DUY TRÌ TÍNH NHẤT QUÁN TRONG TIẾP THỊ THƯƠNG HIỆU

KIẾN THỨC

DUY TRÌ TÍNH NHẤT QUÁN TRONG TIẾP THỊ THƯƠNG HIỆU

16/09/2021KIẾN THỨC
DUY TRÌ TÍNH NHẤT QUÁN TRONG TIẾP THỊ THƯƠNG HIỆU

Khi các nỗ lực tiếp thị thương hiệu đưa ra một thông điệp của doanh nghiệp trên tất cả các kênh trực tuyến và ngoại tuyến. Tính nhất quán trong tiếp thị thương hiệu giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và khuyến khích khách hàng tham gia đăng ký và mua hàng. Để duy trì thông điệp thương hiệu nhất quán trên các kênh tiếp thị, doanh nghiệp có thể tham khảo các phương pháp sau.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC DUY TRÌ TÍNH NHẤT QUÁN TRONG TIẾP THỊ THƯƠNG HIỆU

Tính nhất quán bao gồm tất cả các khía cạnh của hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp từ thông điệp đến thiết kế, cách bạn giao tiếp và mọi thứ liên quan. Về cơ bản, khi doanh nghiệp duy trì được tính nhất quán trong các điểm tiếp xúc bằng kỹ thuật số hay trực tiếp đều mang lại hiệu quả tích cực. Khi được áp dụng trong tiếp thị, tính nhất quán của thương hiệu báo hiệu cho khách hàng rằng doanh nghiệp của bạn có một đặc điểm thương hiệu mạnh, dễ nhận biết.

Tại sao tính nhất quán lại quan trọng trong tiếp thị thương hiệu

Khiến doanh nghiệp trở nên đáng nhớ: Sự lặp lại là lý do tại sao flashcard, danh sách và thiết bị điện tử lại rất hiệu quả, mọi người nhìn, nghe hoặc trải nghiệm điều gì đó càng thường xuyên thì càng tăng sự hiệu quả. Để thương hiệu trở nên đáng nhớ trên các kênh tiếp thị khác nhau, người tiếp thị cần có sự nhất quán về thương hiệu. Khi khán giả nhìn thấy thương hiệu của bạn trên các kênh tiếp thị khác nhau, họ sẽ có nhiều khả năng nhớ đến doanh nghiệp của bạn hơn khi quyết định mua hàng.

Góp phần vào nhận diện thương hiệu: 71% người tiêu dùng nói rằng họ có nhiều khả năng mua một sản phẩm hoặc dịch vụ từ một thương hiệu mà họ nhận ra. Nếu khách hàng đang lựa chọn giữa hai sản phẩm, một của thương hiệu mà họ đã nhận ra và một của thương hiệu mà họ chưa bao giờ nghe nói đến hoặc nhìn thấy trước đây, họ có thể sẽ sử dụng thương hiệu mà họ biết. Các thương hiệu có sự khác biệt và tính nhất quán tiếp thị có thể được hưởng lợi từ việc dễ dàng được công nhận, điều này có thể giúp tiết kiệm tiền trong xây dựng thương hiệu của bạn và tăng sự tin cậy từ khách hàng.

Xây dựng nhận thức tốt hơn: Các doanh nghiệp có thương hiệu nhất quán hiển thị với khách hàng nhiều hơn 3.5 lần , điều này có thể giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật trong một thị trường đông đúc và có nhiều khách hàng tiềm năng hơn để tìm hiểu về doanh nghiệp và trở thành khách hàng quen thuộc.

Tăng doanh thu: 23% là mức tăng doanh thu trung bình do tính nhất quán của thương hiệu mang lại. Và việc chọn màu sắc thương hiệu nhất quán có thể tăng khả năng nhận diện lên đến 80%! Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm nhất quán trong thông điệp, biểu trưng, giọng điệu hay giọng nói,… giúp thu hút khách hàng mới và khách hàng quay trở lại doanh nghiệp của bạn thường xuyên hơn.

