Alibaba Cloud: xương sống công nghệ của Alibaba Group - Innovative Hub Viet Nam

Alibaba Cloud

Alibaba Cloud: xương sống công nghệ của Alibaba Group

31/05/2023Alibaba Cloud

Khi khái niệm GAFAM ở Thung lũng Sillicon đại diện cho những kẻ khổng lồ công nghê (Google, Amazon, Facebook, Apple, Microsoft), thì tại Trung Quốc, BATX (Baidu, Alibaba, Tencent, Xiaomi) là khái niệm dùng để chỉ những “phú nhị đại” trong làng công nghệ. Trong đó, sau lưng người khổng lồ Alibaba Group là Alibaba Cloud, công nghệ xương sống của Alibaba.com, Taobao, JD.com và hàng trăm sản phẩm khác.

Xương sống của kẻ khổng lồ thương mại điện tử Alibaba Group

Trung Quốc là thị trường số 1 về thương mại điện tử. Tính đến năm 2020, thị trường thương mại điện tử tại Trung Quốc có thể đạt đến 2,29 nghìn tỷ đô, và được dự đoán đạt 3,56 nghìn tỷ đô trong 2024, chiếm xấp xỉ 50% tổng giá trị giao dịch tại Trung Quốc. Trong đó, tập đoàn Alibaba Group sở hữu 50,8% thị phần, với hàng loạt những nền tảng hỗ trợ thương mại điện tử nội địa như Taobao và Tmall (ITA 2023)

thương mại điện tử Trung Quốc 2019-2024
thương mại điện tử Trung Quốc 2019-2024

Là xương sống của người khổng lồ Alibaba Group, Alibaba Cloud là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại quốc gia tỷ dân. Thành lập từ 2009, Alibaba Cloud đã nhanh chóng trở thành đơn vị hàng đầu tại thị trường Trung Quốc (50% thị phần) và Đông Nam Á (23% thị phần) trong thị trường điện toán đám mây (Gartner 2018).

Sự phát triển thần tốc của Alibaba Cloud

Hiện nay, Alibaba Cloud là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu thế giới, đứng thứ 3 về thị phần toàn cầu so với Amazon và Microsoft. Dựa trên báo cáo quý 3 của IDC (2019), AC nắm vững vị trí top 1 về cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tại Trung Quốc. Không những thế, đơn vị này còn sở hữu 19.6% thị phần điện toán đám mây trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC), đánh dấu sự tiềm năng của Alibaba trong thị trường điện toán đám mây.

Alibaba Cloud tại MWC 2018

Alibaba Cloud tại MWC 2018

Tháng 01/2017, Alibaba Cloud được lựa chọn làm đơn vị cung cấp dịch vụ điện toán đám mây chính thức cho thế vận hội Olympic. Kết hợp cùng với Olympic Movement, Aliyun đem tới những tiến bộ về công nghệ trong các lĩnh vực như quảng bá, phân phối vé, đảm bảo vận hành và các yếu tố khác giúp thay đổi toàn diện những kì thi Olympic.

Ali Cloud là đối tác chính thức của Olympic

Đọc thêm tại đây

Khách hàng của Alibaba Cloud

Thành lập từ 2009, Alibaba Cloud(Aliyun – AC) là một trong những nhà tiên phong trong ngành công nghệ điện toán đám mây. Từ những khách hàng đầu tiên tại thị trường Trung Quốc, hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức chính phủ và các nhà phát triển cá nhân đến từ hơn 200 khu vực sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Aliyun.

AirAsia logo
Alibaba Cloud cung cấp giải pháp cho Air Asia

Các khách hàng của Alibaba Cloud trải dài trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh các khách hàng Trung Quốc, AC đã từng làm việc với các đơn vị quốc tế như Air Asia, Casio hay Lazada trong việc mở rộng, nâng cấp, cải tiến hệ thống, chuyển đổi số, thâm nhập và thấu hiểu thị trường, củng cố vị trí tại các thị trường hiện có.

Không những thế, Aliyun đã có kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp chuyển đổi cho các đơn vị chính phủ và phi chính phủ như chính phủ Malaysia, hay trở thành đối tác toàn cầu cho Olympia.

Các sản phẩm và dịch vụ

Là hệ thống xương sống của một tập đoàn hàng đầu Trung Quốc Alibaba Group, Alibaba Cloud có khổi lượng dịch vụ và sản phẩm vô cùng lớn. Với hơn 100+ sản phẩm và giải pháp, bao phủ hầu hết các ngành công nghiệp và dịch vụ phổ biến hiện nay, như: tài chính, bán lẻ, sản xuất, công nghệ và năng lượng.

