fbpx
Innovative Hub - Đại Lý Alibaba Tại Việt Nam

TIN TỨC

CÁCH MUA HÀNG VÀ TÌM KIẾM NHÀ CUNG CẤP CHẤT LƯỢNG TRÊN ALIBABA

24/05/2021 TIN TỨC
CÁCH MUA HÀNG VÀ TÌM KIẾM NHÀ CUNG CẤP CHẤT LƯỢNG TRÊN ALIBABA

Alibaba.com cung cấp không gian Thương mại điện tử để người mua và nhà cung cấp trên khắp thế giới sử dụng để mở rộng quy mô doanh nghiệp của họ. Điều khiến Alibaba trở nên mạnh mẽ là việc cung cấp một loạt tính năng, công cụ và dịch vụ được thiết kế để hợp lý hóa trải nghiệm tìm nguồn cung ứng B2B. Trong bài đăng này, Innovative Hub – Đại lý Alibaba tại Việt Nam sẽ thảo luận về cách mua và tìm nguồn cung ứng trên Alibaba.com và sự khác biệt so với các nền tảng khác như AliExpress.

TẠI SAO NÊN MUA VÀ TÌM NGUỒN CUNG ỨNG TRÊN ALIBABA.COM

Là nền tảng đáng tin cậy

“Alibaba là một nền tảng đáng tin cậy”. Một số yếu tố làm Alibaba trở nên đáng tin cậy đầu tiên là Cổng thanh toán. Các giao dịch trên nền tảng đều được hỗ trợ và đảm bảo mức độ an toàn cho cả người bán và người mua. Bạn có quyền truy cập vào cổng thanh toán an toàn, bằng cách này, người mua yên tâm rằng số thẻ hay các thông tin nhạy cảm của họ không bị xâm phạm.

Ngoài ra, Alibaba còn cung cấp một chương trình được gọi là Bảo đảm thương mại, đảm bảo người mua nhận được hàng của họ đúng thời hạn. Nó cũng đảm bảo rằng chất lượng của các sản phẩm phù hợp với những gì người bán hứa hẹn và cung cấp. Dịch vụ Kiểm tra sản phẩm là công cụ được sử dụng để đảm bảo chất lượng.

Người mua có thể mua sắm trên Alibaba với sự an tâm rằng họ chỉ mất tiền khi họ nhận được sản phẩm đúng kỳ vọng và người bán yên tâm rằng họ sẽ nhận được thanh toán ngay khi người mua nhận được hàng.

Là nền tảng dễ dàng sử dụng

Được xây dựng và tối ưu thường xuyên để mang lại nhiều trải nghiệm mua bán cho người dùng, nền tảng Alibaba rất dễ điều hướng và quá trình mua hàng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với khi bạn đặt hàng trên biểu mẫu giấy hay qua điện thoại.

Các thao tác đơn giản như thêm các mặt hàng vào giỏ, nhập thông tin thanh toán và đặt hàng. Người mua cũng có thể nhắn tin trực tiếp cho người bán để thương lượng giá cả hoặc tùy chỉnh sản phẩm của mình.

Mặt hàng đa dạng

Alibaba có hàng ngàn người bán đang hoạt động trên nền tảng, có nghĩa là hàng triệu sản phẩm đang cạnh tranh với đa dạng các mặt hàng và chủng loại khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Sự đa dạng về sản phẩm cho phép người mua linh hoạt trong việc lựa chọn người bán và các mặt hàng phù hợp với họ.

Mỗi kết quả tìm kiếm sản phẩm sẽ có hàng ngàn nhà bán hiện ra, và công việc của bạn là tìm kiếm nhà bán phù hợp nhất để hợp tác mà thôi.

Tùy chọn thanh toán sau

Đôi khi, các doanh nghiệp nhỏ cần một nguồn hàng mới để bán và lấy lợi nhuận đó để trả các chi phí. Alibaba.com có các tùy chọn Thanh toán sau để người mua có thể mua hàng tồn kho ngay cả khi họ không có ngân sách. Điều này giúp các nhà bán lẻ tránh kêu gọi sự trợ giúp của các nhà đầu tư hoặc các lựa chọn tài chính khác có thể phức tạp hơn 1 chút.

Các công cụ để tìm kiếm nguồn cung ứng toàn cầu

Bản chất của Alibaba rất hữu ích cho các doanh nghiệp mong muốn và đã sẵn sàng để vươn mình ra toàn cầu. Nền tảng này cung cấp các công cụ hữu ích để người bán và người mua kinh doanh xuyên biên giới.