Tạo dựng niềm tin: Đáng tin cậy là yếu tố chính của một thương hiệu thành công. 81% người tiêu dùng nói rằng họ cần phải tin tưởng vào thương hiệu để mua hàng của họ.

PHƯƠNG PHÁP DUY TRÌ TÍNH NHẤT QUÁN TRONG TIẾP THỊ THƯƠNG HIỆU

Đặt các nguyên tắc thương hiệu

Tạo ra các quy tắc và tiêu chuẩn rõ ràng cho các tài liệu hình ảnh, văn bản của thương hiệu là bước đầu tiên quan trọng để thiết lập tính nhất quán. Những nguyên tắc này có thể được sử dụng nội bộ hoặc thậm chí công khai và sẽ giúp nhóm của bạn duy trì các giá trị thương hiệu.

Logo: Đặt các quy tắc về cách bạn muốn biểu trưng của mình hiển thị ở các định dạng khác nhau. Đảm bảo bao gồm các biến thể màu mà bạn sẽ cho phép và các nguyên tắc cho định dạng dọc và ngang.

Bảng màu: Chọn một màu chủ đạo và 3 hoặc 4 tông bổ sung cho bảng màu phụ để nội dung hình ảnh của bạn nhất quán nhưng không đơn điệu. Sự đồng nhất về màu sắc sẽ gúp tăng cường nhận diện thương hiệu.

Hình ảnh: Cung cấp hướng dẫn về loại hình ảnh và hình ảnh minh họa có sẵn hoặc độc quyền để sử dụng. Hãy suy nghĩ về những gì phù hợp với thương hiệu của bạn

Giọng nói: Cá nhân hóa thương hiệu qua giọng nói là một trong những đặc điểm gây ấn tượng với khách hàng ngay tức thì.

Phông chữ: Thông thường, các thương hiệu có một phông chữ chính và một kiểu chữ phụ được sử dụng đa dạng cho tiêu đề, đoạn văn bản hoặc chú thích. Giống như bảng màu, sự đồng nhất của việc xoay vòng các phông chữ có giới hạn sẽ giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn.

Tính thường xuyên: Hãy nghĩ về tần suất gửi email, đăng bài lên mạng xã hội, tiếp cận trực tiếp bằng thư trực tiếp hoặc triển khai bất kỳ khía cạnh nào khác trong kế hoạch tiếp thị đa kênh của bạn.

Nỗ lực củng cố thương hiệu trong nội bộ

Nhân viên của một công ty thường là người tương tác đầu tiên với một thương hiệu, hiểu chiến lược thương hiệu và được đào tạo thích hợp mang đến những trải nghiệm thích hợp với nhân viên. Khi các nguyên tắc thương hiệu được sắp xếp, chúng có thể được sử dụng như một phương pháp đào tạo. Nhân viên cũng nên trải nghiệm các giá trị thương hiệu thông qua văn hóa công ty. Để kết hợp các thuộc tính thương hiệu vào văn hóa công ty, bạn có thể tham khảo một số cách như: Cộng tác các thành viên trong nhóm; Thường xuyên có các bài đánh giá riêng, họp nhóm đầy đủ và khảo sát để đảm bảo tất cả thông tin đều được chuyển tiếp và tiếng nói của mọi người đều được lắng nghe; Dành thời gian mỗi tháng để học những kỹ năng mới có thể kết hợp vào công việc hàng ngày của mình để cải thiện công ty và bản thân.

Tổ chức tiếp thị Thương hiệu

Việc giữ cho thương hiệu của bạn nhất quán trên tất cả các kênh sẽ dễ dàng hơn nếu tất cả nội dung của bạn đều có thể truy cập được bởi những người cần chúng. Doanh nghiệp có thể sử dụng công cụ để quản lý nội dung và đảm bảo thông điệp rõ ràng trên các kênh. Khi tất cả nội dung ở cùng một nơi, các nhóm tạo quảng cáo ngoại tuyến và khuyến mại có thể dễ dàng phù hợp với các chiến dịch dựa trên web. Sẽ ít tắc nghẽn hơn khi mọi người trong nhóm có thể tiếp cận những gì họ cần để hoàn thành công việc của mình. Điều này xây dựng ý thức tự chủ của mỗi người.