Các sản phẩm của Alibaba Cloud phục vụ cho nhiều phân khúc như SMEs, các tập đoàn, và các sản phẩm chuyên biệt phục vụ cho các mục đích nghiên cứu và thử nghiệm. Các sản phẩm phổ biến bao gồm:

  • Phần cứng tính toán Elastic Computing Service – ECS
  • Phần cứng lưu trữ Object Storage Service – OSS
  • Hệ thống mạng ảo Virtual Private Cloud – VPC
  • Hệ thống cân bằng tải Server Load Balancer – SLB
  • Các tính năng bảo mật Alibaba Cloud Sercurity
Sản phẩm phổ biến của Alibaba Cloud
Sản phẩm phổ biến của Alibaba Cloud

Alibaba Cloud đi ra thế giới

Tại sự kiện Mobile World Congress (MWC) 2018, Alibaba Cloud đã thông báo kế hoạch mở rộng địa điểm và dịch vụ tại các khu vực Châu Âu và Mỹ. Trong sự kiện đó, 8 sản phẩm mới đã được Alibaba Cloud giới thiệu. Đây là những sản phẩm đã xuất hiện trong nội địa Trung Quốc, được tái tối ưu để phù hợp với nhu cầu của các doanh nhân phương Tây.

Tại Việt Nam, Alibaba Cloud đã thành lập trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, đơn vị này đã thành lập rất nhiều đối tác kinh doanh, hỗ trợ cho Alibaba Cloud trong việc tìm kiếm các khách hàng tại Việt Nam, bao gồm Innovative Hub.

Innovative Hub là đối tác chính thức của Alibaba Cloud
Innovative Hub là đối tác chính thức của Alibaba Cloud

Innovative Hub – tư vấn và hỗ trợ các giải pháp đám mây từ Alibaba Cloud

Alibaba Cloud là một giải pháp vô cùng phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, những doanh nghiệp non trẻ nhưng đầy hoài bão, với khát vọng bơi ra biển lớn. Với Alibaba Cloud, doanh nghiệp không chỉ giải quyết được các vấn đề về công nghệ, cơ sở hạ tầng, mà còn là câu chuyện về tài chính, về chi phí.

Hiện nay, tại Innovative Hub đang có các ưu đãi về giá và trải nghiệm để các doanh nghiệp có thể thử nghiệm trước khi đưa vào ứng dụng cho doanh nghiệp của mình. Những sự thay đổi về công nghệ là những sự thay đổi quan trọng, do đó, Innovative Hub sẽ cố gắng hết sức để khách hàng có thể yên tâm bước những bước đầu tiên trong hành trình số hóa và chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình.

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Họ và tên

Bài viết liên quan

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không
05/07/2023

Air Asia và câu chuyện tấn công mạng ngành hàng không

Với sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin lên vận hành doanh nghiệp, nguy cơ của các cuộc tấn công mạng ngày càng cao. Vào 2016, trung bình một
Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS
04/07/2023

Triển khai cloud server đơn giản với Alibaba Cloud SAS

Thông thường, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có nguồn lực hạn chế khi đầu tư vào hạ tầng công nghệ thông tin. Khi quan tâm đến các giải
Alibaba Cloud CDN: giải pháp thay đổi cuộc chơi!
28/06/2023

Alibaba Cloud CDN: giải pháp thay đổi cuộc chơi!

Ngày nay, content không chỉ đơn thuần là thông tin và dữ liệu, mà còn là một loại tài sản của doanh nghiệp. Trong kỉ nguyên mà tất cả mọi
Doanh nghiệp nên cân nhắc những gì khi lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo?
26/06/2023

Doanh nghiệp nên cân nhắc những gì khi lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo?

Trong các bài viết trước, Innovative Hub đã giới thiệu qua Alibaba Cloud và các dịch vụ của Alibaba Cloud. Tuy nhiên, khi khách hàng tìm đến với các dịch
Từ truyền thống đến đám mây: hiểu về dịch vụ lưu trữ dữ liệu OSS của Alibaba Cloud
23/06/2023

Từ truyền thống đến đám mây: hiểu về dịch vụ lưu trữ dữ liệu OSS của Alibaba Cloud

Tìm hiểu dịch vụ lưu trữ dữ liệu, những loại dịch vụ lưu trữ dữ liệu. Tìm hiểu về sản phẩm Alibaba Cloud OSS, và những trường hợp sử dụng.
Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada
21/06/2023

Alibaba Cloud nâng cấp nền tảng E-commerce Lazada

“Chỉ trong vòng 2 ngày, ứng dụng Lazada đã hỗ trợ đến 1.3 tỷ traffic, với các khách hàng mua sắm và vận chuyển xuyên suốt Đông Nam Á” Trong