fbpx

TIN TỨC

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG MUA HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

25/05/2021 TIN TỨC
LỜI KHUYÊN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG MUA HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

Là một doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh sản phẩm và là người mua B2B, chi hàng ngàn đô la để mua hàng. Thật khó chịu nếu bạn bị gạt hoặc gặp các trường hợp lừa đảo. Khi mua hàng trên Alibaba, người mua được đảm bảo an toàn về thông tin liên lạc và thanh toán. Người mua sẽ được giải quyết các tranh chấp và đảm bảo được hoàn tiền nếu đơn hàng của bạn không được giao như người bán đã hứa. Ở bài viết này, Innovative Hub – Đại lý Alibaba sẽ đưa ra một số lời khuyên để người mua nâng cao trải nghiệm mua sắm của mình trên Alibaba.com

LỜI KHUYÊN KHI MUA HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

Hoàn thành hồ sơ đầy đủ

Cũng giống như người bán phải cung cấp các giấy tờ chứng nhận doanh nghiệp và sản phẩm, người mua trên Alibaba cũng phải chứng minh rằng bạn là đại diện cho một doanh nghiệp hợp pháp và không cố gắng lừa đảo ai. Vì vậy người mua cần cung cấp càng nhiều thông tin vào hồ sơ của mình càng tốt.

Bạn có thể thêm ảnh và các thông tin liên hệ thích hợp. Một địa chỉ email chuyên nghiệp của doanh nghiệp sẽ uy tín hơn địa chỉ email chung chung như gmail. Thông tin bạn cung cấp càng chính xác, hồ sơ của bạn càng hiển thị tốt với các nhà cung cấp.

Tìm kiếm hiệu quả hơn

Thị trường trên Alibaba được hiển thị như một công cụ tìm kiếm, vì vậy bạn có thể sắp xếp các yêu cầu tìm kiếm của mình sẽ xác định loại kết quả hiển thị. Khi bạn khám phá các lựa chọn, bạn có thể muốn sử dụng một số câu hỏi tìm kiếm cụ thể hơn hoặc một số câu hỏi ít cụ thể hơn, đồng thời thử chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh. Một số người bán đã tối ưu hóa danh sách của họ, vì vậy kết quả tìm kiếm của bạn sẽ khác nhau.

Sử dụng bộ lọc bên trái để thu hẹp phạm vi tìm kiếm bằng các tùy chọn của mình theo các tiêu chí cụ thể cho người bán hoặc cả hai.

Đánh giá người bán

Biết rõ đang mua hàng từ nhà cung cấp nào giúp người mua giảm thiểu rủi ro bị lừa đảo. Kiểm tra danh tính nhà cung cấp đang làm việc với bạn như Nhà cung cấp vàng, Nhà cung cấp được xác minh, Nhà cung cấp đảm bảo thương mại. Từ đó kiểm tra hồ sơ trên mặt tiền cửa hàng của nhà cung cấp. Các thông tin trên mặt tiền của nhà cung cấp sẽ cho bạn biết đó là loại công ty nào, nơi họ bán hàng chủ yếu, họ có cung cấp dịch vụ OEM hay ODM hay không , có cung cấp dropshipping hay không, họ đã bán được bao lâu, tổng doanh thu hàng năm của họ và đơn vị tiền tệ được chấp nhận.

Tham khảo những đánh giá từ người mua trước cũng là cách để bạn đánh giá nhà cung cấp bạn đang làm việc có cung cấp những trải nghiệm mua hàng tích cực cho khách hàng của họ hay không. Hãy trò chuyện thêm để tìm hiểu về sản phẩm và quy trình sản xuất của họ.

Viết các câu hỏi hiệu quả

Khi đã có danh sách các nhà cung cấp mà bạn muốn liên hệ để thỏa thuận về nhu cầu của mình. Điều quan trọng nhất là bạn phải đặt ra các câu hỏi hiệu quả, rõ ràng và chi tiết để đảm bảo rằng bạn truyền đạt được tất cả những gì mình cần.

