fbpx

TIN TỨC

XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG NHÀ CỬA VÀ VƯỜN TƯỢC PHÁT TRIỂN MẠNH

22/12/2021 TIN TỨC
XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG NHÀ CỬA VÀ VƯỜN TƯỢC PHÁT TRIỂN MẠNH

Trong 18 tháng qua, người tiêu dùng đã dành thời gian ở nhà nhiều hơn 20-30% so với năm trước. Việc văn hóa làm việc ở nhà ngày càng được áp dụng nhiều và đây có thể sẽ là một xu hướng lâu dài. Đối với nhiều người, đại dịch đã thay đổi cơ bản mối quan hệ của họ với nhà cửa và vườn tược của mình. Hãy cùng Innovative Hub đọc báo cáo về ngành hàng đầy tiềm năng này qua báo cáo cuối năm của Alibaba nhé.

Tìm hiểu thêm: Thách thức ngành quảng cáo kĩ thuật số 2022

TỶ LỆ KHÁCH HÀNG NGÀNH NHÀ CỬA VÀ VƯỜN TƯỢC TĂNG CAO KỂ TỪ DỊCH COVID

Theo báo cáo của Alibaba 12/2021, chỉ số người mua hàng trong ngành hàng nhà cửa và vườn tược tăng 25%. Và Alibaba ước tính cần đến khoảng 5 triệu lượng sản phẩm bổ sung mới đáp ứng được nhu cầu của ngành hàng này. Một ngành hàng đầy cơ hội và hứa hẹn.

Trung bình lượng khách hàng tăng khoảng 10.000 khách và đơn hàng mỗi ngày là 2.000 đơn. Thị trường lớn nhất vẫn là US – Mỹ, lớn nhì là UK- các nước Châu Âu. Tiếp đến là Nga, Ấn Độ và Philipines.

Sở thích làm vườn đã có từ rất lâu ở các nước châu Mỹ, châu Âu. Tuy nhiên vài năm gần đây ngành hàng nhà cửa và vườn tược phát triển mạnh là kể từ dịch Covid bùng phát.

Đa số mọi người sẽ cần có thú vui riêng trong những ngày bí bách giãn cách xã hội, thú vui chăm sóc nhà cửa, nuôi thú cưng và làm vườn giúp mỗi người trở nên cân bằng và phát triển sở thích lành mạnh. Thói quen làm việc ở công sở chuyển về làm tại nhà càng nhiều và nhu cầu về ngành hàng nhà cửa vưởn tược này càng lúc càng tăng.

TOP DANH MỤC TRIỂN VỌNG TRONG NGÀNH HÀNG NHÀ CỬA VÀ VƯỜN TƯỢC THEO THỐNG KÊ CỦA ALIBABA CUỐI 2021

 Top 1: Đồ dùng ăn uống và đồ dùng nhà bếp

Đây là danh mục luôn luôn quan trọng vì liên quan đến nhu cầu ăn uống của người tiêu dùng.

Chỉ số người mua ở danh mục đồ dùng ăn uống và đồ dùng nhà bếp vẫn tăng đều đặn 10%. Chỉ số người bán vẫn tăng 15%. Tuy nhiên thị trường vẫn còn cần bổ sung hàng rất nhiều và rất tiềm năng.

Trong các sản phẩm tỉ lệ mặt hàng bán chạy nhất là bình nước và mặt hàng được hỏi nhiều nhất là bộ nồi nấu bếp.

Top 2: Sản phẩm dành cho thú cưng

Một con số cực kì ấn tượng là chỉ số người mua tăng 60% mỗi năm nhưng chỉ số người bán chỉ tăng 10%. Mỗi ngày có khoảng 4000 khách hàng truy cập Alibaba để tìm mua các sản phẩm dành cho thú cưng và đây là danh mục không bao giờ hết hot vì số người nuôi thú cưng và không tiếc tiền đầu tư cho thú cưng của mình càng ngày càng nhiều, và có xu hướng tăng trong thời gian sắp tới.

Mặt hàng bán chạy nhất là dây đeo cổ cho thú cưng, giường cho thú cưng và áo jacket thời trang cho thú cưng.

Top 3: Dụng cụ vườn tược

Mỗi ngày có khoảng 10.000 khách hàng tìm mua danh mục sản phẩm vườn tược, tỷ lệ tăng trưởng từng năm 10% và tỷ lệ người bán tăng 15%.

Thị trường lớn nhất vẫn là US – Mỹ, thứ 2 là Ấn Độ, Australia, Philipine và UK.

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất là : lưới, hàng rào, lò nước BBQ, cây giả…

Top 4: Dụng cụ bếp

Mỗi ngày có khoảng 1000 khách hàng có nhu cầu và tìm mua, tỷ lệ người mua tăng 25% mỗi năm và tỷ lệ người bán chỉ tăng 5% mỗi ngày. Thị trường này còn khá rộng lớn.

Thị trường lớn nhất là US- Mỹ vẫn đứng đầu, tiếp theo là Philipine, Russia, Ấn Độ.

Các mặt hàng bán chạy nhất là kệ đựng chén bát,  hộp nhựa đựng thực phẩm.

Hy vọng với báo cáo ngành hàng nhà cửa và vườn tược của Alibaba, Innovative Hub đã giúp quý độc giả có thể có nhiều góc nhìn về xu hướng phát triển các ngành hàng sau dịch Covid. Sau đó có những hướng phát triển đúng đắn cho doanh nghiệp của mình trong tương lai sắp tới.

 

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng
16/04/2024

Báo Cáo Xu Hướng Của Alibaba Về Điện Tử Tiêu Dùng

Tổng Quan Toàn Cầu Vào năm 2023, Điện tử tiêu dùng đã chứng kiến ​​​​Số lượng khách truy cập duy nhất hàng ngày (DUV) tăng khoảng 3,5% so với tháng
Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến
10/04/2024

Alibaba.com Tiếp Tục Đầu Tư, Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Việt Nam Xuất Khẩu Trực Tuyến

Triển vọng thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội xuất nhập khẩu hấp dẫn trong năm 2024. Alibaba, nhằm tăng cường sự hiện diện và hỗ
Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh
04/04/2024

Xuất Khẩu Nông Sản Quý 1/2024: Cà Phê Lập Kỷ Lục, Gạo Và Rau Quả Tiếp Tục Tăng Mạnh

Tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản trong 3 tháng đầu năm 2024 dự kiến đạt 13,53 tỷ USD, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm trước. Với thành tựu
Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024
28/03/2024

Dự Báo Xuất Khẩu Lâm Sản Trong Năm 2024

  Năm 2024, ngành lâm nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu lâm sản đạt 17,5 tỷ USD, vượt 21% so với kết quả ước đạt của năm 2023 và vượt
Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba
21/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Ngành Làm Đẹp Trên Alibaba

Quý 1 Năm 2024 Theo dự báo, ngành công nghiệp làm đẹp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đồng thời xuất khẩu ngành này cũng đạt những thành tựu
Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao
13/03/2024

Báo Cáo Xuất Khẩu Thiết Bị Thể Thao

Dự báo của Mordor Intelligence cho thị trường Đồ thể thao toàn cầu trong giai đoạn từ năm 2022 đến 2027 cho thấy xu hướng tăng trưởng kép hàng năm