – Thái Bình Dương.

Các sản phẩm của Alibaba Cloud giúp các doanh nghiệp triển khai thương mại điện tử trên các lĩnh vực:

Thu hút khách hàng – Customer Data Platform (CDP)

Dữ liệu khách hàng là nguồn tài nguyên đầy quyền năng. Nó cho phép các thương hiệu hình thành nên các chiến lược nhãn hàng, quản lý vận hành để tối ưu phát triển cơ sở khách hàng. Alibaba Cloud Customer Data Platform (CDP) giúp doanh nghiệp trong việc thu hút khách hàng và cung cấp trải nghiệm tốt hơn bằng cách thống nhất dữ liệu trên tất cả các kênh, bao gồm cả online và offline. Do đó, doanh nghiệp có thể phân tích và hoạch định những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn.

Customer Data Platform
Customer Data Platform

Vận hành – Live Streaming

Tiếp thị tương tác (brand engagement) là một trong những phương pháp tiếp thị mới vô cùng hiệu quả. Với ApsaraVideo Live, Alibaba Cloud hỗ trợ các thương hiệu trong việc tiếp cận khách hàng thông qua livestreaming trên các nền tảng trực tuyến xuyên suốt các kênh mạng xã hội, ứng dụng và website.

Apsara Livestreaming
Apsara Livestreaming

ApsaraVideo có khả năng truyền tải hình ảnh với độ phân giải cao và độ trễ cực thấp, tối ưu trải nghiệm khách hàng khi tương tác với thương hiệu trên các kênh này!

Tăng cường tương tác với ứng dụng di động

Alibaba MPAAS

MPAAS (Mobile Platform As A Service), là giải pháp giúp quản lý vòng đời ứng dụng di động, bao gồm phát triển, thử nghiệm và vận hành. Alibaba MPAAS giúp doanh nghiệp xây dựng ứng dụng hiệu suất cao, đáng tin cậy, hiện đại và ít tốn kém.

Alibaba MPAAS
Alibaba MPAAS

Công cụ kiểm thử ứng dụng di động: EMAS Mobile Quality Center

Với sự phát triển nhanh chóng của ứng dụng di động, việc kiểm thử thủ công không còn phù hợp trong việc đảm bảo tính hữu hiệu và chất lượng của quá trình kiểm nghiệm phần mềm. Do đó, Alibaba Cloud cung cấp những giải pháp hoàn hảo, trên môi trường đám mây, cho phép nhà phát triển có thể kiểm tra sự tương thích của phần mềm lên đến 200 thiết bị thực tế!

Kiểm thử ứng dụng
Kiểm thử ứng dụng

Tăng cường tương tác – tìm kiếm hình ảnh

Tìm kiếm bằng hình ảnh là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho việc tìm kiếm bằng từ khóa. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu cho việc truyền tải trải nghiệm mua sắm. Bằng cách đăng tải hình ảnh lên hệ thống, khách hàng có thể nhanh chóng tìm ra sản phẩm mình yêu thích. Đây là cách mà phương pháp này hoạt động:

Tìm kiếm bằng hình ảnh
Tìm kiếm bằng hình ảnh

Tăng cường tương tác – tìm kiếm mở rộng

Tìm kiếm mở rộng cung cấp những mẫu thuật toán tối ưu cho việc tìm kiếm và gợi ý, giúp sản phẩm và khách hàng có thể tìm đến nhau một cách dễ dàng nhất. Cung cấp những công cụ đặc thù cho ngành thương mại điện tử, Alibaba Cloud giúp phân tích và truy vấn để hiểu hơn về dự định khách hàng.

Tìm kiếm mở rộng
Tìm kiếm mở rộng

Chuỗi cung ứng thông minh

EasyDispatch

Với EasyDispatch, doanh nghiệp có thể … quản trị công việc, lên lịch và quản trị nguồn lực một cách thông minh. EasyDispatch là công nghệ phân tán nguồn lực theo thời gian thực được vận hành bằng AI, với những tính năng tập trung sử dụng VRP (Vehicle Route Planning).

Easy Dispatch
Easy Dispatch

Address Parsing

Để quản lý chuỗi cung ứng thông minh, doanh nghiệp có thể cải thiện quy trình Address Parsing với Alibaba Cloud. Thông qua việc đọc hiểu các địa chỉ nhỏ hơn, Address Parsing có thể nâng cao hiệu suất phân tán các gói hàng một cách hợp lý, xây dựng các điểm phân phối.

Address Parsing
Address Parsing

Alibaba Cloud có thể hỗ trợ tôi như thế nào?

Có thể nói, Alibaba Cloud cung cấp đa dạng các giải pháp trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp thương mại điện tử và bán lẻ mở rộng doanh nghiệp. Với hơn 100+ sản phẩm, tạo thành một hệ sinh thái hoàn thiện cho doanh nghiệp trong việc phát triển các cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, Alibaba Cloud là một sự lựa chọn cực kì hợp lý cho mọi doanh nghiệp biết nắm bắt những cơ hội trong ký nguyên số.

Nếu doanh nghiệp chưa biết mình cần gì, hoặc chưa chọn được sản phẩm phù hợp, hãy để Innovative Hub giúp bạn! Hãy để lại thông tin dưới đây, và chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay lập tức!

[wpforms id=”4765″]

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một
Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS
04/07/2023

Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS

Thông thường, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có nguồn lực hạn chế khi đầu tư vào hạ tầng công nghệ thông tin. Khi quan tâm đến các giải
Alibaba Cloud CDN: giải pháp thay đổi cuộc chơi!
28/06/2023

Alibaba Cloud CDN: giải pháp thay đổi cuộc chơi!

Ngày nay, content không chỉ đơn thuần là thông tin và dữ liệu, mà còn là một loại tài sản của doanh nghiệp. Trong kỉ nguyên mà tất cả mọi
Doanh nghiệp nên cân nhắc những gì khi lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo?
26/06/2023

Doanh nghiệp nên cân nhắc những gì khi lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo?

Trong các bài viết trước, Innovative Hub đã giới thiệu qua Alibaba Cloud và các dịch vụ của Alibaba Cloud. Tuy nhiên, khi khách hàng tìm đến với các dịch
Từ truyền thống đến đám mây: hiểu về dịch vụ lưu trữ dữ liệu OSS của Alibaba Cloud
23/06/2023

Từ truyền thống đến đám mây: hiểu về dịch vụ lưu trữ dữ liệu OSS của Alibaba Cloud

Tìm hiểu dịch vụ lưu trữ dữ liệu, những loại dịch vụ lưu trữ dữ liệu. Tìm hiểu về sản phẩm Alibaba Cloud OSS, và những trường hợp sử dụng.
Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada
21/06/2023

Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada

“Chỉ trong vòng 2 ngày, ứng dụng Lazada đã hỗ trợ đến 1.3 tỷ traffic, với các khách hàng mua sắm và vận chuyển xuyên suốt Đông Nam Á” Trong