Công cụ có giá trị nhất để mở rộng toàn cầu là Dịch tự động các ngôn ngữ trên nền tảng bao gồm thông tin sản phẩm, tin nhắn riêng tư,.. Alibaba.com hiện đang hỗ trợ 16 ngôn ngữ, giúp loại bỏ vấn đề rào cản ngôn ngữ giữa người dùng với nhau.

Chuyển đổi tiền tệ hoạt động theo một cách riêng. Bạn có thể xem danh sách bằng đơn vị tiền tệ ưa thích của mình, vì vậy bạn không phải tính toán các chuyển đổi một cách thủ công.

CÁCH MUA HÀNG TỪ ALIBABA.COM

Mua hàng trên Alibaba.com hơi khác với việc bạn mua hàng từ cửa hàng B2C trực tuyến khác. Quy trình mua hàng B2B trên Alibaba được thiết kế để người mua có thể tùy chỉnh các tùy chọn phù hợp. Các bước mua hàng từ Alibaba bao gồm:

Tạo một tài khoản đăng kí thành viên trên Alibaba

Đăng ký trở thành người mua trên Alibaba, bạn cần cung cấp một số thông tin như: Quốc gia/khu vực; Vai trò thương mại; Họ và tên; Địa chỉ email; Tên công ty; Số điện thoại,.. Sau giai đoạn này, bạn cần đặt mật khẩu và chọn vai trò trên nền tảng là người bán, người mua hoặc cả hai.

Tìm kiếm sản phẩm

Có hai cách để bạn có thể tìm thấy các mặt hàng trên Alibaba.com: Tìm kiếm thủ công ở thanh tìm kiếm hoặc đăng một Yêu cầu báo giá (RFQ) để người bán chủ động cung cấp thông tin.

Kết quả tìm kiếm được chọn lọc và sắp xếp theo các tiêu chí như: Loại nhà cung cấp; Loại sản phẩm; Số lượng đặt hàng tối thiểu; Quốc gia/khu vực; Chứng chỉ; Đặc trưng,… giúp người mua thu hẹp phạm vi mua sản phẩm.

So sánh người bán

Có hàng triệu người bán trên Alibaba.com, nhưng một số nhà cung cấp có chứng chỉ nhất định cho sản phẩm và doanh nghiệp của họ sẽ trở nên khác biệt với các đối thủ. Có ba loại danh chính mà doanh nghiệp cần chú ý là: Nhà cung cấp vàng; Nhà cung cấp được xác minh và Nhà cung cấp bảo đảm Thương mại

Thương lượng trong giao dịch hoặc mua ngay

Sau khi đã chọn được nhà cung cấp có khả năng cung cấp sản phẩm , người mua có thể đặt hàng ngay trên nền tảng Alibaba.com hoặc lựa chọn thương lượng thêm với nhà cung cấp nếu bạn muốn lấy mẫu, đặt hàng với mức giá ưu đãi hơn hay bất cứ tùy chỉnh nào đối với đơn đặt hàng

Đặt hàng và nhận hàng

Nếu người mua thực hiện giao dịch ngoài nền tảng Alibaba, họ sẽ không đủ điều kiện để nhận Bảo hiểm thương mại, vốn để bảo vệ cho cả người bán và người mua. Nếu bạn đặt hàng trên Alibaba.com, bạn cần giữ liên lạc trên nền tảng và có thể chọn thanh toán qua cổng thanh toán an toàn.

Sau khi nhận được hàng và xác nhận mọi thứ đều ổn và đáp ứng với kỳ vọng của bạn, bạn có thể để lại các đánh giá chp người bán để họ cải thiện lại chất lượng và dịch vụ của họ.

Nhận tư vấn giải pháp xuất khẩu

Bài viết liên quan

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ
29/05/2024

Tiềm năng xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu cá tra trong 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 725 triệu USD, tăng 2% so với cùng
Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 
29/05/2024

Việt Nam vượt Nhật Bản trở thành đối tác xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 5 vào Singapore 

Trong 3 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam vào thị trường Singapore đã tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý
Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam
27/05/2024

Điểm tên 3 thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Các thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU » Đọc thêm: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh &
Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant
23/05/2024

Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bán Hàng Thông Minh & Hiệu Quả Trên Nền Tảng Alibaba.com Bằng Công Cụ Smart Assistant

Để đạt được thành công trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh là một thách thức khó khăn? Trợ lý thông minh của Alibaba.com, một công cụ thương
Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống
21/05/2024

Thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống

Với hơn 100 triệu người tiêu dùng, Việt Nam là thị trường tiềm năng và đang phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực thực
Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số
21/05/2024

Phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới an toàn và bền vững trong kỷ nguyên số

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử xuyên biên giới đang tạo ra nhiều cơ hội mới và tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp.