fbpx

TIN TỨC

LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

08/10/2021 TIN TỨC
LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Mua bán trực tuyến đã phát triển thành xu hướng phổ biến trong bán lẻ hiện nay. Giao dịch trực tuyến đang tăng nhanh so với các cửa hàng thực và việc mua và bán qua Internet được gọi là thương mại điện tử. Tuy nhiên, điểm mạnh cạnh tranh của thương mại điện tử xoay quanh trải nghiệm của khách hàng. Dịch vụ thương mại điện tử là gì và bạn có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử như thế nào? Bài viết này đi sâu hơn vào việc phân tích thương mại điện tử và cho bạn thấy các yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi chọn nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LÀ GÌ

Thương mại điện tử được hiểu là tất cả các quá trình đi vào hoạt động bán và mua hàng hóa, từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng thông qua Internet hoặc trực tuyến. Thương mại điện tử dựa trên những đổi mới như:

 • Quản lý chuỗi cung ứng
 • Hệ thống thu thập dữ liệu tự động
 • Thương mại di động
 • Trao đổi dữ liệu điện tử (EDI)
 • Tiếp thị qua Internet
 • Hệ thống quản lý hàng tồn kho
 • Xử lý giao dịch trực tuyến
 • Chuyển tiền điện tử.

Thương mại điện tử thường sử dụng Internet cho một phần của chu kỳ giao dịch, mặc dù nó có thể sử dụng các công nghệ như email. Hơn nữa, giao dịch thương mại điện tử bao gồm dịch vụ mua hàng và hàng hóa. Các giao dịch trực tuyến này xảy ra dưới dạng khách hàng với doanh nghiệp (C2B), doanh nghiệp với khách hàng (B2C), doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và khách hàng với khách hàng (C2C).

Các hoạt động của doanh nghiệp Thương mại điện tử

 • Giao dịch giữa Doanh nghiệp với Doanh nghiệp (B2B)
 • Tham gia vào lĩnh vực bán lẻ để giới thiệu hàng hóa và dịch vụ mới nhất
 • Giao dịch trực tuyến trực tiếp để bán lẻ cho người tiêu dùng thông qua các ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động và thương mại đối thoại thông qua trợ lý giọng nói, trò chuyện trực tiếp và chatbot
 • Trao đổi tài chính trên Internet để giao dịch hoặc trao đổi tiền tệ
 • Trao đổi dữ liệu điện tử giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp
 • Tham gia vào các thị trường trực tuyến, nơi xử lý các giao dịch giữa người tiêu dùng với người tiêu dùng (C2C) hoặc doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C)
 • Tiếp thị cho các khách hàng bằng fax hoặc email.
 • Sử dụng và thu thập dữ liệu nhân khẩu học qua kênh mạng xã hội và danh bạ web.

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, các nhà giao dịch trực tuyến chịu trách nhiệm gần 9% trong tổng số người bán buôn. Nói cách khác, các nhà giao dịch trên Internet chiếm khoảng nửa nghìn tỷ USD tổng giao dịch. Ngược lại với sự gia tăng nhanh chóng của các giao dịch trực tuyến (khoảng 15% -17% hàng năm), mức tăng trưởng của toàn bộ lĩnh vực bán lẻ là khoảng 5% mỗi năm. Trong năm 2017, khoảng 1.66 tỷ nhà giao dịch trực tuyến đã chi tới 2.3 nghìn tỷ đô la để mua sắm. Do đó, khả năng doanh số năm 2021 tăng gấp đôi so với năm 2017.

Dịch vụ thương mại điện tử hoạt động như thế nào

Thương mại điện tử hoạt động thông qua Internet. Khách hàng có thể truy cập vào cửa hàng trực tuyến để tìm kiếm và đặt hàng dịch vụ hoặc sản phẩm thông qua các thiết bị truy cập. Sau khi đặt hàng, trình duyệt web của khách hàng sẽ gửi tin nhắn qua lại với máy chủ lưu trữ thị trường trực tuyến. Ngoài ra, thông tin liên quan đến đơn đặt hàng sẽ được gửi đến một máy tính trung tâm được gọi là trình quản lý đơn hàng.

Tiếp theo là chuyển thông tin đến cơ sở dữ liệu xử lý mức tồn kho trước khi chuyển hướng lại cho người quản lý đơn đặt hàng. Quá trình này được xử lý để đảm bảo có đủ tiền từ khách hàng để xử lý đơn đặt hàng và có đủ hàng tồn kho để đáp ứng nhu cầu.

Sau khi xác nhận đơn hàng, nhân viên quản lý đơn hàng sẽ gửi thông báo về máy chủ cửa hàng. Sau đó, tạo một thông báo để thông báo cho khách hàng rằng đơn đặt hàng của họ đã thành công. Sau đó, người quản lý đơn hàng sẽ chuyển thông tin đơn hàng đến bộ phận thực hiện hoặc kho hàng để cung cấp dịch vụ hoặc hàng hóa cho khách hàng. Ở giai đoạn này, quyền truy cập vào một dịch vụ có thể được cấp hoặc hàng hóa kỹ thuật số hoặc vật chất có thể được chuyển đến khách hàng.

LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ ĐIỆN TỬ PHÙ HỢP

Tập hợp nhóm chiến lược: Tổ chức một đội ngũ những người có kiến ​​thức tốt về cả quản lý và hoạt động của công ty, bao gồm tiếp thị, dịch vụ nhập sản phẩm thương mại điện tử, quản lý cửa hàng bán lẻ, người quản lý sản phẩm thương mại điện tử, hỗ trợ khách hàng, v.v. Quá trình này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và loại bỏ các lỗi có thể tránh được.

Định giá và thanh toán: Xem xét giá cả và phương thức thanh toán của nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử. Cho dù bạn đã là một cửa hàng truyền thống lâu đời đang hoạt động trực tuyến hay mới bắt đầu, bạn cần phải lưu ý về giá cả. Gần như mọi nhà cung cấp đều cung cấp tùy chọn thanh toán hàng tháng. Giá có thể khác nhau tùy thuộc vào nền tảng bạn muốn, cho dù được lưu trữ chung hay tự lưu trữ. Ngoài ra, bạn cần xem xét phí xử lý của nền tảng. Quan trọng nhất, hãy cố gắng cân nhắc những lợi ích và bất lợi của mỗi nền tảng để xác định nền tảng phù hợp với ngân sách của bạn.

Khả năng mở rộng: Hãy cân nhắc rằng nhà cung cấp dịch vụ có kinh nghiệm và kỹ năng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển không? Bạn nhận được phản hồi nào từ những khách hàng khác? Họ có phải là những nhà lãnh đạo có uy tín trong ngành không? Doanh nghiệp có thể nghiên cứu qua phần blog, nghiên cứu, tin tức, các báo cáo hoặc dịch vụ khách hàng của họ để đánh giá đối tác chiến lược của họ.

Tích hợp: Một yếu tố khác cần xem xét khi tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử phù hợp là các plugin và tích hợp. Một số nền tảng thương mại tốt nhất hiện nay như Alibaba.com cung cấp một số công cụ để bạn vận hành cửa hàng trực tuyến của mình tốt hơn. Một số loại plugin phổ biến có thể tham khảo như:

 • Một plugin thương mại điện tử hỗ trợ thưởng cho khách hàng khi sử dụng hàng hóa.
 • Các plugin kế toán để hỗ trợ thuế, lợi nhuận, bán hàng và doanh thu
 • Các plugin trợ giúp trong dropshipping
  Các công cụ tiếp thị qua email để có dịch vụ khách hàng tốt

Dễ sử dụng và kiểm tra chức năng của cửa hàng: Một trang web thương mại điện tử được kỳ vọng sẽ được thiết lập hoàn hảo, sử dụng theo thời gian và có thể truy cập để vận hành. Nó bao gồm:

 • Đơn vị giữ hàng (SKU), quản lý SKU và sản phẩm
 • Quản lý kênh tập trung
 • Thiết lập quy trình
 • Thị trường ứng dụng một cú nhấp chuột

Thân thiện với SEO: Các doanh nghiệp thương mại điện tử yêu cầu một nền tảng được tối ưu hóa tốt. Nói cách khác, nó có thể mang lại lợi ích to lớn nếu cửa hàng trực tuyến của bạn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy bạn khi tìm kiếm các sản phẩm tương tự như sản phẩm của bạn.

Dịch vụ khách hàng: Nâng cao trải nghiệm của khách hàng với đội ngũ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang phân vân lựa chọn nhà cung cấp thương mại điện tử tốt nhất hiện nay, bạn có thể lựa chọn Alibaba.com. Nền tảng thương mại điện tử B2B này cố gắng đáp ứng yêu cầu của người bán và người mua bằng cách cung cấp nhiều công cụ cần thiết cho cửa hàng của họ. Là người bán trên Alibaba.com, bạn đang có được nhiều thứ không chỉ là một mặt tiền cửa hàng trên thị trường thế giới. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ tất cả các yếu tố mà chúng tôi đã đề cập khi bạn chọn Alibaba.com làm nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử của mình. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hỗ trợ đầy đủ cho việc phát triển cửa hàng và tất cả các chức năng liên quan để giao tiếp với khách hàng và nhận đơn đặt hàng.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD
07/12/2023

Dự Báo Xuất Khẩu Gạo Việt Nam Lập Đỉnh 4.5 tỷ USD

Năm nay, Việt Nam dự kiến xuất khẩu khoảng 8 triệu tấn gạo với giá trị kim ngạch khoảng 4,5 tỷ USD. Đây được xem là con số kỷ lục
TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023
07/12/2023

TỔNG QUAN VÀ XU HƯỚNG NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM 2023

Ngành tiêu dùng là một trong những ngành trọng điểm trong nền kinh tế Việt. Đây cũng là ngành thể hiện rất rõ của đặc điểm của nền kinh tế.
Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023
06/12/2023

Tổng quan tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2023

Ngành công nghiệp thủy sản của Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây và trở thành một trong những lĩnh vực xuất khẩu
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com