Innovative Hub Việt Nam - ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam

KIẾN THỨC

Alibaba Cloud: xương sống công nghệ của Alibaba Group

31/05/2023 KIẾN THỨC
Alibaba Cloud: xương sống công nghệ của Alibaba Group

Khi khái niệm GAFAM ở Thung lũng Sillicon đại diện cho những kẻ khổng lồ công nghê (Google, Amazon, Facebook, Apple, Microsoft), thì tại Trung Quốc, BATX (Baidu, Alibaba, Tencent, Xiaomi) là khái niệm dùng để chỉ những “phú nhị đại” trong làng công nghệ. Trong đó, sau lưng người khổng lồ Alibaba Group là Alibaba Cloud, công nghệ xương sống của Alibaba.com, Taobao, JD.com và hàng trăm sản phẩm khác.

Xương sống của kẻ khổng lồ thương mại điện tử Alibaba Group

Trung Quốc là thị trường số 1 về thương mại điện tử. Tính đến năm 2020, thị trường thương mại điện tử tại Trung Quốc có thể đạt đến 2,29 nghìn tỷ đô, và được dự đoán đạt 3,56 nghìn tỷ đô trong 2024, chiếm xấp xỉ 50% tổng giá trị giao dịch tại Trung Quốc. Trong đó, tập đoàn Alibaba Group sở hữu 50,8% thị phần, với hàng loạt những nền tảng hỗ trợ thương mại điện tử nội địa như Taobao và Tmall (ITA 2023)

thương mại điện tử Trung Quốc 2019-2024
thương mại điện tử Trung Quốc 2019-2024

Là xương sống của người khổng lồ Alibaba Group, Alibaba Cloud là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại quốc gia tỷ dân. Thành lập từ 2009, Alibaba Cloud đã nhanh chóng trở thành đơn vị hàng đầu tại thị trường Trung Quốc (50% thị phần) và Đông Nam Á (23% thị phần) trong thị trường điện toán đám mây (Gartner 2018).

Sự phát triển thần tốc của Alibaba Cloud

Hiện nay, Alibaba Cloud là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu thế giới, đứng thứ 3 về thị phần toàn cầu so với Amazon và Microsoft. Dựa trên báo cáo quý 3 của IDC (2019), AC nắm vững vị trí top 1 về cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tại Trung Quốc. Không những thế, đơn vị này còn sở hữu 19.6% thị phần điện toán đám mây trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC), đánh dấu sự tiềm năng của Alibaba trong thị trường điện toán đám mây.

Alibaba Cloud tại MWC 2018

Alibaba Cloud tại MWC 2018

Tháng 01/2017, Alibaba Cloud được lựa chọn làm đơn vị cung cấp dịch vụ điện toán đám mây chính thức cho thế vận hội Olympic. Kết hợp cùng với Olympic Movement, Aliyun đem tới những tiến bộ về công nghệ trong các lĩnh vực như quảng bá, phân phối vé, đảm bảo vận hành và các yếu tố khác giúp thay đổi toàn diện những kì thi Olympic.

Ali Cloud là đối tác chính thức của Olympic

Đọc thêm tại đây

Khách hàng của Alibaba Cloud

Thành lập từ 2009, Alibaba Cloud(Aliyun – AC) là một trong những nhà tiên phong trong ngành công nghệ điện toán đám mây. Từ những khách hàng đầu tiên tại thị trường Trung Quốc, hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức chính phủ và các nhà phát triển cá nhân đến từ hơn 200 khu vực sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Aliyun.

AirAsia logo
Alibaba Cloud cung cấp giải pháp cho Air Asia

Các khách hàng của Alibaba Cloud trải dài trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh các khách hàng Trung Quốc, AC đã từng làm việc với các đơn vị quốc tế như Air Asia, Casio hay Lazada trong việc mở rộng, nâng cấp, cải tiến hệ thống, chuyển đổi số, thâm nhập và thấu hiểu thị trường, củng cố vị trí tại các thị trường hiện có.

Không những thế, Aliyun đã có kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp chuyển đổi cho các đơn vị chính phủ và phi chính phủ như chính phủ Malaysia, hay trở thành đối tác toàn cầu cho Olympia.