Đối với mua hàng B2B, các thông tin về sản phẩm mà bạn có thể khai thác bao gồm: Mô tả sản phẩm và thông số kỹ thuật, Bao bì, Định lượng, Hình ảnh nếu có, Sự an toàn, Thương hiệu,… Bạn yêu cầu càng nhiều thông tin bạn sẽ đánh giá được khả năng người bán có đáp ứng nhu cầu của bạn hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng những câu hỏi xác định nhà bán có phù hợp với bạn hay không như: Giá sản phẩm, Vận chuyển, Thanh toán, Các rủi ro nếu có, Các điều khoản và chi phí phát sinh,…

Đàm phán một cách tự tin

Để đạt được thành công trong các cuộc đàm phán và đưa ra những thỏa thuận phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, bạn phải thực hiện với sự chuyên nghiệp, tự tin và đưa ra những câu hỏi hợp lý.

Người bán cũng có thể không chấp nhận hoặc bỏ qua lời đề nghị hỏi hàng của bạn. Bạn cần đưa ra mức giá phù hợp với doanh nghiệp để đi đến bước thương lượng.

Đặt hàng mẫu

Nhiều nhà cung cấp quy định số lượng đơn đặt hàng tối thiểu để người mua không cố gắng tận dụng mức giá bán buôn đối với các đơn hàng số lượng nhỏ. Tuy nhiên, nhà bán cũng hiểu rằng bạn có thể muốn xem sản phẩm mẫu trước khi mua hàng với số lượng lớn. Vì vậy, bạn có thể trao đổi với nhà cung cấp, họ sẽ bán cho bạn một mẫu sản phẩm với giá bán lẻ.

Mua và bán trên Alibaba

Một số người dùng trên Alibaba vừa là người mua, vừa là người bán. Người bán thường mua nguyên vật liệu từ những người bán khác để sản xuất hàng hóa của họ. Bạn có thể tiết kiệm chi phí cũng như phát triển doanh nghiệp và nâng cao doanh số bằng cách khai thác nhu cầu của người mua trên nền tảng Thương mại điện tử.

Mua hàng trên Alibaba.com khá đơn giản khi tất cả đều được nói và thực hiện. Miễn là bạn giữ thông tin liên lạc và giao dịch của mình trên nền tảng, sẽ không có rủi ro nào liên quan nhờ chương trình Đảm bảo Thương mại của Alibaba.

Để lại thông tin để nhận tư vấn về các giải pháp xuất nhập khẩu từ Innovative Hub

Bài viết liên quan

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM
13/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN MỸ PHẨM QUA ALIBABA.COM

Ở mỗi thời điểm phát triển khác nhau của thế giới, ngành công nghiệp làm đẹp sẽ có xu hướng phát triển khác nhau và rất khó để đưa ra
QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA
10/11/2023

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG VÀ THANH TOÁN TRÊN ALIBABA

Việc nhập khẩu hàng hóa từ Alibaba.com về Việt Nam là một cách hiệu quả để mở rộng kinh doanh và tăng cường cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên,
TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM
10/11/2023

TỐI ƯU XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NÔNG SẢN QUA ALIBABA.COM

Khi nền kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển, xuất khẩu nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Alibaba.com
CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023
08/11/2023

CƠ HỘI THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT XUẤT KHẨU NÔNG SẢN NĂM 2023

Mặc dù giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 1/2023 đã giảm do những nguyên nhân khách quan, ngành Nông nghiệp vẫn kỳ vọng duy trì kỷ
CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM
06/11/2023

CƠ HỘI XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG TRÊN ALIBABA.COM

Theo các nghiên cứu và số liệu mới nhất, ngành thời trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng xuất khẩu trực tuyến đáng kể trên
XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023
03/11/2023

XU HƯỚNG XUẤT KHẨU TRỰC TUYẾN NGÀNH THỜI TRANG NĂM 2023

Theo Sách trắng về Thương mại điện tử Việt Nam, được công bố bởi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA) thuộc Bộ Công Thương, cho biết