Giữ lịch trình nhất quán cho hoạt động tiếp thị

Đảm bảo mọi thứ vẫn phù hợp với chiến lược thương hiệu từ trang web, phần nội dung và tương tác xã hội đều cần được kiểm tra. Nếu nhận thấy điều gì đó không phù hợp với chiến lược thương hiệu của mình, hãy sửa nó. Đây là cách bạn đảm bảo thương hiệu xác thực với các giá trị tổng thể.

Đăng nội dung của bạn thường xuyên vào những thời điểm tương tự sẽ giúp xây dựng lòng tin. Khi bạn đăng blog hoặc nội dung xã hội thường xuyên, mọi người sẽ biết điều gì sẽ xảy ra và có thể tin tưởng vào việc thương hiệu của bạn xuất hiện trên màn hình của họ.

Điều này cũng xảy ra với các chiến dịch tiếp thị email, nếu khách hàng biết bạn gửi bản tin email vào đầu mỗi tháng cùng với các phiếu giảm giá và ưu đãi đặc biệt, họ sẽ biết để tìm kiếm nó và dần quen với việc xem và tương tác với nó.

Yêu cầu phản hồi

Nhận được phản hồi sẽ giúp bạn phát hiện ra những điểm mâu thuẫn mà bạn có thể đã bỏ qua. Những phản hồi trung thực từ nhân viên và người tiêu dùng cho phép nhà tiếp thị tìm cách cải thiện chất lược tiếp thị tốt hơn. Phản hồi có thể đến từ các bài đánh giá, lời chứng thực, giao tiếp hàng ngày hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Người tiêu dùng thông minh và việc cho phép họ đưa ra phản hồi sẽ giúp bạn theo kịp kế hoạch đã đề ra.

Cam kết

Việc công nhận thương hiệu cần có thời gian và liên tục xem lại. Bạn cần cam kết hàng ngày để duy trì các giá trị thương hiệu của mình. Sự nhất quán này sẽ giúp khán giả nhớ đến thương hiệu của bạn sau lần khám phá đầu tiên. Niềm tin và lòng trung thành sẽ tiếp tục được xây dựng nếu bạn tiếp tục cải thiện và cung cấp chiến lược thương hiệu của mình.

Bài viết liên quan

QUY TRÌNH MUA HÀNG B2B
10/10/2022

QUY TRÌNH MUA HÀNG B2B

Quy trình mua hàng B2B là hành trình mà người mua trải qua khi mua sản phẩm cho doanh nghiệp của họ. Có 5 giai đoạn trong quy trình mua
CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHUỖI CUNG ỨNG
21/09/2022

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHUỖI CUNG ỨNG

Cạnh tranh toàn cầu gay gắt đã tạo nên nhu cầu cao hơn đối với người tiêu dùng. Để đáp ứng nhu cầu đó với chi phí sản xuất thấp,
XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRÊN NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
19/09/2022

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRÊN NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Thương hiệu không phải là những gì chúng ta nói với khách hàng, mà khách hàng sẽ là người nói với những khách hàng khác. Một công ty càng xây
HƯỚNG DẪN BÁN HÀNG TRÊN SÀN ALIBABA.COM
27/06/2022

HƯỚNG DẪN BÁN HÀNG TRÊN SÀN ALIBABA.COM

Bắt đầu bán hàng trên Alibaba.com luôn cần có kế hoạch và nghiên cứu phù hợp. Giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, bạn đều cần phải biết thị trường
HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM
14/06/2022

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

Là nền tảng thương mại bán buôn toàn cầu, Alibaba đã liên tục phát triển để giúp các doanh nghiệp khám phá những cơ hội mới thông qua việc mang
KINH NGHIỆM BÁN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM
13/06/2022

KINH NGHIỆM BÁN HÀNG TRÊN ALIBABA.COM

Nhắc đến Alibaba, chúng ta nghĩ ngay đến một nền tảng với bề dày lịch sử . Alibaba đã giúp các doanh nghiệp cải tiến quy trình kinh doanh và