Các sản phẩm và dịch vụ

Là hệ thống xương sống của một tập đoàn hàng đầu Trung Quốc Alibaba Group, Alibaba Cloud có khổi lượng dịch vụ và sản phẩm vô cùng lớn. Với hơn 100+ sản phẩm và giải pháp, bao phủ hầu hết các ngành công nghiệp và dịch vụ phổ biến hiện nay, như: tài chính, bán lẻ, sản xuất, công nghệ và năng lượng.

Các sản phẩm của Alibaba Cloud phục vụ cho nhiều phân khúc như SMEs, các tập đoàn, và các sản phẩm chuyên biệt phục vụ cho các mục đích nghiên cứu và thử nghiệm. Các sản phẩm phổ biến bao gồm:

  • Phần cứng tính toán Elastic Computing Service – ECS
  • Phần cứng lưu trữ Object Storage Service – OSS
  • Hệ thống mạng ảo Virtual Private Cloud – VPC
  • Hệ thống cân bằng tải Server Load Balancer – SLB
  • Các tính năng bảo mật Alibaba Cloud Sercurity
Sản phẩm phổ biến của Alibaba Cloud
Sản phẩm phổ biến của Alibaba Cloud

Alibaba Cloud đi ra thế giới

Tại sự kiện Mobile World Congress (MWC) 2018, Alibaba Cloud đã thông báo kế hoạch mở rộng địa điểm và dịch vụ tại các khu vực Châu Âu và Mỹ. Trong sự kiện đó, 8 sản phẩm mới đã được Alibaba Cloud giới thiệu. Đây là những sản phẩm đã xuất hiện trong nội địa Trung Quốc, được tái tối ưu để phù hợp với nhu cầu của các doanh nhân phương Tây.

Tại Việt Nam, Alibaba Cloud đã thành lập trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, đơn vị này đã thành lập rất nhiều đối tác kinh doanh, hỗ trợ cho Alibaba Cloud trong việc tìm kiếm các khách hàng tại Việt Nam, bao gồm Innovative Hub.

Innovative Hub là đối tác chính thức của Alibaba Cloud
Innovative Hub là đối tác chính thức của Alibaba Cloud

Innovative Hub – tư vấn và hỗ trợ các giải pháp đám mây từ Alibaba Cloud

Alibaba Cloud là một giải pháp vô cùng phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, những doanh nghiệp non trẻ nhưng đầy hoài bão, với khát vọng bơi ra biển lớn. Với Alibaba Cloud, doanh nghiệp không chỉ giải quyết được các vấn đề về công nghệ, cơ sở hạ tầng, mà còn là câu chuyện về tài chính, về chi phí.

Hiện nay, tại Innovative Hub đang có các ưu đãi về giá và trải nghiệm để các doanh nghiệp có thể thử nghiệm trước khi đưa vào ứng dụng cho doanh nghiệp của mình. Những sự thay đổi về công nghệ là những sự thay đổi quan trọng, do đó, Innovative Hub sẽ cố gắng hết sức để khách hàng có thể yên tâm bước những bước đầu tiên trong hành trình số hóa và chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình.

[wpforms id=”4765″]

Đăng ký tư vấn xuất khẩu

Bài viết liên quan

RFQ là gì ? Hướng dẫn sử dụng công cụ RFQ hiệu quả
13/06/2024

RFQ là gì ? Hướng dẫn sử dụng công cụ RFQ hiệu quả

Trong các hoạt động thu mua – procurement, khi doanh nghiệp có nhu cầu mua những loại hàng hóa, hoặc dịch vụ đặc biệt, không theo các quy chuẩn thông
Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com
28/12/2023

Chủ động mở rộng và phát triển kinh doanh quốc tế trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp Việt tiến vào thị trường quốc tế. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, giờ
Gói Verified Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Verified Supplier của Alibaba.com

Trong các giao dịch B2B, đặc biệt là các giao dịch quốc tế, sự tin tưởng là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của những giao dịch
Gói Gold Supplier của Alibaba.com
25/12/2023

Gói Gold Supplier của Alibaba.com

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường xuất khẩu trực tuyến, thì bên cạnh những kiến thức cần biết về thị trường, bạn cũng nên tìm hiểu qua các
Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông
14/12/2023

Tổng quan về thị trường xuất khẩu Trung Đông

Trung Đông là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng chưa được khai phá đúng cách. Với số dân khoảng 400 triệu dân, cùng mức sống cao, đây
Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com
13/12/2023

Giải pháp xuất khẩu sản phẩm Việt ra thể giới với Alibaba.com

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang là một trong những giải pháp xuất khẩu hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Việt khi khám phá