SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA RFQ VỚI RFP VÀ RFI

KIẾN THỨC

SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA RFQ VỚI RFP VÀ RFI

04/06/2021KIẾN THỨC
SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA RFQ VỚI RFP VÀ RFI

Ở bài viết Hướng dẫn sử dụng Công cụ Yêu cầu báo giá RFQ hiệu quả, chúng ta đã biết Yêu cầu báo giá được hiểu là một quá trình trong đó người mua sẽ mời các nhà cung cấp và nhà thầu gửi báo giá và hồ sơ dự thầu gửi báo giá cho các tiêu chuẩn về sản phẩm như số lượng, chất lượng, vận chuyển hay các dịch vụ khác. Trong bài viết này, Innovative Hub sẽ phân tích sự khác nhau giữa RFQ với RFI và RFP. Trên nền tảng Alibaba.com, người mua và người bán sử dụng RFQ như thế nào để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

RFP VÀ RFI LÀ GÌ VÀ SỰ KHÁC NHAU GIỮA RFQ VỚI RFP VÀ RFI

RFP là gì. Lợi ích của RFP

RFP (Request for Proposal) là tài liệu kinh doanh thông báo về một dự án, mô tả nó và mời thầu từ các nhà thầu đủ năng lực để hoàn thành nó. Hầu hết các tổ chức và chính phủ khi khởi chạy các dự án đều sẽ sử dụng chúng. Khi sử dụng RFP, các pháp nhân sẽ yêu cầu các nhà đấu thầu đánh giá tính khả thi của các hồ sơ dự thầu đã nộp, tình hình tài chính của các công ty đấu thầu và khả năng thực hiện dự án của từng nhà thầu.

RFP thường được sử dụng trong các dự án phức tạp và có yêu cầu các nhà thầu phụ. Mô tả tổ chức ban hành RFP, phạm vi mà dự án thực hiện, các tiêu chí để đánh giá các mục, phác thảo các quy trình đấu thầu và điều khoản hợp đồng.

Các RFP cũng tư vấn cho các nhà thầu về cách chuẩn bị đề xuất, với hướng dẫn cụ thể về cách định dạng và trình bày hồ sơ dự thầu. Chúng thường bao gồm hướng dẫn về những thông tin mà nhà thầu phải bổ sung và định dạng mong muốn.

RFI là gì. Lợi ích của RFI

RFI (Request for Information) có nghĩa là “Yêu cầu thông tin” và người mua B2B sử dụng nó để thu thập thông tin về các sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm của họ. Theo quy luật, RFI phát huy tác dụng khi người mua không chắc sản phẩm nào đáp ứng nhu cầu của họ hoặc họ không biết nên xem xét thông số kỹ thuật như thế nào.

RFI giúp người mua hiểu rõ về sản phẩm, nhà cung cấp và các yếu tố khác của nhà cung cấp tiềm năng trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong quy trình mua sắm. Các nhà thầu có nhiều nhà cung cấp và các bên quan tâm để lựa chọn, do đó, yêu cầu cung cấp thông tin để xem xét và cân nhắc mỗi công ty đã cung cấp những gì và cách mỗi công ty sắp xếp các thông tin theo nhu cầu của nhà thầu có phù hợp hay không.

Lợi ích của RFI là so sánh các nhà cung cấp tiềm năng, giúp thu hẹp nhóm các nhà cung cấp để lựa chọn. RFI có một định dạng chung để thu thập thông tin cơ bản , giúp nhà thầu dễ dàng lọc ra các nhà cung cấp không phù hợp với dự án hiện tại . RFI cũng có thể giúp khuyến khích cạnh tranh giữa các nhà cung cấp, đặc biệt là khi tài liệu được chia sẻ trên một nền tảng công khai. Ngoài ra, RFI cũng có thể giúp người mua hiểu rõ hơn các điều kiện quan trọng của người bán như yêu cầu về số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ) và hơn thế nữa.

Phân biệt RFQ cới RFP VÀ RFI

So với RFI và RFP, RFQ là giai đoạn cuối của quá trình mua hàng B2B. Trái ngược với cả RFI và RFP, người mua đã có một ý tưởng tốt về các sản phẩm họ muốn mua và các nhà cung cấp mà họ dự định làm việc cùng. Tất cả những gì RFQ giúp họ là xác định giá của các nhà cung cấp khác nhau và giá nào có lợi nhất với tình hình tài chính hiện có của họ.

Nhìn chung, mỗi tài liệu phục vụ mục đích cụ thể của nó trong quá trình mua hàng. Bạn có thể sẽ sử dụng một hoặc nhiều trong số chúng khi bạn cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu kinh doanh của mình.

CÔNG CỤ YÊU CẦU BÁO GIÁ RFQ TRÊN ALIBABA.COM

RFQ giúp người mua B2B xác định nhà cung cấp tốt nhất đưa ra mức giá phù hợp với nhu cầu mua hàng của người mua để họ có thể làm việc trong phạm vi ngân sách của mình. Đây là lý do tại sao nó là một công cụ thiết yếu như vậy trong quá trình mua sắm.

Alibaba.com có ​​thị trường quốc tế lớn nhất thế giới dành cho người mua và người bán B2B. Với trang RFQ của Alibaba.com , bạn có thể tìm, kết nối và yêu cầu mức giá cạnh tranh từ các nhà cung cấp trên khắp thế giới.

Bạn có thể truy cập trang web RFQ của Alibaba.com hoặc liên hệ với bộ phận tư vấn của Innovative Hub ngay bây giờ để bắt đầu mua hàng từ những người bán quốc tế trên Alibaba.com.

Bài viết liên quan

DUY TRÌ TÍNH NHẤT QUÁN TRONG TIẾP THỊ THƯƠNG HIỆU
16/09/2021

DUY TRÌ TÍNH NHẤT QUÁN TRONG TIẾP THỊ THƯƠNG HIỆU

Khi các nỗ lực tiếp thị thương hiệu đưa ra một thông điệp của doanh nghiệp trên tất cả các kênh trực tuyến và ngoại tuyến. Tính nhất quán trong
CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG PHONG CÁCH THƯƠNG HIỆU NĂM 2021
14/09/2021

CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG PHONG CÁCH THƯƠNG HIỆU NĂM 2021

Khi mọi người nói về một thương hiệu, họ người nghĩ đến logo, màu sắc và tên công ty hoặc được định nghĩa là bản sắc tổng thể của một
CÁCH PHÂN BIỆT UPSELL, CROSS-SELL VÀ RELATED PRODUCTS TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
09/09/2021

CÁCH PHÂN BIỆT UPSELL, CROSS-SELL VÀ RELATED PRODUCTS TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Vì sao doanh nghiệp nên phân biệt Upsell, Cross-sell và Related products trong thương mại điện tử (TMĐT)? Đây là cả ba chiến thuật bán hàng trên TMĐT, nếu không
SEO VÀ SEM KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO TRONG NĂM 2021?
07/09/2021

SEO VÀ SEM KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO TRONG NĂM 2021?

Tiếp thị kỹ thuật số là xu hướng nổi bật trong những năm gần đây. Trong đó, SEO và SEM là hai thuật ngữ được đề cập nhiều nhất bởi
QUY ĐỊNH MỚI CỦA CHÂU ÂU ĐỐI VỚI SẢN PHẨM HỮU CƠ
02/09/2021

QUY ĐỊNH MỚI CỦA CHÂU ÂU ĐỐI VỚI SẢN PHẨM HỮU CƠ

Mới đây, Ủy ban châu Âu ban hành Quy định thực thi mới số 2021/1165 (Commission Implementing Regulation (EU) 2021/1165) đối với các sản phẩm hữu cơ. Quy định mới
QUY TRÌNH TRIỂN KHAI INBOUND MARKETING HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP
31/08/2021

QUY TRÌNH TRIỂN KHAI INBOUND MARKETING HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

Xây dựng một cộng đồng vững chắc cho thương hiệu là một trong những cách giúp doanh nghiệp phát triển. Thế nhưng, để làm được điều đó doanh nghiệp cần